Hà Nội: 26°C Hà Nội
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 24°C Thừa Thiên Huế

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân điện đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào

LNV - Sáng 7/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou để trao đổi về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 ở mỗi nước, sự hợp tác giữa các nghị viện thành viên Hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các nước Đông Nam (AIPA) trước đại dịch COVID-19 và về tiến độ xây dựng Nhà Quốc hội Lào.
Tham dự cuộc điện đàm về phía Việt Nam có Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Thị Thúy Ngần.

Thay mặt Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời hỏi thăm sức khỏe và những lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào; chúc đất nước, nhân dân Lào dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tiếp tục phát huy các kết quả đạt được để giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước Lào ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân đã chia sẻ với Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. Theo đó, đến sáng ngày 7/5 đã 21 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng. Việt Nam cũng đã chữa khỏi cho 232 bệnh nhân, chiếm 86% tổng số ca mắc. Với 271 ca nhiễm COVID-19 trên khoảng 100 triệu dân, hệ số lây nhiễm dịch bệnh ở Việt Nam thuộc nhóm thấp nhất thế giới. Các biện pháp phòng, chống dịch đúng đắn, chi phí thấp của Việt Nam đã được các tổ chức quốc tế, các quốc gia đánh giá cao. Đến nay, Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi được dịch bệnh COVID-19.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân điện đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou.


Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou chúc mừng những thành công của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và khẳng định những kinh nghiệm của Việt Nam trong phòng, chống dịch bệnh là bài học vô giá đối với các nước nói chung và đối với Lào nói riêng.

Chủ tịch Pany Yathotou cũng chia sẻ về phía Lào cho đến sáng 7/5 đã phát hiện 19 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có 8 trường hợp khỏi bệnh và không có ca bệnh tử vong.

Trong thời gian dịch bệnh bùng phát, Chính phủ Lào cũng đã kịp thời ban hành các quy định chặt chẽ về phòng, chống dịch bệnh, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của người dân. Lào cũng đã áp dụng các biện pháp quyết liệt như đóng cửa khẩu, tổ chức cách ly tập trung và tại nơi cư trú đối với lao động từ nước ngoài trở về. Hiện nay, Chính phủ Lào đang từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép học sinh trở lại trường. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời và đầy tình nghĩa của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam trong việc phòng, chống dịch bệnh trong thời gian vừa qua.

Với tư cách là Chủ tịch AIPA, trước việc thế giới và khu vực đang đối mặt với hiểm họa chưa từng có trong nhiều chục năm qua, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định hơn bao giờ hết Cộng đồng ASEAN cần nêu cao tinh thần đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ và ủng hộ lẫn nhau trước đại dịch COVID-19.

Mỗi nghị viện thành viên AIPA cần đồng hành, chung tay cùng Chính phủ các nước ASEAN đối phó với đại dịch bằng việc phát huy mạnh mẽ vai trò của mình, thông qua các biện pháp và chính sách do Chính phủ đề xuất nhằm ứng phó dịch bệnh; tạo thuận lợi phân bổ nguồn lực và tăng cường kết nối với người dân. Nghị sỹ của các nghị viện thành viên AIPA cần tiếp tục lan tỏa thông điệp đoàn kết, yêu thương, động viên mọi người dân và nhất là những lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Đảm nhiệm vai trò Chủ tịch AIPA năm 2020, Quốc hội Việt Nam đã tích cực, khẩn trương chuẩn bị và sẵn sàng tổ chức các hoạt động hội nghị trong khuôn khổ hoạt động Năm Chủ tịch AIPA. Trên tinh thần “gắn kết và chủ động thích ứng”, Chủ tịch Quốc hội khẳng định Quốc hội Việt Nam sẽ làm hết sức mình và cùng với sự ủng hộ, đồng lòng của các Nghị viện thành viên AIPA để đem lại thành công của Năm Chủ tịch, vì một môi trường sống hòa bình, an toàn, hạnh phúc cho người dân và sự phát triển bền vững, thịnh vượng của mọi quốc gia.

Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou bày tỏ sự đồng tình sâu sắc với ý kiến của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và cho biết Quốc hội Lào ủng hộ việc chia sẻ kinh nghiệm giữa nghị viện các nước thành viên AIPA trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo tinh thần được thể hiện trong Thư của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi các vị Chủ tịch nghị viện thành viên AIPA vào ngày 30/3/2020. Đồng thời tin tưởng rằng Quốc hội Việt Nam sẽ tổ chức thành công Đại hội đồng AIPA-41 trong thời gian sắp tới.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trân trọng mời Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou tham dự Cuộc gặp lãnh đạo ASEAN-AIPA tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 dự kiến tổ chức vào cuối tháng 6/2020 tại Đà Nẵng. Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou đã vui vẻ nhận lời.

Về công trình xây dựng Nhà Quốc hội mới của Lào, hai bên khẳng định đây là món quà của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào, là công trình có ý nghĩa chính trị - đối ngoại, biểu tượng sâu đậm của mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào. Đến nay, về cơ bản, việc triển khai xây dựng công trình bảo đảm được tiến độ đặt ra. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou cũng đã trao đổi, thống nhất các giải pháp để tháo gỡ những khó khăn xuất phát từ những quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình.

Theo đó, hai bên thống nhất tạo điều kiện để bổ sung 100 lao động kỹ thuật cao của Việt Nam tham gia hoàn thiện công trình; cho phép được nhập khẩu các trang, thiết bị phục vụ cho công trình và sớm hoàn thiện các phần thiết kế nội thất còn lại. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou cùng khẳng định mặc dù đại dịch COVID-19 đã có những tác động ảnh hưởng đến việc xây dựng công trình nhưng hai bên quyết tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện để hoàn thành cơ bản công trình vào khoảng thời gian cuối tháng 12/2020 và những ngày đầu tháng 1/2021 để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou cũng đã thống nhất sẽ tiếp tục thảo luận các nội dung được Quốc hội hai bên cùng quan tâm thông qua hình thức điện đàm vào các dịp phù hợp để kịp thời trao đổi, chia sẻ cũng như chủ động thích ứng với yêu cầu của công tác phòng, chống dịch bệnh./.

Theo quochoi.vn

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hơn 60 đại biểu kiều bào dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2026

Hơn 60 đại biểu kiều bào dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2026

Sáng 25/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức Đoàn kiều bào gồm hơn 60 đại biểu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ về dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, xã Hy Cương, tỉnh Phú Thọ. Đoàn do ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ nhiệm Ủy ban, dẫn đầu.
Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026 hút khách tham quan, mua sắm

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026 hút khách tham quan, mua sắm

LNV - Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026 đang trở thành một trong những điểm đến sôi động nhất mùa du lịch năm nay, thu hút đông đảo người dân và du khách tới tham quan, mua sắm.
Nghệ nhân làng nghề: Mong “đãi ngộ xứng đáng” để giữ lửa nghề

Nghệ nhân làng nghề: Mong “đãi ngộ xứng đáng” để giữ lửa nghề

LNV - Trong căn xưởng nhỏ ở làng Chuyên Mỹ (Hà Nội), nghệ nhân Nguyễn Xuân Dũng vẫn miệt mài khảm ốc xà cừ từng chi tiết trên bức tranh chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Với ông, mỗi sản phẩm không chỉ là tác phẩm nghệ thuật mà còn là cách giữ gìn ký ức và hồn cốt của nghề truyền thống. Nhưng phía sau những tác phẩm tinh xảo ấy, không ít nghệ nhân vẫn đang đối mặt với bài toán mưu sinh.
Định giá lại thủ công mỹ nghệ Việt Nam: Khi di sản trở thành giá trị toàn cầu

Định giá lại thủ công mỹ nghệ Việt Nam: Khi di sản trở thành giá trị toàn cầu

LNV - Một chiếc khăn thổ cẩm có thể chỉ được bán với giá vài chục nghìn đồng trong nước, nhưng khi bước ra thị trường quốc tế, giá trị của nó có thể lên tới hàng trăm USD. Khoảng cách ấy không nằm ở chi phí nguyên liệu hay công sức, mà được tạo nên từ câu chuyện văn hóa và thông điệp bền vững mà sản phẩm mang theo. Với hàng nghìn làng nghề truyền thống, thủ công mỹ nghệ Việt Nam đang sở hữu một “mỏ vàng” nhưng chưa được khai thác đúng mức.
Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo, khởi động chặng đường nông thôn mới 2026 - 2035

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo, khởi động chặng đường nông thôn mới 2026 - 2035

LNV - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vừa ký quyết định thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn thành phố giai đoạn 2026 - 2035, đồng thời phân công một Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng ban
Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch bảo tồn Di tích quốc gia đặc biệt Đền Hát Môn (Hà Nội)

Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch bảo tồn Di tích quốc gia đặc biệt Đền Hát Môn (Hà Nội)

LNV- Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 756/QĐ-TTg ngày 28/4/2026 phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hát Môn, xã Hát Môn, thành phố Hà Nội.

Tin khác

Từ lời bác năm 1946 đến sức bật hôm nay của đại ngàn Tây Nguyên

Từ lời bác năm 1946 đến sức bật hôm nay của đại ngàn Tây Nguyên

Từ những lời căn dặn giản dị mà sâu sắc của Bác Hồ năm 1946 đến những đổi thay mạnh mẽ hôm nay nơi đại ngàn Tây Nguyên, một hành trình phát triển bền bỉ đã và đang khẳng định sức mạnh của đại đoàn kết dân tộc - nguồn lực cốt lõi đưa các vùng đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên cùng đất nước.
Quy định mới về điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới hiện đại

Quy định mới về điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới hiện đại

LNV - Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quy định chi tiết điều kiện công nhận, điều kiện thu hồi quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại giai đoạn 2026-2030.
Trát Cầu - nơi nhịp trống hội hòa cùng nhịp thở của làng nghề

Trát Cầu - nơi nhịp trống hội hòa cùng nhịp thở của làng nghề

Mỗi độ tháng Ba âm lịch, khi tiết xuân còn vương trên những triền sông Nhuệ, làng Trát Cầu lại thức dậy trong một nhịp điệu rất riêng. Đó là nhịp trống hội vang lên từ Đền làng, hòa cùng tiếng máy may, máy chần bông rộn ràng trong từng xưởng nhỏ. Một không gian vừa linh thiêng, vừa đời thường - nơi truyền thống và hiện đại cùng song hành trong một mạch chảy không ngừng.
Thành phố Hồ Chí Minh: từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

Thành phố Hồ Chí Minh: từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

LNV - Trưa ngày 30/4/1975, Sài Gòn bước vào một khoảnh khắc mà lịch sử như dồn tụ lại. Những cánh cổng Dinh Độc Lập mở ra, không chỉ cho đoàn xe tiến vào, mà cho cả một dân tộc bước qua ranh giới của chia cắt. Dòng người vỡ òa trên các con phố vì chiến tranh kết thúc, vì đất nước, sau bao năm chia cắt, cuối cùng đã thống nhất. Sài Gòn, trong thời khắc ấy, không còn là một địa danh mà trở thành biểu tượng - biểu tượng của ý chí hòa bình và khát vọng, của việc khép lại chia cắt, của hòa hợp và thống nhất, của độc lập, tự do và hạnh phúc.
“Từ vùng đất chiến tranh đến ‘vươn Đông, tỏa Tây’: Bài toán phát triển của Quảng Trị”

“Từ vùng đất chiến tranh đến ‘vươn Đông, tỏa Tây’: Bài toán phát triển của Quảng Trị”

LNV - Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu tái định vị không gian phát triển của địa phương theo chiến lược “vươn Đông, tỏa Tây”, coi đây là chìa khóa để mở ra hướng đi mới, tạo đột phá cho tỉnh trong thời gian tới.
Vang mãi hào khí 30/4 - từ ký ức lịch sử đến khát vọng dựng xây hôm nay

Vang mãi hào khí 30/4 - từ ký ức lịch sử đến khát vọng dựng xây hôm nay

LNV - Tháng Tư về, trên khắp dải đất hình chữ S, sắc cờ đỏ thắm lại rực rỡ trong niềm tự hào và xúc động. 51 năm đã trôi qua kể từ ngày đất nước hoàn toàn thống nhất, nhưng âm hưởng hào hùng của Đại thắng mùa Xuân 1975 vẫn còn vang vọng trong từng nếp nhà, từng làng quê, từng con người Việt Nam.
Thúc đẩy "tài chính xanh" hướng đi mới cho chuyển đổi mô hình tăng trưởng

Thúc đẩy "tài chính xanh" hướng đi mới cho chuyển đổi mô hình tăng trưởng

LNV - Bản chất của tài chính xanh không chỉ thay đổi cách dòng tiền vận hành trong nền kinh tế, mà còn giảm tác động tiêu cực đến môi trường, tạo dựng giá trị bền vững cho xã hội. Trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng xanh và bền vững, tài chính xanh được xác định là nguồn lực quan trọng.
Saigontourist Group lần thứ hai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Saigontourist Group lần thứ hai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

LNV - Ngày 29/4, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1975 - 2025), đồng thời đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2 và cờ truyền thống từ UBND TP. HCM.
Nghệ An: Kỷ niệm 60 năm Ngày hy sinh của 33 liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Hang Hỏa Tiễn

Nghệ An: Kỷ niệm 60 năm Ngày hy sinh của 33 liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Hang Hỏa Tiễn

LVN -Tối 28/4, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày hy sinh của 33 liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Hang Hỏa Tiễn thuộc Khu di tích Hang Hỏa Tiễn và Nghĩa trang liệt sĩ đường sắt, phường Hoàng Mai, (28/4/1966 – 28/4/2026).
Chuỗi hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2026

Chuỗi hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2026

LVN - Bắt đầu từ ngày 7/5, Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2026 chính thức tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa, ẩm thực, du lịch, nghệ thuật đường phố tại khu vực Dải vườn hoa Trung tâm và Nhà hát thành phố. Lễ hội diễn ra nhằm ôn lại dấu mốc lịch sử 71 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2026), quảng bá hình ảnh thành phố cảng giàu truyền thống, năng động, sáng tạo.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam: Đẩy mạnh hoạt động 6 tháng đầu năm, góp ý hoàn thiện chính sách phát triển bền vững

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam: Đẩy mạnh hoạt động 6 tháng đầu năm, góp ý hoàn thiện chính sách phát triển bền vững

LNV - Ngày 28/4/2026, tại Hà Nội, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức cuộc họp Thường vụ nhằm tổng kết công tác 4 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5, 6 năm 2026. Cuộc họp do ông Trịnh Quốc Đạt, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam chủ trì, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Hiệp hội, Hội đồng Tư vấn và Văn phòng.
Gia Lai: Nhu cầu học bơi của trẻ tăng cao mùa nắng nóng

Gia Lai: Nhu cầu học bơi của trẻ tăng cao mùa nắng nóng

LNV - Học bơi là nhu cầu cần thiết để đảm bảo cho trẻ những kỹ năng cơ bản trong môi trường nước.
Làng Xuân Trạch văn hiến tiên phong trong số hóa di sản

Làng Xuân Trạch văn hiến tiên phong trong số hóa di sản

LNV- Trong dòng chảy không ngừng của thời gian, mỗi làng quê Việt Nam luôn là nơi kết tinh những giá trị văn hóa bền vững – từ truyền thống gia đình, dòng họ đến những ký ức cộng đồng được gìn giữ qua bao thế hệ. Xuân Trạch, mảnh đất giàu truyền thống, cũng đang lưu giữ trong mình một kho tàng di sản quý báu, từ đình làng, lễ hội, gia phả cho đến những câu chuyện đời thường đầy ý nghĩa.
Ứng dụng khoa học và công nghệ mở đường cho sự phát triển và nâng tầm thủy sản Việt Nam.

Ứng dụng khoa học và công nghệ mở đường cho sự phát triển và nâng tầm thủy sản Việt Nam.

LNV - Bên cạnh những thành tựu đạt được, ngành thủy sản vẫn đang đối diện với các “nút thắt” về logistics, khoa học - công nghệ và môi trường, đòi hỏi những cải cách mạnh mẽ, kịp thời để nâng cao năng lực cạnh tranh.
Quyết liệt cắt giảm thủ tục hành chính, phát triển toàn diện ngành văn hóa, thể thao và du lịch

Quyết liệt cắt giảm thủ tục hành chính, phát triển toàn diện ngành văn hóa, thể thao và du lịch

LNV - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 216/TB-VPCP ngày 26/4/2026 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tại cuộc họp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình thực hiện chương trình công tác, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 và rà soát cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh theo Kết luận số 18-KL/TW ngày 02/4/2026.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Hơn 60 đại biểu kiều bào dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2026

Hơn 60 đại biểu kiều bào dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2026

Sáng 25/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức Đoàn kiều bào gồm hơn 60 đại biểu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ về dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, xã Hy Cương, tỉnh Phú Thọ. Đoàn do ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ nhiệm Ủy ban, dẫn đầu.
Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026 hút khách tham quan, mua sắm

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026 hút khách tham quan, mua sắm

LNV - Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026 đang trở thành một trong những điểm đến sôi động nhất mùa du lịch năm nay, thu hút đông đảo người dân và du khách tới tham quan, mua sắm.
Nghệ nhân làng nghề: Mong “đãi ngộ xứng đáng” để giữ lửa nghề

Nghệ nhân làng nghề: Mong “đãi ngộ xứng đáng” để giữ lửa nghề

LNV - Trong căn xưởng nhỏ ở làng Chuyên Mỹ (Hà Nội), nghệ nhân Nguyễn Xuân Dũng vẫn miệt mài khảm ốc xà cừ từng chi tiết trên bức tranh chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Định giá lại thủ công mỹ nghệ Việt Nam: Khi di sản trở thành giá trị toàn cầu

Định giá lại thủ công mỹ nghệ Việt Nam: Khi di sản trở thành giá trị toàn cầu

LNV - Một chiếc khăn thổ cẩm có thể chỉ được bán với giá vài chục nghìn đồng trong nước, nhưng khi bước ra thị trường quốc tế, giá trị của nó có thể lên tới hàng trăm USD.
Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo, khởi động chặng đường nông thôn mới 2026 - 2035

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo, khởi động chặng đường nông thôn mới 2026 - 2035

LNV - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vừa ký quyết định thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn thành phố giai đoạn 2026 - 2035
Giao diện di động