Hà Nội: Hội người khuyết tật thị trấn Tây Đằng tích cực vươn lên, tham gia xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh

Lãnh đạo Hội người khuyết tật thị trấn Tây Đằng thường xuyên bám sát cơ sở, động viên giúp đỡ gia đình hội viên.
Từ khi thành lập Câu lạc bộ người khuyết tật thị trấn Tây Đằng (năm 2007), rồi phát triển thành Hội NKT( năm 2012) đến nay, dưới sự chỉ đạo của Hội NKT huyện Ba Vì, sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của cấp uỷ, chính quyền thị trấn Tây Đằng, toàn thể hội viên Hội NKT thị trấn Tây Đằng đã duy trì đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trở ngại, nhất là hoàn cảnh khuyết tật của bản thân từng hội viên để phấn đấu vượt lên chính mình, không để bản thân mình trở thành nỗi lo, gánh nặng cho gia đình, địa phương và xã hội.

Ông Nguyễn Trọng Đương (bên phải), Chủ tịch Hội NKT thị trấn Tây Đằng thăm và tặng quà Cụ Nguyễn Văn Giang (83 tuổi), hội viên khuyết tật.
Qua 15 năm hoạt động ,100% hội viên trong hội, nhất là các hội viên là thương binh luôn ghi nhớ và phấn đấu thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy, tàn nhưng không phế. Không những thế, nhiều hội viên còn tích cực tham gia lao động sản xuất, động viên người thân trong gia đình phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động xã hội đảm bảo duy trì cuộc sống bản thân và góp phần xây dựng đời sống kinh tế, văn hóa mới ở khu dân cư. Điển hình như các hội viên Nguyễn Trọng Đương (69 tuổi) ở thôn Cao Nhang, là thương binh chống Mỹ hạng 3/4, bản thân tích cực lao động sản xuất, cùng gia đình nuôi dạy 6 người con tốt nghiệp đại học, có công ăn việc làm ổn định, bản thân ông Đương trở thành hội viên Hội doanh nhân CCB huyện Ba Vì, được tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" cấp thành phố; ông Đỗ Đức Sột (72 tuổi) ở thôn Đài Hoa, là thương binh chống Mỹ, cùng gia đình làm kinh tế giỏi trong hoạt động doanh nghiệp. Đặc biệt là Cụ Nguyễn Văn Giang ( 83 tuổi) ở thôn Cao Nhang, là Đảng viên hơn 50 tuổi Đảng, tuy bị tàn tật, song đã nỗ lực vượt lên chính mình, trở thành tấm gương tiêu biểu cho Hội người cao tuổi, Hội NKT của địa phương, cụ đã sáng tác hàng trăm bài thơ, nhiều bài đã được đăng trên các báo, tạp chí, động viên cán bộ và nhân dân thị trấn Tây Đằng tích cực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, động viên người cao tuổi ở địa phương " Sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội", động viên con, cháu lao động sản xuất, phát triển kinh tế, học tập tiến bộ, xây dựng gia đình văn hóa mới. Các hội viên của hội tham gia sinh hoạt hội và đóng hội phí đầy đủ, tham gia xây dựng quỹ hội, tích cực hoạt động trong CLB văn nghệ Hội NKT thị trấn, thường xuyên giao lưu với các Hội NKT trên địa bàn huyện. Các hội viên NKT thị trấn Tây Đằng còn tích cực cùng với gia đình tham gia các hoạt động xã hội từ thiện tại địa phương.

Hội Người khuyết tật thị trấn Tây Đằng được cấp trên khen thưởng.
Ông Nguyễn Trọng Đương, Chủ tịch Hội NKT thị trấn Tây Đằng chia sẻ, mặc dù còn có những hạn chế nhất định, song những kết quả đã đạt được trong nhiều năm qua của Hội NKT thị trấn Tây Đằng là đáng khích lệ, nhiều năm liền tập thể Hội NKT thị trấn Tây Đằng và nhiều hội viên đã được cấp trên khen thưởng. Toàn thể cán bộ, hội viên Hội NKT thị trấn Tây Đằng đã và đang nỗ lực phấn đấu vượt lên chính mình, là thành viên tích cực tham gia đóng góp vào quá trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại địa phương hiện nay.
Bài và ảnh: Phạm Trường Sơn
Tin liên quan
Tin mới hơn
Về Hợp Thành trải nghiệm hương cốm mới
16:03 | 05/11/2025 Văn hóa - Xã hội
Phụ Nữ khu 10 - Liên Hoa góp phần nâng cao đời sống văn hóa khu dân cư
16:03 | 05/11/2025 Tin tức
Gia Lai: Lễ mừng lúa mới là khúc ca hòa điệu giữa con người và thiên nhiên
13:04 | 04/11/2025 Tin tức
Chủ tịch Phạm Anh Tuấn: “Không để tư duy nhiệm kỳ kìm hãm sự phát triển của Quy Nhơn”
09:57 | 03/11/2025 Văn hóa - Xã hội
“Tây Sơn thất hổ tướng” khởi nguồn hào khí đất Võ trên màn ảnh Việt
08:04 | 31/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Tranh dân gian Đông Hồ xuất hiện trong chung kết "Hoa hậu Sinh viên Việt Nam 2025"
08:41 | 28/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Tin khác
Đầu tháng 11, Gia Lai khởi công xây dựng 7 trường bán trú cho học sinh vùng biên giới
12:40 | 26/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Tháng 10 nhớ cố “Hoạ sỹ của dân làng” Nguyễn Đức Hạnh
09:21 | 24/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai hợp tác với tỉnh Ratanakiri (Campuchia) tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
14:06 | 23/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Nấu cỗ xưa và nay - Từ bếp lửa làng quê đến dịch vụ hiện đại
11:04 | 22/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Hỗ trợ các hộ gia đình ở Nghệ An, Điện Biên ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất sau thiên tai
08:29 | 21/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Triển lãm “Về miền đất đỏ” mang dấu ấn nữ họa sĩ ba miền hội tụ tại Gia Lai
08:17 | 21/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Giải đua thuyền Rowing vô địch Châu Á 2025
08:51 | 20/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Ấm áp đêm nhạc thiện nguyện ‘Thắp lửa trái tim", gần 700 triệu đồng được quyên góp để ủng hộ đồng bào vùng cao
16:55 | 19/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Tìm thấy 18 hài cốt liệt sĩ tại Gia Lai, những người con trở về trong lòng đất mẹ
09:58 | 18/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Khai mạc hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc
07:16 | 18/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Pà Thẻn ở Tuyên Quang
09:17 | 15/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai triển khai Chiến lược quốc gia về người cao tuổi hướng tới xã hội thân thiện, toàn diện và nhân văn
19:44 | 13/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Dấu ấn 65 năm tri ân người nữ anh hùng Mai Thị Nương
17:26 | 13/10/2025 Văn hóa - Xã hội
UNESCO tôn vinh văn hóa trà Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Thế giới Hà Nội 2025
23:21 | 11/10/2025 Tin tức
Kỳ 4: Ngọn đèn của Đảng soi sáng thợ mỏ giữa không gian số
15:51 | 10/10/2025 Văn hóa - Xã hội
Đồng Nai đăng cai Hội chợ CNNT tiêu biểu vùng Đông Nam Bộ năm 2025
16:06 Tin tức
Về Hợp Thành trải nghiệm hương cốm mới
16:03 Văn hóa - Xã hội
Phụ Nữ khu 10 - Liên Hoa góp phần nâng cao đời sống văn hóa khu dân cư
16:03 Tin tức
Giữ hương vị truyền thống bánh phu thê Đình Bảng
16:03 Tin tức
Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai chỉ đạo quyết liệt, tăng tốc triển khai hai công trình trọng điểm quốc gia
16:02 Tin tức
