Hà Nội: 34°C Hà Nội
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế

Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Nhà máy sữa Vĩnh Tường góp phần phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới.

LNV - Là Đảng viên, cựu chiến binh, kỹ sư nông nghiệp, Nguyễn Tiến Lộc ở Hoàng Xá, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc nhiều năm liền trăn trở trước nỗi lo của người nông dân chăn nuôi bò sữa quê anh. Tháng 05/2021, kỹ sư Nguyễn Tiến Lộc cùng với cộng sự đã thành lập Công ty cổ phần chăn nuôi và chế biến sữa Vĩnh Thịnh, tiến hành xây dựng nhà máy chế biến sữa Vĩnh Tường trên diện tích đất rộng hơn 1.000 m2 của gia đình.Một góc nhà máy chế biến sữa Vĩnh Tường

Sau 01 năm triển khai xây dựng, đến tháng 5/2022 nhà máy chế biến sữa Vĩnh Tường chính thức đi vào hoạt động, đông đảo người dân chăn nuôi bò sữa tại xã Vĩnh Thịnh và vùng phụ cận đã yên tâm, phấn khởi vì từ nay sản phẩm sữa bò của người chăn nuôi đã được nhà máy trực tiếp thu mua với giá ổn định, không phải qua khâu trung gian, mối lái, tránh tình trạng bị tư thương ép giá, vv...Công nhân và máy rót sữa chua hũ


Kỹ sư Nguyễn Tiến Lộc, Giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi và chế biến sữa Vĩnh Thịnh cho biết, hiện nay nhà máy có 15 công nhân, vận hành hệ thống thiết bị máy móc nhập khẩu công nghệ hiện đại, mỗi ngày nhà máy tiêu thụ từ 800 -1000 kg nguyên liệu sữa bò tươi.


Công nhân vận hành nồi nấu sữa


Sản phẩm sữa do nhà máy sản xuất ra đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm, với độ tinh khiết cao, không sử dụng chất bảo quản, hương vị, phụ gia. Sản phẩm đa dạng, gồm có sữa tươi thanh trùng nóng không có đường, sữa tươi thanh trùng nóng có đường, sữa chua uống, sữa chua trắng và sữa chua nếp cẩm. Điều đáng phấn khởi là sản phẩm sữa của nhà máy sản xuất ra tới đâu là tiêu thụ hết tới đó.Công nhân bên máy thanh trùng


Sản phẩm được tiêu thụ ngay tại các nhà trường Mầm non của huyện Vĩnh Tường, các trung tâm tổ chức sự kiện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và được chuyển đi tiêu thụ tại các tỉnh thành như Phú Thọ, Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Sơn La, Tuyên Quang. Theo hướng dẫn của Kỹ sư Nguyễn Đức Thuận, Phó Giám đốc Công ty, chúng tôi tới tham quan các phân xưởng của nhà máy chế biến sữa, từ khu vực đầu vào nguyên liệu tới đầu ra sản phẩm. Khu vực phụ trợ, kho ủ lên men tự nhiên, phòng rót, kho lạnh, phòng đóng gói sản phẩm, vv...Cúp vàng giải Nhất cuộc thi " Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo Vĩnh Phúc năm 2022"


Tất cả đều được đảm bảo vệ sinh tuyệt đối an toàn. Rất vinh dự là tại cuộc thi "Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo" tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022, do Sở khoa học và công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức, dự án khởi nghiệp "Xây dựng mô hình sản xuất chế biến các sản phẩm từ sữa bò tươi nguyên chất của xã Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường" do Tiến sĩ Vũ Xuân Dương, Giảng viên Trường Đại học Hùng Vương chủ nhiệm đề tài và nhóm các nhà khoa học của Trường cùng với kỹ sư Nguyễn Tiến Lộc, Giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi và chế biến sữa Vĩnh Thịnh, đồng tác giả đã giành cúp vàng giải Nhất cuộc thi.


Tiến sỹ Vũ Xuân Dương( bên trái) và Kỹ sư Nguyễn Tiến Lộc, Giám đốc CTy sữa Vĩnh Thịnh nhận giải Nhất cuộc thi " Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022"

Bên cạnh đó đề tài còn nhận được các phần thưởng rất có giá trị như: Qũy đầu tư liên minh số trao tặng "Gói quan tâm đầu tư " 2,5 tỷ đồng. Công ty cổ phần MYXTEAM Quận1 TPHCM tặng tài khoản sử dụng 200 triệu đồng và CLB Doanh nhân trẻ khởi nghiệp YBC trao tặng "Gói gọi vốn đầu tư " 60 triệu đồng. Giám đốc Nguyễn Tiến Lộc khiêm tốn nói, những kết quả đạt được trong giai đoạn 01 của Công ty nêu trên mới chỉ là khởi đầu, nhà máy chế biến sữa của công ty hiện tại mới hoạt động được một phần nhỏ của công suất thiết kế. Phần thưởng lớn nhất của công ty chính là niềm tin của người nông dân xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường đã và đang phát triển nghề chăn nuôi bò sữa và chất lượng sản phẩm của Công ty đã đáp ứng được nhu cầu, thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Thời gian tới công ty mong muốn sẽ tiếp tục được chính quyền các cấp và các cơ quan chức năng quan tâm tạo điều kiện về mặt bằng đất đai, ưu đãi vốn vay, tuyên truyền quảng bá giới thiệu sản phẩm, vv... để công ty tiếp tục triển khai mở rộng sản xuất giai đoạn 02, từ khâu chăn nuôi, phát triển đàn bò sữa tạo nguồn nguyên liệu chất lượng cao, đến khâu chế biến sữa, làm ra nhiều sản phẩm chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng trong phạm vi cả nước. Tạo ra nhiều công việc làm ăn, tăng thu nhập cho người lao động. Trực tiếp góp phần xây dựng xã nông thôn mới Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc ngày càng phát triển và đổi mới.

Bài và ảnh : Thu Hà.

Tin liên quan

Tin mới hơn

Thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp gắn với mô hình hợp tác xã

Thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp gắn với mô hình hợp tác xã

LNV - Trong những năm qua, nhiều thanh niên ở Hải Phòng đã mạnh dạn đứng ra thuê lại đất nông nghiệp không canh tác của nông dân để quy hoạch vùng sản xuất tập trung.

Tin khác

Nghệ An: Chàng trai khởi nghiệp trồng dâu tây Đà Lạt

Nghệ An: Chàng trai khởi nghiệp trồng dâu tây Đà Lạt

LNV - Với đặc trưng khí hậu và đất đai khắc nghiệt tại vùng quê xứ Nghệ, anh Nguyễn Văn Sơn (xã Hưng Thành, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) đã trồng và phát triển thành công vườn dâu tây Đà Lạt. Đây không chỉ là nơi cung cấp nông sản cho người tiêu dùng mà còn thu hút nhiều người tới tham quan mô hình.
Làm chủ công nghệ sản xuất gà giống

Làm chủ công nghệ sản xuất gà giống

LNV - Nhờ đầu tư bài bản, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mô hình nuôi gà đẻ và ấp trứng của anh Phan Văn Hải ở xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc phát triển tốt và cho hiệu quả kinh tế cao, cung cấp ra thị trường những con giống gia cầm khỏe mạnh, đảm bảo chất lượng. Qua đó, phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động địa phương.
Thanh Hóa: Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Thanh Hóa: Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

LNV - Những năm qua, chương trình đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp đã được các cấp bộ đoàn trong tỉnh Thanh Hóa quan tâm triển khai sâu rộng và mang lại hiệu quả thiết thực. Từ phong trào, nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đã có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng ngay trên chính mảnh đất quê hương mình.
Trồng thứ cây trưng ngày Tết, 9x Bến Tre thu lãi hơn 1 tỷ đồng/năm

Trồng thứ cây trưng ngày Tết, 9x Bến Tre thu lãi hơn 1 tỷ đồng/năm

LNV - Sau những thành công bước đầu, trong năm 2022 chàng trai trẻ 9X Bến Tre này đã mở rộng quy mô vườn cây của mình và thu được số tiền lãi lên tới hơn 1 tỷ đồng.
Người phụ nữ khởi nghiệp thành công mô hình sản xuất giấm từ quả vải

Người phụ nữ khởi nghiệp thành công mô hình sản xuất giấm từ quả vải

LNV - Xuất phát là một cô giáo dạy hóa học nhưng bà Bạch Kim Ngân (Lục Ngạn, Bắc Giang) vẫn hứng thú với việc tạo ra ý tưởng làm giấm từ quả vải thiều nhằm góp phần nâng cao giá trị nông sản địa phương, ổn định đầu ra cho người nông dân.
Khát vọng của những

Khát vọng của những ''tỷ phú nông dân''

LNV - Thời tiết se lạnh kèm mưa phùn mang đặc trưng của mùa xuân, chúng tôi tới Ba Vì, Thạch Thất với những “tỷ phú nông dân” đang cần mẫn, miệt mài trên những thửa vườn, khu trang trại… tạo ra nguồn nông sản an toàn cho người tiêu dùng Thủ đô. Năm cũ chất chồng khó khăn qua đi, năm mới với nhiều kỳ vọng mới đang đến. Mùa xuân mang đến cho người nông dân nhiều niềm vui và khát vọng về những “mùa vàng” no ấm, yên bình.
Cà Mau: Người tạo sinh kế cho phụ nữ nông thôn

Cà Mau: Người tạo sinh kế cho phụ nữ nông thôn

LNV - Tiên phong sáng tạo, biến ý tưởng thành hiện thực trong việc tìm ra nguồn nguyên liệu mới cho mặt hàng đan đát thủ công mỹ nghệ xuất khẩu, chị Dương Thị Bé Tư (sinh năm 1983, đảng viên, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Ấp 9, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) đã tạo sinh kế với thu nhập ổn định cho chị em phụ nữ nông thôn, góp phần vào công tác giảm nghèo của địa phương.
Cô gái 9X thành công với nghề phun xăm thẩm mỹ

Cô gái 9X thành công với nghề phun xăm thẩm mỹ

LNV - Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn giúp gương mặt xinh đẹp và trẻ trung hơn. Tuy nhiên, để cách làm này đạt hiệu quả tốt thì chị em cần lựa chọn cơ sở phun xăm uy tín cùng người làm có tay nghề giỏi.
Lợi nhuận cao từ trồng kiểng bonsai

Lợi nhuận cao từ trồng kiểng bonsai

LNV - Với niềm đam mê, anh Nguyễn Văn Đại (SN 1973, ngụ ấp 5, xã Hiệp Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) quyết tâm theo đuổi nghề trồng kiểng bonsai. Qua đó, giúp anh có nguồn thu nhập ổn định, cải thiện kinh tế gia đình.
Thu nhập ổn định từ nuôi dế thương phẩm

Thu nhập ổn định từ nuôi dế thương phẩm

LNV - Sau 3 năm triển khai, mô hình nuôi dế thương phẩm của anh Siu Nghiệp (buôn Plei Gok, xã Ia Piar, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đã mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình, góp phần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của thanh niên tại địa phương.
An Giang: Khởi nghiệp từ đặc sản miền biên giới

An Giang: Khởi nghiệp từ đặc sản miền biên giới

LNV - Lập nghiệp từ đặc sản địa phương là lựa chọn không còn hiếm ở giới trẻ ngày nay. Song, con đường ấy khá mạo hiểm, đòi hỏi không chỉ sự cố gắng mà còn cả tình yêu với quê hương. Một bạn trẻ 9X ở An Giang đã bắt đầu hành trình như thế…
Thắng đậm nhờ cho ốc lác "ngủ vùi"

Thắng đậm nhờ cho ốc lác "ngủ vùi"

LNV - Anh Lê Hồng Lâm (39 tuổi; ngụ phường Hòa Thuận, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã phát hiện ốc lác có khả năng ngủ vùi và áp dụng kỹ thuật nuôi
Chung kết toàn quốc cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2022”

Chung kết toàn quốc cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2022”

LNV - Tiếp nối thành công của cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2021”, năm 2022, Học viện Phụ nữ Việt Nam tiếp tục tổ chức cuộc thi thường niên này với quy mô mở rộng hơn, sức lan tỏa lớn hơn tới toàn thể nữ sinh viên.
Tổ chức cuộc thi

Tổ chức cuộc thi ''Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp'' lần thứ V/2023

LNV - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định tổ chức Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V (SV_STARTUP LẦN V) nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.
Độc đáo nghề làm hồ thuỷ sinh

Độc đáo nghề làm hồ thuỷ sinh

LNV - Khác với hồ cá thông thường, hồ thuỷ sinh là nghệ thuật bài trí, mô phỏng, thu gọn thiên nhiên vào trong một hồ nước.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp gắn với mô hình hợp tác xã

Thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp gắn với mô hình hợp tác xã

LNV - Trong những năm qua, nhiều thanh niên ở Hải Phòng đã mạnh dạn đứng ra thuê lại đất nông nghiệp không canh tác của nông dân để quy hoạch vùng sản xuất tập trung.
Sản phẩm OCOP rộng đường xuất khẩu qua nâng hạng sản phẩm

Sản phẩm OCOP rộng đường xuất khẩu qua nâng hạng sản phẩm

LNV - Để đẩy mạnh hơn nữa việc xuất khẩu vào các thị trường tiềm năng, nhiều địa phương đã và đang tập trung vào phân loại sản phẩm OCOP nhằm nâng cao giá trị cũng như xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu.
Xây dựng kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2024

Xây dựng kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2024

LNV - Cục Công Thương địa phương đã có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xây dựng kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2024.
Độc đáo nghề làm hương trám đen làng Chóa

Độc đáo nghề làm hương trám đen làng Chóa

LNV - Nằm ở phía Bắc tỉnh Bắc Ninh nơi con sông Cầu uốn khúc, làng Chóa nổi tiếng với nghề làm hương trám đen đã có từ lâu đời.
Làng nghề tủ thờ truyền thống hơn 100 tuổi

Làng nghề tủ thờ truyền thống hơn 100 tuổi

LNV - Thị xã Gò Công (Tiền Giang) là một trong những đô thị có bề dày văn hóa, lịch sử từ lâu đời. Tại đây, có làng nghề truyền thống tủ thờ Gò Công tuổi đời trên 100 năm hết sức nổi tiếng.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động