Thứ sáu, 12-08-2022 | 09:25GMT+7

Tổ chức Tết trung thu cho thiếu nhi năm 2022 an toàn, tiết kiệm

LNV - Vừa qua, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội có công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2022.

Tổ chức Tết trung thu cho thiếu nhi năm 2022 an toàn, tiết kiệm (Ảnh: Internet)

Để bảo đảm mọi trẻ em được vui Tết Trung thu năm 2022, Bộ LĐTB&XH đề nghị UBND các địa phương bố trí kinh phí, vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để thăm, tặng quà trung thu cho trẻ em; quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các sở LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các sở, ngành, tổ chức, đơn vị liên quan tổ chức vui đón Tết Trung thu cho trẻ em bảo đảm an toàn, lành mạnh, thiết thực, tiết kiệm. Các địa phương tổ chức những hoạt động nghệ thuật, vui chơi để gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp, đặc sắc của dân tộc và phù hợp với điều kiện, đặc thù của địa phương.

Bên cạnh đó, chú trọng bảo vệ sức khỏe trẻ em nhất là vấn đề an toàn, vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, bảo vệ trẻ em khỏi ảnh hưởng bởi những sản phẩm, đồ chơi, trò chơi có tính bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với trẻ em.

Ngoài ra, báo cáo kết quả tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em gửi về Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội thông qua Cục Trẻ em.

Bộ LĐTB&XH đã có công văn gửi Bộ TT&TT đề nghị chỉ đạo các cơ quan báo chí, truyền thông tăng cường đưa tin, bài, phóng sự về hoạt động thăm, tặng quà, tình hình tổ chức vui đón Tết Trung thu cho trẻ em trên mọi miền của đất nước, đặc biệt chăm lo cho trẻ em vùng kinh tế - xã hội khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các cơ quan báo chí quan tâm sản xuất, phát sóng các chương trình, chuyên mục nghệ thuật, sân chơi, chuyên mục dành cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu, góp phần giáo dục trẻ em, gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp, đặc sắc của dân tộc.
Gia Hưng