Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế

Tết đoàn viên - nét đẹp văn hóa Việt

TBV - Tết Nguyên đán đối với mỗi người Việt Nam đều mang ý nghĩa thiêng liêng. Đó là Tết của sự hội tụ - sum vầy, vui đón một cái Tết đoàn viên với những nghi thức, thú chơi tao nhã là nét đẹp văn hóa truyền thống cần được giữ gìn và phát huy.
Mỹ tục đáng trân trọng

Dù cuộc sống bây giờ bận rộn nhưng nhiều gia đình vẫn cố gắng giữ gìn phong tục đón Tết cổ truyền cho con cháu. Như gia đình bà Nguyễn Thị Nhung ở huyện Hoài Đức, Hà Nội. Trước kia, nơi gia đình bà sống là một vùng quê nghèo ở ngoại thành, đời sống còn nhiều khó khăn. Các con bà đều cố gắng học tập, lớn lên lập nghiệp ở nước ngoài. Cùng với quá trình đô thị hóa nhanh chóng, cuộc sống cũng có nhiều đổi thay. Nhưng năm nào cũng vậy, 4 người con của bà đều trở về quê ăn Tết. Ngày Tết đối với gia đình bà mang một ý nghĩa thiêng liêng. Quanh năm suốt tháng mọi người phải lo làm ăn, Tết mang ý nghĩa đoàn viên nên dù cách xa đến mấy thì ai cũng cố gắng trở về.

Gia đình bà Nhung là một điển hình trong số hàng chục triệu gia đình Việt. Mỗi khi Tết đến, xuân về thì người Việt Nam, dù làm bất cứ nghề gì, ở bất cứ đâu, kể cả xa xứ hàng ngàn ki lô mét vẫn mong được về sum họp dưới mái ấm gia đình trong ba ngày Tết, được hương khói thờ cúng tổ tiên. Tết không chỉ có hành trình của những chuyến trở về, mà đằng sau đó là cả một quá trình về với cội nguồn, về nơi “chôn nhau cắt rốn”.


Tết Nguyên đán là một cuộc hội tụ lớn. Hội tụ gia đình. Hội tụ dòng họ, làng xã và cộng đồng. Thời hiện đại, cách đón Tết cũng có nhiều thay đổi nhưng điều đáng quý là nhiều phong tục đẹp mà cha ông lưu truyền từ đời này sang đời khác đến nay vẫn được giữ gìn, phát huy, bồi đắp. Ngày nay, ở các vùng miền, nhiều nơi vẫn giữ được nét đẹp văn hóa truyền thống qua việc tổ chức hội làng, trò chơi, trò diễn... Những hoạt động này vô cùng phong phú và mang đậm bản sắc của từng địa phương. Đâu đó ở những sân đình vẫn vang vọng tiếng trống chầu, tiếng ca trù dặt dìu làm tươi mới ngày xuân.

Tết chẳng của riêng ai, Tết của mọi nhà, đó chính là ý nghĩa của văn hóa Tết vừa mang tính cộng đồng, vừa lắng đọng hồn dân tộc. Như hội đu tiên ở các vùng quê. Ngoài việc thể hiện nét đặc trưng văn hóa ở mỗi nơi, trò đánh đu còn giúp người chơi rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và có được sự phấn chấn về mặt tinh thần. Phong tục dân gian đặc sắc mang lại không khí tưng bừng, náo nhiệt trong những ngày Tết trên khắp mọi miền đất nước.

Cũng tương tự là tục xin chữ và cho chữ mỗi độ Tết đến xuân về. Từ Bắc chí Nam, hễ nơi đâu có thầy đồ là có những người thành tâm xin chữ. Thư pháp ngày nay, ngoài chữ Hán Nôm còn có thêm chữ quốc ngữ nên khách du xuân tha hồ lựa chọn những câu chữ hay để treo trong nhà. Tuy ông đồ ngày nay có khác ông đồ xưa và người đến xin chữ vì nhiều lý do nhưng tinh thần trọng chữ nghĩa, trọng tri thức của người Việt thì vẫn vậy. Dù là xưa hay nay thì tục xin chữ đầu năm vẫn là một nét văn hóa đặc sắc được nhiều người ghi nhớ. Đó là chưa kể tục khai bút sáng mùng một Tết vẫn được rất nhiều gia đình duy trì với mong muốn con cái học hành chăm ngoan, hiếu đễ.

Nét đẹp văn hóa của Tết xưa và những chuyến trở về sum họp cùng ông bà, cha mẹ, người thân được lưu giữ, đã giúp cho con trẻ trong nhà có được cái Tết trọn vẹn và học được bao điều hay. Đó là phải sống tốt, hướng thiện. Đó là lòng tôn kính đối với tổ tiên, là nghĩa vụ chăm ngoan, học giỏi theo truyền thống hiếu học của cha ông...

Duy trì, phát huy bản sắc

Nhịp sống hiện đại đã làm vơi bớt sự cầu kỳ trong cách đón Tết Nguyên đán. Ngày nay, việc tổ chức nghỉ Tết, vui Tết được thực hiện hợp lý, khoa học hơn - vừa văn minh, lịch sự lại không lãng phí thời gian, phù hợp với nếp sống công nghiệp, vừa góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền.


Cùng với bước phát triển ấn tượng về kinh tế - xã hội của đất nước, nét văn hóa truyền thống của Việt Nam cũng đang dần bị ảnh hưởng bởi yếu tố ngoại lai, có sự mai một nhất định. Trong đời sống hiện đại, những ngày lễ lớn của thế giới đang dần đi vào cuộc sống của mỗi người dân, đặc biệt là giới trẻ, và việc đón Tết Nguyên đán cũng chịu ảnh hưởng phần nào từ văn hóa phương Tây. Tết đến, nhiều gia đình chọn cách mua đồ có sẵn ở chợ thay vì mua thực phẩm rồi về tự chế biến.

Việc chuẩn bị Tết của gia đình cũng không còn như xưa, đặc biệt là ở các thành phố, nơi mà việc sắm Tết trở nên đơn giản hơn trước rất nhiều bởi hầu như cái gì cũng có sẵn để mua. Bận bịu hay không thì chỉ cần dành ra ngày 28, 29 tháng Chạp, các gia đình đi một vòng quanh chợ hay siêu thị là có thể sắm được đủ thứ cần. Mâm cỗ ngày Tết giờ phong phú, đa dạng hơn, nhưng không cầu kỳ và đậm chất nghi thức như trước. Bên cạnh những món ăn truyền thống của người Việt như giò, nem, bánh chưng, thịt đông, gà... còn có những món ăn được du nhập từ phương Tây. “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ...” không còn là thứ bắt buộc phải có.

Quan niệm về Tết thời hiện đại cũng có nhiều biến đổi trong bối cảnh nhu cầu ăn ngon mặc đẹp là tự nhiên, có thể được đáp ứng ngay trong những ngày thường chứ không cần phải đợi đến Tết. Thời “no dồn đói góp” qua rồi, bây giờ đa số có quan niệm “nghỉ Tết”, “chơi Tết” chứ không còn là “ăn Tết” nữa. Khi cái ăn, cái mặc không còn là vấn đề quan trọng trong những ngày nghỉ Tết, người ta hướng đến “món ăn” tinh thần nhiều hơn. Có lẽ bởi thế mà Tết không chỉ là dịp để trở về quê hay ăn Tết tại gia mà còn là dịp để thực hiện những chuyến đi ngắn: Du lịch ở trong nước hoặc nước ngoài, thỏa mãn nhu cầu khám phá những vùng đất mới, đi lễ cầu may, thăm bè bạn ở nơi xa...

Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, đến nay, Tết Việt đã có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó cũng tác động đến suy nghĩ và nhận thức của các thế hệ sau này. Cuộc sống tiện ích có thể khiến con người xa dần với những giá trị truyền thống, nhất là vào những dịp Tết đến, xuân về. Bởi vậy, giữ gìn nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam, để làm sao Tết Việt vừa văn minh, không gây lãng phí về vật chất và thời gian của con người, phù hợp nếp sống công nghiệp mà vẫn giữ được bản sắc văn hóa dân tộc là trách nhiệm không của riêng ai.

Mỗi người dân, dù đang sinh sống trên đất nước mình hay học tập, công tác, định cư ở nước ngoài cần tham gia bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của Tết Việt. Đồng thời, chúng ta cần phê phán, loại bỏ những hủ tục lạc hậu trong dịp Tết Nguyên đán, như hoạt động mê tín dị đoan, nạn cờ bạc, rượu chè, các lễ hội phản cảm và gây tốn kém, các hoạt động gây mất trật tự an ninh, an toàn xã hội.

Tết đoàn viên - “về nhà đi con”, đó vẫn là mong ước của những người làm cha, làm mẹ mỗi dịp Tết đến xuân về. Đó còn là dịp mỗi người góp phần giữ gìn vẻ đẹp Tết cổ truyền, góp phần phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, làm cho mọi người càng thêm yêu quê hương, đất nước, càng gắn bó mật thiết với gia đình, với cộng đồng và sống có trách nhiệm hơn với quá khứ, với hiện tại và với tương lai.

Theo HNM

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

LNV - Theo báo cáo của UBND huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), hiện ở Cụm công nghiệp (CCN) làng nghề Mẫn Xá (xã Văn Môn, huyện Yên Phong) có 275 cơ sở hoạt động trong tình trạng 3 không: "Không có giấy phép môi trường, không trạm xử lý nước và không giấy phép phòng cháy chữa cháy,...
Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

OVN - Theo Quyết định 919/QĐ-TTg năm 2022 về việc phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ đã vạch ra mục tiêu đến năm 2025, cả nước phấn đấu đạt ít nhất 10.000 sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên, trong đó có khoảng 400 - 500 sản phẩm OCOP đạt 5 sao.
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ -  Hải Phòng 2023  với chủ đề “Hải Phòng -  Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023 với chủ đề “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế- xã hội của thành phố; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh.
Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

LNV - Làng Happy Homes ra đời vào đầu năm 2023 với một khát vọng chung tay “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh” mang trong mình thông điệp hãy hành động, hãy làm nhiệm vụ dinh dưỡng mỗi ngày vì một Việt Nam khoẻ mạnh bằng cách xây dựng thói quen chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của chính mình.
Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

LNV - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) của ngành giáo dục năm 2023. Theo đó, Bộ yêu cầu đa dạng hóa các hình thức PBGDPL trong nhà trường. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 (cao điểm từ ngày 01/11 đến ngày 09/11/2023) đi vào chiều sâu, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành, của địa phương, cơ sở giáo dục.
Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

LNV - Bộ Nội vụ cho biết, đang lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, từ ngày 1/7/2023, mức lương cơ sở là 1.800.000 đồng/tháng.

Tin khác

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

LNV - Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết từ 1/3/2023, Bộ Công an và Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài sẽ triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam theo Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

LNV - Bộ Tư pháp vừa trả lời kiến nghị của các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố với công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ. Trong đó, đáng chú ý, thành phố Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định việc cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tối thiểu theo đầu người dân để đảm bảo kinh phí hoạt động PBGDPL tối thiểu đồng đều ở địa phương.
Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

LNV - Trước đây, khi muốn tham gia BHXH tự nguyện, người lao động cần chuẩn bị hồ sơ và đăng ký thông qua các đại lý thu hoặc đăng ký trực tiếp tại Cơ quan bảo hiểm xã hội. Nhưng mới đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Quyết định 49/QĐ-BHXH về việc ban hành dịch vụ công trực tuyến “Đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công”.
Xuân biên cương

Xuân biên cương

LNV - Anh chiến sỹ Biên phòng có cái tên thật dịu dàng như tên của một cô gái - Nguyễn Thu Hiền.
Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

LNV - Vì nhiều lý do, một số người lao động lựa chọn ở lại trực Tết thay vì về quê. Vậy người lao động đi làm ngày Tết được tính lương thế nào?
Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

LNV - Trong 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), toàn quốc đã tổ chức 9.429.104 cuộc PBGDPL trực tiếp; biên soạn và cấp phát miễn phí 511.988.157 tài liệu PBGDPL.
Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

LNV - Nhiều chính sách mới mang lại quyền lợi cho người lao động liên quan đến tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội… bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2023.

Trung tâm Tư vấn pháp luật địa chỉ tin cậy của các Làng nghề

LNV - Trung tâm tư vấn pháp luật (TTTVPL) thuộc Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Trung tâm hoạt động có đầy đủ chức năng, nhiệm vụ như một công ty luật, bao gồm: Tư vấn, đại diện, bào chữa, bảo vệ quyền lợi trong các lĩnh vực: Dân sự, Hình sự, Hành chính, Đất đai, Hôn nhân và gia đình, Kinh doanh thương mại.
Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

LNV - Từ ngày 1/7/2023, khi lương cơ sở tăng lên mức 1,8 triệu đồng/tháng sẽ làm tăng mức trợ cấp cho lao động nữ khi sinh con.
Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

LNV - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đang dự thảo Nghị định quy định về chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản thay thế Nghị định số Nghị định số 18/2014/NĐ-CP ngày 14/3/2014 của Chính phủ.
Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

LNV - Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, cơ quan này chủ trương ứng dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử trong việc làm thủ tục đối với hành khách đi tàu bay nội địa. Dự kiến, việc thử nghiệm sẽ triển khai tại sân bay Nội Bài từ tháng 4/2023.
Từ 10/11: 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

Từ 10/11: 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

LNV - Mức chi tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong cơ quan bảo hiểm xã hội bằng 1,8 lần mức lương đối với cán bộ, công chức, viên chức do Nhà nước quy định. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/11/2022 và được áp dụng cho các năm tài chính từ năm 2022 đến hết năm 2024.
3 lầm tưởng về CCCD gắn chip khiến nhiều người mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ

3 lầm tưởng về CCCD gắn chip khiến nhiều người mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ

LNV - Hiện nay, nhiều công dân vẫn còn nhầm lẫn một số thông tin về làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip mới. Dưới đây là những lầm tưởng mọi người cần biết về CCCD gắn chip để tránh mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ.
Tìm việc làm trên mạng, một phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

Tìm việc làm trên mạng, một phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

LNV - Ngày 30/9, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đưa ra cảnh báo về hiện tượng lừa đảo trên mạng xã hội. Theo đó, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đang vào cuộc điều tra, xác minh vụ một phụ nữ trình báo bị lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng.
Tháng 10/2022: Hàng loạt chính sách quan trọng về y tế, giáo dục có hiệu lực

Tháng 10/2022: Hàng loạt chính sách quan trọng về y tế, giáo dục có hiệu lực

LNV - Thay đổi hồ sơ trong gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc, quy định cấp lại Chứng chỉ Quốc phòng và An ninh cho sinh viên cao đẳng… cùng nhiều quy định quan trọng về giáo dục, y tế có hiệu lực từ tháng 10-2022.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Hội thảo Góp ý hoàn thiện chính sách quản lý môi trường nước lưu vực sông tại Việt Nam và giải pháp đề xuất

Hội thảo Góp ý hoàn thiện chính sách quản lý môi trường nước lưu vực sông tại Việt Nam và giải pháp đề xuất

LNV - Sáng ngày 8/12, tại Hà Nội, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tổ chức Hội thảo Góp ý hoàn thiện chính sách quản lý môi trường nước lưu vực sông tại Việt Nam và giải pháp đề xuất.
CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 6 năm thành lập

CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 6 năm thành lập

LNV - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn khẳng định, sự đồng hành của Câu lạc bộ (CLB) Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội đã đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang trong những năm qua.
Vinamilk và câu chuyện đằng sau việc thay đổi nhận diện thương hiệu

Vinamilk và câu chuyện đằng sau việc thay đổi nhận diện thương hiệu

LNV - “Vinamilk thay áo mới” là câu chuyện đã tốn không ít giấy mực từ truyền thông tới cộng đồng người tiêu dùng thời gian qua. Nhưng thực chất, “tấm áo ấy” chỉ là hình thức bên ngoài, đằng sau là cách mà Vinamilk khẳng định những giá trị mang tính di sản của thương hiệu như chất lượng - uy tín - phát triển bền vững bằng một ngôn ngữ trẻ trung, mới mẻ hơn.
Thừa Thiên Huế: Phát huy nội lực, đánh thức tiềm năng du lịch làng nghề

Thừa Thiên Huế: Phát huy nội lực, đánh thức tiềm năng du lịch làng nghề

LNV - Những năm gần đây, công tác định hướng gắn phát triển làng nghề với các hoạt động du lịch được tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm, chú trọng nhiều hơn. Các làng nghề cũng chủ động thích ứng linh hoạt với bối cảnh mới, tận dụng có hiệu quả sự hỗ trợ từ chủ trương, chính sách của tỉnh nói trên để phát triển bền vững. Nhiều tour du lịch làng nghề được hình thành; lồng ghép, kết hợp phát triển du lịch cộng đồng tại các điểm du lịch có nghề, làng nghề tạo ấn tượng tốt với du khách.
Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang

Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang

LNV - Nhằm khẳng định vai trò, định vị ngành lúa gạo Việt Nam Việt Nam ở thị trường trong nước và quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp cùng UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức “Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023”, diễn ra từ ngày 11 – 14/12, tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động