Sữa nông trại Myfarm: Sản phẩm OCOP 4 sao
Chị Nguyễn Thị Mai - TGĐ công ty cổ phần sữa Nông Trại Ba Vì.
Tận dụng tiềm năng Ba Vì
Ba Vì là vùng nuôi bò sữa lâu đời nổi tiếng của Việt Nam. Đây cũng là nơi được thiên nhiên ban tặng khí hậu mát mẻ, không khí trong lành, độ ẩm thích hợp để phát triển những cánh đồng cỏ rộng lớn - nguồn thức ăn xanh, sạch, hình thành và phát triển nghề chăn nuôi bò sữa truyền thống.
Được thành lập từ năm 2018, nhờ xây dựng thành công nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao của TP Hà Nội, Công ty CP Sữa Nông trại Ba Vì đã nâng được vị thế trên thị trường, chiếm được lòng tin của khách hàng.
Hiện, đơn vị đang ký kết hợp đồng thu mua sữa của 20 hộ dân nuôi bò sữa với số lượng từ 1,5 - 2 tấn sữa tươi/ngày. Với các hộ ký hợp đồng, công ty hướng dẫn chăn nuôi theo đúng quy trình kỹ thuật từ chăm sóc, vắt sữa, bảo quản sữa bò... để có chất lượng tốt nhất đưa về nhà máy.
Bên cạnh đó, công ty cũng bắt tay cùng các hộ chăn nuôi xây dựng hệ thống chuồng trại bảo đảm vệ sinh, ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất. Đơn cử như sử dụng máy vắt sữa, tank đựng sữa bằng inox.
Bên trong nhà máy sản xuất sữa Nông trại Ba Vì.
Hiện nay công ty đã trở thành một trong những đơn vị đầu ngành của ngành sữa huyện Ba Vì. Công ty có trụ sở Nhà máy tại thôn Việt Hòa, Xã Vân Hòa, Huyện Ba vì, TP Hà Nội.
Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Nông trại Ba Vì Nguyễn Thị Mai cho biết: Phát huy ưu thế riêng của sản phẩm là sản xuất sạch, tươi và cho ra những sản phẩm sữa có thể sử dụng trong ngày. Bên cạnh đó, công ty cũng luôn sáng tạo phát triển sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Đến nay, với 20 sản phẩm sữa các loại, trong đó có 10 sản phẩm được UBND thành phố Hà Nội công nhận sản phẩm OCOP 4 sao như: Sữa tươi Nông trại thanh trùng BÒ chai 900ml, sữa chua Nông trại BÒ 110g, Sữa chua Nông trại DÊ 110g, sữa chua Nếp cẩm 160g, sữa chua Nếp cẩm 110g, Sữa chua Nha đam ...
Ngoài Hà Nội, sản phẩm OCOP của công ty còn được tiêu thụ ở các thị trường Hải Dương, Hưng Yên, Yên Bái, Bắc Giang, Bắc Ninh... Công ty hiện đang tạo việc làm thường xuyên cho 50 lao động với mức lương bình quân là 5 triệu đồng/người/tháng.
Quy trình hiện đại
Chia sẻ về quy trình cũng như điểm khác biệt của sửa Myfarn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Nông trại Ba Vì Nguyễn Thị Mai cho biết: Các sản phẩm được gắn liền với người nông dân chăn nuôi bò sữa mang thương hiệu “Sữa nông trại Myfarm”. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình quản lý chất lượng HACCP và được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao, được UBND TP Hà Nội tặng bằng khen năm 2020.
Theo bà Mai, sản phẩn sữa Nông trại Ba Vì “Myfarm” ra đời dựa trên lợi thế của vùng đất được thiên nhiên ban tặng cho khí hậu và thổ nhưỡng rất phù hợp cho việc trồng cỏ và chăn nuôi bò sữa. Điều kiện tự nhiên đó đã tạo cho sản phẩm sữa nơi đây có hương vị đặc trưng, thơm ngon, béo ngậy nức tiếng với du khách gần xa trong và ngoài nước
Dây truyền sản xuất sữa tại nhà máy sữa Nông Trại Ba Vì.
Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm sữa Nông trại Ba Vì
Với nguồn nguyên liệu sữa tươi được liên kết với các nông hộ tại Ba vì, chăn nuôi theo quy trình có kiểm soát an toàn từ khâu chuồng trại, thức ăn, đến khâu vắt sữa, thu gom, bảo quản và vận chuyển. Điều đặc biệt là nguyên liệu sữa tươi được đưa vào chế biến trong vòng 1h sau khi vắt sữa xong, cho nên sản phẩm tươi ngon giữ nguyên hương vị tự nhiên và giá trị dinh dưỡng.
ảnh 5,6,7 Các sản phẩm sữa đạt chuẩn tiêu chí OCOP 4 sao của sữa Nông trại Ba Vì.
Trên nền tảng công nghệ hiện đại kép kín, công suất chế biến xấp xỉ 2.000 tấn/năm. Bên cạnh đó, công ty đã cho ra đời hơn 20 loại sản phẩm khác nhau và được tiêu thụ tại một số tỉnh thành trong cả nước như: Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Hà Tỉnh, Đà Nẵng, Gia Lai và một số tỉnh thành khác. Hàng năm, công ty tạo công ăn việc làm cho khoảng 40 lao động địa phương, trong đó có 70% là lao động nữ. Với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng.
Bài/ảnh: Lương Tuân
(Bài viết thực hiện theo phối hợp từ VPĐP NTM Thành phố Hà Nội)
Tin liên quan
Tin mới hơn
Bình Định hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP
17:22 | 26/04/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP Hà Giang hấp dẫn người tiêu dùng và khách du lịch
09:27 | 23/04/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP phát triển từ những tiềm năng, lợi thế của địa phương
09:25 | 23/04/2024 OCOP
Mô hình thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền
16:32 | 21/04/2024 OCOP
OCOP 3 sao thúc đẩy nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn
16:31 | 21/04/2024 OCOP
Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng
15:03 | 17/04/2024 OCOP
Tin khác
Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP
09:24 | 17/04/2024 OCOP
Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản
23:08 | 16/04/2024 OCOP
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
22:50 | 16/04/2024 OCOP
Giò bê Minh Hiền - Sản phẩm OCOP 4 sao
09:54 | 15/04/2024 OCOP
“Vũ nữ chân dài”- Đệ nhất đặc sản miền Tây
09:53 | 15/04/2024 OCOP
"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu
10:19 | 12/04/2024 OCOP
Đồng Hới: Ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP chủ lực
15:40 | 09/04/2024 OCOP
Trà Vinh: Hỗ trợ xây dựng thương hiệu yến sào Trà Vinh
15:24 | 09/04/2024 OCOP
Yên Sơn: Điểm sáng phát triển sản phẩm OCOP
11:57 | 09/04/2024 OCOP
Phú Lương: Tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP
10:35 | 03/04/2024 OCOP
Những "tác phẩm" bonsai trầm hương nghệ thuật độc đáo
09:33 | 02/04/2024 OCOP
Chợ Mới đánh giá, phân hạng 6 sản phẩm OCOP huyện Chợ Mới
10:30 | 29/03/2024 OCOP
Hà Giang: Khởi sắc mô hình du lịch nông nghiệp
14:48 | 28/03/2024 OCOP
Bình Dương: Công nhận thêm 4 sản phẩm OCOP 3 sao
14:46 | 28/03/2024 Tin tức
Gạo Nàng Keo Thạnh Phú
10:12 | 22/03/2024 OCOP
Bình Định: Tuy Phước tổ chức Phiên chợ giới thiệu sản phẩm OCOP
22:05 Tin tức
Mặt trận Tổ quốc xã Thọ Văn tích cực góp phần xây dựng nông thôn mới
17:31 Nông thôn mới
Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
17:25 Làng nghề, nghệ nhân
Rộn ràng Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ
17:24 Văn hóa - Xã hội
Bình Định hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP
17:22 OCOP