Hà Nội: 21°C Hà Nội
Đà Nẵng: 22°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế

Hàng loạt trạm trộn bê tông không phép tại cảng Khuyến Lương: Bài 2: UBND quận Hoàng Mai cần xử lý quyết liệt sai phạm!

TBV - Hàng loạt trạm trộn bê tông không phép hoạt động chui lủi suốt một thời gian dài trong cảng Khuyến Lương dường như đang được sự tiếp tay của lãnh đạo cảng. Hậu quả tai hại rõ rệt của những trạm trộn bê tông không phép gây ra là việc hủy hoại môi trường, xe bồn cày nát đường xá… Người dân thì kêu trời còn cơ quan chức năng quận Hoàng Mai lại thiếu quyết liệt trong xử lý sai phạm.

Vi phạm nghiêm trọng quy định bảo vệ môi trường

Trong bài phản ánh trước, Thời báo Làng nghề Việt đã thông tin tới bạn đọc bài viết: “Lãnh đạo Cảng Khuyến Lương “tiếp tay” cho hàng loạt trạm bê tông không phép?”. Để những trạm trộn bê tông không phép này tồn tại một cách bất hợp pháp chính là dựa vào hợp đồng liên danh, liên kết giữa những công ty xây dựng, lắp đặt trạm trộn với Công ty Cổ phần cảng Khuyến Lương. Giữa những hợp đồng ấy là khoản lợi nhuận mà đơn vị cảng được hưởng lợi, còn việc các công ty liên danh liên kết cứ bất chấp mọi quy định của pháp luật để sản xuất kiếm lời trước sự làm ngơ của lãnh đạo cảng Khuyến Lương và cơ quan chức năng.

Có mặt tại khu vực cảng Khuyến Lương, phóng viên chứng kiến hàng loạt các trạm trộn bê tông xe bồn ra vào tấp nập, tại khu vực đường vào cảng bụi bay mù mịt không nhận ra người trong những ngày nắng. Còn những ngày mưa con đường tạo thành những ổ voi, bùn đất nhão nhoét khiến ai cũng phải lắc đầu ngao ngán.Hàng ngày, người dân đang bị hành bởi những xe tải, xe bồn chở bê tông qua khu vực cảng Khuyến Lương (Ảnh cắt từ video)


Bà Ng.Th. TH – người dân gần khu vực cảng bức xúc: “Người dân chúng tôi bao năm nay hít bụi như thế này rồi, sống chung với lũ thôi vì có kêu cũng không ai thấu. Ngày nào cũng thế xe tải, xe bồn chở bê tông ầm ầm chạy đây, các chú nhìn thì sẽ rõ thôi…”. Dứt lời với chúng tôi bà TH kéo vội chiếc khẩu trang rồi đi tiếp có khi vì sợ hít phải lớp bụi dày đặc kia.


Những đống chất thải bê tông gần khu vực cảng Khuyến Lương

Tiến sâu vào cảng là cảnh tượng hàng loạt trạm trộn bê tông được lắp dựng hoành tráng công suất lớn, trong khi đó theo quan sát của phóng viên hầu như các trạm trộn này không đảm bảo đủ tiêu chuẩn vệ sinh môi trường. Chất thải được dồn thành từng đống mà không có khu xử lý, nước thải được các trạm trộn bê tông cho thải trực tiếp ra sông Hồng mà không hề được xử lý trước. Khói bụi, nguồn nước ô nhiễm, chất thải từ những trạm bê tông khiến cho cảng Khuyến Lương thêm nhếch nhác. Hàng loạt các đơn vị liên kết như: Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VLXD An Phúc, Công ty Cổ phần thương mại Thái Thành, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng công trình 135, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng công trình 656, Công ty bê tông Ngôi Sao đều chung một quy trình làm việc cẩu thả và xảy ra nhiều sai phạm.Những trạm trộn bê tông không phép cần được xử lý nghiêm


Gần đây nhất, đoàn kiểm tra của UBND quận Hoàng Mai cùng Hạt quản lý đê điều đã tiến hành kiểm tra và phát hiện ra nhiều sai phạm từ những trạm bê tông này như xây dựng, lắp đặt không phép, không đủ thủ tục pháp lý, gây ô nhiễm môi trường… Nhưng cho đến nay chỉ có trạm bê tông của Công ty Cổ phần thương mại Thái Thành bị dừng hoạt động. Phải chăng lãnh đạo cảng Khuyến Lương vẫn thờ ơ với trách nhiệm trong khi cơ quan chức năng là UBND quận Hoàng Mai lại đang có dấu thiệu buông lỏng quản lý.

Lãnh đạo cảng Khuyến Lương “lừa” báo chí?

Không đủ điều kiện hoạt động, không đủ thủ tục pháp lý, gây ô nhiễm môi trường là những gì đang diễn ra ở cảng Khuyến Lương từ những trạm bê tông này. Đơn vị chịu trách nhiệm chính ở đây là Công ty Cổ phần cảng Khuyến Lương khi chính là đơn vị đứng ra bảo lãnh bằng những hợp đồng liên danh liên kết đối với những công ty đặt trạm trộn bê tông. Liệu Công ty Cổ phần cảng Khuyến Lương có tuân thủ quy định của pháp luật về môi trường? Trong buổi làm việc với phóng viên, ông Luyện Quang Trung - Tổng giám đốc Công ty cổ phần cảng Khuyến Lương cho biết: “Chúng tôi đã làm đầy đủ thủ tục để gửi Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội để có đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và hiện tại hồ sơ đang ở trên đó…”.

Làm việc với đại diện Công ty cổ phần thương mại Thái Thành, một trong những đơn vị có liên danh liên kết với cảng Khuyến Lương, khi phóng viên đặt câu hỏi: Trong quá trình hoạt động đơn vị đã làm đầy đủ thủ tục theo quy định của pháp luật về môi trường chưa? thì vị đại diện Công ty Thái Thành lại ấp úng và lại được lãnh đạo cảng Khuyến Lương đỡ lời rằng thủ tục đã gửi lên Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trả lời trước báo chí về vấn đề trên, đại diện của Chi cục bảo vệ môi trường (Sở tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cho biết: “Đơn vị cảng Khuyến Lương không sử dụng đúng mục đích sử dụng đất, không đủ hồ sơ pháp lý để cấp phép ĐTM, không nằm trong quy hoạch của UBND TP Hà Nội nên không thể đánh giá tác động môi trường… Và Chi cục bảo vệ môi trường đã trả lại hồ sơ cho cảng Khuyến Lương”.

Như vậy, phải chăng lãnh đạo cảng Khuyến Lương đang lừa dối báo chí, bao biện cho sai phạm của mình?
Đề nghị UBND TP Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai sớm xử lý quyết liệt những sai phạm tại khu vực Cảng Khuyến Lương.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc vụ việc trên.

Duy Dũng – Văn Quốc

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

LNV - Theo báo cáo của UBND huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), hiện ở Cụm công nghiệp (CCN) làng nghề Mẫn Xá (xã Văn Môn, huyện Yên Phong) có 275 cơ sở hoạt động trong tình trạng 3 không: "Không có giấy phép môi trường, không trạm xử lý nước và không giấy phép phòng cháy chữa cháy,...
Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

OVN - Theo Quyết định 919/QĐ-TTg năm 2022 về việc phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ đã vạch ra mục tiêu đến năm 2025, cả nước phấn đấu đạt ít nhất 10.000 sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên, trong đó có khoảng 400 - 500 sản phẩm OCOP đạt 5 sao.
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ -  Hải Phòng 2023  với chủ đề “Hải Phòng -  Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023 với chủ đề “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế- xã hội của thành phố; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh.
Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

LNV - Làng Happy Homes ra đời vào đầu năm 2023 với một khát vọng chung tay “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh” mang trong mình thông điệp hãy hành động, hãy làm nhiệm vụ dinh dưỡng mỗi ngày vì một Việt Nam khoẻ mạnh bằng cách xây dựng thói quen chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của chính mình.
Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

LNV - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) của ngành giáo dục năm 2023. Theo đó, Bộ yêu cầu đa dạng hóa các hình thức PBGDPL trong nhà trường. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 (cao điểm từ ngày 01/11 đến ngày 09/11/2023) đi vào chiều sâu, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành, của địa phương, cơ sở giáo dục.
Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

LNV - Bộ Nội vụ cho biết, đang lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, từ ngày 1/7/2023, mức lương cơ sở là 1.800.000 đồng/tháng.

Tin khác

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

LNV - Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết từ 1/3/2023, Bộ Công an và Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài sẽ triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam theo Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

LNV - Bộ Tư pháp vừa trả lời kiến nghị của các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố với công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ. Trong đó, đáng chú ý, thành phố Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định việc cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tối thiểu theo đầu người dân để đảm bảo kinh phí hoạt động PBGDPL tối thiểu đồng đều ở địa phương.
Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

LNV - Trước đây, khi muốn tham gia BHXH tự nguyện, người lao động cần chuẩn bị hồ sơ và đăng ký thông qua các đại lý thu hoặc đăng ký trực tiếp tại Cơ quan bảo hiểm xã hội. Nhưng mới đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Quyết định 49/QĐ-BHXH về việc ban hành dịch vụ công trực tuyến “Đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công”.
Xuân biên cương

Xuân biên cương

LNV - Anh chiến sỹ Biên phòng có cái tên thật dịu dàng như tên của một cô gái - Nguyễn Thu Hiền.
Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

LNV - Vì nhiều lý do, một số người lao động lựa chọn ở lại trực Tết thay vì về quê. Vậy người lao động đi làm ngày Tết được tính lương thế nào?
Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

LNV - Trong 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), toàn quốc đã tổ chức 9.429.104 cuộc PBGDPL trực tiếp; biên soạn và cấp phát miễn phí 511.988.157 tài liệu PBGDPL.
Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

LNV - Nhiều chính sách mới mang lại quyền lợi cho người lao động liên quan đến tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội… bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2023.

Trung tâm Tư vấn pháp luật địa chỉ tin cậy của các Làng nghề

LNV - Trung tâm tư vấn pháp luật (TTTVPL) thuộc Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Trung tâm hoạt động có đầy đủ chức năng, nhiệm vụ như một công ty luật, bao gồm: Tư vấn, đại diện, bào chữa, bảo vệ quyền lợi trong các lĩnh vực: Dân sự, Hình sự, Hành chính, Đất đai, Hôn nhân và gia đình, Kinh doanh thương mại.
Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

LNV - Từ ngày 1/7/2023, khi lương cơ sở tăng lên mức 1,8 triệu đồng/tháng sẽ làm tăng mức trợ cấp cho lao động nữ khi sinh con.
Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

LNV - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đang dự thảo Nghị định quy định về chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản thay thế Nghị định số Nghị định số 18/2014/NĐ-CP ngày 14/3/2014 của Chính phủ.
Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

LNV - Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, cơ quan này chủ trương ứng dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử trong việc làm thủ tục đối với hành khách đi tàu bay nội địa. Dự kiến, việc thử nghiệm sẽ triển khai tại sân bay Nội Bài từ tháng 4/2023.
Từ 10/11: 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

Từ 10/11: 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

LNV - Mức chi tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong cơ quan bảo hiểm xã hội bằng 1,8 lần mức lương đối với cán bộ, công chức, viên chức do Nhà nước quy định. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/11/2022 và được áp dụng cho các năm tài chính từ năm 2022 đến hết năm 2024.
3 lầm tưởng về CCCD gắn chip khiến nhiều người mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ

3 lầm tưởng về CCCD gắn chip khiến nhiều người mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ

LNV - Hiện nay, nhiều công dân vẫn còn nhầm lẫn một số thông tin về làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip mới. Dưới đây là những lầm tưởng mọi người cần biết về CCCD gắn chip để tránh mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ.
Tìm việc làm trên mạng, một phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

Tìm việc làm trên mạng, một phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

LNV - Ngày 30/9, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đưa ra cảnh báo về hiện tượng lừa đảo trên mạng xã hội. Theo đó, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đang vào cuộc điều tra, xác minh vụ một phụ nữ trình báo bị lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng.
Tháng 10/2022: Hàng loạt chính sách quan trọng về y tế, giáo dục có hiệu lực

Tháng 10/2022: Hàng loạt chính sách quan trọng về y tế, giáo dục có hiệu lực

LNV - Thay đổi hồ sơ trong gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc, quy định cấp lại Chứng chỉ Quốc phòng và An ninh cho sinh viên cao đẳng… cùng nhiều quy định quan trọng về giáo dục, y tế có hiệu lực từ tháng 10-2022.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Vinamilk và câu chuyện đằng sau việc thay đổi nhận diện thương hiệu

Vinamilk và câu chuyện đằng sau việc thay đổi nhận diện thương hiệu

LNV - “Vinamilk thay áo mới” là câu chuyện đã tốn không ít giấy mực từ truyền thông tới cộng đồng người tiêu dùng thời gian qua. Nhưng thực chất, “tấm áo ấy” chỉ là hình thức bên ngoài, đằng sau là cách mà Vinamilk khẳng định những giá trị mang tính di sản của thương hiệu như chất lượng - uy tín - phát triển bền vững bằng một ngôn ngữ trẻ trung, mới mẻ hơn.
Thừa Thiên Huế: Phát huy nội lực, đánh thức tiềm năng du lịch làng nghề

Thừa Thiên Huế: Phát huy nội lực, đánh thức tiềm năng du lịch làng nghề

LNV - Những năm gần đây, công tác định hướng gắn phát triển làng nghề với các hoạt động du lịch được tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm, chú trọng nhiều hơn. Các làng nghề cũng chủ động thích ứng linh hoạt với bối cảnh mới, tận dụng có hiệu quả sự hỗ trợ từ chủ trương, chính sách của tỉnh nói trên để phát triển bền vững. Nhiều tour du lịch làng nghề được hình thành; lồng ghép, kết hợp phát triển du lịch cộng đồng tại các điểm du lịch có nghề, làng nghề tạo ấn tượng tốt với du khách.
Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang

Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang

LNV - Nhằm khẳng định vai trò, định vị ngành lúa gạo Việt Nam Việt Nam ở thị trường trong nước và quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp cùng UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức “Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023”, diễn ra từ ngày 11 – 14/12, tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
Cần một cách tiếp cận đa chiều đối với quy hoạch phát triển thủ đô Hà Nội

Cần một cách tiếp cận đa chiều đối với quy hoạch phát triển thủ đô Hà Nội

LNV - Mùa thu năm Canh Tuất (năm 1010), nhà vua Lý Thái Tổ đã dời đô từ Hoa Lư về thành Đại La và đổi tên thành Thăng Long. Trải qua hơn 1.000 năm lịch sử thăng trầm, kinh thành Thăng Long và nay là Thủ đô Hà Nội là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hoá, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của người dân Việt Nam.
Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho Doanh nghiệp nghệ nhân làng nghề

Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho Doanh nghiệp nghệ nhân làng nghề

LNV - Thực hiện chương trình khuyến công quốc gia năm 2023, vừa qua, Sở Công thương Hà Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và công nghệ phát triển làng nghề tổ chức hội thảo “Nâng cao kỹ năng bán hàng online và marketting cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) trong làng nghề”
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động