Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế

Hải Dương: Vải thiều Thanh Hà đẩy mạnh tiêu thụ tại nhiều thị trường

LNV - Kể từ sau lễ hội vải thiều lần đầu tiên năm 2018 tại huyện Thanh Hà (Hải Dương), với chất lượng được người tiêu dùng công nhận từ lâu cùng nhiều hoạt động xúc tiến thương mại khác, giờ đây vải thiều Thanh Hà đã có nhiều cơ hội tại các thị trường trong và ngoài nước. Dù vậy, với bối cảnh sau dịch Covid-19 ảnh hưởng tới mọi hoạt động, vải thiều Thanh Hà vẫn còn những khó khăn nhất định trong việc tiêu thụ sản phẩm.
Quan tâm nhiều hơn đến thị trường xuất khẩu

Huyện Thanh Hà có diện tích trồng vải khoảng 4.000 ha, trong đó 1.500 ha được dùng trồng vải sớm, còn lại là vải chính vụ. Sản lượng vải trung bình từ 30.000 – 35.000 tấn mỗi năm. Vải sớm Thanh Hà được trồng gồm các loại u trứng trắng, u trứng gai, u hồng, tàu lai, u thâm. Vải sớm đã được thu hoạch để phục vụ thị trường xuất khẩu từ đầu tháng 5.

Để đảm bảo chất lượng hàng xuất khẩu, vải thiều Thanh Hà được cấp mã số vùng sản xuất, đảm bảo tiêu chí xuất khẩu (VietGAP, Global GAP) vào các thị trường quan trọng như Mỹ và một số nước châu Âu. Năm nay, toàn huyện được cấp 17 mã vùng trồng đạt tiêu chuẩn quốc tế, trong đó có 8 mã vùng trồng mới để tiếp cận một thị trường khó tính là Nhật Bản.Một khu trồng vải được đánh mã vùng và thông tin xuất khẩu.


Tại phiên chợ quảng bá, tiêu thụ vải thiều Thanh Hà được tổ chức tại Hà Nội ngày 29/05/2020, ông Trịnh Văn Thiện – Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà cho biết, năm nay Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu chính, với khoảng 300 thương nhân Trung Quốc trực tiếp tới Thanh Hà để mua hàng. Ngoài ra, ngày 25/5 vừa qua, UBND huyện cũng phối hợp với Công ty Ameii tổ chức lễ xuất lô hàng vải thiều đầu tiên sang Singapore, hứa hẹn là thị trường tiềm năng trong tương lai. Được biết, từ trước đến nay, các đối tác/ đầu mối Singapore thường mua vải thiều Việt Nam qua các thương nhân Trung Quốc, đây là năm đầu tiên đối tác Singapore trực tiếp sang Việt Nam mua vải thiều.

Với các sản phẩm vải thiều xuất khẩu, giá vải tại vườn dao động tầm 35.000 – 40.000 đồng/kg. Thậm chí, vải xuất khẩu đi các thị trường khó như Nhật Bản, Australia có thể đạt giá 60.000 đồng/kg.
Những vấn đề từ thị trường nội địa

Bên cạnh việc duy trì thị trường Trung Quốc, mở rộng các thị trường xuất khẩu khác, huyện Thanh Hà cũng lưu ý việc đảm bảo tiêu thụ vải ở thị trường trong nước, trong đó tập trung hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.


Dọc theo tuyến đường tỉnh lộ 390, người dân chở vải từ các vườn trong huyện ra chợ bán lại cho các thương lái, đầu mối. Những xe vải mẫu mã đẹp sẽ được ưu tiên thu mua nhanh gọn với giá tốt.


Năm 2019, huyện Thanh Hà gặp tình trạng mất mùa khi sản lượng chỉ đạt khoảng 18.000 tấn vải, giá trung bình thu mua tại vườn tầm 45.000 đồng/kg, thậm chí có thể lên đến 55.000 đồng/kg. Năm nay với sản lượng dự kiến gấp đôi, ngành nông nghiệp Hải Dương đã chủ động các biện pháp xúc tiến, quảng bá vải thiều Thanh Hà từ sớm nhằm đảm bảo kế hoạch được mùa, được giá. Dù vậy, tình hình thực tế còn tùy thuộc vào khả năng chăm sóc vườn vải và lựa chọn đầu ra của các hộ trồng vải trong vùng.

Anh Bùi Giang, một chủ vườn đồng thời cũng là đầu mối thu mua vải cho biết, những hộ sản xuất vải được lựa chọn tham gia chuỗi cung ứng xuất khẩu có lợi thế về đầu ra. Vườn vải của họ được cán bộ phòng nông nghiệp giám sát và một số doanh nghiệp tư nhân hỗ trợ, tư vấn từ khi cây ra hoa cho tới khi quả chín. Trong khi đó, phần lớn các hộ trong vùng vẫn tự tìm đầu mối tiêu thụ, thường là các điểm chợ vải dọc theo tỉnh lộ 390 và các mối ở trong miền Nam, hay thương lái Trung Quốc. Anh Giang nhìn nhận, cơ bản năm nay về sản lượng mùa và giá vải khá ổn. Tác động của Covid-19 lên các hoạt động vận tải cũng như sức mua thị trường còn kéo dài, nên khó đòi hỏi được tốt hơn. Dẫu vậy, khi vào vụ vải muộn thường tỷ lệ vải bị hỏng, phải loại bỏ khá nhiều tầm 20-25%, có nhà mất tới gần nửa vườn, trong khi vụ vải sớm hầu như không xảy ra tình trạng này.

Một số thương lái tại điểm chợ tỉnh lộ 390 chia sẻ, năm nay do sức mua thị trường chùng xuống, nên giá vải họ mua vào – bán ra không quá cao, trung bình chỉ khoảng 3.000–5.000 đồng/kg, chỉ trừ vải thiều Thanh Hà chuẩn thì vẫn có thể chênh lệch tầm 7.000–8.000 đồng/kg. Ảnh hưởng mất mùa và thời điểm cuối vụ cũng khiến nhiều thương lái phải cân nhắc khi đưa ra giá bán. Chẳng hạn, giống vải tàu lai hiện tại bán ra chỉ dao động khoảng 30.000–35.000 đồng/kg, trong khi cùng thời điểm năm ngoái lên đến 50.000 đồng/kg.


Vải tàu lai, giống vải có quả to và màu đỏ đậm hơn vải thiều, cùi hơi dày, vị ngọt nhạt, thường được thương lái Trung Quốc ưa chuộng.


Duy trì ổn định, chuẩn bị cho những cơ hội mới

Tại cơ sở thu mua vải của mình, ông Giang cùng hơn chục nhân công đang đóng các thùng vải chuẩn bị cho 1 xe container đi Lào. Tay cầm kéo cắt bỏ những cành lá vải còn thừa, ông giục mọi người lót đá vào thùng và xếp vải cẩn thận. Ông nói, trung bình các thùng vải này xếp lên xe đông lạnh duy trì được tầm 5-6 ngày. Nếu để lâu, quả vải dễ bị xuống màu, dần bị thâm đen và ăn nhạt. Với góc nhìn riêng, ông Giang nói năm nay thị trường Trung Quốc giảm sức mua và tác động từ dịch Covid-19 nên vải tiêu thụ chậm. Ông cho biết, thời điểm này việc duy trì quan hệ với những đối tác quen, sàng lọc vải cẩn thận nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm là điều rất quan trọng.

Hiện nay, toàn huyện Thanh Hà có 12 xã trồng vải thiều, trong đó vùng chủ lực là 5 xã thuộc khu Hà Đông. Trên tổng diện tích khoảng 4.000 ha, huyện mới có hơn 200 ha diện tích vải đạt tiêu chuẩn để xuất đi quốc tế. Điều này cho thấy tiềm năng đẩy mạnh sản lượng vải xuất khẩu của Thanh Hà còn rất lớn.


Cơ sở của ông Giang đang đóng vải thùng chuẩn bị xuất sang Lào.


Kể từ năm 2018, thị trường xuất khẩu vải thiều Thanh Hà được mở rộng, với việc quả vải được vào các thị trường như Mỹ, Australia, Pháp. Đặc biệt, năm nay thị trường Nhật Bản cũng đã mở cửa cho quả vải thiều. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui mở rộng thị trường quốc tế, cơ quan quản lý và chính quyền địa phương còn không ít băn khoăn bởi với mỗi thị trường mới, đặc biệt là những thị trường yêu cầu cao, mỗi thị trường lại có yêu cầu riêng đối với quả vải xuất khẩu. Vấn đề giữ vững thị trường nội địa cũng được đặt ra, đòi hỏi nâng cao và đồng đều hơn về chất lượng vải trồng giữa các vùng cũng như các hộ gia đình, hạn chế các tình trạng: được mùa mất giá, chênh lệch giữa vải sớm với vải chính vụ…

Với thực tế trên, ngành nông nghiệp tỉnh Hải Dương mong muốn Bộ NN&PTNT cùng các Cục quản lý, ban ngành về tiêu chuẩn chất lượng có hướng dẫn cụ thể để các địa phương chủ động đón bắt cơ hội này, nâng giá trị quả vải thiều, mang lại thu nhập cao cho người nông dân.

Ông Nguyễn Đức Tuấn, bí thư huyện ủy Thanh Hà chia sẻ: “Rất mong Chính phủ, các cơ quan chuyên môn của ngành nông nghiệp sẽ có hướng dẫn để nông dân sản xuất vải đáp ứng được những tiêu chuẩn của các thị trường đó.

Chúng tôi rất mong sớm có cơ chế khuyến khích các nhà đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, nhất là quả vải, để doanh nghiệp đồng hành cùng người dân sản xuất hàng hóa với quy mô lớn, đảm bảo chất lượng đồng đều và lâu dài”.

Tin và ảnh: Quang Anh

Tin liên quan

Tin mới hơn

Thanh hoá: Đưa sản phẩm làng nghề vươn xa

Thanh hoá: Đưa sản phẩm làng nghề vươn xa

LNV - Thanh Hóa được biết đến là địa phương có nhiều nghề, làng nghề truyền thống hàng trăm năm tuổi, với nhiều sản phẩm có tính đặc trưng, mang đậm hồn cốt văn hóa của mỗi địa phương. Để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường, nhiều làng nghề đã thay đổi phương thức sản xuất, áp dụng công nghệ hiện đại, tạo ra các sản phẩm chất lượng cao cả về mẫu mã và chất lượng. Đồng thời, quan tâm, xây dựng các kênh bán hàng thương mại điện tử để quảng bá, tìm kiếm thị trường, tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và sử dụng mạng xã hội để xúc tiến thương mại cho sản phẩm làng nghề vươn xa.
Lương y Nguyễn Hữu Bằng gắn bó với nghề làm thuốc Đông y gia truyền

Lương y Nguyễn Hữu Bằng gắn bó với nghề làm thuốc Đông y gia truyền

LNV - Huyện Thạch Thất (Hà Nội) nổi danh là vùng đất làng nghề của quê hương Xứ Đoài. Trong đó, nghề bốc thuốc Đông y đã cải thiện thu nhập và góp phần chăm sóc sức khỏe của người dân địa phương.
Bến Tre: Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi chim bồ câu

Bến Tre: Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi chim bồ câu

LNV - Trong những năm gần đây, mô hình nuôi chim bồ câu dần được mở rộng tuy nhiên chủ yếu vẫn nhỏ lẻ, manh mún chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường. Nắm bắt điều đó, ông Nguyễn Văn Tiếng ở ấp An Thiện, xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam đã mạnh dạn đầu tư mô hình nuôi chim bồ câu mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Quảng Nam thu ngân sách hơn 12 nghìn tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Quảng Nam thu ngân sách hơn 12 nghìn tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

LNV - Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của tỉnh đã đạt hơn 12 nghìn tỷ đồng, chiếm hơn 51% dự toán do HĐND tỉnh giao phó. Tỉnh cũng đã chấm dứt đà tăng trưởng âm trong quý I và đạt kết quả tăng trưởng dương trong quý II tăng (6,5%).
Ninh Bình: Mô hình nuôi cầy hương mang lại hiệu quả kinh tế cao

Ninh Bình: Mô hình nuôi cầy hương mang lại hiệu quả kinh tế cao

LNV - Sau gần 1 năm mạnh dạn đầu tư nuôi cầy hương, anh Nguyễn Văn Tám, ở thôn Ngải, xã Văn Phong, huyện Nho Quan (Ninh Bình) bước đầu có thu nhập ổn định. Đây là mô hình con nuôi mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao ở huyện miền núi Nho Quan.
Hòa Bình: Huyện Yên Thủy làm tốt chương trình phát triển kinh tế - xã hội

Hòa Bình: Huyện Yên Thủy làm tốt chương trình phát triển kinh tế - xã hội

LNV - Huyện Yên Thủy có diện tích tự nhiên trên 28 nghìn ha, dân số trên 64 vạn người. Những năm qua, huyện luôn chú trọng, kịp thời triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án, chính sách dân tộc trên địa bàn. Do vậy, vùng dân tộc, nhất là vùng đặc biệt khó khăn đã được đầu tư từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng với điện, đường, trường, trạm... thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) về xây dựng nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) trên địa bàn huyện.

Tin khác

Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Công tác đầu tư công, đầu tư hạ tầng là một trong ba khâu đột phá

Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Công tác đầu tư công, đầu tư hạ tầng là một trong ba khâu đột phá

LNV - Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 11 HĐND quận Hoàng Mai khoá IV (nhiệm kỳ 2021 - 2026) ngày 17/5/2024, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Linh khẳng định: Công tác đầu tư công, đầu tư hạ tầng khung của quận là một trong ba khâu đột phá quan trọng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV. Theo đó, sẽ điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công năm 2024, Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, bổ sung danh mục dự án dự kiến đầu tư nguồn vốn ngân sách Quận.
Huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Phát triển kinh tế chăm lo đời sống nhân dân

Huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Phát triển kinh tế chăm lo đời sống nhân dân

LNV - Ngay từ đầu năm 2024, UBND huyện Mỹ Đức đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch thăm, tặng quà tết đối tượng chính sách, người có công và tổ chức đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đảm bảo an toàn, lành mạnh, tiết kiệm; Tổ chức lễ hội Chùa Hương năm 2024. Đảm bảo trật tự văn minh đô thị, phòng chống tội phạm, an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa.
Thành phố Hồ Chí Minh phát triển thương mại điện tử

Thành phố Hồ Chí Minh phát triển thương mại điện tử

LNV - Nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu về hoạt động thương mại điện tử (TMĐT), phục vụ công tác quản lý nhà nước và triển khai các chương trình phát triển TMĐT, UBND TP. HCM đã ban hành Kế hoạch số phát triển TMĐT trên địa bàn Thành phố năm 2024.
Quàng Ninh: Sản lượng giảm, vải chín sớm được giá

Quàng Ninh: Sản lượng giảm, vải chín sớm được giá

LNV - Mùa vải chín sớm Phương Nam, TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) đang trong giai đoạn thu hoạch rộ. Do ảnh hưởng của thời tiết không thuận, sản lượng vải năm nay giảm so với mọi năm, tuy nhiên người dân trồng vải vẫn rất phấn khởi vì vải năm nay “mất mùa lại được giá”
Bảo vệ sinh thái sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng rươi

Bảo vệ sinh thái sản xuất lúa hữu cơ trên ruộng rươi

LNV - Sau hai năm triển khai, mô hình phát triển vùng nuôi rươi kết hợp trồng lúa theo hướng hữu cơ tại Thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã giúp bà con nông dân nâng cao sản lượng lúa và rươi trên đồng ruộng, mở ra hướng đi bền vững hơn cho ngành nông nghiệp ở địa phương.
Ngọt ngào hương vị mật ong rừng Mỹ Thuận

Ngọt ngào hương vị mật ong rừng Mỹ Thuận

LNV – Với địa hình miền núi có nhiều loại cây có hoa, HTX dịch vụ nông lâm nghiệp Mỹ Thuận đã và đang phát huy lợi thế để tạo ra những sản phẩm mật ong rừng chất lượng, góp phần phát triển kinh tế cho người dân.
Quảng Trị: Mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao

Quảng Trị: Mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao

LNV - Nhờ canh tác cây trồng theo hướng hữu cơ, chị Trần Thu Trang (39 tuổi, quê xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đã thu về lợi nhuận cao và góp phần cung cấp sản phẩm nông sản sạch cho người tiêu dùng.
Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

LNV - Hiện nay, Công ty Điện lực Hưng Yên đã cơ bản hoàn thành công tác số hóa dữ liệu, xây dựng thành công kho dữ liệu, tập trung số hóa cho từng bộ phận, bao gồm: Số hóa các quy trình cung cấp dịch vụ điện và chăm sóc khách hàng; Chuẩn hóa và đảm bảo dữ liệu.
Vải sớm Bắc Giang vào mùa thu hoạch bán được giá cao

Vải sớm Bắc Giang vào mùa thu hoạch bán được giá cao

LNV - Hiện nay, những vườn vải sớm trên địa bàn huyện Tân Yên đã bắt đầu cho thu hoạch, các nhà vườn tấp nập khách đến tham quan, đặt mua, giá bán tăng 30-40% so với năm ngoái.
Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

LNV - Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả tại xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã đem lại thu nhập khá cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.
Bắc Giang: Phụ nữ tổ hợp tác Tràng Bắn cùng nhau làm kinh tế giỏi

Bắc Giang: Phụ nữ tổ hợp tác Tràng Bắn cùng nhau làm kinh tế giỏi

LNV – Vốn là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Thế (Bắc Giang), thời gian gần đây, người dân ở xã Đồng Vương đã giúp nhau phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức, trong đó nổi bật là việc thành lập mô hình Tổ hợp tác và tiêu thụ nông sản bản Tràng Bắn.
Nam Định: Mô hình chăn nuôi áp dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt

Nam Định: Mô hình chăn nuôi áp dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt

LNV - Thời gian qua, các doanh nghiệp, hộ chăn nuôi lớn ở nhiều địa phương trong tỉnh tiếp tục đầu tư ứng dụng công nghệ cao nhằm tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm và phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm vệ sinh môi trường, góp phần phát triển chăn nuôi bền vững.
Hà Giang: Làm giàu từ mô hình nuôi hươu lấy nhung

Hà Giang: Làm giàu từ mô hình nuôi hươu lấy nhung

LNV - Đầu tư nuôi Hươu sao ban đầu có chi phí lớn song hiệu quả kinh tế mà loài vật nuôi này mang lại cho người nông dân khá cao. Đặc biệt đầu ra của sản phẩm khai thác đến đâu hết đến đó. Nhờ hiệu quả kinh tế mang lại nên trong những năm trở lại đây, phong trào nuôi hươu sao lấy nhung trên địa bàn tỉnh Hà Giang ngày càng phát triển.
Người phụ nữ mạnh dạn làm giàu từ nghề trồng hoa

Người phụ nữ mạnh dạn làm giàu từ nghề trồng hoa

LNV - Từ những lợi thế ở mảnh đất quê hương, chị Nguyễn Thị Năm (xã Thụy An, Sơn Tây, Hà Nội) đã trồng thành công nhiều loại hoa, mang lại nguồn thu nhập tốt cho gia đình.
Hành trình trở thành "Ông chủ" của chàng trai nghèo miền sơn cước

Hành trình trở thành "Ông chủ" của chàng trai nghèo miền sơn cước

LNV - Vừa qua, trong chuyến công tác về Hải Phòng, chúng tôi có dịp được gặp gỡ và giao lưu cùng “ông chủ” làm nghề kinh doanh vận tải. Dù mới chỉ học hết lớp 9 nhưng với nghị lực vượt khó, đam mê và kiên trì học hỏi, anh Vũ Xuân Trường ở Lang Thíp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã trở thành Giám đốc của Công ty TNHH Vận tải Việt Phúc (trụ sở chính tại Hải Phòng). Nhiều người còn gọi anh với cái tên thân mật là “CEO miền núi”.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Toàn văn bài viết của Chủ tịch nước Tô Lâm về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bài viết của Chủ tịch nước Tô Lâm về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà Lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân" của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

LNV - Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do t
Phú Yên thành lập mới ít nhất 15 hợp tác xã vào năm 2030

Phú Yên thành lập mới ít nhất 15 hợp tác xã vào năm 2030

LNV - Tỉnh Phú Yên đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 sẽ tư vấn, hỗ trợ thành lập mới ít nhất 15 hợp tác xã (HTX), 45 tổ hợp tác (THT) trong nông nghiệp; củng cố, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động cho 34 HTX nông nghiệp.
Quy Nhơn hướng đến thành phố du lịch, văn minh, hiện đại

Quy Nhơn hướng đến thành phố du lịch, văn minh, hiện đại

LNV - Bình Định đặt mục tiêu xây dựng Quy Nhơn trở thành thành phố du lịch, văn minh, hiện đại, năng động, phát triển nhanh, bền vững và thu hút du khách bằng những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn.
Bình Định: Lễ hội Cầu ngư Vạn đầm Xương Lý được đề cử là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bình Định: Lễ hội Cầu ngư Vạn đầm Xương Lý được đề cử là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Nhằm đề cao giá trị lịch sử, văn hóa, bảo vệ và phát huy giá trị của một loại hình di sản lễ hội truyền thống lâu đời trong quá trình hội nhập, phát triển bền vững, UBND tỉnh Bình Định đề nghị Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch xem xét, quyết định ghi
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động