Hà Nội: 31°C Hà Nội
Đà Nẵng: 33°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế

Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sông Công an Hải Phòng xứng danh Anh hùng

LNV - Thành phố Hải Phòng có hệ thống sông dài, cảng biển lớn nhất miền Bắc, mật độ tàu thuyền hoạt động nhộn nhịp. Do vậy, nhiệm vụ đặt ra cho Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CSPCCC & CNCH) trên sông thuộc Phòng CSPCCC&CNCH Công an thành phố Hải Phòng rất nặng nề. Từ khi thành lập đến nay lực lượng CSPCCC&CNCH nói chung và Đội CSPCCC & CNCH trên sông nói riêng luôn phải nỗ lực không chỉ trong công tác phòng ngừa những hiểm họa cháy nổ, đảm bảo an toàn cho các phương tiện tàu thuyền trên sông, biển, (cả tàu thuyền của người dân, doanh nghiệp trong nước, tàu của các quốc gia đến và đi qua cảng biển Hải Phòng) mà còn sẵn sàng dấn thân vào nguy hiểm. Các thế hệ cán bộ chiến sỹ (CBCS) CSPCCC đã lập lên nhiều chiến công xuất xuất sắc, xứng đáng với danh hiệu " Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" được Đảng và Nhà nước phong tặng.
Đội CSPCCC& CNCH Công an Hải Phòng nhận danh Hiệu Anh hùng lực lựng vũ trang nhân dân
Đội CSPCCC& CNCH Công an Hải Phòng nhận danh Hiệu Anh hùng lực lựng vũ trang nhân dân

Nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống lực lượng CSPCCC & CNCH (4/10/1961-4/10/2023) và 22 năm ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10/2001-4/10/2023). Ngày 28/9/2023 Đội CSPCCC &CNCH trên sông Công an thành phố Hải Phòng đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quí "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân".

Đại tá Hoàng Văn Bình, Trưởng phòng CSPCCC & CNCH (Công an Hải Phòng) cho biết : Đội được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2018 (tiền thân là Đội tàu chữa cháy thuộc Phòng Cảnh sát Phòng CSPCCC& CNCH)

Quá trình xây dựng, chiến đấu, Đội Cảnh sát PCCC& CNCH trên sông đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, không ngừng trưởng thành, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngăn ngừa hiểm họa cháy nổ, bảo đảm an toàn tại khu vực sông, biển Hải Phòng.

Với quan điểm bảo đảm an toàn trên địa bàn nhộn nhịp và sôi động như Hải Phòng không thể chỉ có lực lượng chuyên nghiệp, mà cần có sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị địa phương, sự chung tay của các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị và các tầng lớp nhân dân.

Ban chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ trong Đội CSPCCC & CNCH trên sông đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của thành phố tích cực xây dựng, hướng dẫn, tổ chức cụm cơ quan doanh nghiệp an toàn phòng cháy, chữa cháy các khu vực trên địa bàn.

Nội dung tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy cũng như kiến thức, kỹ năng tham gia phòng cháy, chữa cháy được biên tập, xây dựng hấp dẫn, dễ hiểu, phù hợp với điều kiện và thực tế địa bàn… đã được chia sẻ tới hàng nghìn lượt cán bộ, công nhân viên, thuyền viên các cơ sở cảng, phương tiện thủy tham gia.

Vừa tuyên truyền, hướng dẫn, xây dựng mô hình cụm doanh nghiệp phòng cháy, chữa cháy, Đội vừa tăng cường kiểm tra, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Từ năm 2019 đến nay, 846 lượt cơ sở được kiểm tra, hướng dẫn khắc phục gần 8.000 điểm nguy cơ mất an toàn phòng cháy, chữa cháy; xử lý 145 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy, hướng dẫn cơ sở khắc phục khó khăn, vướng mắc về công tác phòng cháy, chữa cháy…

Tính đến nay trên địa bàn thành phố đã triển khai xây dựng và duy trì 10 mô hình an toàn phòng cháy, chữa cháy.793 "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" ; 232 " Tổ dân phố an toàn phòng cháy, chữa cháy" , chợ an toàn Phòng cháy, chữa cháy, 16 " Cụm cơ quan, doanh nghiệp an toàn phòng cháy, chữa cháy" với hơn 300 cơ quan, doanh nghiệp tham gia. Đây cũng là thành tích đáng ghi nhận trong hoạt động chung của lực lượng CSPCCC Công an thành phố.

Là lực lượng nòng cốt, chủ công chữa cháy trên các tuyến cảng biển, cảng sông, bến thủy nội địa và các phương tiện thủy, Đội CSPCCC& CNCH trên sông đã tham mưu cho CSPCCC thành phố và Công an thành phố Hải Phòng xây dựng, triển khai dự án đóng tàu chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên sông, biển.

Cùng với đó, Đội cũng đóng góp nhiều sáng kiến xây dựng phương án liên kết, phối hợp chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ với các cảng biển, các phương tiện thủy có yêu cầu đặc biệt về phòng cháy, chữa cháy như tàu chở xăng, dầu, hóa chất, chở hành khách…

Việc báo động thực tập xử lý các tình huống cháy, nổ, cứu nạn cứu hộ được tăng cường nhằm nâng cao trạng thái sẵn sàng cơ động của lực lượng và phương tiện

Trong hơn 10 năm qua, lực lượng PCCC trên sông đã tham gia cứu chữa 44 vụ cháy, nổ; tham gia cứu nạn, cứu hộ 38 vụ trên sông, biển đã cứu được 66 người, tìm kiếm cứu nạn 39 nạn nhân, bảo vệ giá trị tài sản cho các chủ tàu, chủ cơ sở không bị cháy hàng tỷ đồng, ngăn ngừa nguy cơ sự cố tràn dầu gây ô nhiễm môi trường hàng chục vụ trên sông biển.

Cuộc chiến đấu chống giặc lửa trên sông biển Hải Phòng của lực lượng CSPCCC bao nhiêu năm qua vẫn luôn căng thẳng, khốc liệt. Có những phút giây chiến đấu với “giặc lửa” căng thẳng đến nghẹt thở và đã có cả những mất mát hy sinh trong lặng lẽ…

Nhiều chiến công của các thế hệ người lính Phòng cháy, chữa cháy nơi đầu sóng vẫn lưu giữ những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” trong tâm trí người dân và bạn bè quốc tế.

Theo Đại tá Hoàng Văn Bình, lịch sử cùng những chiến công hào hùng và cả sự hy sinh anh dũng của các thế hệ CBCS lực lượng CSPCCC Hải Phòng vẫn lưu giữ tại phòng truyền thống của đơn vị là niềm tự hào và luôn nhắc nhở thế hệ hôm nay tiếp bước truyền thống vẻ vang của thế hệ cha anh đi trước.

Đặc biệt, sự quả cảm và hy sinh quên mình của các chiến sĩ PCCC trong cứu chữa vụ cháy kinh hoàng xảy ra trên tàu Alexander Grin tối 5/8/1968 tại cảng biển Hải Phòng cách đây hơn nửa thế kỷ như vẫn còn trong tâm trí mọi người. Con tàu cháy như bó đuốc khổng lồ và khi đó mang hơn 2 nghìn tấn phân đạm với nguy cơ nổ tung sẽ gây đám mây khí độc và 1/3 thành phố Cảng trong cảnh hoang tàn…

Trong giờ phút nguy cấp đó, chỉ với mấy chiếc mặt nạ phòng độc đơn sơ, các chiến sĩ Phòng cháy, chữa cháy đã bất chấp hiểm nguy leo lên boong tàu, hướng vòi rồng phun nước xối xả, dập tắt đám cháy trong khoang chứa phân đạm. Hai cán bộ, chiến sĩ của Đội cùng 6 sĩ quan, thuyền viên nước ngoài bị hơi độc đã anh dũng hy sinh, 33 chiến sĩ khác bị nhiễm độc phải nằm bệnh viện điều trị, có người phải thay máu…

Rồi nhiều vụ hỏa hoạn, rò rỉ hóa chất trên sông, biển Hải Phòng liên tiếp xảy ra sau đó đều được lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy phối hợp với các lực lượng xử trí, khống chế kịp thời.

Truyền thống anh hùng của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy trên sông đã góp phần tô thắm thêm trang sử truyền thống anh hùng của lực lượng CSPCCC-Công an thành phố Cảng trung dũng, quyết thắng, góp sức cùng toàn lực lượng bảo đảm vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy thành phố Hải Phòng phát triển văn minh, hiện đại.

Với yêu cầu cấp bách của công tác chữa cháy trên các tuyến sông biển Hải Phòng, được sự quan tâm của nhà nước và thành phố, lực lượng CSPCCN & CH trên sông Công an thành phố Hải Phòng đã được trang bị con tàu chữa cháy mới, hiện đại. Với đội ngũ CBCS chữa cháy được đào tạo chuyên nghiệp đảm bảo công tác phòng và chữa cháy trên hệ thống sông, biển của thành phố cảng cũng như sẵn sàng chi viện cho các tỉnh bạn kịp thời,hiệu quả hơn nếu xảy ra sự cố cháy.

Hải Thịnh

Tin liên quan

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hải Phòng bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hải Phòng bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông

LNV - Trong 5 ngày từ 27/4 đến hết ngày 01/5/2024 Hải Phòng đã đón 621.000 lượt khách du lịch đến thành phố, (tăng 38% so với cùng kỳ năm 2023), lượng khách du lịch đến với thành phố đã tăng cao ngay từ những ngày đầu mùa du lịch là tín hiệu khả quan để Hải Phòng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ đặt ra trong năm 2024 là thu hút 9,2 triệu lượt khách đến với thành phố.
Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Chi đội 10 Biên Hòa

Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Chi đội 10 Biên Hòa

LNV - Ngày 20/12, Ban liên lạc truyền thống kháng chiến cựu chiến binh Chi đội 10 Biên Hòa tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập đơn vị tại Hội trường HĐND - UBND Thành phố Tân Uyên (Bình Dương). Đồng thời, hướng đến chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (1944 - 2023) và 34 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (1989 - 2023).
Hà Nội: Hoà Xá đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao”

Hà Nội: Hoà Xá đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao”

LNV - Sáng ngày 03/9/2023, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Hoà Xã (huyện Ứng Hoà, TP. Hà Nội) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm lực lượng dân quân du kích xã Hoà Xá được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (03/9/1973 - 03/9/2023); Đồng thời, tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2022”.

Tin mới hơn

Trường Trung học Phổ thông Hậu Lộc I hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập

Trường Trung học Phổ thông Hậu Lộc I hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập

LNV - Trường THPT Hậu Lộc I (Thanh Hóa) đặt trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đến nay trải qua 60 năm thành lập và phát triển (1964 - 2024), vượt qua nhiều khó khăn, trường luôn đoàn kết, thi đua Dạy tốt - Học tốt và thực sự trở thành cái nôi ươm mầm cho những tài năng.
Cô giáo Mầm non ở vùng quê nghèo đam mê Thư pháp

Cô giáo Mầm non ở vùng quê nghèo đam mê Thư pháp

LNV - Cô giáo Mầm non Đoàn Thị Mai sinh năm 1992, quê xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Mầm non Hải Phòng, hiện công tác tại Trường Mầm non xã Nam Hưng (Tiên Lãng), cô giáo Mầm non trẻ có đam mê đặc biệt với nghệ thuật Thư pháp truyền thống đã sáng tác nhiều tác phẩm đặc sắc.
Huyện Mê Linh (Hà Nội): Phát triển công nghiệp văn hoá có nhiều lợi thế tiềm năng

Huyện Mê Linh (Hà Nội): Phát triển công nghiệp văn hoá có nhiều lợi thế tiềm năng

LNV - Thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII, về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh” và Nghị quyết số 09-NQ/TU về "Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, huyện Mê Linh đã quan tâm chỉ đạo đầu tư xây dựng, phát triển các ngành, các sản phẩm công nghiệp văn hoá mà huyện có lợi thế, tiềm năng.
Sắp tổ chức "Hội nghị Diên Hồng" của kiều bào lần thứ 4

Sắp tổ chức "Hội nghị Diên Hồng" của kiều bào lần thứ 4

LNV - Từ ngày 21 - 24/8, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao phối hợp với các ban, ngành và địa phương tổ chức Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4 và Diễn đàn trí thức và chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài năm 2024 tại Hà Nội.
Bình Định: Người truyền lửa vẽ mặt nạ cho trẻ em khuyết tật

Bình Định: Người truyền lửa vẽ mặt nạ cho trẻ em khuyết tật

LNV - Nghệ nhân Trần Ngọc Vân nghiên cứu, chế tác, vẽ mặt nạ chân dung hát Bội bằng cả niềm đam mê, nhiệt huyết và tình yêu dành cho loại hình nghệ thuật truyền thống. Ông hy vọng tác phẩm mỹ thuật này là sản phẩm du lịch độc đáo, món quà lưu niệm mang dấu ấn văn hóa truyền thống Bình Định đến với du khách trong và ngoài nước.
Ngọt khúc đồng dao - Tập thơ thiếu nhi hấp dẫn của Thu Sang

Ngọt khúc đồng dao - Tập thơ thiếu nhi hấp dẫn của Thu Sang

LNV - Chị là nữ nhà thơ tài hoa, cần cù và nhiệt huyết, là hội viên Hội Nhà văn Hà Nội. Chị biết vẽ tranh và vẽ khá nhiều tranh đẹp, đặc biệt là tranh vẽ cho các cháu thiếu nhi. Chị đã vẽ nhiều bức tranh tường đẹp để trang hoàng cho ngõ xóm làng quê của mình thêm ấm áp. Nhà thơ, nhà giáo Thu Sang có nhiều tác phẩm in riêng. Tôi theo dõi và đọc thơ của chị nhiều năm qua, phát hiện thấy hình như cứ 3 năm chị lại cho ra mắt bạn bè một tập thơ. Kể từ năm 2013 là “Ru trên ngọn sóng”, tiếp đến “Giai điệu mùa heo may” vào năm 2016, rồi “Nếp gấp thời gian” năm 2019, cho đến “Bức họa đồng quê” (năm 2022). Một sự đam mê thi ca và ý thức lao động nghệ thuật khá dài hơi, đều đặn và bền bỉ.

Tin khác

Gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống từ sen Tây Hồ

Gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống từ sen Tây Hồ

LNV - Hồ Tây đã từ lâu nổi tiếng với thương hiệu sen Hồ Tây hay còn gọi là sen Bách Diệp. Nhưng từ năm 2018 đến nay, do những sự thay đổi của thời tiết, chất lượng nước… khiến diện tích trồng sen để làm nguyên liệu cho nghề ướp chè sen bị thu hẹp. Do đó, việc khôi phục và phát triển nghề trồng sen là hết sức cần thiết nhằm tạo cảnh quan quanh Hồ Tây cũng như việc phát triển nghề ướp chè sen cũng như các sản phẩm có liên quan đến sen.
Hà Nội: Trường THCS xã Phú Đông - địa chỉ đỏ của ngành giáo dục huyện Ba Vì

Hà Nội: Trường THCS xã Phú Đông - địa chỉ đỏ của ngành giáo dục huyện Ba Vì

LNV - Trường THCS xã Phú Đông có 31cán bộ, giáo viên, nhân viên là biên chế. Trong đó có 15 đảng viên, làm nhiệm vụ quản lý, giáo dục 433 học sinh ở 13 lớp, gồm 04 khối (từ lớp 06 đến lớp 09), để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năm học vừa qua Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường đã bám sát sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, của UBND huyện và phòng GD& ĐT huyện Ba Vì, làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, thực hiện phương châm dạy thực chất, học thực chất, với tinh thần "Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt".
Bộ tem “Cây chè” giới thiệu văn hóa thưởng trà của người Việt

Bộ tem “Cây chè” giới thiệu văn hóa thưởng trà của người Việt

LNV - Ngày 21/05, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành bộ tem “Cây chè” nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa thưởng trà của người Việt đến với bạn bè quốc tế.
An Giang quảng bá bánh dân tộc nhân dịp tết Đoan ngọ

An Giang quảng bá bánh dân tộc nhân dịp tết Đoan ngọ

LNV - Nhằm quảng bá các đặc sản địa phương phục vụ người dân và du khách nhân dịp tết Đoan ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch), vừa qua Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp Ủy ban nhân dân phường Mỹ Bình (thành phố Long Xuyên) tổ chức “Không gian ẩm thực Bánh truyền thống dân tộc An Giang”.
Trường tiểu học Phú Châu không ngừng đổi mới và phát triển

Trường tiểu học Phú Châu không ngừng đổi mới và phát triển

LNV - Trường Tiểu học xã Phú Châu huyện Ba Vì (Hà Nội) thành lập năm 1989. Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã không ngừng lớn mạnh và đổi mới về mọi mặt.
Bình Định: Kiểm kê di sản văn hóa truyền thống của đồng bào Ba Na, Chăm Hroi, Hrê

Bình Định: Kiểm kê di sản văn hóa truyền thống của đồng bào Ba Na, Chăm Hroi, Hrê

LNV - Nhằm nhận diện và xác định giá trị di sản văn hóa phi vật thể của đồng bào dân tộc thiểu số Bana, Chăm Hroi, Hrê hiện đang cư trú tại các huyện An Lão, Hoài Ân, Tây Sơn, Vĩnh Thạnh, Vân Canh, UBND tỉnh Bình Định tiến hành kiểm kê di sản văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số tiêu biểu (Ba Na, Chăm Hroi, Hrê) giai đoạn 2024- 2025.
Trình Quốc hội Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025-2035

Trình Quốc hội Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025-2035

LNV - Kỳ trung hạn 2026-2030 sẽ tập trung giải quyết các vấn đề hạn chế, thách thức đặt ra trong thời gian qua. Giai đoạn thứ 2 theo kỳ trung hạn 2031-2035 sẽ tiếp tục phát triển văn hóa trở thành sức mạnh nội sinh của nền kinh tế Việt Nam.
Bộ GDĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Bộ GDĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024

LNV - Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản số 1277/BGDĐT-QLCL ngày 22/3/2024 về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.
Cây vải cổ thụ 1000 năm tuổi vẫn thu hoạch hàng tấn quả mỗi năm

Cây vải cổ thụ 1000 năm tuổi vẫn thu hoạch hàng tấn quả mỗi năm

LNV - Cây vải do trạng nguyên Từ Đạc trồng ở Phúc Kiến (Trung Quốc) có tuổi đời gần 1000 năm đến nay vẫn tươi tốt, ước tính thu hoạch hơn một tấn quả mỗi năm.
Lễ hội Vía Bà Chúa xứ núi Sam 2024

Lễ hội Vía Bà Chúa xứ núi Sam 2024

LNV - Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2024 diễn ra từ ngày 22/5 đến 3/6 (nhằm ngày 15/4 - 27/4 âm lịch), mang ý nghĩa đặc biệt khi kết hợp kỷ niệm 10 năm lễ hội được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (2014 - 2024).
Nhà giáo tâm huyết với phương pháp giáo dục qua thơ

Nhà giáo tâm huyết với phương pháp giáo dục qua thơ

LNV - Hơn 30 năm làm công tác giáo dục, nhà giáo Tiến sĩ Ngô Thị Lý, giảng viên Trường bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội là người dành nhiều thời gian, tâm huyết để nghiên cứu" Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" sao cho thiết thực, hiệu quả nhất.
Độc đáo nghệ thuật vẽ sáp ong tạo hoa văn trên vải của đồng bào H’mong

Độc đáo nghệ thuật vẽ sáp ong tạo hoa văn trên vải của đồng bào H’mong

LNV – Trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc H’Mong mang nét văn hóa đặc sặc khi may từ vải lanh kết hợp hoa văn trang trí được vẽ sáp ong, nhuộm chàm kết hợp với thêu và ghép vải.
Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường học hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

Trường mầm non thị trấn 2 Nga Sơn “Xây dựng trường học hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Năm học 2023 - 2024, trường mầm non thị trấn 2, huyện Nga Sơn đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên.
Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

LNV - Nhân kỷ niệm Ngày Chè thế giới 21/05/2024, tối ngày 21/5, Cộng đồng Yêu trà Việt phối hợp cùng Hiệp Hội Chè Việt Nam và Phiên chợ quê - Tinh hoa trà Việt, tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Chè thế giới, cùng buổi tọa đàm “Lan tỏa Trà Việt đến Người Việt” tại phố sách Hà Nội 19/12.
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 16-5, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) - Bộ Ngoại giao thông tin, từ ngày 14 đến 16-5, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng dẫn đầu đoàn công tác làm việc tại thủ đô Bangkok và tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan).
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Công tác đầu tư công, đầu tư hạ tầng là một trong ba khâu đột phá

Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Công tác đầu tư công, đầu tư hạ tầng là một trong ba khâu đột phá

LNV - Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 11 HĐND quận Hoàng Mai khoá IV (nhiệm kỳ 2021 - 2026) ngày 17/5/2024, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Linh khẳng định: Công tác đầu tư công, đầu tư hạ tầng khung của quận là một trong ba khâu đột phá quan trọng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV. Theo đó, sẽ điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công năm 2024, Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, bổ sung danh mục dự án dự kiến đầu tư nguồn vốn ngân sách Quận.
Hà Nội: Xã Dương Quang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Hà Nội: Xã Dương Quang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Sáng 17/05, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Dương Quang, huyện Gia Lâm tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024).
Trường Trung học Phổ thông Hậu Lộc I hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập

Trường Trung học Phổ thông Hậu Lộc I hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập

LNV - Trường THPT Hậu Lộc I (Thanh Hóa) đặt trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đến nay trải qua 60 năm thành lập và phát triển (1964 - 2024), vượt qua nhiều khó khăn, trường luôn đoàn kết, thi đua Dạy tốt - Học tốt và thực sự trở thành cái nôi ươm mầm cho những tài năng.
Bệnh viện đa khoa Vân Đình Khám bệnh và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công

Bệnh viện đa khoa Vân Đình Khám bệnh và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công

LNV - Trong nhiều năm qua, công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, an sinh xã hội được Đảng uỷ, UBND xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức (Thành phố Hà Nội) đặc biệt quan tâm. Qua việc đảm bảo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội từ cơ sở đã góp phần mang đến cho người dân cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cả về vật chất lẫn tinh thần; Khơi dậy tinh thần hăng hái tham gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.
Kỷ lục gia Bùi Văn Ngợi chuyên gia huấn luyện Camp

Kỷ lục gia Bùi Văn Ngợi chuyên gia huấn luyện Camp

LNV - “Công thức thành công đối với Ngợi rất đơn giản, Ngợi sinh ra là một con người bình thường, hàng ngày làm những công việc bình thường nhưng với một nỗ lực phi thường”. Đây là câu nói khiến tôi vô cùng ấn tượng về “người đặc biệt” này.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động