Hà Nội: 16°C Hà Nội
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế

Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sông Công an Hải Phòng xứng danh Anh hùng

LNV - Thành phố Hải Phòng có hệ thống sông dài, cảng biển lớn nhất miền Bắc, mật độ tàu thuyền hoạt động nhộn nhịp. Do vậy, nhiệm vụ đặt ra cho Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CSPCCC & CNCH) trên sông thuộc Phòng CSPCCC&CNCH Công an thành phố Hải Phòng rất nặng nề. Từ khi thành lập đến nay lực lượng CSPCCC&CNCH nói chung và Đội CSPCCC & CNCH trên sông nói riêng luôn phải nỗ lực không chỉ trong công tác phòng ngừa những hiểm họa cháy nổ, đảm bảo an toàn cho các phương tiện tàu thuyền trên sông, biển, (cả tàu thuyền của người dân, doanh nghiệp trong nước, tàu của các quốc gia đến và đi qua cảng biển Hải Phòng) mà còn sẵn sàng dấn thân vào nguy hiểm. Các thế hệ cán bộ chiến sỹ (CBCS) CSPCCC đã lập lên nhiều chiến công xuất xuất sắc, xứng đáng với danh hiệu " Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" được Đảng và Nhà nước phong tặng.
Đội CSPCCC& CNCH Công an Hải Phòng nhận danh Hiệu Anh hùng lực lựng vũ trang nhân dân
Đội CSPCCC& CNCH Công an Hải Phòng nhận danh Hiệu Anh hùng lực lựng vũ trang nhân dân

Nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống lực lượng CSPCCC & CNCH (4/10/1961-4/10/2023) và 22 năm ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10/2001-4/10/2023). Ngày 28/9/2023 Đội CSPCCC &CNCH trên sông Công an thành phố Hải Phòng đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quí "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân".

Đại tá Hoàng Văn Bình, Trưởng phòng CSPCCC & CNCH (Công an Hải Phòng) cho biết : Đội được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2018 (tiền thân là Đội tàu chữa cháy thuộc Phòng Cảnh sát Phòng CSPCCC& CNCH)

Quá trình xây dựng, chiến đấu, Đội Cảnh sát PCCC& CNCH trên sông đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, không ngừng trưởng thành, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngăn ngừa hiểm họa cháy nổ, bảo đảm an toàn tại khu vực sông, biển Hải Phòng.

Với quan điểm bảo đảm an toàn trên địa bàn nhộn nhịp và sôi động như Hải Phòng không thể chỉ có lực lượng chuyên nghiệp, mà cần có sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị địa phương, sự chung tay của các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị và các tầng lớp nhân dân.

Ban chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ trong Đội CSPCCC & CNCH trên sông đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của thành phố tích cực xây dựng, hướng dẫn, tổ chức cụm cơ quan doanh nghiệp an toàn phòng cháy, chữa cháy các khu vực trên địa bàn.

Nội dung tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy cũng như kiến thức, kỹ năng tham gia phòng cháy, chữa cháy được biên tập, xây dựng hấp dẫn, dễ hiểu, phù hợp với điều kiện và thực tế địa bàn… đã được chia sẻ tới hàng nghìn lượt cán bộ, công nhân viên, thuyền viên các cơ sở cảng, phương tiện thủy tham gia.

Vừa tuyên truyền, hướng dẫn, xây dựng mô hình cụm doanh nghiệp phòng cháy, chữa cháy, Đội vừa tăng cường kiểm tra, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Từ năm 2019 đến nay, 846 lượt cơ sở được kiểm tra, hướng dẫn khắc phục gần 8.000 điểm nguy cơ mất an toàn phòng cháy, chữa cháy; xử lý 145 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy, hướng dẫn cơ sở khắc phục khó khăn, vướng mắc về công tác phòng cháy, chữa cháy…

Tính đến nay trên địa bàn thành phố đã triển khai xây dựng và duy trì 10 mô hình an toàn phòng cháy, chữa cháy.793 "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" ; 232 " Tổ dân phố an toàn phòng cháy, chữa cháy" , chợ an toàn Phòng cháy, chữa cháy, 16 " Cụm cơ quan, doanh nghiệp an toàn phòng cháy, chữa cháy" với hơn 300 cơ quan, doanh nghiệp tham gia. Đây cũng là thành tích đáng ghi nhận trong hoạt động chung của lực lượng CSPCCC Công an thành phố.

Là lực lượng nòng cốt, chủ công chữa cháy trên các tuyến cảng biển, cảng sông, bến thủy nội địa và các phương tiện thủy, Đội CSPCCC& CNCH trên sông đã tham mưu cho CSPCCC thành phố và Công an thành phố Hải Phòng xây dựng, triển khai dự án đóng tàu chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên sông, biển.

Cùng với đó, Đội cũng đóng góp nhiều sáng kiến xây dựng phương án liên kết, phối hợp chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ với các cảng biển, các phương tiện thủy có yêu cầu đặc biệt về phòng cháy, chữa cháy như tàu chở xăng, dầu, hóa chất, chở hành khách…

Việc báo động thực tập xử lý các tình huống cháy, nổ, cứu nạn cứu hộ được tăng cường nhằm nâng cao trạng thái sẵn sàng cơ động của lực lượng và phương tiện

Trong hơn 10 năm qua, lực lượng PCCC trên sông đã tham gia cứu chữa 44 vụ cháy, nổ; tham gia cứu nạn, cứu hộ 38 vụ trên sông, biển đã cứu được 66 người, tìm kiếm cứu nạn 39 nạn nhân, bảo vệ giá trị tài sản cho các chủ tàu, chủ cơ sở không bị cháy hàng tỷ đồng, ngăn ngừa nguy cơ sự cố tràn dầu gây ô nhiễm môi trường hàng chục vụ trên sông biển.

Cuộc chiến đấu chống giặc lửa trên sông biển Hải Phòng của lực lượng CSPCCC bao nhiêu năm qua vẫn luôn căng thẳng, khốc liệt. Có những phút giây chiến đấu với “giặc lửa” căng thẳng đến nghẹt thở và đã có cả những mất mát hy sinh trong lặng lẽ…

Nhiều chiến công của các thế hệ người lính Phòng cháy, chữa cháy nơi đầu sóng vẫn lưu giữ những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” trong tâm trí người dân và bạn bè quốc tế.

Theo Đại tá Hoàng Văn Bình, lịch sử cùng những chiến công hào hùng và cả sự hy sinh anh dũng của các thế hệ CBCS lực lượng CSPCCC Hải Phòng vẫn lưu giữ tại phòng truyền thống của đơn vị là niềm tự hào và luôn nhắc nhở thế hệ hôm nay tiếp bước truyền thống vẻ vang của thế hệ cha anh đi trước.

Đặc biệt, sự quả cảm và hy sinh quên mình của các chiến sĩ PCCC trong cứu chữa vụ cháy kinh hoàng xảy ra trên tàu Alexander Grin tối 5/8/1968 tại cảng biển Hải Phòng cách đây hơn nửa thế kỷ như vẫn còn trong tâm trí mọi người. Con tàu cháy như bó đuốc khổng lồ và khi đó mang hơn 2 nghìn tấn phân đạm với nguy cơ nổ tung sẽ gây đám mây khí độc và 1/3 thành phố Cảng trong cảnh hoang tàn…

Trong giờ phút nguy cấp đó, chỉ với mấy chiếc mặt nạ phòng độc đơn sơ, các chiến sĩ Phòng cháy, chữa cháy đã bất chấp hiểm nguy leo lên boong tàu, hướng vòi rồng phun nước xối xả, dập tắt đám cháy trong khoang chứa phân đạm. Hai cán bộ, chiến sĩ của Đội cùng 6 sĩ quan, thuyền viên nước ngoài bị hơi độc đã anh dũng hy sinh, 33 chiến sĩ khác bị nhiễm độc phải nằm bệnh viện điều trị, có người phải thay máu…

Rồi nhiều vụ hỏa hoạn, rò rỉ hóa chất trên sông, biển Hải Phòng liên tiếp xảy ra sau đó đều được lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy phối hợp với các lực lượng xử trí, khống chế kịp thời.

Truyền thống anh hùng của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy trên sông đã góp phần tô thắm thêm trang sử truyền thống anh hùng của lực lượng CSPCCC-Công an thành phố Cảng trung dũng, quyết thắng, góp sức cùng toàn lực lượng bảo đảm vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy thành phố Hải Phòng phát triển văn minh, hiện đại.

Với yêu cầu cấp bách của công tác chữa cháy trên các tuyến sông biển Hải Phòng, được sự quan tâm của nhà nước và thành phố, lực lượng CSPCCN & CH trên sông Công an thành phố Hải Phòng đã được trang bị con tàu chữa cháy mới, hiện đại. Với đội ngũ CBCS chữa cháy được đào tạo chuyên nghiệp đảm bảo công tác phòng và chữa cháy trên hệ thống sông, biển của thành phố cảng cũng như sẵn sàng chi viện cho các tỉnh bạn kịp thời,hiệu quả hơn nếu xảy ra sự cố cháy.

Hải Thịnh

Tin liên quan

Hà Nội: Hoà Xá đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao”

Hà Nội: Hoà Xá đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao”

LNV - Sáng ngày 03/9/2023, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Hoà Xã (huyện Ứng Hoà, TP. Hà Nội) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm lực lượng dân quân du kích xã Hoà Xá được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (03/9/1973 - 03/9/2023); Đồng thời, tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2022”.

Tin mới hơn

Tiền Giang: Quảng bá văn hóa, du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp

Tiền Giang: Quảng bá văn hóa, du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp

LNV - Nhằm quảng bá giá trị văn hóa, tạo điểm nhấn cho du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp, tối ngày 26/11, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức khai mạc sự kiện “Lễ hội Văn hóa – Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp năm 2023”. Lễ hội diễn ra trong 2 ngày (26 và 27/11/2023).
Hà Nội: Quận Hoàng Mai phát huy thành tựu 20 năm xây dựng và phát triển

Hà Nội: Quận Hoàng Mai phát huy thành tựu 20 năm xây dựng và phát triển

LNV - Sáng 25/11, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàng Mai tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận (25/11/2003 - 25/11/2023). Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai tiếp tục phát huy thành tựu 20 năm qua để xây dựng quận giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Ứng dụng giá trị nghệ thuật Tuồng trong đời sống đương đại

Ứng dụng giá trị nghệ thuật Tuồng trong đời sống đương đại

LNV - Sáng 25.11, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội và Nhà hát Tuồng Việt Nam tổ chức tọa đàm "Ứng dụng chất liệu tuồng trong đời sống đương đại".
Vovinam - Di sản văn hóa Việt Nam tổ chức giải đấu quốc tế

Vovinam - Di sản văn hóa Việt Nam tổ chức giải đấu quốc tế

LNV - Với lịch sử 85 năm hình thành và phát triển, Vovinam đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Sự kiện trở thành niềm vinh hạnh lớn của môn võ Việt trước thềm tổ chức Giải vô địch Vovinam thế giới lần 7 năm 2023.
Phòng Dân tộc huyện Ba Vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Phòng Dân tộc huyện Ba Vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

LNV - Huyện Ba Vì (Hà Nội) có 31 xã, thị trấn, gồm 03 dân tộc Kinh, Mường, Dao, trong đó có 7 xã miền núi là các xã Ba Vì, Khánh Thượng, Minh Quang, Ba Trại, Tản Lĩnh, Vân Hòa, Yên Bài. Số hộ người dân tộc Mường, Dao là 6.993 hộ, gồm 29.480 nhân khẩu, chiếm khoảng 38,3% tổng số dân của 07 xã vùng núi.
Viện Văn hóa nghệ thuật truyền thông và thương hiệu: “Hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp”

Viện Văn hóa nghệ thuật truyền thông và thương hiệu: “Hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp”

LNV - Chiều ngày 22/11/2023, tại Ẩm thực Vân Hồ (số 4 Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội), Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ Công bố Quyết định Thành lập Viện Văn hóa Nghệ thuật Truyền thông và Thương hiệu, đồng thời bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Viện.

Tin khác

(Hoàn Kiếm) Tưng bừng hoạt động chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam tại phố cổ Hà Nội

(Hoàn Kiếm) Tưng bừng hoạt động chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam tại phố cổ Hà Nội

LNV - Tối ngày 18/11, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội đã khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11.
Trường THCS Hoà Nam kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trường THCS Hoà Nam kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

LNV - Sáng ngày 19/11/2023, Trường THCS Hoà Nam (xã Hoà Nam, huyện Ứng Hoà, Thành phố Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là sự kiện trọng đại; là dịp để các thế hệ thầy và trò nhà trường cùng nhau ôn lại truyền thống, những kỷ niệm một thời gắn bó dưới mái trường THCS Hòa Nam.
Đồng chí Trương Thị Mai dự lễ hội Hokkaido tại Hạ Long

Đồng chí Trương Thị Mai dự lễ hội Hokkaido tại Hạ Long

LNV - Chương trình khai mạc Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023 với chủ đề: “Quảng Ninh - Hokkaido: Hội nhập văn hóa giàu bản sắc” đã chính thức diễn ra tại Quảng trường 30/10 từ ngày 16-19/11/2023.
( Long Biên) Ấn tượng khai mạc Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023

( Long Biên) Ấn tượng khai mạc Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023

LNV - Tối ngày 17/11, tại Nhà máy xe lửa Gia Lâm (Hà Nội), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình khai mạc Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023.
Khai mạc chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam

Khai mạc chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam

LNV - Tối ngày 18/11, Lễ khai mạc chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam đã được tổ chức tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội với chủ đề ' Dòng chảy Di sản'.
Trường mầm non Hoằng Xuân 1 - “Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ”

Trường mầm non Hoằng Xuân 1 - “Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ”

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGV-NV) trong nhà trường. Năm học 2022 - 2023, trường mầm non Hoằng Xuân 1 (xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa) đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng, duy trì các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.
Trường Mầm non Đa Lộc - Thanh Hóa Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

Trường Mầm non Đa Lộc - Thanh Hóa Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

LNV - Những năm qua, Trường Mầm non Đa Lộc, xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa luôn coi trọng việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGV, NV). Yêu nghề mến trẻ, luôn chăm sóc trẻ như con, sẵn sàng giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của trẻ.
Trung tâm dạy nhảy Bluesky Kids mở lớp năng khiếu mới

Trung tâm dạy nhảy Bluesky Kids mở lớp năng khiếu mới

LNV - Tiếp tục hành trình xây dựng môi trường học tập vui chơi lành mạnh, giúp trẻ nhỏ rèn luyện sức khỏe tốt, Trung tâm dạy nhảy Bluesky Kids khai trương thêm lớp năng khiếu mới tại quận Gò Vấp, TP. HCM.
Phú Thọ: Trường mầm non Thọ Văn địa chỉ đỏ của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông

Phú Thọ: Trường mầm non Thọ Văn địa chỉ đỏ của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông

LNV - Chỉ có 24 Cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 96 % là nữ, năm học vừa qua Trường mầm non xã Thọ Văn, huyện Tam Nông, (tỉnh Phú Thọ) đã tiếp nhận quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng 256 cháu từ 24 tháng tuổi đến 05 tuổi, gồm 04 nhóm lớp. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm mon xã Thọ Văn đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Khai mạc “Festival Nông sản - Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch huyện Đan Phượng năm 2023”

Khai mạc “Festival Nông sản - Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch huyện Đan Phượng năm 2023”

LNV - Tối 16/11, tại đền Văn Hiến, xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch TP Hà Nội tổ chức Khai mạc “Festival Nông sản - Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch huyện Đan Phượng năm 2023”.
Tạo hoa văn cạp váy - Nghệ thuật độc đáo dân tộc Mường Hòa Bình

Tạo hoa văn cạp váy - Nghệ thuật độc đáo dân tộc Mường Hòa Bình

LNV - Trong sinh hoạt và lao động sản xuất, người Mường ở Hòa Bình đã sáng tạo, gìn giữ và phát triển các giá trị văn hóa riêng biệt. Một trong những yếu tố tạo nên sự độc đáo của văn hóa Mường là trang phục truyền thống và nghệ thuật trang trí hoa văn trên cạp váy.
Thanh Hóa: Nét văn hóa đặc sắc tại Lễ hội

Thanh Hóa: Nét văn hóa đặc sắc tại Lễ hội 'Hương sắc vùng cao'

LNV - Tối 11/11, tại sân vận động huyện Thường Xuân, Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Liên hoan văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao và Lễ hội văn hóa “Hương sắc vùng cao” năm 2023.
Trường mầm non Nga Bạch nâng cao chất lượng dạy và học

Trường mầm non Nga Bạch nâng cao chất lượng dạy và học

LNV - Đồ dùng, đồ chơi, học liệu được xem như sách giáo khoa trong việc thúc đẩy sự phát triển tư duy toàn diện ở bậc học mầm non. Việc khai thác, sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học, đồ chơi, học liệu trong các hoạt động tại các nhà trường sẽ kích thích sự hứng thú, tăng khả năng tư duy sáng tạo, nhằm phát triển toàn diện, góp phần hình thành nhân cách cho trẻ nhỏ.
Bảo tồn, khôi phục, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông ở Hà Giang

Bảo tồn, khôi phục, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông ở Hà Giang

LNV - Hà Giang là nơi sinh sống của 19 dân tộc anh em; trong đó, đồng bào Mông chiếm tỷ lệ cao nhất, 34,4% dân số toàn tỉnh. Trước thực tế nhiều giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào Mông có nguy cơ mai một, tỉnh ta đã kịp thời ban hành nhiều quyết sách quan trọng để bảo tồn, khôi phục, phát huy giá trị văn hóa đặc trưng của đồng bào Mông.
Gần 200 bộ phim tham gia Liên hoan Phim Việt Nam 2023

Gần 200 bộ phim tham gia Liên hoan Phim Việt Nam 2023

LNV - Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23 sẽ tổ chức tại TP. Đà Lạt vào cuối tháng 11/2023 với chủ đề “Xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn”.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Hợp tác, đoàn kết quốc tế hướng tới giảm thiểu biến đổi khí hậu

Hợp tác, đoàn kết quốc tế hướng tới giảm thiểu biến đổi khí hậu

LNV - Khu vực Châu Á Thái Bình Dương phải hứng chịu số lượng thiên tai cao nhất so với bất kỳ khu vực nào trên thế giới trong giai đoạn 2020-2021. Chỉ tính riêng năm 2022, hơn 22 triệu người ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã phải thay đổi chỗ ở trong
Hà Nội tôn vinh giá trị làng nghề truyền thống

Hà Nội tôn vinh giá trị làng nghề truyền thống

LNV - Hà Nội là địa phương chiếm vị trí số 1 cả nước về số lượng làng nghề và nghệ nhân. Có truyền thống lâu đời, làng nghề Hà Nội đóng góp rất lớn cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô và đất nước. Với tinh thần Hà Nội với cả nước, vì cả nước, Thành phố cùng Bộ NN&PTNT chủ trì Festival Bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam năm 2023, góp phần lan tỏa giá trị làng nghề truyền thống đến các địa phương trên cả nước.
Xây dựng thương hiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề

Xây dựng thương hiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề

LNV - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cả nước hiện có gần 5.000 làng nghề và làng có nghề, thu hút gần 10 triệu lao động, mang lại giá trị xuất khẩu hơn 1,7 tỷ USD/năm. Những con số trên cho thấy sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề đã mang lại nhiều lợi nhuận, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng đất nước, an sinh xã hội và nâng cao đời sống cho nhân dân.
Tinh hoa làng nghề gốm sứ Bát Tràng

Tinh hoa làng nghề gốm sứ Bát Tràng

LNV - Bát Tràng, Gia Lâm (Hà Nội) là một trong những làng nghề truyền thống lâu đời ở nước ta về làm gốm sứ. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, Bát Tràng ngày nay là một làng nghề phát triển, sầm uất, là điểm du lịch thú vị đối với nhiều du khách thích du lịch trải nghiệm, tìm hiểu về kỹ nghệ làm gốm sứ lâu đời bậc nhất còn truyền được đến ngày nay.
Tiền Giang: Quảng bá văn hóa, du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp

Tiền Giang: Quảng bá văn hóa, du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp

LNV - Nhằm quảng bá giá trị văn hóa, tạo điểm nhấn cho du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp, tối ngày 26/11, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức khai mạc sự kiện “Lễ hội Văn hóa – Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp năm 2023”. Lễ hội diễn ra trong 2 ngày (26 và 27/11/2023).
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động