Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Trung Quốc
Nhận dịp hai nước chuẩn bị kỉ niệm 70 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao, Chủ tịch Quốc hội mong muốn hai bên phối hợp tốt để tổ chức tốt sự kiện quan trọng này.
Đảng, Nhà nước, Quốc hội, nhân dân Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố tình hữu nghị truyền thống và phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc, coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu, xuyên suốt trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Trung Quốc.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước hai bên sẽ tiếp tục có các chuyến thăm lẫn nhau để cùng trao đổi về các biện pháp tăng cường tin cậy chính trị, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực trong đó có quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Nhân đại toàn quốc Trung Quốc.
Hiện, Trung Quốc là đối tác số 1 của Việt Nam và Việt Nam là đối tác số 1 của Trung Quốc trong khu vực ASEAN. Vì thế lãnh đạo hai nước có trách nhiệm củng cố tình hữu nghị truyền thống và phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện để nhân dân hai nước hiểu nhau hơn, đoàn kết với nhau, ủng hộ các chính sách của mỗi nước.
Quốc hội Việt Nam sẽ luôn tạo điều kiện cho các nhóm nghị sỹ hữu nghị của hai nước, tăng cường hoạt động giao lưu của các đại biểu Quốc hội và đặc biệt là thúc đẩy giao lưu nhân dân.

Trong thời gian làm nhiệm vụ tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội mong muốn Đại sứ Hùng Ba sắp xếp chuyến thăm đến địa phương để tìm hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam, qua đó mở ra các cơ hội hợp tác mới giữa các địa phương hai nước.
Đại sứ Hùng Ba cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian đón tiếp; nhấn mạnh, quan hệ song phương giữa Trung Quốc- Việt Nam là mối quan hệ đặc biệt, do Chủ tịch Mao Trách Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dầy công xây dựng, với mục tiêu tăng cường quan hệ, vừa là đồng chí, vừa là anh em và mưu cầu hạnh phúc cho người dân hai nước.
Vì thế sứ mệnh chung của hai nước là kiên trì sự lãnh đạo của Đảng cộng sản, thúc đẩy sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa. Đại sứ tin tưởng thực tiễn thành công của hai nước sẽ có những đóng góp chung cho thế giới.
Đại sứ Hùng Ba cho rằng, hiện nay, thế giới đang có những diễn biến phức tạp, nên việc tăng cường trao đổi song phương và tạo mối quan hệ tin cậy về chính trị là hết sức quan trọng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình rất chú trọng đến việc tăng cường giao lưu hai Đảng, hai Nhà nước; kiên trì quan điểm lấy người dân làm trung tâm; đồng thời coi trọng vai trò của cơ quan lập pháp trong việc xây dựng và phát triển đất nước.
Đồng tình với quan điểm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về việc thúc đẩy mối quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, thiết thực, Đại sứ Hùng Ba mong muốn, nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước cũng chính là nhận thức của người dân, để cho người dân hiểu, ủng hộ chính sách của cả hai bên.
Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cá nhân Đại sứ Hùng Ba mong nhận được sự ủng hộ của Quốc hội trong thời gian đảm nhận trọng trách này tại Việt Nam./.
Lê Tuyết/Theo VOV
Tin liên quan
Tin mới hơn
Gia Lai: Quy Nhơn Đông tổ chức Lễ hội du lịch lần thứ I với nhiều hoạt động đặc sắc
11:32 | 13/05/2026 Tin tức
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI
11:23 | 13/05/2026 Tin tức
Ảnh: Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
10:00 | 13/05/2026 Tin tức
Gia Lai xếp thứ 16 cả nước về chỉ số cải cách hành chính năm 2025
09:17 | 13/05/2026 Tin tức
Đại đoàn kết, sức mạnh nội sinh cho phát triển quốc gia
08:00 | 13/05/2026 Kinh tế
Kỳ vọng động lực mới cho nông thôn và làng nghề từ Chương trình mục tiêu quốc gia 2026-2030
23:37 | 12/05/2026 Tin tức
Tin khác
Để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực sự trở thành “tiếng lòng” của Nhân dân
14:12 | 12/05/2026 Tin tức
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
13:00 | 12/05/2026 Kinh tế
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI
11:00 | 12/05/2026 Kinh tế
Phú Nghĩa: Làng nghề mây tre đan Phú Vinh đón đoàn Hội đồng Thủ công Thế Giới tới thăm và làm việc
10:05 | 12/05/2026 Tin tức
Khai mạc Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026
09:22 | 12/05/2026 Tin tức
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bảo kiểm tra, chỉ đạo thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Lệ Thủy
22:04 | 11/05/2026 Nông thôn mới
Nông dân Việt Nam chung sức dựng xây nông thôn mới hiện đại
21:39 | 11/05/2026 Nông thôn mới
Thành lập Ban chỉ đạo Trung ương 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030
21:36 | 11/05/2026 Nông thôn mới
Đoàn Hội đồng Thủ công Thế giới tham quan làng nghề áo dài truyền thống Trạch Xá
18:00 | 11/05/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Gia Lai: Tái thả 8 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về môi trường tự nhiên
17:59 | 11/05/2026 Tin tức
Gia Lai trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo
15:51 | 11/05/2026 Tin tức
Gia Lai đẩy mạnh an toàn lao động trong thời kỳ chuyển đổi số
10:47 | 11/05/2026 Tin tức
Động lực mới cho tăng trưởng ngành thủy sản
09:43 | 11/05/2026 Kinh tế
Mộc Xanh Mar: Hành Trình Kết Nối Giá Trị Tử Tế Của 5 Doanh Nhân Họ Nguyễn
20:11 | 09/05/2026 Kinh tế
Điện lực Gia Lai bàn giao các công trình “Thắp sáng đường quê”
12:10 | 09/05/2026 Tin tức
Gia Lai: Quy Nhơn Đông tổ chức Lễ hội du lịch lần thứ I với nhiều hoạt động đặc sắc
11:32 Tin tức
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI
11:23 Tin tức
Ảnh: Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
10:00 Tin tức
Gia Lai xếp thứ 16 cả nước về chỉ số cải cách hành chính năm 2025
09:17 Tin tức
Đại đoàn kết, sức mạnh nội sinh cho phát triển quốc gia
08:00 Kinh tế
