Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Trung Quốc
Nhận dịp hai nước chuẩn bị kỉ niệm 70 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao, Chủ tịch Quốc hội mong muốn hai bên phối hợp tốt để tổ chức tốt sự kiện quan trọng này.
Đảng, Nhà nước, Quốc hội, nhân dân Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố tình hữu nghị truyền thống và phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc, coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu, xuyên suốt trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Trung Quốc.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước hai bên sẽ tiếp tục có các chuyến thăm lẫn nhau để cùng trao đổi về các biện pháp tăng cường tin cậy chính trị, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực trong đó có quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Nhân đại toàn quốc Trung Quốc.
Hiện, Trung Quốc là đối tác số 1 của Việt Nam và Việt Nam là đối tác số 1 của Trung Quốc trong khu vực ASEAN. Vì thế lãnh đạo hai nước có trách nhiệm củng cố tình hữu nghị truyền thống và phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện để nhân dân hai nước hiểu nhau hơn, đoàn kết với nhau, ủng hộ các chính sách của mỗi nước.
Quốc hội Việt Nam sẽ luôn tạo điều kiện cho các nhóm nghị sỹ hữu nghị của hai nước, tăng cường hoạt động giao lưu của các đại biểu Quốc hội và đặc biệt là thúc đẩy giao lưu nhân dân.

Trong thời gian làm nhiệm vụ tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội mong muốn Đại sứ Hùng Ba sắp xếp chuyến thăm đến địa phương để tìm hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam, qua đó mở ra các cơ hội hợp tác mới giữa các địa phương hai nước.
Đại sứ Hùng Ba cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian đón tiếp; nhấn mạnh, quan hệ song phương giữa Trung Quốc- Việt Nam là mối quan hệ đặc biệt, do Chủ tịch Mao Trách Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dầy công xây dựng, với mục tiêu tăng cường quan hệ, vừa là đồng chí, vừa là anh em và mưu cầu hạnh phúc cho người dân hai nước.
Vì thế sứ mệnh chung của hai nước là kiên trì sự lãnh đạo của Đảng cộng sản, thúc đẩy sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa. Đại sứ tin tưởng thực tiễn thành công của hai nước sẽ có những đóng góp chung cho thế giới.
Đại sứ Hùng Ba cho rằng, hiện nay, thế giới đang có những diễn biến phức tạp, nên việc tăng cường trao đổi song phương và tạo mối quan hệ tin cậy về chính trị là hết sức quan trọng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình rất chú trọng đến việc tăng cường giao lưu hai Đảng, hai Nhà nước; kiên trì quan điểm lấy người dân làm trung tâm; đồng thời coi trọng vai trò của cơ quan lập pháp trong việc xây dựng và phát triển đất nước.
Đồng tình với quan điểm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về việc thúc đẩy mối quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, thiết thực, Đại sứ Hùng Ba mong muốn, nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước cũng chính là nhận thức của người dân, để cho người dân hiểu, ủng hộ chính sách của cả hai bên.
Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cá nhân Đại sứ Hùng Ba mong nhận được sự ủng hộ của Quốc hội trong thời gian đảm nhận trọng trách này tại Việt Nam./.
Lê Tuyết/Theo VOV
Tin liên quan
Tin mới hơn
Lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ
13:53 | 27/03/2026 Tin tức
Giờ Trái đất 2026 lan tỏa thông điệp sống xanh và hành động bền vững
13:52 | 27/03/2026 Tin tức
Gia Lai tổng kết công tác bầu cử khẳng định sức mạnh đồng thuận toàn dân
13:52 | 27/03/2026 Tin tức
ĐÔNG GIAO – HƠN 280 NĂM GIỮ LỬA NGHỀ MỘC, CHỦ ĐỘNG CHUYỂN MÌNH TRONG KỶ NGUYÊN SỐ
08:20 | 27/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Tăng cường công tác quản lý giá cước vận tải trước biến động giá nhiên liệu
08:17 | 27/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Chủ động tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng
08:14 | 27/03/2026 Tin tức
Tin khác
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường kết nối xúc tiến thương mại với thị trường Singapore
15:34 | 25/03/2026 Tin tức
Việt Nam - Vương quốc Anh tăng cường hợp tác phát triển thị trường tài chính
14:40 | 25/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Bổ nhiệm ông Đỗ Văn Cường giữ chức Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
09:21 | 25/03/2026 Tin tức
Sắp diễn ra sự Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
09:20 | 25/03/2026 Tin tức
Gia Lai: Khánh thành nhà rông mới tại Làng Bồ
14:59 | 24/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Công tác xã hội là cầu nối đưa chính sách đến với cuộc sống, góp phần xây dựng xã hội công bằng, nhân ái
10:08 | 24/03/2026 Tin tức
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV
13:14 | 23/03/2026 Tin tức
CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam họp mặt đầu năm
13:14 | 23/03/2026 Tin tức
Bảo vệ nguồn nước trong kỷ nguyên biến đổi khí hậu
09:50 | 23/03/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Định hướng quy hoạch khu đô thị, công viên trung tâm phía Bắc sông Mã
09:13 | 23/03/2026 Tin tức
Hải Phòng triển khai các dự án trọng điểm năm 2026
09:08 | 23/03/2026 Tin tức
Ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí với văn hoá Doanh nghiệp” - CJCC
11:17 | 22/03/2026 Tin tức
Thúc đẩy phát triển làng nghề gắn với bảo tồn giá trị văn hóa
22:25 | 20/03/2026 Tin tức
Phú Nghĩa (Hà Nội): Làng nghề mộc Phù Yên chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò trụ cột kinh tế nông thôn
22:25 | 20/03/2026 Tin tức
Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội 2026 khởi động mùa giải thứ 2
14:29 | 19/03/2026 Tin tức
Lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ
13:53 Tin tức
Làng đệm bàng Phò Trạch: Nơi ký ức làng quê được đan dệt
13:53 Làng nghề, nghệ nhân
Phù Khê xử lý dứt điểm rác thải tồn đọng, lập lại trật tự môi trường
13:53 Môi trường
Giờ Trái đất 2026 lan tỏa thông điệp sống xanh và hành động bền vững
13:52 Tin tức
Rối nước Nguyên Xá: Giữ hồn nghệ thuật dân gian trong dòng chảy hiện đại
13:52 Làng nghề, nghệ nhân
