Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Thủ tướng, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào

TBV - Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 26-9, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu Ðoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam đã tới thủ đô Viêng Chăn, bắt đầu chuyến thăm CHDCND Lào, theo lời mời của Chủ tịch QH Lào Pa-ny Y-a-tho-tu. Tham gia Ðoàn có các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ QH: Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Ủy ban Ðối ngoại; Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm Văn phòng QH; Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Ban Dân nguyện...
* Chiều 26-9, tại thủ đô Viêng Chăn, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Thủ tướng Lào Thoong-lun Xi-xu-lít. Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng về những kết quả quan trọng mà Lào đạt được; khẳng định Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn dành sự ủng hộ toàn diện đối với công cuộc đổi mới ở Lào, tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Ðảng Nhân dân cách mạng Lào, sự điều hành của Chính phủ, sự giám sát của QH và trên cơ sở phát huy những thành tựu, kinh nghiệm quý báu, Lào tiếp tục giành được những thành tựu mới.

Hai nhà lãnh đạo đánh giá, hợp tác hai nước đạt nhiều kết quả tích cực; hai bên tăng cường trao đổi đoàn các cấp, duy trì các cơ chế hợp tác, nỗ lực khai thông khó khăn, vướng mắc của các dự án trọng điểm... Việc triển khai các thỏa thuận, hiệp định được các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương của Lào triển khai thực hiện tốt. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cũng có một số nội dung vướng mắc, được hai bên trao đổi để tìm cách giải quyết phù hợp luật pháp của mỗi nước.


Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân với Chủ tịch QH Lào Pa-ny Y-a-tho-tu và các đại biểu. Ảnh: TRỌNG ÐỨC (TTXVN)


Chủ tịch QH đề nghị hai bên phối hợp tổ chức tốt Hội nghị tổng kết mô hình kiểm tra "một cửa, một lần dừng" tại cặp cửa khẩu quốc tế Lao Bảo - Ðen Xa-vẳn và các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam giúp Lào (30-10-1949 - 30-10-2019). Thủ tướng Thoong-lun Xi-xu-lít mong muốn lãnh đạo QH và QH Lào và Việt Nam tiếp tục ủng hộ Chính phủ hai nước thực hiện những dự án trọng điểm hai bên đã ký. Thủ tướng Thoong-lun Xi-xu-lít khẳng định, Lào tiếp tục ủng hộ, phối hợp chặt chẽ khi Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN và Chủ tịch AIPA năm 2020.

* Trước đó, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch QH Lào Pa-ny Y-a-tho-tu dẫn đầu Ðoàn đại biểu cấp cao QH hai nước tiến hành hội đàm.

Chủ tịch QH Pa-ny Y-a-tho-tu nồng nhiệt chào mừng Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Lào; khẳng định chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, mang đến những tình cảm nồng ấm, thắm tình anh em, phát huy các kết quả hợp tác toàn diện và tình đoàn kết đặc biệt giữa hai Ðảng, hai Nhà nước, nhân dân hai nước và giữa QH hai nước nói riêng. Thời gian qua, lãnh đạo cấp cao của QH hai nước thường xuyên có các chuyến thăm, gặp gỡ bên lề các diễn đàn đa phương, điều này khẳng định tình đoàn kết đặc biệt, sự tin tưởng và ủng hộ lẫn nhau trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước thịnh vượng. Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, chuyến thăm thể hiện mong muốn của QH Việt Nam tiếp tục củng cố quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, thúc đẩy hơn nữa hợp tác tốt đẹp, toàn diện giữa hai cơ quan lập pháp hai nước. Nhân dịp này, Chủ tịch QH chia sẻ với Ðảng, Nhà nước và nhân dân Lào về những thiệt hại về người, tài sản do lũ lụt gây ra tại sáu tỉnh trung và nam Lào vừa qua; nêu rõ Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ Lào khắc phục hậu quả thiên tai.

Hai Chủ tịch QH hài lòng nhận thấy quan hệ Việt Nam - Lào đang ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và đạt kết quả thiết thực. Lãnh đạo cấp cao hai nước thường xuyên có các cuộc trao đổi, gặp gỡ và thăm hỏi lẫn nhau nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác hai nước. Hai Chính phủ nỗ lực hợp tác, trao đổi và có các phương thức phù hợp để giải quyết một số vướng mắc trong quá trình triển khai các thỏa thuận, chương trình hợp tác. Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn Chủ tịch QH Pa-ny Y-a-tho-tu tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan của Lào phối hợp chặt chẽ với các bên của Việt Nam để thực hiện tốt các thỏa thuận, hiệp định giữa hai nước. Chủ tịch QH Pa-ny Y-a-tho-tu cho rằng, hai nước cần tiếp tục bổ sung một số hiệp định, thỏa thuận để tạo điều kiện thuận lợi về pháp lý cho hợp tác trong các lĩnh vực trọng điểm, như giao thông, viễn thông, mua bán điện, thương mại, một số dự án đầu tư của Việt Nam tại Lào...

Hai Chủ tịch QH đánh giá cao kết quả hợp tác giữa QH hai nước thời gian qua với nhiều hoạt động hợp tác cụ thể, sinh động, đi vào chiều sâu, thể hiện sự gắn bó ngày càng chặt chẽ giữa hai cơ quan lập pháp. Trong đó, nhiều nội dung mà Chủ tịch QH hai nước nhất trí đã được triển khai và đạt kết quả cụ thể. Hai bên thống nhất cần tiếp tục thúc đẩy trao đổi kinh nghiệm hoạt động của QH, giao lưu, trao đổi các đoàn; tăng cường phối hợp giám sát thực hiện các thỏa thuận, hiệp định giữa hai nước; nhất trí đẩy mạnh hợp tác giữa QH và Hội đồng nhân dân cấp tỉnh hai nước. Chủ tịch QH Pa-ny Y-a-tho-tu cảm ơn Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và các đồng chí lãnh đạo QH và Hội đồng nhân dân một số tỉnh, thành phố của Việt Nam luôn dành sự ủng hộ, giúp đỡ và chia sẻ những bài học kinh nghiệm quý báu.

Nhân dịp này, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn Lào đã ủng hộ Việt Nam ứng cử vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021; mong các bạn Lào tiếp tục ủng hộ Việt Nam đảm nhiệm vị trí này, cũng như các vị trí Chủ tịch ASEAN và Chủ tịch AIPA trong năm 2020, phối hợp chặt chẽ với Việt Nam tại các diễn đàn nghị viện khu vực và quốc tế. Chủ tịch QH Pa-ny Y-a-tho-tu chúc mừng và bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ đảm nhận thành công các cương vị quan trọng này; cho biết sẽ dẫn đầu Ðoàn đại biểu cấp cao QH Lào tham dự Ðại hội đồng AIPA 41, do QH Việt Nam tổ chức tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) năm 2020.

Trao đổi về tình hình Biển Ðông, hai nhà lãnh đạo QH thống nhất quan điểm cần giữ gìn, bảo vệ hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực Biển Ðông; kiên trì giải quyết các tranh chấp ở Biển Ðông bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Ðông (DOC), cùng các nước ASEAN thúc đẩy tiến trình xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Ðông (COC), vì lợi ích chung của ASEAN và hòa bình, ổn định trên thế giới.

Về công trình Nhà QH Lào, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp giám sát chặt chẽ việc triển khai dự án, để món quà của Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam là Nhà QH Lào hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, là công trình hiện đại, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và xứng đáng là biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào. Chủ tịch QH Pa-ny Y-a-tho-tu cho biết, công trình Nhà QH Lào mà Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Ðảng, Nhà nước và nhân dân Lào là công trình lớn; QH và Chính phủ hai nước tiếp tục phối hợp chỉ đạo các cơ quan liên quan, ban quản lý dự án của cả hai bên để bảo đảm tiến độ, chất lượng công trình.

Theo Báo Nhân dân

Tin liên quan

Tin mới hơn

Quy định mới về điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới hiện đại

Quy định mới về điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới hiện đại

LNV - Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quy định chi tiết điều kiện công nhận, điều kiện thu hồi quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại giai đoạn 2026-2030.
Trát Cầu - nơi nhịp trống hội hòa cùng nhịp thở của làng nghề

Trát Cầu - nơi nhịp trống hội hòa cùng nhịp thở của làng nghề

Mỗi độ tháng Ba âm lịch, khi tiết xuân còn vương trên những triền sông Nhuệ, làng Trát Cầu lại thức dậy trong một nhịp điệu rất riêng. Đó là nhịp trống hội vang lên từ Đền làng, hòa cùng tiếng máy may, máy chần bông rộn ràng trong từng xưởng nhỏ. Một không gian vừa linh thiêng, vừa đời thường - nơi truyền thống và hiện đại cùng song hành trong một mạch chảy không ngừng.
Thành phố Hồ Chí Minh: từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

Thành phố Hồ Chí Minh: từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

LNV - Trưa ngày 30/4/1975, Sài Gòn bước vào một khoảnh khắc mà lịch sử như dồn tụ lại. Những cánh cổng Dinh Độc Lập mở ra, không chỉ cho đoàn xe tiến vào, mà cho cả một dân tộc bước qua ranh giới của chia cắt. Dòng người vỡ òa trên các con phố vì chiến tranh kết thúc, vì đất nước, sau bao năm chia cắt, cuối cùng đã thống nhất. Sài Gòn, trong thời khắc ấy, không còn là một địa danh mà trở thành biểu tượng - biểu tượng của ý chí hòa bình và khát vọng, của việc khép lại chia cắt, của hòa hợp và thống nhất, của độc lập, tự do và hạnh phúc.
“Từ vùng đất chiến tranh đến ‘vươn Đông, tỏa Tây’: Bài toán phát triển của Quảng Trị”

“Từ vùng đất chiến tranh đến ‘vươn Đông, tỏa Tây’: Bài toán phát triển của Quảng Trị”

LNV - Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu tái định vị không gian phát triển của địa phương theo chiến lược “vươn Đông, tỏa Tây”, coi đây là chìa khóa để mở ra hướng đi mới, tạo đột phá cho tỉnh trong thời gian tới.
Vang mãi hào khí 30/4 - từ ký ức lịch sử đến khát vọng dựng xây hôm nay

Vang mãi hào khí 30/4 - từ ký ức lịch sử đến khát vọng dựng xây hôm nay

LNV - Tháng Tư về, trên khắp dải đất hình chữ S, sắc cờ đỏ thắm lại rực rỡ trong niềm tự hào và xúc động. 51 năm đã trôi qua kể từ ngày đất nước hoàn toàn thống nhất, nhưng âm hưởng hào hùng của Đại thắng mùa Xuân 1975 vẫn còn vang vọng trong từng nếp nhà, từng làng quê, từng con người Việt Nam.
Thúc đẩy "tài chính xanh" hướng đi mới cho chuyển đổi mô hình tăng trưởng

Thúc đẩy "tài chính xanh" hướng đi mới cho chuyển đổi mô hình tăng trưởng

LNV - Bản chất của tài chính xanh không chỉ thay đổi cách dòng tiền vận hành trong nền kinh tế, mà còn giảm tác động tiêu cực đến môi trường, tạo dựng giá trị bền vững cho xã hội. Trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng xanh và bền vững, tài chính xanh được xác định là nguồn lực quan trọng.

Tin khác

Saigontourist Group lần thứ hai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Saigontourist Group lần thứ hai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

LNV - Ngày 29/4, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1975 - 2025), đồng thời đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2 và cờ truyền thống từ UBND TP. HCM.
Nghệ An: Kỷ niệm 60 năm Ngày hy sinh của 33 liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Hang Hỏa Tiễn

Nghệ An: Kỷ niệm 60 năm Ngày hy sinh của 33 liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Hang Hỏa Tiễn

LVN -Tối 28/4, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày hy sinh của 33 liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Hang Hỏa Tiễn thuộc Khu di tích Hang Hỏa Tiễn và Nghĩa trang liệt sĩ đường sắt, phường Hoàng Mai, (28/4/1966 – 28/4/2026).
Chuỗi hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2026

Chuỗi hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2026

LVN - Bắt đầu từ ngày 7/5, Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2026 chính thức tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa, ẩm thực, du lịch, nghệ thuật đường phố tại khu vực Dải vườn hoa Trung tâm và Nhà hát thành phố. Lễ hội diễn ra nhằm ôn lại dấu mốc lịch sử 71 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2026), quảng bá hình ảnh thành phố cảng giàu truyền thống, năng động, sáng tạo.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam: Đẩy mạnh hoạt động 6 tháng đầu năm, góp ý hoàn thiện chính sách phát triển bền vững

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam: Đẩy mạnh hoạt động 6 tháng đầu năm, góp ý hoàn thiện chính sách phát triển bền vững

LNV - Ngày 28/4/2026, tại Hà Nội, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức cuộc họp Thường vụ nhằm tổng kết công tác 4 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5, 6 năm 2026. Cuộc họp do ông Trịnh Quốc Đạt, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam chủ trì, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Hiệp hội, Hội đồng Tư vấn và Văn phòng.
Gia Lai: Nhu cầu học bơi của trẻ tăng cao mùa nắng nóng

Gia Lai: Nhu cầu học bơi của trẻ tăng cao mùa nắng nóng

LNV - Học bơi là nhu cầu cần thiết để đảm bảo cho trẻ những kỹ năng cơ bản trong môi trường nước.
Làng Xuân Trạch văn hiến tiên phong trong số hóa di sản

Làng Xuân Trạch văn hiến tiên phong trong số hóa di sản

LNV- Trong dòng chảy không ngừng của thời gian, mỗi làng quê Việt Nam luôn là nơi kết tinh những giá trị văn hóa bền vững – từ truyền thống gia đình, dòng họ đến những ký ức cộng đồng được gìn giữ qua bao thế hệ. Xuân Trạch, mảnh đất giàu truyền thống, cũng đang lưu giữ trong mình một kho tàng di sản quý báu, từ đình làng, lễ hội, gia phả cho đến những câu chuyện đời thường đầy ý nghĩa.
Ứng dụng khoa học và công nghệ mở đường cho sự phát triển và nâng tầm thủy sản Việt Nam.

Ứng dụng khoa học và công nghệ mở đường cho sự phát triển và nâng tầm thủy sản Việt Nam.

LNV - Bên cạnh những thành tựu đạt được, ngành thủy sản vẫn đang đối diện với các “nút thắt” về logistics, khoa học - công nghệ và môi trường, đòi hỏi những cải cách mạnh mẽ, kịp thời để nâng cao năng lực cạnh tranh.
Quyết liệt cắt giảm thủ tục hành chính, phát triển toàn diện ngành văn hóa, thể thao và du lịch

Quyết liệt cắt giảm thủ tục hành chính, phát triển toàn diện ngành văn hóa, thể thao và du lịch

LNV - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 216/TB-VPCP ngày 26/4/2026 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tại cuộc họp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình thực hiện chương trình công tác, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 và rà soát cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh theo Kết luận số 18-KL/TW ngày 02/4/2026.
Doanh nhân họ Nguyễn hướng tới những bước tiến mới tại Phú Thọ

Doanh nhân họ Nguyễn hướng tới những bước tiến mới tại Phú Thọ

LNV - Vừa qua, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Thanh Sơn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm CSSK Cộng đồng Quân Dân Y Vĩnh Phúc, mở ra nhiều định hướng kết nối, hợp tác và phát triển cho cộng đồng doanh nhân họ Nguyễn tại Phú Thọ.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

LNV - Sáng 27-4 tại Tây Ninh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên.
Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo

Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo

LNV - Ngành lúa gạo Cà Mau đang từng bước chuyển đổi theo hướng nâng cao chất lượng, giảm phát thải và xây dựng chuỗi liên kết bền vững. Từ những tín hiệu tích cực ban đầu của các mô hình sản xuất hiện đại đến nhu cầu cấp bách trong việc tái tổ chức chuỗi giá trị, hội thảo kết nối sản xuất - tiêu thụ lúa gạo đã đề xuất nhiều giải pháp thiết thực, góp phần thúc đẩy ngành hàng chủ lực này phát triển hiệu quả và thích ứng tốt hơn với bối cảnh mới.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng

LNV - Hôm nay, 26/4, trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngay sau Lễ dâng hương tại Đền Thượng, dâng hoa, dâng hương tại Lăng Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại đây. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung buổi nói chuyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Hải Phòng thúc đẩy phát triển thương mại điện tử

Hải Phòng thúc đẩy phát triển thương mại điện tử

LVN - Thành phố Hải Phòng kỳ vọng sẽ tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thúc đẩy doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua các chỉ số định lượng cụ thể.
Gia Lai : 80 năm vun đắp và phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc

Gia Lai : 80 năm vun đắp và phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc

LNV – Chiều ngày 25/4, Tỉnh Gia Lai đã tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho Đại hội các dân tộc thiểu số (DTTS) miền Nam tại Pleiku năm 1946 và gặp mặt biểu dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS.
Gia Lai: Đặc sắc Ngày hội bánh truyền thống năm 2026

Gia Lai: Đặc sắc Ngày hội bánh truyền thống năm 2026

LNV - Sáng ngày 25/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội Bánh truyền thống năm 2026, thu hút đông đảo đại biểu, hội viên phụ nữ và người dân tham gia.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Quy định mới về điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới hiện đại

Quy định mới về điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới hiện đại

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quy định chi tiết điều kiện công nhận, điều kiện thu hồi quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại giai đoạn 2026-2030.
Trát Cầu - nơi nhịp trống hội hòa cùng nhịp thở của làng nghề

Trát Cầu - nơi nhịp trống hội hòa cùng nhịp thở của làng nghề

Mỗi độ tháng Ba âm lịch, khi tiết xuân còn vương trên những triền sông Nhuệ, làng Trát Cầu lại thức dậy trong một nhịp điệu rất riêng.
Thành phố Hồ Chí Minh: từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

Thành phố Hồ Chí Minh: từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

LNV - Trưa ngày 30/4/1975, Sài Gòn bước vào một khoảnh khắc mà lịch sử như dồn tụ lại. Những cánh cổng Dinh Độc Lập mở ra,
“Từ vùng đất chiến tranh đến ‘vươn Đông, tỏa Tây’: Bài toán phát triển của Quảng Trị”

“Từ vùng đất chiến tranh đến ‘vươn Đông, tỏa Tây’: Bài toán phát triển của Quảng Trị”

LNV - Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu tái định vị không gian phát triển của địa phương theo chiến lược “vươn Đông, tỏa Tây”
Vang mãi hào khí 30/4 - từ ký ức lịch sử đến khát vọng dựng xây hôm nay

Vang mãi hào khí 30/4 - từ ký ức lịch sử đến khát vọng dựng xây hôm nay

LNV - Tháng Tư về, trên khắp dải đất hình chữ S, sắc cờ đỏ thắm lại rực rỡ trong niềm tự hào và xúc động....Xuân 1975
Giao diện di động