Hà Nội: 28°C Hà Nội
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế

Chi hội khoa học lịch sử quân sự thành phố Hải Phòng - Đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố Cảng

LNV - Chiều dài lịch sử của đất nước và thành phố Hải Phòng đó là lịch sử quá trình dựng nước và giữ nước; Hai nhiệm vụ dựng nước đi đôi với giữ nước, kháng chiến đi đôi với kiến quốc, xây dựng đi đôi với bảo vệ gắn bó chặt chẽ, quan hệ máu thịt, không tách rời tạo thành dòng chảy lịch sử oai hùng của đất nước và thành phố. Đặt trong tiến trình lịch sử ấy, thì nhiệm vụ của khoa học lịch sử quân sự là hết sức to lớn, nặng nề và có thể khẳng định rằng, đó là một nửa của khoa học lịch sử đất nước, thành phố.
Chi hội Khoa học Lịch sử Quân sự tham quan Bảo tàng vũ khí
Chi hội Khoa học Lịch sử Quân sự tham quan Bảo tàng vũ khí

Chi hội Khoa học Lịch sử Quân sự là tổ chức xã hội nghề nghiệp, được thành lập từ ngày 6 tháng 8 năm 1993, đến nay đã có bề dầy truyền thống 30 năm xây dựng, hoạt động, trải qua 7 kỳ đại hội. Với tinh thần “Tâm huyết, đoàn kết, trí tuệ và phát triển”, Chi hội đã có những đóng góp xứng đáng trong công tác khoa học lịch sử chung của thành phố, Chi hội đã được Hội KHLS Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen. Nhất là, hội viên Chi hội nòng cốt nghiên cứu, biên soạn và xuất bản 20 tập sách “Đường 5 anh dũng, quật khởi” với hơn 1.300 bài viết và gần 800 tác giả tham gia, cung cấp nhiều tư liệu quý về lịch sử quân sự, đạt giải Khuyến kích giải thưởng Khoa học Công nghệ thành phố Hải Phòng 2003, Xưởng phim tài liệu Việt Nam đã về làm phóng sự và được giới thiệu trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Ban Chấp hành và các hội viên Chi hội luôn tâm huyết, gắn bó, mong muốn tiếp tục được cống hiến công sức cho khoa học lịch sử của Hải Phòng nói chung và lực lượng vũ trang thành phố nói riêng; Nhiều hội viên vẫn miệt mài tích lũy tư liệu lịch sử, tham gia nghiên cứu, viết bài đăng trên các báo trung ương, địa phương. Bên cạnh những thuận lợi, là không ít khó khăn: Nhiều bác hội viên do tuổi cao, sức yếu đã phải điều trị tại bệnh viện, nhiều bác không tham gia hoạt động được nữa, chỉ là hội viên danh dự; nhất là, cán bộ chủ chốt của Chi hội được nhận nhiệm vụ trên cương vị mới; hội viên ở xa, rải rác tại các địa phương Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Kiên An, Hải An, Tiên Lãng, thủ đô Hà Nội, nên sự kết nối với Chi hội chưa thường xuyên, điều kiện bảo đảm cho hoạt động của Hội rất khó khăn...

Phát huy truyền thống bề dày 30 năm hoạt động, được sự quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện của Ban Chấp hành Hội Khoa học Lịch sử thành phố, sự tạo điều kiện, phối hợp hoạt động của các đơn vị bạn, nhất là Hội Khoa học lịch sử quận Lê Chân, Chi hội Khoa học Lịch sử Quân sự thành phố tiếp tục được kiện toàn tổ chức đẩy mạnh các hoạt động.

Chi hội Khoa học Lịch sử Quân sự sinh hoạt thường kỳ
Chi hội Khoa học Lịch sử Quân sự sinh hoạt thường kỳ

Trong những năm qua, để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, được sự tín nhiệm của các hội viên, sự quan tâm của Thường trực Ban Chấp hành hội Khoa học Lịch sử thành phố, Chi hội đã kiện toàn Chi hội trưởng; Phát hiện, đề xuất và được tổ chức hội cấp trên ban hành quyết định công nhận chức danh 1 Chi hội phó.

Để nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học lịch sử và giáo dục lịch sử, truyền thống, Chi hội đã tích cực tích cực tuyên truyền, vận động và đã ban hành, trao Quyết định công nhận 14 hội viên mới của Chi hội. Công tác kết nạp hội viên được tổ chức trang trọng, tạo dấu ấn. Hội viên được kết nạp mới phần lớn là những người đã có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và kinh nghiệm nghiên cứu, biên soạn lịch sử quân sự.

Chi hội đã tích cực kết nối, gặp gỡ, trao đổi, tạo sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự Hải Phòng, Câu lạc bộ Trung dũng – Quyết thắng, Câu lạc bộ Hải Phòng học; trước hết nhận được sự quan tâm về tổ chức và tạo điều kiện về địa điểm sinh hoạt của Chi hội. Chi hội đề nghị và được Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho 6 hội viên đã nhiều năm công tác trong ngành lịch sử và gắn bó với công tác hội.

Trong dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập chi hội KHLS Quân sự (6/8/1993 - 6/8/2023), bài báo kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Chi hội được đăng trên Báo Quân khu Ba. Đã tham gia trả lời trên Truyền hình Hải Phòng “Dấu ấn mùa thu lịch sử” nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; Tham gia chuyên đề Đài pháp thành và Truyền hình Hải Phòng về biên soạn lịch sử đảng bộ các cấp; Tham gia bài viết trên Báo Hải Phòng (số Xuân Giáp Thìn và báo ra hàng ngày) nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Cát Bi; Tham gia hội thảo chuyên đề “Nguyễn Đức Cảnh - Người chiến sỹ cộng sản bất khuất, kiên trung”; Tổ chức hội thảo khoa học “Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ trên không” tại nhà hội viên Phạm Minh Ngọc. Chi hội còn tích cực tham gia Hội thảo khoa học: “Hải Phòng với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ” kỷ niêm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ…

Trong nhiệm kỳ qua, nhiều hội viên Chi hội tích cực nghiên cứu, viết bài, in thành các ấn phẩm góp phần tuyên truyền, giáo dục lịch sử, truyền thống: hội viên Trần Quốc Huy đã viết nhiều bài cho Ban Tuyên giáo Thành ủy, góp phần bảo vệ nền tảng tư tương của Đảng; Hội viên Trịnh Trọng Giữ nghiên cứu và phát hành các tác phẩm “Tiểu đoàn Hải Đà” - Đơn vị Anh hùng LLVT nhân dân; Các hội viên Trần Văn Hòa, Nguyễn Văn Ngũ, Nguyễn Văn Xuân với tác phẩm “Miền quê đất Việt 1” (thơ), hội viên Trần Thanh Thảo tích cực tích lũy tư liệu, kể chuyện truyền thống lịch sử; Hội viên Trần Thế Thi với tác phẩm thơ: “Rực lửa Tây Nguyên”; Hội viên Phạm Minh Ngọc biên soạn “Những ký ức không thể nào quên” dày 350 trang viết về những năm tháng tham gia kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, bảo vệ biên giới Tây Nam, giúp bạn Lào và Căm-pu-chia; Phạm Anh Tuấn viết bài tuyên truyền về lịch sử quân sự trên nhiều báo, tạp chí chuyên ngành Trung ương...

Về công tác nghiên cứu khoa học, mặc dù còn gặp khó khăn về nhân sự, nhưng được sự quan tâm của Phòng Khoa học Quân sự quân khu 3, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Hải Phòng, Chi hội đã tham gia biên soạn: “Những trận đánh tiêu biểu, điển hình của LLVT Hải Phòng”, hoàn thiện bản thảo công trình “Lịch sử Trung đoàn bộ binh 50 (1954-2024)” (tái bản, bổ sung). Chi hội đã cử 1 hội viên tham gia Ban Chủ nhiệm đề tài: “Nghiên cứu đề xuất một số giải pháp chủ yếu đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho quân nhân xuất ngũ trên địa bàn thành phố Hải Phòng đến năm 2030” do Hội CCB thành phố chủ trì nghiên cứu.

Chi hội phối hợp với Bảo tàng thành phố, Bộ CHQS thành phố, Hội CCB quận Dương Kinh, Hội CCB và Chi hội Khoa học Lịch sử huyện Tiên Lãng cung cấp nhiều tư liệu lịch sử, gặp gỡ tìm lại danh sách 32 cán bộ, chiến sỹ, khảo sát địa điểm, vị trí tập hợp, tổ chức luyện tập, xuất phát vào đánh tập kích sân bay Cát Bi ngày 7/3/1954. Đã tập hợp đầy đủ danh sách 32 cán bộ, chiến sỹ vào đánh sân bay Cát Bi, phục vụ dịp lễ kỷ niệm 70 chiến thắng Cát Bi (7/3/1954 - 7/3/2024).

Trong nhiệm kỳ qua, cùng với các hoạt động khoa học lịch sử quân sự, Chi hội tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Chi hội đã thăm, giao lưu với Trung tâm Nghĩa tình đồng đội Ánh Dương (Hà Nội); phối hợp với Trung tâm Ánh Dương tặng quà cho bà con dân tộc gặp khó khăn tại Sơn La, Lai Châu (kinh phí ủng hộ 1 triệu đồng). Hội viên Trần Quốc Huy, Đào Trọng Vân tích cực tham gia hoạt động văn nghệ đường phố do Trung tâm Văn hóa tổ chức, tặng chữ cho nhân dân dịp đầu năm mới và các ngày lễ lớn của đất nước; Hội viên Lại Huy Thực tích cực tham gia các nhóm thiện nguyện, để lại nhiều dấu ấn; Hội viên Lê Thị Học được tặng kỷ niệm chương và Giấy khen của Trung tâm nghiên cứu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc tặng Giấy khen có thành tích bảo tồn, xây dựng và phát triển văn hóa dân gian...

Hội KHLS thành phố nói chung và Chi hội KHLS Quân sự nói riêng không ngừng được củng cố, kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động. Phát huy truyền thống 30 năm, bám sát thực tiễn thành phố, Nghị quyết và Chương trình hoạt động toàn khóa của Hội Khoa học Lịch sử thành phố nhiệm kỳ 2023-2028, những năm tới, Chi hội tiếp tục xây dựng tổ chức Hội phát triển về số lượng, nâng cao chất lượng, thường xuyên củng cố khối đoàn kết, tinh thần tâm huyết, trí tuệ của hội viên; Tiếp tục phối hợp đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục lịch sử quân sự; Phối hợp với các cơ quan chức năng thành phố nghiên cứu, thẩm định, đề xuất những luận cứ khoa học lịch sử quân sự phục vụ cho sự nghiệp phát triển của thành phố; Mở rộng hợp tác nghiên cứu lịch sử quân sự; Tham gia đấu tranh bảo vệ những giá trị lịch sử chân chính, phản bác các quan điểm sai trái, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.

Đại tá Trần Quốc Huy, Chủ tịch Chi hội KHLS Quân sự TP. Hải Phòng

Tin liên quan

“Bảo tàng gia đình” ở thành phố hoa phượng đỏ

“Bảo tàng gia đình” ở thành phố hoa phượng đỏ

LNV - Một ngày đầu Thu 2023, tôi về thăm bác Trịnh Trọng Giữ, người CCB của Tiểu đoàn Hải Đà năm xưa - Đơn vị anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Với tình cảm của một đảng viên, hội viên CCB, hội viên Chi hội KHLS Quân sự thành phố Hải Phòng, bác Giữ tâm sự về cuộc đời, về sự cống hiến không mệt mỏi, nhất là quá trình xây dựng “Bảo tàng gia đình của Cụ Trịnh Văn Nghệ và cụ Trần Thị Xúc”.
Hải Phòng tạo đột phá trong giải ngân vốn đầu tư công

Hải Phòng tạo đột phá trong giải ngân vốn đầu tư công

LNV - Thành phố Hải Phòng vừa đưa ra những giải pháp thiết thực, trong đó, tập trung tối đa các nguồn lực cho các công trình, dự án quan trọng, quyết liệt trong chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc kịp thời... để tạo nên sự đột phá trong kết quả giải ngân vốn đầu tư công trong 8 tháng qua.
Người trẻ nặng lòng với truyền thống lịch sử dân tộc

Người trẻ nặng lòng với truyền thống lịch sử dân tộc

LNV - Hiện nay, làm thế nào để khơi dậy sự quan tâm, tò mò về lịch sử, truyền thống và văn hóa luôn là trăn trở chung của nhiều người. Trong đó, không thể không nhắc đến “Đại Việt Kỳ Nhân” - Dự án lịch sử quy tụ những thanh niên trẻ có đam mê và nặng lòng với truyền thống dân tộc.

Tin mới hơn

Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

LNV - Ngày 20/6, tại Hà Nội, Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Tham dự buổi gặp mặt có nhà giáo ưu tú Trịnh Quốc Đạt - Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Lâm - Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, ông Nguyễn Như Chinh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, TS Vi Khải - Phó Chủ tịch hội đồng tư vấn, cùng đại diện nhiều cơ quan, đơn vị, làng nghề, nghệ nhân. Hội viện và phóng viên, nhà báo của Tạp chí.
Thư chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Thư chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

LNV - Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), thay mặt Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên, những người làm báo cả nước những lời chúc tốt đẹp nhất!
Lời toà soạn

Lời toà soạn

LNV - Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024)
Bác Hồ - Người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam

Bác Hồ - Người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam

LNV - Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một chiến sỹ cách mạng lỗi lạc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, vị lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và dân tộc Việt Nam mà còn là một cây bút xuất sắc, một nhà báo lớn, người khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Đồng hành cùng tạp chí lan toả sứ mệnh thiêng liêng

Đồng hành cùng tạp chí lan toả sứ mệnh thiêng liêng

LNV - Là người đầu tiên đặt nền móng cho nền báo chí cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi cây bút là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng. Cũng vì hiểu rõ vai trò quan trọng của báo chí trong việc định hướng, phục vụ công tác tư tưởng nên Người dành sự quan tâm rất lớn đối với nghiệp vụ của người làm báo. Các thế hệ nhà báo Việt Nam đến nay vẫn luôn ghi nhớ lời căn dặn của Bác mỗi khi đặt tay lên ngòi bút: Viết cho ai xem? Viết để làm gì? Viết thế nào cho dễ hiểu?
Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

LNV - Ngày 2/6, tại Bảo tàng tỉnh (thành phố Nam Định), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tỉnh Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”.

Tin khác

Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

LNV - Nghề đúc đồng Ngũ Xã và sản phẩm từ cốm phố Hàng Than truyền thống của quận Ba Đình vừa được UBND Thành phố Hà Nội công nhận danh hiệu “Nghề truyền thống Hà Nội”.
Mộc bản Thanh Liễu hồi sinh

Mộc bản Thanh Liễu hồi sinh

LNV - Chuỗi chương trình “Mộc bản Thanh Liễu - Hành trình hồi sinh một làng nghề” đang diễn ra tại Phường Bách Nghệ - Trung tâm Nghiên cứu, phát triển, ứng dụng sản phẩm làng nghề Việt (quận Hà Đông) mở ra một không gian sáng tạo mới mẻ trong việc hồi sinh làng nghề Việt.
Livestream hỗ trợ chủ thể OCOP tiêu thụ nông sản tại kênh “Chợ phiên OCOP”

Livestream hỗ trợ chủ thể OCOP tiêu thụ nông sản tại kênh “Chợ phiên OCOP”

OVN - Ngày 15/06/2024, TikTok Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) và MCN MCV Networks tổ chức phiên Livestream bán nông sản trên nền tảng TikTok.
Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

LNV - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức buổi gặp mặt nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và 06 năm thành lập Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP Hồ Chí Minh
Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

LNV - Với chủ đề “Tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản, trái cây chất lượng cao năm 2024”, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức Phiên chợ Nông sản, đặc sản vùng miền khai mạc vào sáng 13/6.
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

LNV - Trường THPT Hậu Lộc I đặt trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đến nay trải qua 60 năm thành lập và phát triển (1964 - 2024) , vượt qua nhiều khó khăn, trường luôn đoàn kết, thi đua Dạy tốt - Học tốt và thực sự trở thành cái nôi ươm mầm cho những tài năng. Từ mái trường này, đã có hàng chục nghìn học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường, công tác trên khắp mọi miền đất nước, giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, là những thầy cô giáo, kỹ sư, doanh nhân thành đạt… trong số đó, có nhiều cựu học sinh được phong hàm giáo sư, phó giáo sư, học vị tiến sĩ,… Nhưng dù ở cương vị công tác nào, ở bất cứ đâu, lĩnh vực nào, các thế hệ cựu học sinh vẫn luôn hướng về mái trường Hậu Lộc I thân yêu với sự biết ơn và tình cảm sâu nặng. Đội ngũ cán bộ giáo viên qua từng thời kỳ luôn tự hào khi đã góp một phần nhỏ của mình để đào tạo, bồi dưỡng lớp lớp nhân lực có tri thức, kỹ năng và lý tưởng sống tốt đẹp, đem tài đức phục vụ cho quê hương đất nước.
Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

LNV - Cuộc thi ảnh với chủ đề “Cùng hành động vì đại dương xanh” nhằm mục đích truyền thông về thực trạng lạm dụng nhựa và ý thức của con người trong xả rác bừa bãi, gieo cái chết trắng cho đại dương và ghi nhận, cổ vũ, động viên các tổ chức, cá nhân trong
Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII -  năm 2024

Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII - năm 2024

LNV - Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số, khích lệ sáng tạo những giá trị văn hóa mới, phát huy vai trò của đồng bào các dân tộc thiểu số trong xây dựng và phát triển đời sống văn hóa, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.
Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

LNV - Lễ kỷ niệm 4 năm thành lập CLB Phụ nữ với Di sản văn hóa (Hội Di sản văn hóa Việt Nam) và khai mạc triển lãm ảnh Di sản quanh ta đã được CLB tổ chức trang trọng chiều 6.6 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội).
Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

LNV - Huyện Vân Canh tổ chức rà soát, lựa chọn, đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024 và khen thưởng, biểu dương các chủ thể đạt OCOP từ 3 sao trở lên.
Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

LNV - Ngày 31/5, UBND xã Yang Bắc (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Liên hoan cồng chiêng lần thứ V năm 2024. Tham dự, có 270 nghệ nhân là đồng bào DTTS Ba Na.
Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

LNV - Chương trình " NẾP ÁO THANH XUÂN " là một hoạt động trong mạng Lưới DI SẢN KẾT NỐI, do CLB Di sản Áo dài Việt nam điều hành, dưới sự bảo trợ của Quỹ hỗ trợ bảo tồn DSVH Việt Nam .
Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 476/QĐ-TTg ngày 4/6/2024 điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương.
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

LNV - UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2024, tại Quảng trường Chiến thắng, thành phố Quy Nhơn, nhằm xây dựng Bình Định ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, là nơi đáng sống, điểm đến của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

LNV - Chiều ngày 3/6/2024, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp UBND Huyện Thường Tín , Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Thành phố Hồ Chí Minh phát triển thương mại điện tử

Thành phố Hồ Chí Minh phát triển thương mại điện tử

LNV - Nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu về hoạt động thương mại điện tử (TMĐT), phục vụ công tác quản lý nhà nước và triển khai các chương trình phát triển TMĐT, UBND TP. HCM đã ban hành Kế hoạch số phát triển TMĐT trên địa bàn Thành phố năm 2024.
Huyện Mê Linh (Hà Nội): Phát triển công nghiệp văn hoá có nhiều lợi thế tiềm năng

Huyện Mê Linh (Hà Nội): Phát triển công nghiệp văn hoá có nhiều lợi thế tiềm năng

LNV - Thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII, về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh” và Nghị quyết số 09-NQ/TU về "Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, huyện Mê Linh đã quan tâm chỉ đạo đầu tư xây dựng, phát triển các ngành, các sản phẩm công nghiệp văn hoá mà huyện có lợi thế, tiềm năng.
Tây Nguyên Pharma - Nâng cao sức khoẻ, nâng tầm cuộc sống

Tây Nguyên Pharma - Nâng cao sức khoẻ, nâng tầm cuộc sống

LNV - Sức khỏe tốt là nền tảng của cuộc sống hạnh phúc. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần dược liệu công nghệ cao Tây Nguyên (Tây Nguyên Pharma) được thành lập với mục tiêu mang những sản phẩm Đông trùng hạ thảo tốt nhất trên thị trường hiện nay đến tận tay người tiêu dùng không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới.
Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

LNV - Ngày 20/6, tại Hà Nội, Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Tham dự buổi gặp mặt có nhà giáo ưu tú Trịnh Quốc Đạt - Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Lâm -
Sắp tổ chức "Hội nghị Diên Hồng" của kiều bào lần thứ 4

Sắp tổ chức "Hội nghị Diên Hồng" của kiều bào lần thứ 4

LNV - Từ ngày 21 - 24/8, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao phối hợp với các ban, ngành và địa phương tổ chức Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4 và Diễn đàn trí thức và chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động