Hà Nội: 36°C Hà Nội
Đà Nẵng: 36°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 34°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế

“Bảo tàng gia đình” ở thành phố hoa phượng đỏ

LNV - Một ngày đầu Thu 2023, tôi về thăm bác Trịnh Trọng Giữ, người CCB của Tiểu đoàn Hải Đà năm xưa - Đơn vị anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Với tình cảm của một đảng viên, hội viên CCB, hội viên Chi hội KHLS Quân sự thành phố Hải Phòng, bác Giữ tâm sự về cuộc đời, về sự cống hiến không mệt mỏi, nhất là quá trình xây dựng “Bảo tàng gia đình của Cụ Trịnh Văn Nghệ và cụ Trần Thị Xúc”.

Bác Giữ sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo tại thôn Phương Lưu, xã Đông Hải, huyện Hải An, nay là Tổ dân phố Phương Lưu 2, phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP. Hải Phòng. Năm 16 tuổi, mồ côi cả cha lẫn mẹ, bác phải đi làm thuê để kiếm sống. Khoảng tháng 2/1962, làm công nhân của Xí nghiệp Cơ khí 2-9; năm 1965, được bầu là Chiến sỹ thi đua của Xí nghiệp, rồi được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Tháng 12/1972, bác Giữ nhập ngũ, lên đường vào Nam chiến đấu theo tiếng gọi thiêng liêng của Đảng, của tổ quốc.

Hội viên Chi hội Khoa học Lịch sử  quân sự thăm Bảo tàng gia đình cụ Trịnh Văn Nghệ
Hội viên Chi hội Khoa học Lịch sử quân sự thăm Bảo tàng gia đình cụ Trịnh Văn Nghệ

Năm 1972, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam gần đến ngày thắng lợi, với tấm lòng “Tất cả vì miền Nam ruột thịt”, Thành ủy, Ủy ban hành chính thành phố Hải Phòng, Bộ Tư lệnh 350 quyết định thành lập một tiểu đoàn tinh nhuệ được trang bị vũ khí đầy đủ, huấn luyện cơ bản, gửi tặng Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân Quảng Nam - Đà Năng kết nghĩa. Tiểu đoàn được lấy tên là “Hải Đà” với 502 cán bộ, chiến sỹ. Tiểu đoàn tham gia chiến đấu dũng cảm, góp phần giải phóng Quảng Nam, Đà Năng và được tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Với truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, không những ngoan cường, dũng cảm trong chiến đấu, mà còn giỏi trong lao động sản xuất, làm giàu chính đáng. Sau ngày thống nhất đất nước, cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn thành lập Ban liên lạc Tiểu đoàn Hải Đà, thành lập Tập đoàn Kinh tế công nghiệp Đông Hải với 11 thành viên. Tập đoàn Kinh tế công nghiệp Đông Hải rất quan tâm tập hợp, tạo công ăn việc làm, có thu nhập ổn định cho bản thân và con cháu của những người lính trở về quê hương sau khi kết thúc chiến tranh và phục vụ trong Quân đội. Đảng bộ Tập đoàn Kinh tế công nghiệp Đông Hải được thành lập theo Nghị quyết 28 của Thành ủy Hải Phòng, hiện nay có 64 đảng viên sinh hoạt tại 9 chi bộ cơ sở, nhiều năm Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tổ chức Đoàn Thanh niên, Công đoàn, Hội CCB thuộc Tập đoàn thường xuyên được công nhận là tập thể vững mạnh toàn diện. Bằng những nỗ lực phấn đấu vươn lên, Đảng bộ, Tập đoàn Kinh tế Công nghiệp Đông Hải giành được nhiều thành tích xuất sắc, được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 4 Huân chương Lao động hạng Ba, 7 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 12 cờ thi đua xuất sắc và nhiều Bằng khen của thành phố, Bộ ban ngành.

Để phát huy truyền thống gia đình cách mạng, với trách nhiệm của một người đảng viên, của một CCB đã trải qua những năm tháng gian khổ, ác liệt. Bác Trịnh Trọng Giữ trong nhiều năm qua đã giành nhiều tâm huyết, trí tuệ, tiền bạc, cơ sở vật chất để xây dựng “Bảo tàng gia đình cụ Trịnh Văn Nghệ và cụ Trần Thị Xúc” (Bảo tàng gia đình) với tổng diện tích hơn 5.000 mét vuông. Hôm nay, con cháu, chắt toàn thể gia đình, họ tộc cũng như nhiều khách đến thăm quan Bảo tàng gia đình, đều cảm phục về tấm lòng tiếp lửa truyền thống lịch sử, văn hóa mà khó ai có thể làm được.

Hội viên Chi hội Khoa học Lịch sử quân sự thăm Thư viện Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại bảo tàng gia đình
Hội viên Chi hội Khoa học Lịch sử quân sự thăm Thư viện Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại bảo tàng gia đình

Từ cổng khuôn viên gia đình bước vào, phía bên trái là bức tượng hai cha con: Cụ Nguyễn Sinh Sắc và Người thanh niên Nguyễn Tất Thành, để gợi nhớ, kỷ niệm ngày 05/6/1911- Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và ngày 06/6/2001 thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Tân Hồng; phía bên phải là ngọn núi non bộ với dòng chữ “Ngũ hồng sơn” tượng trương cho Tổ quốc Việt Nam núi non trung điệp, thống nhất một khối, không thể chia cắt. Tiếp theo là Lầu ngũ giác - nơi đàm đạo sử sách, văn thơ, gặp gỡ, tri ân đồng đội. Chính diện cổng chính vào, với tấm lòng tưởng nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. ông Trịnh Trọng Giữ xây dựng Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh uy nghi. Có diện tích 120m2, làm toàn bằng gỗ cẩm lai. Tượng Bác Hồ nặng 790 kg, được thếp vàng, gợi nhớ về 79 tuổi của Bác, với tổng số kinh phí xây dựng hơn 30 tỷ đồng. Phía bên trái Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh là Báo ân tháp với 4 tầng, hai đại tự hai bên:

“Nghĩa khí tấm lòng dân” (bên trái), “Chiến công lưu sử sách” (bên phải) để tưởng nhớ công lao các bậc tiền nhân, các Anh hùng Liệt sỹ trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Tiếp theo Báo ân tháp bên trái là hồ nước hình chữ nhật, phía bên phải hồ được trưng bày hình ảnh những đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, thành phố và địa phương về thăm Bảo tàng gia đình và Tập đoàn Kinh tế Công nghiệp Đông Hải.

Trong khuôn viên Bảo tàng gia đình, khánh thăm quan được vào thắp hương tại Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - Tổng tư lệnh Quân đội quốc gia Việt Nam, nguyên Chủ tịch danh dự Hội CCB Việt Nam. Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp được thiết kế hai tầng, đây cũng là nơi tổ chức viếng khi Đại tướng đi về cõ vĩnh hằng. Cũng bằng tấm lòng thành kính đối với Người anh cả của Quân đội, phía bên phải bố trí Thư viện Đại tướng Võ Nguyên Giáp với hơn 1.000 đầu sách và khoảng trên 10.000 cuốn. Đến Thư viện Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người đọc có thể tiếp cận, tra cứu, tìm hiểu được nhiều tư liệu quý về lịch sử, truyền thống, văn hóa của đất nước, thành phố Hải Phòng, quận Hải An, phường Đông Hải. Trong số đó, bác Giữ đã trực tiếp biên soạn, xuất bản hơn 50 đầu sách và sáng tác 20 bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Quân đội, quê hương, đất nước, tình đồng chí, đồng đội...

Các đại biểu dâng hương đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Các đại biểu dâng hương đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khách thăm quan thật sự súc động trước tấm bia ghi lại gia đình cơ sở cách mạng: Nơi đây, gia đình cụ Trịnh Văn Nghệ và cụ bà Trần Thị Xúc thôn Phương Lưu, xã Đông Hải, huyện Hải An (nay là khu Phương Lưu 2 - phường Đông Hải - quận Hải An) TP. Hải Phòng là cơ sở cách mạng kháng chiến, có hầm bí mật trong nhà nuôi dấu cán bộ. Tại đây, ngày 10 tháng 10 năm 1949, Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên xã Đông Hải được thành lập gồm 4 đồng chí đảng viên: Đồng chí Lê

Doanh Nhân - Bí thư Chi bộ; đồng chí Ngô Văn Cốt - Đảng viên; đồng chí Phạm Thị Ghi - Đảng viên; đồng chí Trịnh Chiến Xa - Đảng viên.

Để giáo dục truyền thống cách mạng cho con cháu mai sau, ông giành toàn bộ tầng 4 của gia đình trưng bày hàng nghìn hiện vật, kỷ vật kháng chiến, chiến tranh. Đó là những vũ khí, trang bị quân sự, kỷ vật của một thời gian khổ hy sinh không thể nào quên của anh chị em, con cháu trong gia đình bác Giữ, của những đồng chí, đồng đội một thời gắn bó, chia ngọt sẻ bùi; đó là những kỷ vật các đồng chí lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban ngành Trung ương, thành phố Hải Phòng về thăm Bảo tàng gia Đình, Tập đoàn Kinh tế công nghiệp Đông Hải, Đảng bộ Hải Đà; là những lần gặp gỡ đồng chí, đồng đội...

Đến nay, có hàng trăm đoàn khách lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố, địa phương về thăm Tập đoàn Kinh tế Công nghiệp Đông Hải, thăm Bảo tàng gia đình cụ Trịnh Văn Nghệ và cụ Trần Thị Xúc, tiêu biểu như các đồng chí: Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Nguyễn Văn An, Nguyên Chủ tịch Quốc hội; Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Nguyễn Quyết, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng nhà nước; Đoàn Duy Thành - nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Thượng tướng, Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Hoàng Minh Thảo...

Chia tay bác Trịnh Trọng Giữ, trong tôi tỏa sáng một điều, một người cán bộ, đảng viên, một người từng trải qua chiến đấu, không quản ngại gian khổ, hy sinh, nay trở về với cuộc sống đời thường phấn đấu vươn lên làm giàu chính đáng bắng trí tuệ và khả năng của chính mình, lại tâm huyết xây dựng Bảo tàng gia đình để giáo dục truyền thống cho thế hệ mai sau, thì thật chân quý biết bao.

Quốc Huy

Tin liên quan

Chi hội khoa học lịch sử quân sự thành phố Hải Phòng -  Đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố Cảng

Chi hội khoa học lịch sử quân sự thành phố Hải Phòng - Đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố Cảng

LNV - Chiều dài lịch sử của đất nước và thành phố Hải Phòng đó là lịch sử quá trình dựng nước và giữ nước; Hai nhiệm vụ dựng nước đi đôi với giữ nước, kháng chiến đi đôi với kiến quốc, xây dựng đi đôi với bảo vệ gắn bó chặt chẽ, quan hệ máu thịt, không tách rời tạo thành dòng chảy lịch sử oai hùng của đất nước và thành phố. Đặt trong tiến trình lịch sử ấy, thì nhiệm vụ của khoa học lịch sử quân sự là hết sức to lớn, nặng nề và có thể khẳng định rằng, đó là một nửa của khoa học lịch sử đất nước, thành phố.

Tin mới hơn

Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

LNV - Đến hết năm 2023, huyện Yên Thủy đã hỗ trợ chuẩn hóa được 21 sản phẩm OCOP, trong đó có 4 sản phẩm 4 sao, 17 sản phẩm 3 sao.
Quảng Ninh: Nâng cấp sản phẩm OCOP để chiếm lĩnh thị trường

Quảng Ninh: Nâng cấp sản phẩm OCOP để chiếm lĩnh thị trường

LNV - Là một trong những địa phương đi đầu phát triển Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), thời gian qua các sản phẩm OCOP của Quảng Ninh đã khẳng định được thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường. Hiện nay, nhiều chủ thể OCOP tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất để làm mới sản phẩm.
Đũa đước Chí Nguyện - Sản phẩm OCOP

Đũa đước Chí Nguyện - Sản phẩm OCOP

LNV - Từ bàn tay khéo léo của những người thợ mộc mộc mạc, đũa đước Chí Nguyện đã vươn lên thành niềm tự hào của vùng đất Cà Mau, khẳng định vị thế với chứng nhận OCOP 3 sao
Phú Thọ: Chương trình OCOP thúc đẩy kinh tế nông thôn

Phú Thọ: Chương trình OCOP thúc đẩy kinh tế nông thôn

LNV - Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được triển khai trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã có tác động tích cực đến phát triển kinh tế nông thôn, góp phần chuyển đổi từ sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ sang sản xuất theo hướng liên kết chuỗi giá trị, theo tiêu chuẩn, quy chuẩn, có truy xuất nguồn gốc và theo nhu cầu thị trường, tạo nên hướng đi mới, hiện đại, hiệu quả hơn trong sản xuất, kinh doanh giúp kinh tế nông thôn phát triển bền vững.
Vĩnh Long công nhận sản phẩm OCOP 4 sao

Vĩnh Long công nhận sản phẩm OCOP 4 sao

OVN - Ngày 6/5, Sở Nông nghiệp- PTNT công bố kết quả và trao chứng nhận 36 sản phẩm đạt OCOP 4 sao năm 2023. Đây là năm thứ 5 thực hiện chương trình phát triển mỗi xã một sản phẩm tỉnh Vĩnh Long, nên nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương.
Thái Nguyên: Điểm sáng xây dựng sản phẩm OCOP

Thái Nguyên: Điểm sáng xây dựng sản phẩm OCOP

OVN - Xã Vô Tranh là một trong những điểm sáng về xây dựng sản phẩm OCOP ở huyện Phú Lương với 4 sản phẩm, trong đó có 3 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao. Kết quả này có được từ cả quá trình cố gắng của các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn, cùng sự hỗ trợ hiệu quả của chính quyền địa phương.

Tin khác

Nữ nhân viên y tế khởi nghiệp làm nem chua, giò me đạt chuẩn OCOP

Nữ nhân viên y tế khởi nghiệp làm nem chua, giò me đạt chuẩn OCOP

LNV – Với số vốn ban đầu 2,5 triệu đồng, chị Võ Thị Hoài (38 tuổi, Hà Tĩnh) đã mua máy xay thịt để mày mò chế biến thực phẩm, thành công làm ra sản phẩm giò me, nem chua đạt chất lượng OCOP 3 sao.
Bình Định: Huyện Vân Canh đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP năm 2024

Bình Định: Huyện Vân Canh đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP năm 2024

OVN - Huyện Vân Canh tổ chức rà soát, lựa chọn, đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024 và khen thưởng, biểu dương các chủ thể đạt sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên.
Bột sắn dây xứ Đoài và hành trình xây dựng thương hiệu OCOP 4 sao

Bột sắn dây xứ Đoài và hành trình xây dựng thương hiệu OCOP 4 sao

OVN – Với kinh nghiệm sản xuất tinh bột sắn dây gần 35 năm, cơ sở Minh Khuê Food (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã thay đổi phương thức sản xuất thủ công sang áp dụng máy móc, chú trọng xây dựng thương hiệu, tạo ra sản phẩm được công nhận chất lượng OCOP 4 sao.
Cà phê hòa tan Meet More vị khoai môn

Cà phê hòa tan Meet More vị khoai môn

LNV - Cà phê hòa tan 4 in 1 Meet More vị khoai môn được sản xuất bởi Công ty TNHH Liên kết thương mại Toàn Cầu. Sản phẩm được cấp giấy chứng nhận OCOP 4 sao ngày 28/3/2023.
Chè shan tuyết cổ thụ - thức uống quý của người Tây Bắc

Chè shan tuyết cổ thụ - thức uống quý của người Tây Bắc

LNV - Nằm ở độ cao 2.000 m, vùng biên Y Tý (Bát Xát, Lào Cai) sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ cùng khí hậu mát mẻ. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang lúa xanh mướt, bản làng mộc mạc mà còn bởi hương vị đặc biệt của chè Shan Tuyết cổ thụ
Bình Định Huyện Vân Canh đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP năm 2024

Bình Định Huyện Vân Canh đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP năm 2024

OVN - Huyện Vân Canh tổ chức rà soát, lựa chọn, đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024 và khen thưởng, biểu dương các chủ thể đạt sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên.
Bình Định Quảng bá sản phẩm OCOP và làng nghề trong chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024

Bình Định Quảng bá sản phẩm OCOP và làng nghề trong chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024

OVN - Chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024 có chủ đề “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng và phát triển”, bao gồm 15 sự kiện hoạt động đặc sắc và hấp dẫn. Trong đó, chương trình giới thiệu nghệ thuật cá ngừ đại dương gắn với Hội chợ ẩm thực “Món ngon từ biển” và sản phẩm OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.
Vĩnh Phúc sẽ hỗ trợ chi phí nhãn hiệu cho sản phẩm OCOP

Vĩnh Phúc sẽ hỗ trợ chi phí nhãn hiệu cho sản phẩm OCOP

OVN – Nhằm khuyến khích các chủ thể xây dựng thương hiệu để mở rộng đầu ra cho sản phẩm OCOP, vừa qua, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định số 51 về hỗ trợ triển khai chương trình OCOP đến năm 2025.
Cả nước có hơn 12000 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên

Cả nước có hơn 12000 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên

OVN - Hà Nội tiếp tục duy trì vị thế lá cờ đầu với số lượng sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên lớn nhất cả nước. Trong đó, 63/63 tỉnh, thành phố của cả nước đã triển khai đánh giá, phân hạng được hơn 12.000 sản phẩm OCOP.
Hà Đông: Khai mạc Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024

Hà Đông: Khai mạc Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024

LNV - Sáng 24/5, Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội phối hợp với UBND quận Hà Đông tổ chức khai mạc Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024 tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
Vải lai chín sớm Phù Cừ được mùa, được giá

Vải lai chín sớm Phù Cừ được mùa, được giá

LNV - Ngày 19/5, Ủy ban nhân dân huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ vải lai chín sớm năm 2024.
Thưởng thức chè đạt chuẩn OCOP tại làng nghề chè Phú Thịnh

Thưởng thức chè đạt chuẩn OCOP tại làng nghề chè Phú Thịnh

OVN - Làng nghề chè Phú Thịnh thuộc xã Phú Hộ, TX Phú Thọ là một trong những vùng chè nức tiếng của xứ chè Phú Thọ, nơi đây có thương hiệu chè Phú Hộ với nhiều sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao, 4 sao.
Khai mạc Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP TP.HCM lần 1 năm 2024

Khai mạc Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP TP.HCM lần 1 năm 2024

OVN - Sáng ngày 16/1 tại Nhà thiếu nhi Tp. Thủ Đức (số 281 đường Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Tp. Thủ Đức) diễn ra Khai mạc Hội chợ, Triển lãm sản phẩm Nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP TP.HCM lần 1.
Sản phẩm dầu lạc Đông Thành đạt chất lượng OCOP 3 sao

Sản phẩm dầu lạc Đông Thành đạt chất lượng OCOP 3 sao

OVN – Từ vùng đất có nguồn lạc tươi dồi dào và chất lượng, HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Đông Thành đã phát triển dầu lạc thành sản phẩm OCOP 3 sao, mang hương vị đặc trưng của một miền quê ở huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.
Sản phẩm OCOP 4 sao của làng nghề sản xuất miến đao Giới Phiên

Sản phẩm OCOP 4 sao của làng nghề sản xuất miến đao Giới Phiên

OVN - Miến đao ở xã Giới Phiên (TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái) có điểm đặc trưng là sợi nhỏ, màu trong hơi xám, có độ dai, giòn, nấu chín không bị nát, sản phẩm đã được HTX Sản xuất, kinh doanh miến đao Giới Phiên phát triển thành sản phẩm OCOP đạt chất lượng 4 sao.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

LNV - Đến hết năm 2023, huyện Yên Thủy đã hỗ trợ chuẩn hóa được 21 sản phẩm OCOP, trong đó có 4 sản phẩm 4 sao, 17 sản phẩm 3 sao.
Thanh Hoá: Gìn giữ nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao ở Thạch An

Thanh Hoá: Gìn giữ nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao ở Thạch An

LNV - Nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao, thôn Thạch An, xã Cẩm Liên (Cẩm Thủy) được lưu truyền qua bao thế hệ. Những sản phẩm do các bà, các mẹ làm ra không chỉ thể hiện sự khéo léo, tinh tế, sáng tạo của người phụ nữ mà còn thể hiện nếp sống, tín ngưỡng của dân tộc Dao.
Quảng bình: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Quảng bình: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

LNV - Chiều ngày 28/5, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tổ chức họp đánh giá, bình chọn các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2024. Có 52 sản phẩm đạt tiêu chí.
Bộ tem “Cây chè” giới thiệu văn hóa thưởng trà của người Việt

Bộ tem “Cây chè” giới thiệu văn hóa thưởng trà của người Việt

LNV - Ngày 21/05, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành bộ tem “Cây chè” nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa thưởng trà của người Việt đến với bạn bè quốc tế.
Quảng Ninh: Nâng cấp sản phẩm OCOP để chiếm lĩnh thị trường

Quảng Ninh: Nâng cấp sản phẩm OCOP để chiếm lĩnh thị trường

LNV - Là một trong những địa phương đi đầu phát triển Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), thời gian qua các sản phẩm OCOP của Quảng Ninh đã khẳng định được thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường. Hiện nay, nhiều chủ thể OCOP tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất để làm mới sản phẩm.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động