Thứ ba, 20-09-2022 | 11:07GMT+7

Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc khó khăn xã Xím Vàng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La

LNV - Căn cứ vào Công văn số 212-CV/VPHU ngày 15/9/2022 của Huyện ủy Bắc Yên, tỉnh Sơn La về việc đề nghị khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe cho bà con nhân dân xã Xím Vàng. Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức xây dựng kế hoạch phối hợp khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân xã Xím Vàng.

Trụ sở Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức

Đối tượng khám là người cao tuổi và trẻ em; người có hoàn cảnh khó khăn; người có bệnh lý mãn tính phải điều trị dài ngày, theo danh sách đề xuất của UBND xã Xím Vàng. Số lượng người khám khoảng 350 người.

Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức sẽ khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 100% các đối tượng đến khám. Trao 10 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trao 5 suất học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn (01 năm học theo đề xuất của xã Xím Vàng).
 

Đoàn khám, chữa bệnh tình nguyện Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức

Thời gian và địa điểm khám từ 08h00 - 16h00 ngày thứ 7 (24/9/2022) tại UBND xã Xím Vàng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Đây là hoạt động thiện nguyện mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức (Hà Nội) và Huyện ủy Bắc Yên (tỉnh Sơn La). Cùng chung tay chăm sóc sức khỏe cho những người có hoàn cảnh khó khăn, kêu gọi sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng giúp người dân xã Xím Vàng có cuộc sống tốt hơn. 

Chương trình cũng sẽ tiếp tục nhân lên cùng thời gian, mang lại niềm vui cho những người có hoàn cảnh khó khăn ở những vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào còn gặp nhiều khó khăn. Qua đó, tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có hoàn cảnh khó khăn.
Tin, ảnh: Văn Bình