Tự hào về Thủ đô nghìn năm văn hiến, anh hùng

Tượng đài Lý Thái Tổ hướng ra Hồ Gươm.
Đây cũng là dịp tuyên truyền, phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, nỗ lực của người dân Thủ đô, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố để bảo vệ thành quả chống dịch, góp phần cùng cả nước chiến thắng đại dịch COVID-19, đưa đất nước và Hà Nội trở lại trạng thái "bình thường mới".
Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, nội dung tuyên truyền, giáo dục tập trung vào lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, ý chí xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Thủ đô; triển khai các hoạt động tuyên truyền với thông điệp “Phát huy truyền thống văn hiến, Anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch, khôi phục phát triển kinh tế”.
Công tác tuyên truyền khẳng định những thành tựu to lớn, ý nghĩa dân tộc và thời đại của Ngày Giải phóng Thủ đô trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đẩy mạnh thông tin đối ngoại, giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, nét đẹp, thanh lịch người Hà Nội, những thành tựu của công cuộc đổi mới của Thủ đô và đất nước.

Thông qua các cơ quan báo, đài Trung ương và Hà Nội, báo cáo viên, tuyên truyền viên, các hoạt động giáo dục truyền thống, tuyên truyền trực quan, thành phố tôn vinh, tri ân những cống hiến, đóng góp của nhân dân, những người có công với cách mạng, phát hiện và nhân rộng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong lao động sản xuất, học tập và công tác.
Nhân dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức trang trí, tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, tiết kiệm, tạo sự đồng bộ, thống nhất trên địa bàn toàn thành phố và đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.
Tại khu vực trung tâm Thành phố, ngành Văn hóa triển khai trang trí các cụm pa-nô cố định, cụm pa-nô 2 mặt tại dải phân cách và các tuyến đường; trang trí pa-nô tại trụ sở các cơ quan: Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố và các trụ sở liên quan; treo băng-rôn dọc các tuyến đường chính và khu vực trung tâm Thành phố. Đồng thời, trang trí Quốc kỳ, Đảng kỳ và hồng kỳ tại hệ thống cột trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, UBND Thành phố và Ngân hàng Nhà nước; trang trí giá treo cờ tại các trục đường, tuyến phố chính, khu vực trung tâm Thành phố, khu vực quanh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Các quận, huyện, thị xã, căn cứ tình hình thực tế của địa phương có kế hoạch tổ chức các hoạt động trang trí tuyên truyền, cổ động trực quan kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; Trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan với các hình thức như lắp dựng các cụm pa-nô, băng-rôn dọc, biểu ngữ…tại khu vực trung tâm địa bàn, các tuyến đường chính, trụ sở các công sở, cơ quan, xí nghiệp, trường học, các điểm văn hóa công cộng, nơi đông người qua lại. Các địa phương vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
Các hoạt động thông tin, tuyên truyền cổ động trực quan sẽ diễn ra từ ngày 1/10 đến hết ngày 14/10.
Bài, ảnh: Đinh Thuận
Tin liên quan
Tin mới hơn
Làng gốm Thanh Hà - Phường Hội An Tây Làng nghề rực rỡ sắc xu
23:29 | 08/01/2026 Tin tức
Phù Lãng: 03 cá nhân xuất sắc được đặc cách phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân Làng nghề Việt Nam"
23:27 | 08/01/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Festival Hoa-Kiểng Sa Đéc lần thứ 2 năm 2025 tôn vinh nghề trồng hoa
23:27 | 08/01/2026 Tin tức
Trang trọng Tổng kết hoạt động và tôn vinh các nghệ nhân thủ công mỹ nghệ Đà Nẵng năm 2025
23:27 | 08/01/2026 Tin tức
Phát huy trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới
23:26 | 08/01/2026 Tin tức
"Lễ hội mua sắm năm 2025” Không gian kết nối văn hóa, thương mại và ẩm thực làng nghề đặc sắc
23:26 | 08/01/2026 Tin tức
Tin khác
Thường Tín hướng tới mùa lễ hội 2026 văn minh và an toàn
11:40 | 06/01/2026 Tin tức
Cao Bằng siết chặt kiểm soát, bảo đảm thị trường ổn định dịp Tết Nguyên đán
11:40 | 06/01/2026 Tin tức
Đổi mới bộ máy, nâng tầm xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam
14:00 | 05/01/2026 OCOP
Bếp lửa đỏ mùa Tết ở vùng cao Thanh Hóa
13:50 | 05/01/2026 Tin tức
Điều kiện để các tỉnh thành hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn mới
13:49 | 05/01/2026 Tin tức
Lễ hội xuống đồng Hội An Đông tiếp thêm động lực cho vụ mùa mới
12:13 | 05/01/2026 Tin tức
Hướng tới phát huy giá trị di sản trầm hương Khánh Hòa
12:12 | 05/01/2026 Tin tức
Pháo hoa rực rỡ chào đón 2026 với khát vọng vươn lên mạnh mẽ
10:50 | 02/01/2026 Tin tức
Để Nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn
10:50 | 02/01/2026 Tin tức
Ngành nông nghiệp đặt mục tiêu phát triển đột phá trong nhiệm kỳ mới
10:50 | 02/01/2026 Tin tức
Gia Lai đón đoàn khách du lịch đầu tiên năm 2026, khởi đầu cho Năm Du lịch Quốc gia “Hội tụ bản sắc, lan tỏa xanh”
10:50 | 02/01/2026 Tin tức
Chủ tịch nước Lương Cường chúc mừng năm mới 2026
10:49 | 02/01/2026 Tin tức
Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc: Nông dân là trung tâm, là chủ thể, là động lực của quá trình đổi mới
21:15 | 31/12/2025 Tin tức
80 năm Ngày truyền thống ngành Lưu trữ Việt Nam
09:41 | 31/12/2025 Tin tức
Ninh Bình: Một số kinh nghiệm trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Trần Thương
21:18 | 30/12/2025 Tin tức
Gia Lai: Công nhận 21 sản phẩm OCOP 3 sao và 4 sản phẩm OCOP 4 sao
23:30 OCOP
Xóa đói, giảm nghèo từ thực tiễn nhìn từ công tác rà soát hộ nghèo ở xã Đức Lương
23:30 Nông thôn mới
Gia Lai: Làng rau Thuận Nghĩa Tây Sơn - vùng đất hội tụ lợi thế tự nhiên và không gian văn hóa du lịch đặc sắc
23:29 Du lịch làng nghề
Làng nghề Việt Nam phát triển Tinh hoa đất Việt ngày càng vươn xa
23:29 Làng nghề, nghệ nhân
Làng gốm Thanh Hà - Phường Hội An Tây Làng nghề rực rỡ sắc xu
23:29 Tin tức
