Hà Nội: 22°C Hà Nội
Đà Nẵng: 24°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế

Trả lời kiến nghị của Lào Cai, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần xã hội hóa

TBV - Chiều 20/7, làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Lào Cai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời các kiến nghị cụ thể của tỉnh, đồng thời nhấn mạnh tinh thần xã hội hóa mạnh mẽ nguồn lực. Thủ tướng cũng nói: “Nhân dân đang chờ chúng ta rất nhiều. Chúng ta phải nóng lòng để phục vụ nhân dân tốt hơn. Cứ tằng tằng, hết giờ là nghỉ thì đâu có thành công”.
Theo báo cáo của lãnh đạo tỉnh Lào Cai, thời gian qua, du lịch của tỉnh phát triển nhanh, trở thành mũi nhọn đột phá trong nhiệm kỳ này (nhiệm kỳ trước phát triển công nghiệp là chính). Lượng khách du lịch đến Lào Cai năm 2018 đạt xấp xỉ 4,5 triệu lượt tăng gấp 2 lần năm 2015 và tăng bình quân 26%/năm. Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai hoạt động sôi động với giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu năm 2018 đạt trên 3 tỷ USD, tăng bình quân 15%/năm.

Tỉnh đang tích cực hoàn thiện các tiêu chí để nâng cấp thành phố Lào Cai lên đô thị loại I, Sa Pa thành thị xã Sa Pa trước năm 2020.


Thủ tướng làm việc với lãnh đạo tỉnh Lào Cai. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Tỉnh kiến nghị Thủ tướng cho chủ trương xây dựng cơ chế đặc thù để hỗ trợ đầu tư hạ tầng phát triển, mở rộng đô thị Sa Pa và xây dựng Sa Pa trở thành khu du lịch tầm cỡ quốc tế; cho phép thực hiện và đồng ý về chủ trương triển khai một số dự án tại khu du lịch Sa Pa.

Để giảm tải cho khu du lịch quốc gia Sa Pa hiện tại (Sa Pa 1) và phát huy tiềm năng du lịch của khu vực phụ cận, tỉnh Lào Cai dự kiến xây dựng khu Sa Pa 2 tại thôn Phìn Hồ, xã Y Tý, huyện Bát Xát, cách Sa Pa 1 hiện nay khoảng 40 km, đồng thời di chuyển toàn bộ trung tâm huyện Bát Xát về khu Sa Pa 2, do vị trí trung tâm hành chính Bát Xát hiện tại nằm gần với trung tâm thành phố Lào Cai (cách 10 km, dự kiến thuộc phạm vi mở rộng của thành phố Lào Cai) nhưng lại xa trung tâm các xã trên địa bàn huyện (cách xã xa nhất của huyện gần 100 km).


Thủ tướng đến thăm cửa khẩu quốc tế số II Kim Thành, tỉnh Lào Cai. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Tỉnh cũng kiến nghị tiếp tục lựa chọn khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai là một trong các khu kinh tế cửa khẩu trọng điểm giai đoạn 2021 - 2025 và giao UBND tỉnh Lào Cai chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, ngành nghiên cứu áp dụng các cơ chế chính sách đặc thù và xây dựng kế hoạch đầu tư chi tiết phát triển khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai tương xứng mới quy mô phát triển, trở thành một trong những khu kinh tế cửa khẩu quan trọng tầm cỡ quốc tế của cả nước.

Tỉnh cũng kiến nghị về dự án cảng hàng không Sa Pa, hiện nay tỉnh đang hoàn thiện báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, dự kiến trong năm 2019 hoàn thành, đề nghị Thủ tướng chấp thuận hình thức đầu tư hợp tác công - tư (PPP).


Thủ tướng tới thăm gia đình thương binh Bùi Xuân Xanh. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Đánh giá Lào Cai có bước tiến bộ rất tốt, có nhiều đổi mới sáng tạo trong quản lý điều hành, Thủ tướng cho rằng vẫn còn nhiều vấn đề cần lo khi Lào Cai còn là tỉnh nghèo, chưa thể tự túc ngân sách, lo vấn đề nguồn nhân lực, an toàn cho người dân, kể cả môi trường sống, lo phát triển nhanh, bền vững, không phá vỡ quy hoạch.

Về định hướng sắp tới, Thủ tướng nhất trí với tỉnh về việc đưa Lào Cai trở thành tỉnh phát triển toàn diện của vùng miền núi phía bắc, phấn đấu đến năm 2030 là tỉnh phát triển khá của cả nước, đứng trong nhóm 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước.

“Muốn thế thì phải quyết tâm cao, đổi mới sáng tạo quyết liệt, đặc biệt có khát vọng trong phát triển”, Thủ tướng nói. “Nếu chúng ta không có khát vọng, quyết tâm trong công việc, không bao giờ thành công. Hôm nay là thứ Bảy mà giờ chúng ta vẫn ngồi ở đây. Nhân dân đang chờ chúng ta rất nhiều. Chúng ta phải nóng lòng để phục vụ nhân dân tốt hơn. Cứ tằng tằng, hết giờ là nghỉ thì đâu có thành công”, Thủ tướng nhấn mạnh. Từ quyết tâm có hành động cụ thể trong công việc, bám công việc để triển khai.


Thủ tướng thăm gia đình bà Trần Thị Don, vợ liệt sĩ thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Về kiến nghị liên quan đến Sa Pa, thị trấn đang phát triển “nóng”, Thủ tướng cho rằng phải quản lý tốt quy hoạch, bảo đảm môi trường để phát triển bền vững du lịch Sa Pa.

Về chuyển trung tâm huyện Bát Xát về khu Sa Pa 2, Thủ tướng hoan nghênh, cho rằng đây là việc làm cần thiết cho sự phát triển để mở rộng không gian bằng cách tổ chức lại đơn vị hành chính.

Về dự án sân bay, Thủ tướng cho biết, quy hoạch đã được duyệt, trên cơ sở đó, Bộ GTVT chủ trì cùng với tỉnh đề xuất cơ chế với tinh thần xã hội hóa mạnh mẽ. Thủ tướng cũng thống nhất định hướng xây dựng khu kinh tế biên giới.

Cũng trong chuyến công tác tại Lào Cai, nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ trong kháng chiến chống Pháp, tiễu phỉ, chống Mỹ và bảo vệ biên giới phía bắc Tổ quốc đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai. Cách đây 40 năm, đây là khu vực diễn ra nhiều trận chiến ác liệt của quân và dân ta trong công cuộc bảo vệ vùng biên cương Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đến thăm, tặng quà một số gia đình thương binh, người có công tiêu biểu.

Nhân dịp này, Thủ tướng đã đến thăm cửa khẩu Bản Vược, huyện Bát Xát thuộc khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Lào Cai. Dự kiến khối lượng hàng hóa trung chuyển qua khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai đến năm 2020 là trên 14 triệu tấn; đến năm 2025 là 25 triệu tấn và năm 2030 là 30 triệu tấn./.

Đức Tuân/Theo VGP News

Tin liên quan

Tin mới hơn

Sắp diễn ra “Festival Nông sản, OCOP, làng nghề gắn kết du lịch - Thái Nguyên 2025”

Sắp diễn ra “Festival Nông sản, OCOP, làng nghề gắn kết du lịch - Thái Nguyên 2025”

OVN - Nhằm tiếp tục khẳng định thương hiệu, tăng cường xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch, từ ngày 19 - 23/12, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức “Festival Nông sản, OCOP, làng nghề gắn kết du lịch - Thái Nguyên 2025”. Sự kiện diễn ra tại Quảng trường Vạn Xuân (phường Vạn Xuân), quy tụ khoảng 120 - 150 gian hàng đăng ký tham dự.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai nhìn lại chặng đường 5 năm chung sức vì nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai nhìn lại chặng đường 5 năm chung sức vì nhân đạo

LNV- Trong 5 năm qua (2020 - 2025), cùng với các phong trào thi đua yêu nước của các tầng lớp Nhân dân, các phong trào thi đua của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai (Bình Định cũ và Gia Lai cũ) được triển khai và phát triển ngày càng sâu rộng, góp phần đáng kể trong công tác xóa đói, giảm nghèo, giúp những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Hội chợ Xúc tiến thương mại - Kết nối cung cầu khu vực Đồng bằng Bắc Bộ 2025

Hội chợ Xúc tiến thương mại - Kết nối cung cầu khu vực Đồng bằng Bắc Bộ 2025

LNV - Hội chợ Xúc tiến thương mại – Kết nối cung cầu khu vực Đồng bằng Bắc Bộ 2025 đang diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh (phường Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên), quy tụ gần 300 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo cơ hội giao thương, quảng bá sản phẩm và mở rộng thị trường.
Tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội”

Tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội”

LNV - Nhằm lan tỏa giá trị văn hóa làng nghề và tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Thủ đô duyên dáng, hiểu biết, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội vừa phát động cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội năm 2025”.
Mở rộng tầm nhìn hợp tác thương mại nông nghiệp Việt -  Trung

Mở rộng tầm nhìn hợp tác thương mại nông nghiệp Việt - Trung

Diễn đàn xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc được tổ chức như một cơ hội để phát huy lợi thế và tiềm năng hợp tác của hai quốc gia và doanh nghiệp, hướng tới một nền thương mại cân bằng và phát triển bền vững.
Khám phá hàng ngàn đặc sản 3 miền tại Hội chợ AgroViet 2025

Khám phá hàng ngàn đặc sản 3 miền tại Hội chợ AgroViet 2025

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm ngành Nông nghiệp và Môi trường, ngày 12/11, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã tổ chức khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 25 – AgroViet 2025. Sự kiện là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên quan trọng của ngành nông nghiệp Việt Nam, nhằm quảng bá sản phẩm, kết nối doanh nghiệp và thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững.

Tin khác

Phú Vinh - nơi những sợi mây đan nên hồn Việt

Phú Vinh - nơi những sợi mây đan nên hồn Việt

LNV - Có những sợi mây tưởng chừng mong manh, nhưng qua bàn tay người thợ Phú Vinh lại bền chặt như gốc tre giữa đồng. Có những nan tre tưởng chừng thô ráp, nhưng khi được uốn lượn, đan xen, lại hóa thành những tác phẩm có hồn, mang hơi thở của quê hương.
Rau má Thọ Long mở lối đi mới cho nông sản xứ Thanh

Rau má Thọ Long mở lối đi mới cho nông sản xứ Thanh

OVN - Giữa đồng đất xã Thọ Long (Thanh Hóa), câu chuyện về ông Lê Viết Ngọc và hành trình “đánh thức” rau má bản địa đã mở ra một lối đi mới cho nông sản quê hương, đưa loài cây mọc hoang trở thành sản phẩm OCOP được thị trường đón nhận.
Lễ hội Hoa Dã Quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya 2025 sắc vàng rực rỡ giữa đại ngàn Gia Lai

Lễ hội Hoa Dã Quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya 2025 sắc vàng rực rỡ giữa đại ngàn Gia Lai

LNV - Giữa tiết trời se lạnh của tháng 11, khi những cơn gió cao nguyên bắt đầu trở mình, những triền núi Chư Đang Ya, tỉnh Gia Lai lại khoác lên mình tấm áo rực rỡ của loài hoa Dã Quỳ - biểu tượng của sức sống mãnh liệt và niềm tin tươi sáng.
Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm ghẹ biển sau mưa lũ

Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm ghẹ biển sau mưa lũ

LNV - Sau mưa lũ kéo dài, ngư dân các vùng ven biển Hà Tĩnh đồng loạt trở lại ngư trường và liên tiếp trúng đậm ghẹ biển. Nhiều tàu chỉ đánh bắt gần bờ nhưng thu về hàng chục kg ghẹ mỗi chuyến, mang lại nguồn thu hàng triệu đồng, giúp bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống sau những ngày biển động.
Gia Lai nặng lòng tri ân đưa 18 hài cốt anh hùng liệt sĩ về đất mẹ Tây Nguyên

Gia Lai nặng lòng tri ân đưa 18 hài cốt anh hùng liệt sĩ về đất mẹ Tây Nguyên

LNV - Chiều 11/11, trong không khí trang nghiêm, thành kính và đầy xúc động, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Prông, tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 18 liệt sĩ là những người con ưu tú của Tổ quốc đã anh dũng hy sinh tại điểm E7, H5 (này là xã Ia Boòng) trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Không gian văn hóa đặc sắc tại Festival Sông Hồng 2025

Không gian văn hóa đặc sắc tại Festival Sông Hồng 2025

LNV - Từ ngày 18 - 24/11, tại Quảng trường Đinh Lễ (Lào Cai), chuỗi hoạt động “Trải nghiệm không gian văn hóa dân tộc, trưng bày văn hóa và du lịch; trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa dân gian và biểu diễn nghệ thuật các dân tộc tỉnh Lào Cai” sẽ diễn ra, trở thành điểm nhấn quan trọng của Festival Sông Hồng năm 2025.
Chương trình Kết Nối Doanh Nghiệp Họ Nguyễn: Hợp Tác Sâu Rộng, Vươn Tầm Cộng Đồng

Chương trình Kết Nối Doanh Nghiệp Họ Nguyễn: Hợp Tác Sâu Rộng, Vươn Tầm Cộng Đồng

LNV - Chiều ngày 10/11/2025, Chương trình Kết nối Doanh nghiệp Họ Nguyễn, chính thức được khai mạc tại trụ sở của Công ty Cổ phần Tập đoàn Doanh nhân Họ Nguyễn, phường Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
Trường THCS Thụy Sơn (Hưng Yên): Vượt khó để vươn lên trong giáo dục và đào tạo

Trường THCS Thụy Sơn (Hưng Yên): Vượt khó để vươn lên trong giáo dục và đào tạo

LNV - Trường THCS Thụy Sơn nằm trên địa bàn xã Thụy Anh, tỉnh Hưng Yên. Năm học 2024 - 2025, mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, phải tạm đóng cửa dãy nhà hướng Nam gồm 14 phòng học, thiếu phòng học và phòng làm việc, thiếu giáo viên, phải dạy học theo ca. Song với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp của phụ huynh học sinh, sự đồng hành của các tổ chức đoàn thể, cùng nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và sự cố gắng vươn lên của học sinh, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2024 - 2025.
Đồng Nai: Khát vọng đưa sản phẩm OCOP yến sào vươn xa

Đồng Nai: Khát vọng đưa sản phẩm OCOP yến sào vươn xa

OVN - Giữa cái nắng vàng ruộm của vùng đất Bình Phước (nay là Đồng Nai) - nơi những vườn cao su, điều, hồ tiêu sum suê mang lại lợi ích kinh tế lớn, một phụ nữ đã chọn hướng đi riêng, nâng niu từng chiếc tổ yến, quyết tâm làm giàu bằng “vàng trắng”. Đó là chị Lê Thị Hằng, chủ thể có sản phẩm đạt chuẩn OCOP 4 Sao, người đã đặt trọn cả niềm tin, tâm huyết vào xây dựng và phát triển nên thương hiệu “Yến Sào Lê Hằng TLC”.
Đề án khuyến công quốc gia năm 2026 của Quảng Trị tập trung vào tiết kiệm năng lượng

Đề án khuyến công quốc gia năm 2026 của Quảng Trị tập trung vào tiết kiệm năng lượng

LNV - Hai đề án khuyến công quốc gia năm 2026 được tỉnh Quảng Trị đề xuất tập trung vào chuyển đổi xanh, tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững.
Nông thôn mới Nghệ An và hành trình 15 năm đổi thay mạnh mẽ

Nông thôn mới Nghệ An và hành trình 15 năm đổi thay mạnh mẽ

LNV - Từ một tỉnh có diện tích rộng lớn, địa hình phức tạp, điểm xuất phát thấp, Nghệ An đã từng bước vươn lên, tạo nên những chuyển biến sâu sắc về diện mạo nông thôn, đời sống người dân và phương thức quản trị ở cơ sở.
Kết nối giao thương Lâm Đồng – TP Huế: Mở rộng thị trường, lan tỏa giá trị OCOP

Kết nối giao thương Lâm Đồng – TP Huế: Mở rộng thị trường, lan tỏa giá trị OCOP

OVN - Sự kết nối giao thương giữa tỉnh Lâm Đồng và TP Huế không chỉ quảng bá giá trị sản phẩm OCOP đặc trưng mà còn mở ra cơ hội liên kết, tiêu thụ nông sản giữa hai vùng kinh tế quan trọng của miền Trung và Tây Nguyên.
Bắc Ninh công nhận 22 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2025

Bắc Ninh công nhận 22 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2025

LNV - Hội đồng bình chọn tỉnh Bắc Ninh đã công nhận 22 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2025 và lựa chọn 10 sản phẩm đủ điều kiện tham gia bình chọn cấp khu vực. Kết quả góp phần tôn vinh những sản phẩm chất lượng, giàu tiềm năng thị trường và thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn theo hướng bền vững.
Trường mầm non Nga Bạch: Chú trọng tổ chức các hoạt động thao giảng, nâng cao chất lượng chuyên môn

Trường mầm non Nga Bạch: Chú trọng tổ chức các hoạt động thao giảng, nâng cao chất lượng chuyên môn

LNV - Hoạt động thao giảng trong bậc học mầm non được tổ chức nhằm nâng cao năng lực sư phạm cho mỗi giáo viên; thử nghiệm và đổi mới nhiều phương pháp giảng dạy hiệu quả và mang tính tích cực đối với sự phát triển của trẻ nhỏ - lấy trẻ làm trung tâm. Hoạt động thao giảng là dịp để cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trao đổi, góp ý chuyên môn, đưa ra phương pháp dạy học hiệu quả nhất trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ.
Tò he Xuân La và hành trình chuyển mình trong kỷ nguyên số

Tò he Xuân La và hành trình chuyển mình trong kỷ nguyên số

LNV - Trong nhịp sống sôi động của thời đại công nghệ, khi trò chơi điện tử và giải trí trực tuyến chiếm lĩnh phần lớn đời sống tinh thần thì tò he vẫn giữ được chỗ đứng riêng. Tò he giờ đây không chỉ xuất hiện bên cổng trường hay khu vui chơi, ngày nay thứ đồ chơi truyền thống ấy đã bước tới không gian mạng, đến gần hơn với công chúng trẻ. Người góp phần quan trọng trong hành trình ấy là nghệ nhân Đặng Văn Hậu, người con của làng Xuân La (xã Phượng Dực, Thành phố Hà Nội) - cái nôi của nghề nặn tò he trứ danh đất Thăng Long.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Sắp diễn ra “Festival Nông sản, OCOP, làng nghề gắn kết du lịch - Thái Nguyên 2025”

Sắp diễn ra “Festival Nông sản, OCOP, làng nghề gắn kết du lịch - Thái Nguyên 2025”

OVN - Nhằm tiếp tục khẳng định thương hiệu, tăng cường xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch, từ ngày 19 - 23/12, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức “Festival
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai nhìn lại chặng đường 5 năm chung sức vì nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai nhìn lại chặng đường 5 năm chung sức vì nhân đạo

LNV - Trong 5 năm qua (2020 - 2025), cùng với các phong trào thi đua yêu nước của các tầng lớp Nhân dân, các phong trào thi đua của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai (Bình Định cũ và Gia Lai cũ) được triển khai và phát triển ngày càng sâu rộng, góp phần đáng k
Hội chợ Xúc tiến thương mại - Kết nối cung cầu khu vực Đồng bằng Bắc Bộ 2025

Hội chợ Xúc tiến thương mại - Kết nối cung cầu khu vực Đồng bằng Bắc Bộ 2025

LNV - Hội chợ Xúc tiến thương mại – Kết nối cung cầu khu vực Đồng bằng Bắc Bộ 2025 đang diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh (phường Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên), quy tụ gần 300 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo cơ hội giao thươn
OCOP là động lực thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển bền vững

OCOP là động lực thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển bền vững

OVN - Sau hơn 7 năm triển khai, Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đã trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế nông thôn, với gần 17.400 sản phẩm được công nhận trên toàn quốc tính đến tháng 9 năm nay, góp phần nâng cao thu nhập và thay đổi tư
Tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội”

Tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội”

LNV - Nhằm lan tỏa giá trị văn hóa làng nghề và tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Thủ đô duyên dáng, hiểu biết, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội vừa phát động cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội năm 2025”.
Giao diện di động