Hà Nội: 13°C Hà Nội
Đà Nẵng: 22°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 24°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 21°C Thừa Thiên Huế

Trả lời kiến nghị của Lào Cai, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần xã hội hóa

TBV - Chiều 20/7, làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Lào Cai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời các kiến nghị cụ thể của tỉnh, đồng thời nhấn mạnh tinh thần xã hội hóa mạnh mẽ nguồn lực. Thủ tướng cũng nói: “Nhân dân đang chờ chúng ta rất nhiều. Chúng ta phải nóng lòng để phục vụ nhân dân tốt hơn. Cứ tằng tằng, hết giờ là nghỉ thì đâu có thành công”.
Theo báo cáo của lãnh đạo tỉnh Lào Cai, thời gian qua, du lịch của tỉnh phát triển nhanh, trở thành mũi nhọn đột phá trong nhiệm kỳ này (nhiệm kỳ trước phát triển công nghiệp là chính). Lượng khách du lịch đến Lào Cai năm 2018 đạt xấp xỉ 4,5 triệu lượt tăng gấp 2 lần năm 2015 và tăng bình quân 26%/năm. Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai hoạt động sôi động với giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu năm 2018 đạt trên 3 tỷ USD, tăng bình quân 15%/năm.

Tỉnh đang tích cực hoàn thiện các tiêu chí để nâng cấp thành phố Lào Cai lên đô thị loại I, Sa Pa thành thị xã Sa Pa trước năm 2020.


Thủ tướng làm việc với lãnh đạo tỉnh Lào Cai. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Tỉnh kiến nghị Thủ tướng cho chủ trương xây dựng cơ chế đặc thù để hỗ trợ đầu tư hạ tầng phát triển, mở rộng đô thị Sa Pa và xây dựng Sa Pa trở thành khu du lịch tầm cỡ quốc tế; cho phép thực hiện và đồng ý về chủ trương triển khai một số dự án tại khu du lịch Sa Pa.

Để giảm tải cho khu du lịch quốc gia Sa Pa hiện tại (Sa Pa 1) và phát huy tiềm năng du lịch của khu vực phụ cận, tỉnh Lào Cai dự kiến xây dựng khu Sa Pa 2 tại thôn Phìn Hồ, xã Y Tý, huyện Bát Xát, cách Sa Pa 1 hiện nay khoảng 40 km, đồng thời di chuyển toàn bộ trung tâm huyện Bát Xát về khu Sa Pa 2, do vị trí trung tâm hành chính Bát Xát hiện tại nằm gần với trung tâm thành phố Lào Cai (cách 10 km, dự kiến thuộc phạm vi mở rộng của thành phố Lào Cai) nhưng lại xa trung tâm các xã trên địa bàn huyện (cách xã xa nhất của huyện gần 100 km).


Thủ tướng đến thăm cửa khẩu quốc tế số II Kim Thành, tỉnh Lào Cai. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Tỉnh cũng kiến nghị tiếp tục lựa chọn khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai là một trong các khu kinh tế cửa khẩu trọng điểm giai đoạn 2021 - 2025 và giao UBND tỉnh Lào Cai chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, ngành nghiên cứu áp dụng các cơ chế chính sách đặc thù và xây dựng kế hoạch đầu tư chi tiết phát triển khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai tương xứng mới quy mô phát triển, trở thành một trong những khu kinh tế cửa khẩu quan trọng tầm cỡ quốc tế của cả nước.

Tỉnh cũng kiến nghị về dự án cảng hàng không Sa Pa, hiện nay tỉnh đang hoàn thiện báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, dự kiến trong năm 2019 hoàn thành, đề nghị Thủ tướng chấp thuận hình thức đầu tư hợp tác công - tư (PPP).


Thủ tướng tới thăm gia đình thương binh Bùi Xuân Xanh. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Đánh giá Lào Cai có bước tiến bộ rất tốt, có nhiều đổi mới sáng tạo trong quản lý điều hành, Thủ tướng cho rằng vẫn còn nhiều vấn đề cần lo khi Lào Cai còn là tỉnh nghèo, chưa thể tự túc ngân sách, lo vấn đề nguồn nhân lực, an toàn cho người dân, kể cả môi trường sống, lo phát triển nhanh, bền vững, không phá vỡ quy hoạch.

Về định hướng sắp tới, Thủ tướng nhất trí với tỉnh về việc đưa Lào Cai trở thành tỉnh phát triển toàn diện của vùng miền núi phía bắc, phấn đấu đến năm 2030 là tỉnh phát triển khá của cả nước, đứng trong nhóm 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước.

“Muốn thế thì phải quyết tâm cao, đổi mới sáng tạo quyết liệt, đặc biệt có khát vọng trong phát triển”, Thủ tướng nói. “Nếu chúng ta không có khát vọng, quyết tâm trong công việc, không bao giờ thành công. Hôm nay là thứ Bảy mà giờ chúng ta vẫn ngồi ở đây. Nhân dân đang chờ chúng ta rất nhiều. Chúng ta phải nóng lòng để phục vụ nhân dân tốt hơn. Cứ tằng tằng, hết giờ là nghỉ thì đâu có thành công”, Thủ tướng nhấn mạnh. Từ quyết tâm có hành động cụ thể trong công việc, bám công việc để triển khai.


Thủ tướng thăm gia đình bà Trần Thị Don, vợ liệt sĩ thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Về kiến nghị liên quan đến Sa Pa, thị trấn đang phát triển “nóng”, Thủ tướng cho rằng phải quản lý tốt quy hoạch, bảo đảm môi trường để phát triển bền vững du lịch Sa Pa.

Về chuyển trung tâm huyện Bát Xát về khu Sa Pa 2, Thủ tướng hoan nghênh, cho rằng đây là việc làm cần thiết cho sự phát triển để mở rộng không gian bằng cách tổ chức lại đơn vị hành chính.

Về dự án sân bay, Thủ tướng cho biết, quy hoạch đã được duyệt, trên cơ sở đó, Bộ GTVT chủ trì cùng với tỉnh đề xuất cơ chế với tinh thần xã hội hóa mạnh mẽ. Thủ tướng cũng thống nhất định hướng xây dựng khu kinh tế biên giới.

Cũng trong chuyến công tác tại Lào Cai, nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ trong kháng chiến chống Pháp, tiễu phỉ, chống Mỹ và bảo vệ biên giới phía bắc Tổ quốc đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai. Cách đây 40 năm, đây là khu vực diễn ra nhiều trận chiến ác liệt của quân và dân ta trong công cuộc bảo vệ vùng biên cương Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đến thăm, tặng quà một số gia đình thương binh, người có công tiêu biểu.

Nhân dịp này, Thủ tướng đã đến thăm cửa khẩu Bản Vược, huyện Bát Xát thuộc khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Lào Cai. Dự kiến khối lượng hàng hóa trung chuyển qua khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai đến năm 2020 là trên 14 triệu tấn; đến năm 2025 là 25 triệu tấn và năm 2030 là 30 triệu tấn./.

Đức Tuân/Theo VGP News

Tin liên quan

Tin mới hơn

Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn TP.Hải Phòng tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn TP.Hải Phòng tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

LNV - Ngày 1/2/2026, tại trung tâm tổ chức sự kiện Hải Quân, số 5, phố Lý Tự Trọng, phường Hồng Bàng, TP. Hải Phòng; CLB Doanh nhân họ Nguyễn TP. Hải Phòng long trọng tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai công tác năm 2026.
Trải nghiệm chuỗi tour Tết  ” Sapa – mỗi ngày một sắc xuân”

Trải nghiệm chuỗi tour Tết ” Sapa – mỗi ngày một sắc xuân”

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2026 (từ Mùng 2 Tết đến Rằm tháng Giêng), tại Sapa diễn ra chuỗi tour trải nghiệm Tết đặc sắc, giới thiệu nghi lễ – văn hóa – ẩm thực truyền thống của 5 dân tộc Sa Pa gồm: Mông, Dao đỏ, Tày, Giáy và Xa Phó, được thiết kế theo mô hình 01 chuyên đề – 01 buổi – 01 dân tộc.
Hội Mã số Mã vạch Việt Nam – 25 năm đồng hành cùng doanh nghiệp trong tiêu chuẩn hóa và hội nhập

Hội Mã số Mã vạch Việt Nam – 25 năm đồng hành cùng doanh nghiệp trong tiêu chuẩn hóa và hội nhập

LNV - Trước những biến động phức tạp của kinh tế toàn cầu và yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường về truy xuất nguồn gốc, tiêu chuẩn hóa và chuyển đổi số, Hội Mã số Mã vạch Việt Nam đã và đang khẳng định vị trí của một tổ chức xã hội – nghề nghiệp gắn bó chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.
Vĩnh Thuận đối thoại doanh nghiệp, tạo động lực phát triển giai đoạn 2026 - 2030

Vĩnh Thuận đối thoại doanh nghiệp, tạo động lực phát triển giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 31/01, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thuận tổ chức Hội nghị đối thoại, xúc tiến đầu tư và tiếp xúc doanh nghiệp tiêu biểu nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã cùng đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài địa phương
Đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới

Đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới

LNV - Một phần tư thế kỷ XXI đã đi qua. Năm 2026 tiếp nối trong bối cảnh có ý nghĩa đặc biệt: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công tốt đẹp. Sự kiện quan trọng này không chỉ đánh dấu một nhiệm kỳ mới, mà còn mang ý nghĩa sâu xa hơn: Xác lập rõ nét tầm nhìn vị thế và con đường phát triển trong kỷ nguyên mới vươn mình của dân tộc.
Bác Hồ với mùa xuân thành lập Đảng

Bác Hồ với mùa xuân thành lập Đảng

LNV - Trong cuộc đời hoạt động của mình, với 30 năm đi khắp thế giới tìm con đường cứu nước, Bác Hồ của chúng ta đã có biết bao những mùa Xuân đáng ghi nhớ. Bác đã từng đón rất nhiều cái Tết Nguyên đán Việt Nam ở xứ người. Những cái Tết đạm bạc nhiều khi chỉ là bát cháo và cái bánh mỳ rẻ tiền ở một quán ăn nhỏ. Những ngày Tết, Bác nhớ đất nước quê hương da diết cùng với bao những dự định lớn lao. Nhưng mùa Xuân năm 1930 có thể nói là mùa Xuân lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là mùa Xuân lịch sử của cách mạng Việt Nam.

Tin khác

Mùa Xuân - Khởi nguồn thắng lợi

Mùa Xuân - Khởi nguồn thắng lợi

LNV - Những ngày đầu năm 2026, Bảo tàng Lịch sử quốc gia khai trương không gian trưng bày chuyên đề “Mùa Xuân - Khởi nguồn thắng lợi” chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm các sự kiện lớn của đất nước trong dịp đón xuân đầu năm.
Năm Ngọ và tinh thần tự do của những chú ngựa chiến

Năm Ngọ và tinh thần tự do của những chú ngựa chiến

LNV - Khám phá ý nghĩa năm Ngọ qua hình ảnh ngựa tượng trưng cho tự do, bền bỉ và khát vọng chinh phục mọi thử thách trong cuộc sống.
Đối thoại đầu xuân tại Vĩnh Thuận: Củng cố niềm tin, khơi dòng động lực đầu tư

Đối thoại đầu xuân tại Vĩnh Thuận: Củng cố niềm tin, khơi dòng động lực đầu tư

Trong không khí phấn khởi chào Xuân Bính Ngọ 2026, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Thuận đã tổ chức Hội nghị đối thoại, xúc tiến đầu tư và tiếp xúc doanh nghiệp. Không chỉ mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, sự kiện còn phát đi thông điệp rõ ràng về tinh thần đồng hành, cầu thị và quyết tâm của chính quyền địa phương trong kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.
Tỉnh Gia Lai tham dự Diễn đàn du lịch ASEAN lần thứ 45 tại Philippines

Tỉnh Gia Lai tham dự Diễn đàn du lịch ASEAN lần thứ 45 tại Philippines

LNV - Tối 28/1, tại TP. Cebu (Philippines), Diễn đàn du lịch ASEAN lần thứ 45 đã chính thức khai mạc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh Gia Lai tham dự lễ khai mạc. Dự lễ khai mạc có Tiến sĩ Kao Kim Hourn - Tổng thư ký ASEAN và Bộ trưởng Du lịch các nước ASEAN.
Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc tiếp đoàn đại biểu tỉnh Champasak – Lào sang thăm chúc Tết

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc tiếp đoàn đại biểu tỉnh Champasak – Lào sang thăm chúc Tết

LNV - Chiều 29/1, tại trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai tiếp đoàn đại biểu tỉnh Champasak (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào), do đồng chí Souphap Thammahacksa - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn, đến thăm và chúc Tết cổ truyền Việt Nam.
Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

LNV - Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng bộ phường Hai Bà Trưng (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2026, thể hiện sự trân trọng, tri ân sâu sắc đối với những đảng viên đã bền bỉ cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
Gia Lai chuẩn bị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026

Gia Lai chuẩn bị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026

LNV - UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026, dự kiến diễn ra vào ngày 29/3/2026 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 01 Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn. Đây là sự kiện xúc tiến đầu tư quy mô lớn của địa phương nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư và các chính sách ưu đãi, qua đó thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu, hợp tác và triển khai dự án tại tỉnh.
Nhà vườn kỳ vọng doanh thu cây cảnh Tết Bính Ngọ 2026

Nhà vườn kỳ vọng doanh thu cây cảnh Tết Bính Ngọ 2026

LNV - Còn hơn hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thị trường hoa kiểng tại nhiều địa phương vẫn chưa sôi động như những năm trước. Trước những biến động của sức mua và lo ngại rủi ro, không ít cửa hàng chọn cách “nghe ngóng” thị trường, cân đối nguồn hàng, trong khi các nhà vườn vẫn miệt mài chăm sóc từng chậu hoa, gửi gắm hy vọng về một mùa tết khởi sắc.
Ra mắt không gian trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn mừng xuân Bính Ngọ 2026

Ra mắt không gian trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn mừng xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Nhân dịp chào Xuân Bính Ngọ 2026, Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khuyến công (Cục Đổi mới sáng tạo và Khuyến công - Bộ Công Thương) đã ra mắt không gian trưng bày, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm Tết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã và các cơ sở sản xuất trong nước mở rộng thị trường, kết nối tiêu dùng dịp cao điểm cuối năm.
Đẩy mạnh tư vấn, phản biện trọng tâm hoạt động của Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp trong năm 2026

Đẩy mạnh tư vấn, phản biện trọng tâm hoạt động của Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp trong năm 2026

Hướng hoạt động về thực tiễn, đưa ra những đề xuất mang “hơi thở cuộc sống” là một trong những mục tiêu trọng tâm được Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam xác định trong năm 2026. Định hướng này được TS Hà Công Tuấn - Chủ tịch Hội, nhấn mạnh khi đề cập vai trò tư vấn, phản biện chính sách của Hội trong giai đoạn tới.
Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

LNV - Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng bộ phường Hai Bà Trưng (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2026, thể hiện sự trân trọng, tri ân sâu sắc đối với những đảng viên đã bền bỉ cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
Hà Nội kết nối sản phẩm làng nghề và thúc đẩy tiêu thụ hàng thủ công mỹ nghệ dịp Tết 2026

Hà Nội kết nối sản phẩm làng nghề và thúc đẩy tiêu thụ hàng thủ công mỹ nghệ dịp Tết 2026

LNV - Ngày 28/1, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND xã Ứng Thiên tổ chức Triển lãm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ gắn với hoạt động phục vụ xuân Bính Ngọ 2026. Sự kiện góp phần quảng bá giá trị làng nghề truyền thống, mở rộng cơ hội tiếp cận người tiêu dùng và đối tác trong nước, quốc tế.
Ứng dụng AI trong giáo dục mầm non gắn với trải nghiệm Tết cổ truyền

Ứng dụng AI trong giáo dục mầm non gắn với trải nghiệm Tết cổ truyền

LNV - Ngày 28/01, không khí tại Trường Mầm non Hoa Sữa trở nên sôi nổi và giàu cảm xúc hơn thường lệ. Thực hiện nhiệm vụ năm học và theo sự chỉ đạo của UBND xã Phù Đổng, nhà trường đã tổ chức thành công buổi kiến tập chuyên đề cấp xã với chủ đề “Ứng dụng Công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo (AI) trong giáo dục mầm non”, đồng thời lồng ghép hoạt động Mừng Xuân – đón Tết Bính Ngọ 2026 mang tên “Hương vị Tết xưa”.
Sôi động Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế thủ công mỹ nghệ mới phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên

Sôi động Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế thủ công mỹ nghệ mới phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên

LNV - Trong không khí rộn ràng đón xuân mới, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp cùng các sở, ngành và chính quyền địa phương tổ chức Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo gắn với các hoạt động phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên, thành phố Hà Nội. Sự kiện là điểm nhấn văn hóa – kinh tế tiêu biểu của địa phương dịp Tết cổ truyền, đồng thời là hoạt động thiết thực chào mừng những dấu mốc phát triển mới của Thủ đô.
Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc

Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc

LNV - Trước tình hình cúc mâm xôi nở sớm ảnh hưởng đến đầu ra của nhà vườn, phường Sa Đéc (Đồng Tháp) đã kịp thời chỉ đạo các ngành, đoàn thể tăng cường kết nối tiêu thụ, đa dạng kênh bán hàng và huy động nguồn lực xã hội cùng tham gia. Những giải pháp linh hoạt, sát thực tế đã giúp phần lớn số hoa nở sớm được tiêu thụ, góp phần ổn định sản xuất, giữ vững nhịp hoạt động của Làng hoa Sa Đéc trong dịp Tết.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn TP.Hải Phòng tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn TP.Hải Phòng tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

LNV - Ngày 1/2/2026, tại trung tâm tổ chức sự kiện Hải Quân, số 5, phố Lý Tự Trọng, phường Hồng Bàng, TP. Hải Phòng; CLB Doanh nhân họ Nguyễn TP. Hải Phòng long trọng tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai công tác năm 2026.
Từ phong trào đến hành động: Nông dân chung tay xây dựng NTM

Từ phong trào đến hành động: Nông dân chung tay xây dựng NTM

LNV - Chương trình xây dựng nông thôn mới đã tạo chuyển biến rõ nét về hạ tầng, môi trường và đời sống ở nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Trị. Trong quá trình đó, các cấp Hội Nông dân giữ vai trò cầu nối quan trọng, phát huy tinh thần chủ thể của nông dâ
Tất bật mùa Tết ở các làng nghề truyền thống Huế

Tất bật mùa Tết ở các làng nghề truyền thống Huế

LNV - Những ngày cận Tết Nguyên đán, không khí sản xuất tại các làng nghề truyền thống ở TP Huế trở nên rộn ràng, tất bật hơn thường lệ. Từ mứt gừng Kim Long, tượng ông Táo Địa Linh đến hoa giấy Thanh Tiên, các hộ làm nghề đang “đỏ lửa” chạy đơn hàng, vừa
Phát huy giá trị làng nghề, tạo động lực phát triển kinh tế nông thôn Ninh Bình

Phát huy giá trị làng nghề, tạo động lực phát triển kinh tế nông thôn Ninh Bình

LNV - Với hơn 102.500 cơ sở sản xuất nghề, 171 làng nghề và làng nghề truyền thống được công nhận, hệ thống làng nghề đang trở thành trụ cột quan trọng trong phát triển kinh tế nông thôn của tỉnh Ninh Bình, đồng thời góp phần gìn giữ những giá trị văn hóa
Hoa cúc An Châu rực rỡ đón tết

Hoa cúc An Châu rực rỡ đón tết

LNV - Những ngày cận Tết, làng hoa cúc thôn An Châu (xã Bình Sơn, Quảng Ngãi) khoác lên mình sắc vàng rực rỡ. Thời tiết thuận lợi, ít sâu bệnh giúp hoa nở đều, bông to, mang lại niềm vui và kỳ vọng về một vụ hoa Tết được mùa, được giá cho người dân địa ph
Giao diện di động