Hà Nội: 16°C Hà Nội
Đà Nẵng: 25°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng: 'Tiếp tục làm hết sức mình để không một liệt sĩ nào bị lãng quên'

LNV - "Chúng ta không bỏ qua một thông tin nào dù với hy vọng nhỏ nhoi nhất" và Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục làm hết sức mình, huy động cả hệ thống chính trị và toàn xã hội để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính liệt sĩ, "để không một liệt sĩ nào bị lãng quên, không một gia đình liệt sĩ nào phải chờ đợi trong vô vọng", Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác dự lễ viếng, lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác dự lễ viếng, lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Sáng 21/7, trong chương trình công tác tại tỉnh An Giang, nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã dự lễ viếng, lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ và gặp mặt, tặng quà các Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Quân khu 9.

Cùng dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban Chỉ đạo quốc gia 515); Bí thư Tỉnh ủy An Giang Nguyễn Tiến Hải; lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan Trung ương và địa phương; cùng đông đảo đồng bào, đồng chí.

Tại buổi lễ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh An Giang đã tổ chức viếng, truy điệu và an táng 81 liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia và trong nước, được tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2024-2025, trong đó 80 liệt sĩ an táng tại nghĩa trang và 1 liệt sĩ được người thân tiếp nhận, đón về quê an táng.

Thủ tướng: Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục làm hết sức mình để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính liệt sĩ, để không một liệt sĩ nào bị lãng quên, không một gia đình liệt sĩ nào phải chờ đợi trong vô vọng - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng: Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục làm hết sức mình để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính liệt sĩ, để không một liệt sĩ nào bị lãng quên, không một gia đình liệt sĩ nào phải chờ đợi trong vô vọng - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người con ưu tú của Tổ quốc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho nền hòa bình, độc lập, thống nhất của Tổ quốc, hạnh phúc, ấm no của nhân dân và nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Các đại biểu nguyện tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn; chung sức, đồng lòng, quyết tâm xây dựng quê hương, đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam, phát triển giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng, nhân dân ngày càng hạnh phúc và ấm no.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người con ưu tú của Tổ quốc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho nền hòa bình, độc lập, thống nhất của Tổ quốc - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người con ưu tú của Tổ quốc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho nền hòa bình, độc lập, thống nhất của Tổ quốc - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

* Tiếp đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp mặt, tặng quà, động viên các Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Quân khu 9.

Hiện nay, cả nước có 23 đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, thực hiện nhiệm vụ ở trong nước và trên địa bàn của Lào và Campuchia; trong đó các đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Quân khu 9 được giao nhiệm vụ triển khai công tác trong nước và tại Campuchia.

Từ năm 2001 đến nay, các cán bộ, chiến sĩ Quân khu 9, trong đó có các Đội K90, K91, K92, K93, đã tìm kiếm, quy tập được 11.533 hài cốt liệt sĩ (tại Campuchia là 8.188 hài cốt liệt sĩ, có 561 hài cốt liệt sĩ xác định được danh tính; trong nước là 3.345 hài cốt liệt sĩ, có 264 hài cốt liệt sĩ xác định được danh tính) để bàn giao về các địa phương trong cả nước tiến hành lễ truy điệu, an táng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ viếng, lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ viếng, lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết chúng ta đang kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ; chuẩn bị kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 80 năm ngày thành lập Công an nhân dân; quyết liệt triển khai nhiều nhiệm vụ trụ cột, chiến lược, đột phá để tiếp tục cụ thể hóa tầm nhìn, hành động Đại hội XIII của Đảng, thực hiện 2 mục tiêu 100 năm đã đề ra tới năm 2030, năm 2045.

Điều đó đòi hỏi sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân để bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước xứng tầm với mong muốn của nhân dân, sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ đi trước, các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng đã anh dũng chiến đấu, cống hiến, hy sinh xương máu đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác thực hiện nghi lễ an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác thực hiện nghi lễ an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng cho biết, với tinh thần "thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ" như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, trải qua các cuộc chiến tranh vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc, vì cuộc sống yên bình, ấm no, hạnh phúc của nhân dân, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả, đất nước ta đã có hơn 1,2 triệu liệt sĩ, trong đó hơn 300.000 liệt sĩ vẫn chưa tìm được đầy đủ thông tin, 175.000 liệt sĩ chưa xác định được nơi hy sinh. Cả nước có khoảng 652.000 thương binh, 198.000 bệnh binh, hơn 132.000 mẹ Việt Nam anh hùng. Cùng với đó, cả nước có hơn 300.000 người bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin.

Thủ tướng bày tỏ, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay, đây là nhờ sự cố gắng, nỗ lực của toàn dân tộc, trong đó có sự cống hiến, hy sinh của những thế hệ đi trước, những người đã ngã xuống. Ngày nay, đất nước được hòa bình, non sông đất nước thu về một mối, Thủ tướng mong cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội các cấp và nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần anh hùng, bất khuất, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, làm hết sức mình vì sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước, vững tin bước vào kỷ nguyên mới, phát triển giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng, nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Thủ tướng chia sẻ với gia đình liệt sĩ Ngô Văn Liên tại Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng chia sẻ với gia đình liệt sĩ Ngô Văn Liên tại Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng xúc động bày tỏ: Chiến tranh đã lùi xa, nhưng vẫn còn nhiều hài cốt của các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vẫn nằm lại trên các chiến trường trước đây, cả ở trong nước và trên đất bạn. Biết bao gia đình vẫn ngày đêm mong ngóng thông tin về phần mộ, hài cốt của các anh, các chị để được đón về quê hương an táng trong lòng đất Mẹ.

Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm và xác định rõ là trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương và của cả hệ thống chính trị, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với những người con ưu tú đã hy sinh, thể hiện đạo lý truyền thống "uống nước, nhớ nguồn", "đền ơn, đáp nghĩa" của dân tộc ta. Trách nhiệm nặng nề nhưng cũng rất vinh quang và thiêng liêng này được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao cho Ban Chỉ đạo quốc gia 515, Bộ Quốc phòng, các cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của các đơn vị quân đội thực hiện.

Đây là công việc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự biết ơn và tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ vì độc lập, tự do của dân tộc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả, vì hòa bình, ổn định, phát triển trong khu vực Đông Nam Á.

Thủ tướng ghi nhận và đặc biệt trân trọng những nỗ lực, quyết tâm và thành tích đạt được trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Quân khu 9 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng ghi nhận và đặc biệt trân trọng những nỗ lực, quyết tâm và thành tích đạt được trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Quân khu 9 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng xúc động được biết, dù phải triển khai nhiệm vụ với thông tin về nơi an táng liệt sĩ rất hạn chế; trong điều kiện số mộ liệt sĩ chủ yếu nằm ở vùng sâu, vùng xa, địa hình khó khăn, hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, rừng thiêng, nước độc, có nơi còn tồn sót bom mìn; địa hình, địa vật thay đổi...; tuy nhiên, các cán bộ, chiến sĩ của các đội tìm kiếm đã rất nỗ lực, quyết tâm, vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thủ tướng đặc biệt xúc động và đánh giá cao những nỗ lực, cống hiến của các cán bộ, chiến sĩ Quân khu 9, trong đó có các Đội K90, K91, K92, K93 đã không quản ngại gian khổ, hiểm nguy, lặng thầm lội suối, trèo đèo, băng rừng, "vượt nắng, thắng mưa, không thua bão gió", "chân trần chí thép" để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Nhiều tập thể, cá nhân của các Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đã được Đảng, Nhà nước ta và nước Bạn biểu dương với nhiều phần thưởng cao quý.

Thủ tướng tặng quà các Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Quân khu 9 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng tặng quà các Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Quân khu 9 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Những kết quả đã đạt được thể hiện tình cảm, trách nhiệm, tâm huyết của các đồng chí đối với thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh. Thủ tướng rất xúc động, khâm phục khi được biết, quá trình thực hiện nhiệm vụ, đã có những đồng chí bị thương, bị bệnh hiểm nghèo, thậm chí đã hy sinh. Nhưng với tình cảm, trách nhiệm, quyết tâm chính trị cao, các đồng chí đã luôn nhận thức sâu sắc nhiệm vụ, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh để hoàn thành tốt nhiệm vụ có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng ghi nhận và đặc biệt trân trọng những nỗ lực, quyết tâm và thành tích đạt được trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Quân khu 9; đồng thời, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương nỗ lực, thành tựu của toàn thể các cán bộ, chiến sĩ các Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên cả nước-những người ngày đêm bám địa bàn, lặng thầm làm công việc cao cả, nghĩa tình và đầy khó khăn, gian khổ. Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhận, trân trọng những đóng góp thầm lặng nhưng to lớn của các đồng chí.

Đoàn công tác của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng dự lễ viếng, lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Đoàn công tác của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng dự lễ viếng, lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

"Tôi cũng xin được chia sẻ và bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với các gia đình thân nhân liệt sĩ- những người bao năm qua vẫn đau đáu nỗi niềm, mòn mỏi mong chờ ngày được đón hài cốt người thân trở về với đất Mẹ. Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục làm hết sức mình, huy động cả hệ thống chính trị và toàn xã hội để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính liệt sĩ, để không một liệt sĩ nào bị lãng quên, không một gia đình liệt sĩ nào phải chờ đợi trong vô vọng. Chúng ta không bỏ qua một thông tin nào, dù với hy vọng nhỏ nhoi nhất cũng làm và làm tốt nhất trong điều kiện có thể, với tất cả tấm lòng, sự tri ân, biết ơn sâu sắc nhất", Thủ tướng xúc động.

Để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, đáp ứng nguyện vọng của thân nhân, gia đình liệt sĩ trong thời gian tới, Thủ tướng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo 515 các cấp tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; bám sát thực tiễn, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ; huy động tối đa các nguồn lực và sự tham gia của toàn xã hội, của cả hệ thống chính trị.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh An Giang dự lễ viếng, lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh An Giang dự lễ viếng, lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, đặc biệt là cựu chiến binh, đồng bào các dân tộc vùng căn cứ kháng chiến, vùng sâu, vùng xa… cung cấp thông tin về mộ liệt sĩ. Đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ, kết nối thông tin, giải mã ký hiệu đơn vị chiến đấu để phục vụ công tác xác định danh tính và vị trí chôn cất hài cốt.

Đồng thời, tiếp tục củng cố quan hệ hợp tác quốc tế, đặc biệt với chính quyền và nhân dân Campuchia, để tạo thuận lợi trong công tác tìm kiếm, quy tập tại nước bạn; làm tốt công tác đối ngoại nhân dân, vận động các lực lượng, tổ chức, cá nhân hỗ trợ, phối hợp, cung cấp thông tin.

Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng cũng chỉ đạo quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ quy tập; bảo đảm đầy đủ chế độ, chính sách; kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có trách nhiệm cao, hiệu quả cụ thể, thành tích xuất sắc; tạo động lực để lực lượng tiếp tục vững bước trên hành trình nghĩa tình này.

Đối với lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, Thủ tướng mong các đồng chí hãy luôn phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, khắc phục và vượt qua khó khăn; vừa thực hiện nhiệm vụ, vừa làm tốt công tác dân vận, tuyên truyền, vận động thu thập thông tin về liệt sĩ và mộ liệt sĩ; đồng thời, thực hiện nghiêm công tác đối ngoại quân sự, đối ngoại nhân dân khi làm nhiệm vụ trên địa bàn nước bạn; tham gia phong trào giúp nhân dân xóa đói, giảm nghèo và các hoạt động phòng, chống thiên tai… ở địa bàn trong nước và khi công tác ở nước ngoài; cũng như hợp tác tìm kiếm và trao trả hài cốt quân nhân các nước mất tích trong chiến tranh, thể hiện tinh thần nhân văn, nhân đạo của đất nước ta và góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh; góp phần tô thắm thêm và lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" đối với nhân dân và bạn bè quốc tế.

81 liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia và trong nước, được tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2024-2025, trong đó 80 liệt sĩ an táng tại nghĩa trang và 1 liệt sĩ được người thân tiếp nhận, đón về quê an táng - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
81 liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia và trong nước, được tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2024-2025, trong đó 80 liệt sĩ an táng tại nghĩa trang và 1 liệt sĩ được người thân tiếp nhận, đón về quê an táng - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Lễ viếng, lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Lễ viếng, lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Nhấn mạnh, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ không chỉ là trách nhiệm mà còn là mệnh lệnh từ trái tim thôi thúc những người đang thực hiện nhiệm vụ, Thủ tướng mong muốn và tin tưởng rằng, với truyền thống nhân văn sâu sắc, đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây", "tình dân tộc, nghĩa đồng bào", với quyết tâm cao và sự ủng hộ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, thời gian tới, lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm và những kinh nghiệm đã có, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần làm vơi đi nỗi đau chiến tranh, làm tròn nghĩa vụ với những người đã ngã xuống.

Theo baochinhphu.vn

Tin liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu hoàn thành việc xây dựng lại nhà dân bị sập trước 31/1/2026

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu hoàn thành việc xây dựng lại nhà dân bị sập trước 31/1/2026

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ những ngày qua, trong đó có tỉnh Gia Lai, rà soát lại những hộ gia đình mất nhà, trước 31/01/2026 (trước Tết Nguyên đán) phải hoàn thành việc xây dựng lại nhà cho người dân. Đối với các nhà cần sửa chữa, gia cố, các địa phương tính toán để tới 30/11/2025 phải hoàn thành.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chung sức để Gia Lai sớm hồi sinh sau bão số 13

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chung sức để Gia Lai sớm hồi sinh sau bão số 13

LNV - Ngày 13/11, trong hành trình công tác tại tỉnh Gia Lai, địa phương vừa hứng chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Thắng Kiên (xã Đề Gi), thăm hỏi bà con vùng bị ảnh hưởng bão, làm việc với các doanh nghiệp trong Khu kinh tế Nhơn Hội và họp với lãnh đạo tỉnh Gia Lai để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thăm các gia đình chính sách ở An Giang

Thủ tướng Phạm Minh Chính tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thăm các gia đình chính sách ở An Giang

LNV - Chiều 20/7, trong chuyến công tác tại tỉnh An Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh An Giang nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7.

Tin mới hơn

Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống

Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống

LNV - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác định những mục tiêu và định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Trên tinh thần đó, Quốc hội nhấn mạnh quyết tâm thể chế hóa đầy đủ, kịp thời Nghị quyết Đại hội, nhằm nhanh chóng đưa chủ trương của Đảng đi vào cuộc sống.
Tạp chí Làng nghề Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai đón Tết

Tạp chí Làng nghề Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai đón Tết

LNV - Để ủng hộ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của cơn bão số 13 và đợt mưa lũ lịch sử giữa tháng 11 năm 2025 tại miền Trung và tỉnh Gia Lai, có thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã trao số tiền 15 triệu đồng (quyên góp đợt 2) cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai.
Bế mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bế mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

LNV - Ngày 23/1, sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ-Kỷ cương-Đột phá-Phát triển” và ý thức trách nhiệm cao trước Đảng, nhân dân và đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công rất tốt đẹp; đánh dấu một mốc son mới trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đại hội kết thúc sớm 1,5 ngày so kế hoạch.
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

LNV - Chiều 23/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn bế mạc của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV.
Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?

Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?

LNV – Sau hơn hai thập kỷ trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của người dân, sự kiện Đường hoa xuân thường niên tại TP. HCM nay đã khoác lên mình một diện mạo khác biệt khi được triển khai theo mô hình liên kết vùng sau sáp nhập. Theo đó, đường hoa sẽ mở rộng cả về quy mô, lẫn hình thức thức tổ chức.
Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa

Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa

LNV - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt Đề án phát triển các làng nghề truyền thống thành sản phẩm văn hóa, du lịch giai đoạn 2026–2030 với tổng kinh phí 124,5 tỷ đồng. Đề án hướng tới bảo tồn, phát huy giá trị di sản làng nghề, hình thành các mô hình du lịch văn hóa cộng đồng đặc thù, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn và thúc đẩy phát triển kinh tế xanh bền vững.

Tin khác

TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

LNV - Phát huy truyền thống hiếu học, giành nhiều thành tích cao qua các kỳ thi, phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”. Những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh; trường THPT Hậu Lộc I (đặt trên địa bàn xã Hoa Lộc, tỉnh Thanh Hóa) luôn tự tin vững bước trong công cuộc đổi mới, khẳng định vị thế, thương hiệu của nhà trường trong hệ thống giáo dục Trung học phổ thông tỉnh Thanh Hóa.
Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc  góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

LNV - Xã Hồ Vương, tỉnh Thanh Hóa được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 xã: Nga Liên, Nga Hải, Nga Thành, Nga Giáp của huyện Nga Sơn cũ. Xã có diện tích 19,28 km2, dân số 27.063 người. Đảng bộ xã có 56 tổ chức đảng trực thuộc với 1.354 đảng viên; với truyền thống đoàn kết, nhân dân cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất. Là xã có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; các xã đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 23/23 chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội 4 xã đề ra. Phấn đấu xây dựng xã Hồ Vương đạt xã NTM theo Bộ tiêu chí mới trong năm 2026.
Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026

Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026

LNV - UBND xã Bát Tràng (Hà Nội) vừa mới ban hành văn bản số 140 /UBND-KT về việc tổ chức Hội chợ Hoa xuân tết Bính Ngọ 2026. Đây được coi là một hoạt động có ý nghĩa với mục đích phục vụ nhu cầu mua sắm, vui xuân đón Tết của nhân dân, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh làng nghề truyền thống nhân dịp tết đến, xuân về.
Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Sáng 21/1, Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam vừa có buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường (Bộ NN&MT) nhằm trao đổi, thảo luận về các định hướng nghiên cứu khoa học, chính sách phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững trong giai đoạn mới.
Trường mầm non Hoa Lộc: Xây dựng trường học hạnh phúc - Lấy trẻ làm trung tâm trong mỗi hoạt động giáo dục

Trường mầm non Hoa Lộc: Xây dựng trường học hạnh phúc - Lấy trẻ làm trung tâm trong mỗi hoạt động giáo dục

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền xã Hoa Lộc, sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Trường mầm non Hoa Lộc, tỉnh Thanh Hóa luôn hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng, duy trì các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đội ngũ giáo viên đoàn kết thống nhất, có trình độ chuyên môn vững vàng nhiệt tình yêu nghề mến trẻ.
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại đầu năm

Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại đầu năm

LNV - Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026 được tổ chức trong không khí phấn khởi đầu năm mới, là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối cung – cầu, quảng bá sản phẩm, thúc đẩy tiêu dùng nội địa và hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất phục hồi, tăng trưởng ngay từ những tháng đầu năm.
Khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà” năm 2026

Khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà” năm 2026

LNV - Ngày 19/1, UBND phường Hồng Hà (Hà Nội) phối hợp với Hội làng nghề truyền thống Hoa đào Nhật Tân tổ chức khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà”. Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị làng nghề hoa đào truyền thống, giới thiệu các tác phẩm đào nghệ thuật phục vụ nhân dân và du khách đón Xuân Bính Ngọ 2026.
Khai mạc Đại hội XIV của Đảng: Khát vọng lớn, bước đi chắc

Khai mạc Đại hội XIV của Đảng: Khát vọng lớn, bước đi chắc

LNV - Đại hội XIV của Đảng bắt đầu ngày 20/1 tại Hà Nội, đề ra mục tiêu phát triển đất nước đến 2030, với các chiến lược đột phá và đoàn kết toàn dân.
Phát hành bộ tem bưu chính chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Phát hành bộ tem bưu chính chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

LNV - Nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng về tầm vóc và ý nghĩa của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng!”, mang đậm thông điệp về niềm tin, khát vọng phát triển và tinh thần đoàn kết dân tộc.
Hà Tĩnh mở rộng hợp tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp và an sinh xã hội

Hà Tĩnh mở rộng hợp tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp và an sinh xã hội

LNV - Ngày 17/1, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội và Trung tâm Hỗ trợ Nhân đạo và Phát triển – Viện Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á Việt Nam nhằm thống nhất chủ trương triển khai các chương trình hợp tác trong thời gian tới.
Tăng cường vận động nông dân sản xuất nông sản an toàn

Tăng cường vận động nông dân sản xuất nông sản an toàn

LNV - Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 110/QĐ-TTg ngày 16/01/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khoẻ cộng đồng giai đoạn 2026–2030”. Đề án nhằm nâng cao vai trò của Hội Nông dân trong bảo đảm an toàn thực phẩm, phát triển các chuỗi giá trị nông sản an toàn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân và đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.
Hà Nội: Khai mạc chuỗi hoạt động chào Xuân Bính Ngọ 2026

Hà Nội: Khai mạc chuỗi hoạt động chào Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Sáng 17/1, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật (22 Hàng Buồm, phường Hoàn Kiếm), Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội tổ chức khai mạc chương trình “Tết Việt-Tết Phố” năm 2026.
Ngành Tài chính tỉnh Gia Lai giữ vững “mạch nguồn” ngân sách, tạo nền tảng tài khóa cho giai đoạn phát triển mới

Ngành Tài chính tỉnh Gia Lai giữ vững “mạch nguồn” ngân sách, tạo nền tảng tài khóa cho giai đoạn phát triển mới

LNV - Năm 2025 trong bối cảnh vừa triển khai sắp xếp tổ chức bộ máy, vừa phải đảm bảo hệ thống tài chính công vận hành thông suốt, liên tục, Sở Tài chính tỉnh Gia Lai đã thể hiện rõ vai trò trụ cột điều hành, kịp thời tham mưu UBND tỉnh triển khai hiệu quả các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy và HĐND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước.
Hà Nội ra mắt loạt sản phẩm du lịch mới gắn di sản, làng nghề và OCOP

Hà Nội ra mắt loạt sản phẩm du lịch mới gắn di sản, làng nghề và OCOP

LNV - Sở Du lịch Hà Nội vừa công bố kế hoạch xây dựng, hoàn thiện và giới thiệu bốn nhóm sản phẩm du lịch trải nghiệm gắn với di sản, di tích, làng nghề và du lịch nông thôn, góp phần đa dạng hóa sản phẩm và thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP trên địa bàn Thủ đô.
Thêm 5 di sản được công nhận là di sản phi vật thể quốc gia

Thêm 5 di sản được công nhận là di sản phi vật thể quốc gia

LNV - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ký các quyết định công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Gia Lai: Xuân ấm áp nơi những ngôi nhà Đại đoàn kết

Gia Lai: Xuân ấm áp nơi những ngôi nhà Đại đoàn kết

LNV - Mùa xuân về mang theo niềm tin và hy vọng mới. Với các hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui đón Tết Nguyên đán càng thêm trọn vẹn khi họ được sum vầy trong những mái ấm mới khang trang, vững chãi, thấm đượm nghĩa tình.
Nông dân phường An Phú tất bật chuẩn bị nguồn hàng cho thị trường Tết

Nông dân phường An Phú tất bật chuẩn bị nguồn hàng cho thị trường Tết

LNV - Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thời điểm này, bà con nông dân phường An Phú (tỉnh Gia Lai) đang tất bật bước vào giai đoạn “nước rút”, tập trung chăm sóc cây trồng với kỳ vọng hoa nở đúng dịp, rau đạt chất lượng,
Chuối sấy A Lúa và hành trình đạt chất lượng OCOP

Chuối sấy A Lúa và hành trình đạt chất lượng OCOP

OVN - Với quyết tâm, nghị lực và tinh thần dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ, anh Nguyễn Tân Khánh (thôn 6, xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) đã bền bỉ theo đuổi con đường khởi nghiệp từ nông sản địa phương, từng bước đưa sản phẩm chuối sấy A Lúa đạt chứng nhận OCOP
Làng nghề truyền thống tô điểm sắc xuân cho Đường hoa TP. HCM

Làng nghề truyền thống tô điểm sắc xuân cho Đường hoa TP. HCM

LNV - Với chủ đề “Xuân hội tụ - Vững bước vươn mình”, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 được kỳ vọng sẽ góp phần gìn giữ linh hồn Tết Việt, đồng thời tôn
Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống

Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống

LNV - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác định những mục tiêu và định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Trên tinh thần đó, Quốc hội nhấn mạnh quyết tâm thể chế hóa đầy đủ, kịp thời Nghị quyết Đạ
Giao diện di động