Thủ tướng làm việc với lãnh đạo chủ chốt Thành phố Hồ Chí Minh

TBV - Ngày 12/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM), nghe báo cáo 1 năm thực hiện Kết luận số 21 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố.
Tham dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo 19 ban, bộ, ngành Trung ương.

Phát biểu mở đầu cuộc làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, bên cạnh đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội TPHCM thời gian qua, cuộc làm việc nhằm thảo luận, góp ý một số phương hướng, nhiệm vụ nhằm cùng Thành phố tháo gỡ các vướng mắc với tinh thần là “cùng bàn, cùng xốc tới, cùng tiến bước mạnh mẽ, đưa Thành phố phát triển”.


Thủ tướng nhấn mạnh, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, TPHCM đã có nhiều cố gắng trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2018, đạt các chỉ tiêu quan trọng như tăng trưởng kinh tế đạt 8,3%, thu ngân sách ở mức cao… Thành phố đông dân nhất cả nước đã có nhiều cố gắng trong giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội và nhiều vụ việc kéo dài nhiều năm được tập trung xử lý, giải quyết đạt kết quả đáng mừng. Thành phố đã triển khai một số biện pháp sáng tạo, giải pháp đặc thù để thúc đẩy phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu. Tuy nhiên, theo Thủ tướng, trong quá trình thực hiện chủ trương của Trung ương, của Quốc hội thì còn có những vấn đề cơ chế, chính sách chưa rõ, gây khó khăn cho Thành phố.


Do đó, Thủ tướng đề nghị các cơ quan Trung ương cùng thảo luận, giải quyết các kiến nghị của Thành phố với tinh thần phân cấp, giao quyền mạnh mẽ hơn cho Thành phố đóng góp tới gần 30% ngân sách nhà nước, để làm sao TPHCM phát triển, không chỉ so sánh trong khu vực Đông Nam Á mà cả trong khu vực châu Á. Muốn như vậy, theo Thủ tướng, cần “trên dưới một lòng”, cùng nhau hỗ trợ Thành phố.


Cuộc làm việc với TPHCM kéo dài gần 6 giờ đồng hồ, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương đóng góp nhiều ý kiến, nhất là đối với 35 kiến nghị mà thành phố đưa ra. Phát biểu kết luận, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng “đây là cuộc làm việc tốt, có ích”, qua đó các cơ quan Trung ương hiểu hơn về tình hình TPHCM, nêu cao trách nhiệm đối với thành phố và TPHCM cũng nhận rõ hơn những vấn đề đặt ra để làm tốt hơn nhiệm vụ của mình. Thủ tướng đề nghị TPHCM nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến.


Thủ tướng cho rằng, tăng trưởng kinh tế của TPHCM duy trì ở mức cao, cả về lượng và chất, chiếm 24% GDP của cả nước. Thành phố đóng góp trên 1/3 giá trị dịch vụ; thu ngân sách đứng đầu cả nước, đóng góp lớn cho Trung ương, ở mức 29% tổng thu ngân sách cả nước. Thu hút đầu tư nước ngoài đứng thứ 2 cả nước, chỉ sau Hà Nội và chất lượng đầu tư ngày càng nâng cao.

TPHCM luôn đi đầu phát tiển khoa học, công nghệ, xây dựng thành phố thông minh; luôn quan tâm phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp.


Thủ tướng tin tưởng TPHCM luôn là địa phương đổi mới sáng tạo quyết liệt, vượt lên khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nặng nề.

Tuy nhiên, “tồn tại lớn mà các đồng chí nói hôm nay là TPHCM đang bị tụt lại so với các đô thị lớn trong khu vực về kinh tế, năng lực cạnh tranh và chất lượng sống”, Thủ tướng nói và đề nghị TPHCM phải so sánh với Thượng Hải, Hong Kong, Singapore… để định hướng phát triển, chứ không phải chỉ so sánh với các thành phố trong nước.


TPHCM đang gặp phải nhiều bất cập trong công tác quy hoạch và quản lý đô thị. Cơ sở hạ tầng đang ngày một quá tải và xuống cấp trong khi sức hút của người dân đến với thành phố quá lớn. Sân bay, nhiều tuyến đường quá tải và tắc nghẽn, tình trạng ngập nước và ô nhiễm môi trường ngày càng là vấn đề đáng quan tâm. Báo cáo với nhan đề “Các thành phố toàn cầu” năm 2016 chỉ ra TPHCM đứng thứ 76, thấp nhất trong số thành phố cạnh tranh trong khu vực và dự báo sẽ giảm từ mức 76 hiện nay xuống 97 trong tương lai nếu chúng ta không phấn đấu. Theo Thủ tướng nhận định này rất đáng để chúng ta suy ngẫm và có hành động quyết liệt. Nhiều dự án hạ tầng trọng điểm, dự án đầu tư lớn bị chậm tiến độ, việc này gây cản trở phát triển, vừa giảm niềm tin của doanh nghiệp. Theo đó, đối với các dự án bị chậm phải làm rõ nguyên nhân để có giải pháp quyết liệt hơn và tập trung xử lý dứt điểm. Bên cạnh đó, một loạt dự án dở dang nằm ở nhiều nơi. Nhiều dự án, chương trình lớn trong Nghị quyết của Thành ủy, HĐND Thành phố mới nằm trên chủ trương, cần khẩn trương có giải pháp triển khai.


Mặt khác, tốc độ tăng trưởng của thành phố cũng là vấn đề đáng quan tâm khi trước đây cả nước tăng trưởng GDP 1% thì TPHCM tăng trưởng 1,6%, còn hiện nay, Việt Nam tăng trưởng 1% GDP thì TPHCM chỉ tăng hơn 1% một chút. Việc cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước của TPHCM cũng chưa hoàn thành mục tiêu đề ra. Tình hình tội phạm trên địa bàn còn diễn biến phức tạp.

Nêu định hướng thời gian tới cho TPHCM, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần “TPHCM vì cả nước, cả nước vì TPHCM”. Thành phố cần có kế hoạch chương trình hành động cụ thể để triển khai Nghị quyết 01, Nghị quyết 54, đẩy mạnh cải cách hành chính, cần chống lại sự chậm trễ, trì trệ trong đội ngũ cán bộ.


Thành phố cần đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực, cả kinh tế xã hội, đổi mới sáng tạo. Cần coi công nghệ và đổi mới sáng tạo là "lối ra" của thành phố. Muốn vậy, phải làm tốt quy hoạch chung của thành phố và cả quy hoạch vùng. Tăng cường, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước bằng công nghệ, bằng trình độ thực thi. Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc phân cấp, giao quyền mạnh mẽ hơn để Thành phố chủ động thực hiện các nhiệm.

“Tại hội nghị này, một lần nữa chúng ta xác định tầm nhìn của sự phát triển TPHCM, nơi hội tụ văn hóa và nhân tài, những giá trị có tính truyền thống và đặc trưng nhằm xây dựng một đô thị phát triển và giàu tính nhân văn”, Thủ tướng nói và nhấn mạnh: TPHCM phải đi đầu trong xây dựng thành phố thông minh.

Đồng thời, phải đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư và các dịch vụ công khi số lượng đơn vị sự nghiệp công ở TP.HCM rất lớn. Trong năm 2019 tập trung xử lý những vụ việc tồn đọng, kéo dài, từ đó nâng cao trách nhiệm, niềm tin, tạo điều kiện cho phát triển.
TPHCM nên bàn chuyên đề để có giải pháp căn cơ giải quyết cụ thể các điểm nghẽn hiện nay như: Quy hoạch, giao thông, nhà ở xã hội và tái định cư; có giải pháp quyết liệt, đồng bộ để chống úng ngập. Đối với các khu đô thị mới, cần chú trọng khâu quy hoạch, giao thông, môi trường, hệ sinh thái, ứng dụng khoa học công nghệ. Chỉ đạo quyết liệt thúc đẩy các dự án dở dang, đưa vào sử dụng như dự án metro, dự án chống ngập.

Đặc biệt, thành phố cần tập trung xử lý các vấn đề bức xúc của người dân, nhất là khu vực Thủ Thiêm. Lấy đồng thuận và tập trung phát triển thành phố là quan trọng nhất. Giải quyết bức xúc giữa người dân, doanh nghiệp và chính quyền trên tinh thần đối thoại, công khai, để tìm lối đi tốt nhất. Đưa thành phố vào quỹ đạo phát triển mạnh mẽ, nhất là phát triển dịch vụ, công nghệ cao, trung tâm khởi nghiệp quốc gia, phát triển đô thị. Coi mở rộng không gian đô thị là một động lực phát triển; xây dựng đô thị vệ tinh theo hướng liên kết vùng.

Tại cuộc làm việc, Thủ tướng đã trả lời, cho ý kiến chỉ đạo đối với các kiến nghị của TPHCM với tinh thần tạo điều kiện cho thành phố phát triển./.

Thái Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Thúc đẩy nông thôn mới và giảm nghèo bền vững trong thập kỷ tới

Thúc đẩy nông thôn mới và giảm nghèo bền vững trong thập kỷ tới

LNV - Với 430 đại biểu tán thành, chiếm 90,91% tổng số đại biểu Quốc hội, Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 – 2035 đã được thông qua, hướng tới mục tiêu xây dựng nông thôn mới hiện đại, giảm nghèo bền vững và phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi.
Hội thảo “Tư vấn Hỗ trợ xúc tiến thương mại sản phẩm thủ công mỹ nghệ cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn”

Hội thảo “Tư vấn Hỗ trợ xúc tiến thương mại sản phẩm thủ công mỹ nghệ cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn”

LNV - Sáng 11/12/2025, tại Phường Phủ Lý (tỉnh Ninh Bình), Trung tâm Khoa học và Công nghệ Phát triển làng nghề (Hiệp hội Làng nghề Việt Nam) phối hợp với Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) và Sở Công thương tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thảo “Tư vấn Hỗ trợ xúc tiến thương mại sản phẩm thủ công mỹ nghệ cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn”.
Ô nhiễm không khí miền Bắc tăng cao, nhiều điểm chuyển màu tím

Ô nhiễm không khí miền Bắc tăng cao, nhiều điểm chuyển màu tím

Sáng nay (10/12), chỉ số chất lượng không khí lên ngưỡng rất có hại cho sức khỏe tất cả mọi người ở Hà Nội, Hưng Yên. Dự báo ngày mai ô nhiễm không khí tiếp tục gia tăng trước khi được cải thiện vào cuối tuần.
Xã Hương Sơn (Hà Nội): Xây dựng Chùa Hương “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh”

Xã Hương Sơn (Hà Nội): Xây dựng Chùa Hương “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh”

LNV - Sáng ngày 9/12/2925, UBND xã Hương Sơn (Hà Nội) đã tổ chức đoàn kiểm tra giải tỏa một số điểm kinh doanh dịch vụ bên trong khu di tích Chùa Hương. Nhằm giải tỏa các ki-ốt, hàng quán trong khu vực Cửa Võng, Am Phật Tích, Giải Oan; tháo dỡ toàn bộ các hàng quán không nằm trong quy hoạch khu vực Thung Phủ Mã, khu vực từ Nhà điều hành HTX du lịch Chùa Hương đến bến Thiên Trù trong quần thể di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Hương, xã Hương Sơn, Thành phố Hà Nội. Quyết tâm trả lại vẻ đẹp linh thiêng cho Chùa Hương.
Giảm phát thải từ đô thị đến làng nghề: Giao thông xanh góp phần hạn chế ô nhiễm không khí

Giảm phát thải từ đô thị đến làng nghề: Giao thông xanh góp phần hạn chế ô nhiễm không khí

Nhiều chuyên gia cho rằng kiểm soát phát thải từ phương tiện giao thông cần được đặt ở vị trí ưu tiên hàng đầu để nâng cao chất lượng môi trường không khí trong giai đoạn tới.
Kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII mang ý nghĩa chiến lược cho năm bản lề 2026

Kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII mang ý nghĩa chiến lược cho năm bản lề 2026

LNV - Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026, không chỉ là dịp tổng kết một năm đầy biến động mà còn là bước khởi đầu để tỉnh bước vào năm bản lề 2026 với khí thế mới, quyết tâm mới.

Tin khác

Hải Phòng: Khát vọng phát triển làng nghề trong kỷ nguyên mới

Hải Phòng: Khát vọng phát triển làng nghề trong kỷ nguyên mới

LNV - Đại hội Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng Khóa III đã thành công rực rỡ, thiết lập một kỷ nguyên mới, nơi tinh thần sáng tạo và ứng dụng công nghệ được đẩy lên hàng đầu, biến những dự định ấp ủ thành hành động cụ thể, thiết thực.
Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc “Việt Nam - Cuba: Vang mãi bài ca Hữu nghị”

Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc “Việt Nam - Cuba: Vang mãi bài ca Hữu nghị”

LNV - Sáng ngày 22/8/2025, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam (số 51 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, Thành phố Hà Nội) đã diễn ra lễ phát động cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề “Việt Nam - Cuba: Vang mãi bài ca Hữu nghị”.
Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tư vấn Ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh trực tuyến tại các cơ sở công nghiệp nông thôn”

Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tư vấn Ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh trực tuyến tại các cơ sở công nghiệp nông thôn”

LNV - Ngày 26/11/2025, tại Hải Phòng, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phối hợp với Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) và Sở Công thương Hải Phòng tổ chức Hội thảo “Tư vấn Ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh trực tuyến tại các cơ sở công nghiệp nông thôn”.
TP.HCM trước áp lực ô nhiễm giao thông và bài toán chuyển đổi xanh

TP.HCM trước áp lực ô nhiễm giao thông và bài toán chuyển đổi xanh

Ngày 4/12, Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam tổ chức hội thảo “Giảm thiểu ô nhiễm từ khí thải phương tiện giao thông sử dụng động cơ diesel: Thực trạng và giải pháp tại khu vực Đông Nam Bộ”.
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người kinh doanh và người tiêu dùng

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người kinh doanh và người tiêu dùng

LNV - Trong 10 tháng năm 2025, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã đưa 149 tin, bài phóng sự, trong đó 117 bài đăng trên Cổng thông tin điện tử của Chi cục Quản lý thị trường và 32 tin, bài đăng trên các kênh thông tin khác (có 24 bài đăng trên web Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước).
Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương): Triển khai quy định mới về công tác khuyến công

Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương): Triển khai quy định mới về công tác khuyến công

LNV - Chiều ngày 3/12/2025, tại Ninh Bình, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị phổ biến, triển khai các quy định mới về khuyến công nhằm tạo động lực cho chuyển đổi xanh và phát triển bền vững công nghiệp nông thôn và định hướng phát triển giai đoạn 2026 - 2030. Bà Đỗ Thị Minh Trâm, Phó Cục trưởng Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Cục ĐCK) chủ trì và điều hành chương trình.
Hà Nội cấp bách kiểm soát ô nhiễm không khí

Hà Nội cấp bách kiểm soát ô nhiễm không khí

Hà Nội đang trải qua những ngày ô nhiễm không khí nằm trong top đầu thế giới, kéo dài từ sáng đến đêm. Trước diễn biến phức tạp của chất lượng không khí, Hà Nội ban hành công văn triển khai loạt biện pháp cấp bách, từ giám sát bằng viễn thám, UAV, ứng dụng số đến kiểm soát chặt công trường xây dựng và các nguồn thải lớn.
Cà Mau tăng cường hỗ trợ chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới

Cà Mau tăng cường hỗ trợ chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong hai ngày 1 và 2/12, Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị tập huấn hỗ trợ công tác chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) và NTM nâng cao cho hơn 200 cán bộ cơ sở tại xã Năm Căn và Tam Giang.
Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II lan tỏa thông điệp nhân ái

Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II lan tỏa thông điệp nhân ái

LNV - Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp Hội Nước và Môi trường Việt Nam tổ chức đã chính thức khép lại vào chiều 30/11/2025 với lễ trao giải sôi động và trang trọng. Sự kiện thu hút sự góp mặt của 177 golfer trên khắp cả nước, khẳng định sức hút ngày càng lớn của một sân chơi thể thao hướng đến cộng đồng và vì môi trường.
Hà Nội thêm một ngày ô nhiễm không khí vào top 5 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Hà Nội thêm một ngày ô nhiễm không khí vào top 5 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay 1.12, Hà Nội lọt vào top 5 thành phố ô nhiễm nhất thế giới theo IQAir, cho thấy đợt ô nhiễm đầu mùa đông đang diễn biến phức tạp hơn dự báo, làm dấy lên lo ngại về sức khỏe cộng đồng và tính bền vững trong quản lý môi trường đô thị.
Hải Phòng khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ X năm 2025 - 2026

Hải Phòng khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ X năm 2025 - 2026

LNV - Tối 28/11, tại sân vận động Lạch Tray, Ban tổ chức Đại hội Thể dục, Thể thao thành phố Hải Phòng tổ chức trọng thể Lễ khai mạc Đại hội Thể dục, Thể thao lần thứ X năm 2025 - 2026.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo khẩn trương ổn định đời sống Nhân dân vùng tâm lũ

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo khẩn trương ổn định đời sống Nhân dân vùng tâm lũ

LNV - Chiều và tối 29/11, ngay sau khi trực tiếp xuống các vùng tâm lũ Tây Hòa, Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk để thăm hỏi, lắng nghe tâm tư người dân, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc làm việc khẩn với lãnh đạo 4 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng, nhằm triển khai các giải pháp cấp bách khắc phục hậu quả đợt mưa lũ lịch sử tại khu vực Tây Nguyên - Nam Trung Bộ.
Đưa khảm trai – sơn mài Chuyên Mỹ lên bản đồ thế giới

Đưa khảm trai – sơn mài Chuyên Mỹ lên bản đồ thế giới

Trong tháng 11 vừa qua, xã Chuyên Mỹ tiếp đón gần 200 đại biểu quốc tế trong khuôn khổ chương trình thẩm định để công nhận làng nghề khảm trai - sơn mài Chuyên Mỹ trở thành thành viên Mạng lưới các thành phố thủ công sáng tạo thế giới năm 2025.
Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Thanh Hóa: Nâng cao kỹ thuật điều trị, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Thanh Hóa: Nâng cao kỹ thuật điều trị, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

LNV - Bệnh viện Y dược cổ truyền Thanh Hóa thành lập ngày 20/01/1967, là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh về y học cổ truyền, xếp cấp cơ bản với quy mô giường bệnh theo kế hoạch 275 giường. Chức năng, nhiệm vụ chuyên môn cơ bản là kế thừa, phát huy và phát triển y học cổ truyền. Thực hiện khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại; nghiên cứu khoa học, bảo tồn và phát triển y, dược cổ truyền; đào tạo, chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật - là cơ sở thực hành về y, dược cổ truyền của các cơ sở đào tạo y, dược và các đơn vị có nhu cầu.
Khoảnh khắc ảnh sống động của làng nghề truyền thống TP HCM

Khoảnh khắc ảnh sống động của làng nghề truyền thống TP HCM

LNV - Trong khuôn khổ sự kiện kết nối giao thương sản phẩm OCOP TPHCM lần thứ I với chủ đề “OCOP TPHCM – Hội nhập và phát triển”, hơn 40 bức ảnh về nghề và làng nghề truyền thống Thành phố Hồ Chí Minh đã được trưng bày, mang đến cho công chúng cái nhìn sinh động và đầy cảm xúc về những giá trị văn hóa nghề nghiệp đặc sắc của địa phương.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Thúc đẩy nông thôn mới và giảm nghèo bền vững trong thập kỷ tới

Thúc đẩy nông thôn mới và giảm nghèo bền vững trong thập kỷ tới

LNV - Với 430 đại biểu tán thành, chiếm 90,91% tổng số đại biểu Quốc hội, Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 – 2035 đã được thông qua, hướng tới mục tiêu xây dựng nông thôn mới hiện đại, giảm nghèo bền vữn
Hội thảo “Tư vấn Hỗ trợ xúc tiến thương mại sản phẩm thủ công mỹ nghệ cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn”

Hội thảo “Tư vấn Hỗ trợ xúc tiến thương mại sản phẩm thủ công mỹ nghệ cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn”

LNV - Sáng 11/12/2025, tại Phường Phủ Lý (tỉnh Ninh Bình), Trung tâm Khoa học và Công nghệ Phát triển làng nghề (Hiệp hội Làng nghề Việt Nam) phối hợp với Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) và Sở Công thương tỉnh Ninh Bì
Măng tây Tuấn Tú ở Ninh Thuận nâng cao thương hiệu và chất lượng

Măng tây Tuấn Tú ở Ninh Thuận nâng cao thương hiệu và chất lượng

OVN - Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Nghiên cứu Phát triển đã phối hợp với Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Tuấn Tú tổ chức tập huấn cho hộ sản xuất về sở hữu trí tuệ và quản lý nguồn gốc, giúp nâng cao nhận thức và phát triển thị trường cho măng tây.
Táo Ninh Thuận tỏa sáng tại Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2025

Táo Ninh Thuận tỏa sáng tại Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2025

OVN - Gian hàng táo Ninh Thuận gây ấn tượng mạnh với du khách, kết hợp truyền thông đa kênh, giúp nâng cao hình ảnh và mở rộng thị trường cho sản phẩm.
Đông Kinh tạo động lực tăng trưởng từ tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ

Đông Kinh tạo động lực tăng trưởng từ tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ

LNV - Nhờ khai thác hiệu quả tiềm năng sẵn có và triển khai đồng bộ các giải pháp, xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) đang đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.
Giao diện di động