Sức sống mới trên huyện đảo tiền tiêu vùng Đông Bắc

LNV - Suốt 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đã có những đột phá mạnh mẽ từ diện mạo đến đời sống người dân khu vực nông thôn.
Hành trình vượt khó

Nằm ôm trọn vịnh Bái Tử Long với 600 hòn đảo lớn, nhỏ, tạo nên cảnh quan thiên nhiên vô cùng quyến rũ, huyện đảo Vân Ðồn còn được nhắc đến như một điểm nhấn đậm nét về tiềm năng phát triển kinh tế - dịch vụ - du lịch của Quảng Ninh. Vì lẽ đó, chúng tôi đã mang theo những hình dung rất khác trên hành trình trở lại vào những ngày thu tháng 8 này.

Đó là một huyện đảo có tới 5 xã thuộc tuyến đảo, 6 xã thuộc diện bãi ngang và từng có nhiều thôn đặc biệt khó khăn. Là một vùng đất với những sôi động của nền kinh tế biển và khai thác khoáng sản như: Nuôi trồng, đánh bắt hải sản, trồng và khai thác lâm nghiệp, dịch vụ du lịch biển, khai thác than, đá vôi, cát trắng, sắt, vàng sa khoáng… Đặc biệt, theo quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt, đây sẽ là một trung tâm du lịch sinh thái biển đảo chất lượng cao và dịch vụ cao cấp, là trung tâm hàng không, đầu mối giao thương quốc tế, thúc đẩy phát triển kinh tế của cả vùng.

Với những hình dung ấy, chúng tôi đã không khỏi bất ngờ khi biết Vân Đồn còn gặt hái nhiều thành tựu trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, điển hình là Chương trình xây dựng NTM với đích đến là 100% xã đạt chuẩn NTM và huyện đạt chuẩn NTM trong năm nay.


Mô hình nuôi hàu Thái bình dương tại xã Đông Xá, Vân Đồn

Chia sẻ với chúng tôi về hành trình xây dựng NTM của Vân Đồn, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Đào Văn Vũ chia sẻ, năm 2011, huyện bước vào thực hiện Chương trình với không ít khó khăn. Nhiều xã chưa đạt 10 tiêu chí, thu nhập đầu người mới chỉ hơn 14 triệu đồng/năm, trong số 7.000 đồng bào dân tộc thiểu số sống trên địa bàn có rất nhiều hộ nghèo. Trước thực tế đó, Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt và triển khai đồng bộ, toàn diện, sâu sát, có trọng tâm, trọng điểm các chương trình, kế hoạch đã đề ra. Công tác tuyên truyền được triển khai sáng tạo, đồng bộ tạo sự thay đổi rõ nét trong nhận thức của toàn thể nhân dân. Huyện đã chủ động tổ chức phát động phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng NTM” gắn với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng thụ”. Nhờ vậy, từ huyện đến cơ sở, mọi công việc đều được bàn bạc, dân chủ, minh bạch, tạo sự thống nhất cao.

Đáng chú ý, Vân Đồn đặc biệt quan tâm xây dựng kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xác định kinh tế thủy sản, phát triển dịch vụ du lịch là những ngành kinh tế mũi nhọn và xác định những vùng, những sản phẩm nông nghiệp có thế mạnh để tập trung phát triển. Huyện đã lập quy hoạch và triển khai các vùng sản xuất tập trung như: Vùng sản xuất thủy sản, vùng trồng cam, trồng hoa đào, vùng chăn nuôi… Đồng thời, tuyên truyền, khuyến khích nhân dân phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị kinh tế và cho năng suất cao theo chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm nhưng luôn bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm… Nhờ đó, các sản phẩm nông, thủy sản bản địa của Vân Đồn như: Sá sùng, hàu sữa, ngao hai cùi, tu hài, cam đường, cam giấy... đã có chỗ đứng trên thị trường, khẳng định được thương hiệu và mang lại thu nhập cho người dân nông thôn một cách bền vững.


Trồng cây cam Sen Bản Sen.


Chia sẻ về thành tích Chương trình NTM, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, ông Trương Mạnh Hùng tự hào: “Tính đến nay, toàn huyện đạt bình quân 18,4/20 tiêu chí và 49,5/53 chỉ tiêu, đã có 8/11 xã đạt chuẩn NTM. Theo kế hoạch, từ nay đến hết năm 2020 sẽ có thêm 2 xã đạt chuẩn NTM cùng một xã đạt xã NTM nâng cao. Có thể nói, những thành quả đạt được trong xây dựng NTM suốt những năm qua, đã khẳng định được sức lan tỏa sâu rộng của Chương trình này”.

Điểm sáng Đông Xá

Trong bức tranh chung về xây dựng NTM của Vân Đồn, xã Đông Xá nổi lên là một điểm sáng với sức vươn mạnh mẽ để trở thành một trong 2 xã cán đích NTM sớm nhất huyện từ năm 2015.
Cũng như nhiều xã của Vân Đồn bước vào Chương trình với xuất phát điểm thấp, nhưng suốt những năm qua, cùng với việc giữ vững các tiêu chí về xây dựng hệ thống chính trị, hoàn thiện kết cấu hạ tầng thuỷ lợi, giao thông nông thôn.., Đông Xá luôn huy động tối đa các nguồn lực để vận động, hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo hiệu quả. Nhờ vậy, trên địa bàn đã xuất hiện nhiều vườn mẫu, trang trại, gia trại tổng hợp cho giá trị kinh tế cao.

Theo Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UDND xã Đông Xá, ông Vũ Thành Sang, ý thức được việc phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập cho người dân là một trong những nội dung quan trọng, vừa là động lực, vừa là mục tiêu của Chương trình, những năm qua, địa phương đã tập trung thực hiện chính sách hỗ trợ xây dựng hạ tầng đồng thời với việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Cụ thể, hàng ngàn tấn xi măng, hàng ngàn m2 đất, hàng tỷ đồng, cùng hàng ngàn ngày công… đã được huy động, đầu tư xây dựng trên 12 km đường giao thông liên thôn, các nhà văn hóa thôn, hệ thống tường bao, vỉa hè… góp phần tạo nên diện mạo mới khang trang hơn cho xã. Song hành với đó, Đảng uỷ xã xây dựng nghị quyết chuyên đề chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đẩy nhanh việc chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nuôi trồng các loại hải sản, đặc biệt là nuôi cá lồng bè; khuyến khích, tạo điều kiện cho những gia đình đã có diện tích ao, hồ chuyển sang nuôi trồng thâm canh, bán thâm canh theo hướng hàng hoá. Nhờ đó, hàng loạt mô hình trang trại, gia trại đã được hình thành và phát triển.

Thống kê của Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Đông Xá, trong 10 năm, xã đã triển khai được 14 mô hình, dự án hư: Chăn nuôi gà Lương phượng, gà mía, hươu sao, nuôi chim bồ câu …; Các mô hình nuôi trồng thủy, hải sản như cá song, ngao hoa, hàu… Các mô hình đều được nhà nước hỗ trợ 100% con giống, nhân dân đối ứng chuồng trại, bè, thức ăn, công chăm sóc… Nhiều mô hình trong số này đạt hiệu quả kinh tế cao.

Cùng với phát triển sản xuất, Đông Xá còn tích cực quan tâm tạo điều kiện thu hút đầu tư và đẩy mạnh sản xuất tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề phụ.Với trên 26 doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang hoạt động đã thu hút hàng nghìn lao động tham gia với thu nhập bình quân 5-6 triệu đồng tháng, tỷ lệ lao động có việc làm của xã đạt gần 97%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1%.

“Sau 10 năm triển khai Chương trình, xã Đông Xá đã đạt được những kết quả quan trọng. Bộ mặt nông thôn ngày càng đẹp hơn, đời sống gười dân cũng sung túc, văn minh. Phát huy kết quả đã đạt được, thời gian tới, Đông Xá sẽ tiếp tục triển khai thực hiện bộ tiêu chí xá nông thôn mới giai đoạn 2020 – 2025 và triển khai bộ tiêu chí xã NTM nâng cao để đưa Đông Xá lên một tầm cao mới”, ông Sang tự tin khẳng định.

Đi trên những con đường liên thôn, liên xã sạch đẹp, khang trang và rực rỡ sắc hoa chiều tím khắp các xã Bản Sen, Hạ Long, Cái Rồng, Đông Xá… hôm nay, không khó bắt gặp những vườn cam giấy, cam đường, đào đá, na dai, nhãn, bưởi… tươi tốt. Và đi về phía biển, san sát những vựa nuôi nhuyễn thể, nuôi hàu, tôm sú, cá song… xôn xao tiếng cười nói của các ngư dân, hứa hẹn vụ mùa bội thu sắp đến. Chương trình xây dựng NTM đã đem đến luồng sinh khí tươi mới cho Vân Đồn, huyện đảo tiền tiêu vùng Đông Bắc hôm nay.

Bài và ảnh: Nguyễn Thanh Nga

Tin liên quan

Tin mới hơn

Làng nghề truyền thống góp phần xây dựng nông thôn mới

Làng nghề truyền thống góp phần xây dựng nông thôn mới

LNV - Yên Bái có hơn 30 dân tộc anh em sinh sống. Tùy vào từng vùng, từng phong tục, tập quán của mỗi dân tộc đã hình thành những nghề truyến thống, chứa đựng giá trị văn hóa - đời sống trong từng sản phẩm. Trong xây dựng nông thôn mới, các làng nghề, nghề truyền thống đã góp phần tích cực vào tiêu chí về thu nhập cho người dân.
Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Đức Vua An Dương Vương tại di tích Cổ Loa

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Đức Vua An Dương Vương tại di tích Cổ Loa

LNV - Nhân dịp đầu năm mới Giáp Thìn 2024, nhằm tri ân các bậc tiền nhân, giáo dục truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, sáng 20/2, tức ngày 11 tháng Giêng, tại huyện Đông Anh, TP Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dâng hương tưởng niệm Đức Vua An Dương Vương tại Đền thờ Đức Vua trong Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cổ Loa.
Đổi thay trên quê hương Sóc Sơn

Đổi thay trên quê hương Sóc Sơn

LNV - Thời gian qua, huyện Sóc Sơn đã chủ động, sáng tạo trong triển khai các giải pháp xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, toàn huyện đến nay đã có 11 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao, trong đó có 3 xã nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả này góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trên địa bàn…
Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật đến cơ sở kinh doanh và người tiêu dùng

Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật đến cơ sở kinh doanh và người tiêu dùng

LNV - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Bộ Công thương, Tổng cục Quản lý thị trường, Tỉnh Ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, có hiệu quả bảo đảm cân đối cung cầu, hàng hóa, dịch vụ, bình ổn giá cả, thị trường phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Hà Nội hoàn thành xây dựng nông thôn mới các đơn vị cấp huyện

Hà Nội hoàn thành xây dựng nông thôn mới các đơn vị cấp huyện

LNV - Mới đây, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội và Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội tổng kết công tác xây dựng nông thôn mới và phát triển nông thôn năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024..
Thường Tín (Hà Nội): Huyện nông thôn mới nâng cao trong năm 2024

Thường Tín (Hà Nội): Huyện nông thôn mới nâng cao trong năm 2024

LNV - Thực hiện Chương trình số 02-CTr/HU ngày 22/8/2020 của Huyện uỷ Thường Tín về “đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn theo hướng văn minh, giàu đẹp, hiện đại, xây dựng Nông thôn mới nâng cao gắn với việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá lịch sử huyện Thường Tín giai đoạn 2020 - 2025”.

Tin khác

Hà Nội: Thường Tín phát triển công nghiệp văn hoá gắn với xây dựng nông thôn mới

Hà Nội: Thường Tín phát triển công nghiệp văn hoá gắn với xây dựng nông thôn mới

LNV - Phát huy lợi thế là vùng đất danh hương, có bề dày lịch sử, văn hóa đặc sắc với 68 Nhà khoa bảng qua các triều đại phong kiến,126 di tích được xếp hạng, huyện Thường Tín đã sớm chủ động triển khai các giải pháp phát triển công nghiệp văn hóa, đặc biệt chú trọng triển khai các tiêu chí về văn hóa tạo động lực cho xây dựng nông thôn mới.
Bát Tràng phải trở thành một làng kiểu mẫu

Bát Tràng phải trở thành một làng kiểu mẫu

LNV - Năm 1958 Nhà nước quyết định đào sông Bắc – Hưng - Hải, để đảm bảo tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp của 3 tỉnh đồng bằng sông Hồng là Bắc Ninh, Hưng Yên và Hải Dương. Con sông cắt ngang qua làng cổ Bát Tràng, chia đội xã Quang Minh (xã Kim Lan và Bát Tràng bây giờ). Một nửa số hộ dân sống ở làng cổ Bát Tràng đã tình nguyện hiến đất, phá dỡ nhà cổ, lò nung gốm lâu đời di dời đến nơi ở mới.
Hà Nội nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền, phát triển nông thôn: Sáng tạo, hiệu quả, tăng tính đối thoại

Hà Nội nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền, phát triển nông thôn: Sáng tạo, hiệu quả, tăng tính đối thoại

LNV - Chiều 25.1, tại Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thông tin tuyên truyền năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 giữa ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn với các cơ quan thông tấn, báo chí.
Thanh Hoá: Nông thôn khang trang, sạch đẹp nhờ hưởng ứng phong trào hiến đất mở đường

Thanh Hoá: Nông thôn khang trang, sạch đẹp nhờ hưởng ứng phong trào hiến đất mở đường

LNV - Thời gian qua, nhờ hưởng ứng Nghị quyết số 06-NQ/NU của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thiệu Hợp (Thiệu Hóa) về vận động Nhân dân tham gia hiến đất, mở rộng đường giao thông nông thôn theo hướng hiện đại, văn minh giai đoạn 2022-2025 định hướng đến năm 2030 đã góp phần tích cực tạo nên diện mạo quê hương Thiệu Hợp thêm nhiều đổi mới.
Điện Biên: Lay Nưa - Xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Điện Biên: Lay Nưa - Xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Ngày 5/11, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) tổ chức công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2022. Đây là xã đầu tiên của tỉnh Điện Biên đạt chuẩn tiêu chí xã NTM nâng cao.
Thanh Trì (Hà Nội): Phát triển mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thanh Trì (Hà Nội): Phát triển mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

LNV - Trong quá trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp, huyện Thanh Trì đã xác định phát triển các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là một hướng đi cần tập trung chú trọng. Trong những năm gần đây, huyện đã và đang triển khai nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp cho hiệu quả cao.
Huyện Mỹ Đức đón nhận Bằng đạt chuẩn Nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Nhất

Huyện Mỹ Đức đón nhận Bằng đạt chuẩn Nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Nhất

LNV - Sáng ngày 20/01/2024, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022 và Huân chương Lao động hạng Nhất.
Hải Dương: Xây dựng nông thôn mới dựa vào sức dân

Hải Dương: Xây dựng nông thôn mới dựa vào sức dân

LNV - Tỉnh Hải Dương vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vào ngày 15/3/2023. Bước sang giai đoạn mới tỉnh tập trung nỗ lực xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững, hướng đến nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh...Để đạt được điều đó, việc phát huy sức mạnh của người dân vô cùng quan trọng điều đó được khẳng định qua những việc làm hết sức thiết thực.
Nông thôn mới Ninh Phước

Nông thôn mới Ninh Phước

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ Nông thôn mới Ninh Phước của tác giả Lưu Văn Thìn
Hưng Yên: Huyện Ân Thi phát triển kinh tế - xã hội vững mạnh

Hưng Yên: Huyện Ân Thi phát triển kinh tế - xã hội vững mạnh

LNV - Ân Thi là một huyện nằm ở hạ lưu sông Hồng thuộc châu thổ đồng bằng Bắc Bộ và nằm ở phía đông tỉnh Hưng Yên. Địa phương có những thời cơ, thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn. Song, với sự lãnh đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, sự điều hành quyết liệt, tập trung của các cấp chính quyền, sự đồng thuận cố gắng cao của nhân dân, các doanh nghiệp trong huyện nên các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh đạt được kết quả khá tích cực. Nhờ đó, đã thu hút được một số doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn.
Đồng Tháp: Phát huy mô hình kinh tế tạo sức bật xây dựng nông thôn mới

Đồng Tháp: Phát huy mô hình kinh tế tạo sức bật xây dựng nông thôn mới

LNV - Hiện nay, nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ở tỉnh Đồng Tháp, đã và đang phát triển tích cực, đem lại lợi nhuận kinh tế cao, góp phần giúp địa phương đã sớm đạt 109/115 xã đạt chuẩn nông thôn mới, từng bước hướng đến nền nông nghiệp bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế.
Hà Tĩnh nỗ lực về đích Nông thôn mới

Hà Tĩnh nỗ lực về đích Nông thôn mới

LNV - Kể từ khi quyết định 321/QĐ-TTg được ban hành, Hà Tĩnh cũng gấp rút triển khai ngay kế hoạch tại quyết định số 38/2022/QĐ-UBND, phấn đấu đưa tỉnh hoàn thành xây dựng Nông thôn mới vào 2024, trong đó quyết tâm hoàn thành cơ bản 8/8 tiêu chí vào cuối năm 2023. Mục tiêu này được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX.
Sóc Sơn: Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế huyện ước tăng 8,66%

Sóc Sơn: Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế huyện ước tăng 8,66%

LNV - Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết ngành kinh tế huyện Sóc Sơn năm 2023, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2024 diễn ra vào sáng 9/1/2024.
Thanh Trì - điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thanh Trì - điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Huyện Thanh Trì nằm ở phía Nam của Thành phố Hà Nội, là một vùng đất vắn hiến giàu truyền thống lịch sử. Trong giai đoạn (2021-2025), huyện Thanh Trì luôn được xem là điểm sáng của Hà Nội trong xây dựng Nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.
Nghệ An có nhiều xã về đích nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Nghệ An có nhiều xã về đích nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

LNV - 4 xã vừa được công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023 bao gồm: xã Nghi Văn (Nghi Lộc), xã Hưng Tân (Hưng Nguyên), xã Tăng Thành và Sơn Thành (Yên Thành). 4 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, gồm: Nghĩa Thọ, Nghĩa Lạc (Nghĩa Đàn) và Thanh Chi, Thanh Thuỷ (Thanh Chương) và 6 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, gồm: Nghi Thuận, Nghi Mỹ, Nghi Phong, Nghi Xuân (Nghi Lộc) và Diễn Xuân, Diễn Tháp (Diễn Châu).
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Ứng Hòa xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Ứng Hòa xuân Giáp Thìn 2024

LNV - Sáng ngày 25/02/2024, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Ứng Hòa, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa kết hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương Ứng Hòa trên địa bàn Hà Nội long trọng tổ chức gặp mặt thân mật nhân dị
Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

LNV - Sáng ngày 25/2, tại trường Đại học Phenikaa, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng các đối tác khởi xướng và thực hiện chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh

LNV - Sáng 20/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh, nhân dịp đầu xuân mới, tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng.
Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Tản Hồng phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Tản Hồng phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

LNV - Trong không khí phấn khởi đầu xuân mới, sáng 15/02/ 2024 ( mồng 6 tết) Đảng ủy, HĐND, UBND, UB-MTTQ xã Tản Hồng, huyện Ba Vì (Hà Nội) đã phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ " Xuân Giáp Thìn 2024. Dự lễ phát động và tham gia tết trồng cây có toàn thể cán bộ, công chức đoàn viên thanh niên , nhân dân trong xã và đông đảo các cháu học sinh xã Tản Hồng.
Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ trăm tuổi

Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ trăm tuổi

LNV - Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ ở ấp Thượng 3, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã có từ lâu đời. Làng nghề nổi tiếng với sản phẩm bánh phồng được xem là một loại bánh đặc sản của An Giang. Theo nhiều cụ cao niên ở đây cho biết, khi người dân biết trồng nếp thì cái bánh phồng cũng bắt đầu xuất hiện, đến nay cũng ngót gần 100 năm.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
cty-tnhh-ung-dung-khcn-quoc-te
thieu-hoa
vf
tho-xuan
xsmb
gex
thaco
lang-chanh
nga-son
Giao diện di động