Phụ nữ Hòa Vang chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid - 19
Chi hội phụ nữ thôn Hòa Hải truyên truyền bằng “loa di động” trên địa bàn thôn Hòa Hải, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.
Chị Lê Huyền Trâm, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ (LHPN) huyện Hòa Vang cho hay, trước các đợt dịch Covid-19 bùng phát, một trong những hoạt động được Hội LHPN huyện đẩy mạnh là công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, chỉ đạo Hội LHPN các xã, các chi hội phụ nữ ở thôn đẩy mạnh tuyên truyền với các hình thức linh hoạt, phù hợp với diễn biến tình hình dịch như qua mạng xã hội Facebook, Zalo, Hộp thư điện tử…Theo đó, phối hợp gửi tin nhắn tuyên truyền đến 1.731 cán bộ Hội các cấp; đăng 230 tin trên nhóm Zalo, facebook, báo, đài, website của Hội, Trung ương Hội; cấp phát 57.708 tờ rơi, poster tuyên truyền với các nội dung về dịch bệnh covid-19, những việc các cấp Hội và hội viên phụ nữ cần làm và vận động 950 HVPN là tiểu thương ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng và chống dịch.
Chi hội phụ nữ phát tờ rơi đến từng hộ gia đình
Bên cạnh đó, Hội còn sử dụng tính năng họp qua phần mềm để chuyển tải kịp thời các văn bản chỉ đạo đến Hội LHPN xã, Chi hội, chuyển tài liệu tuyên truyền đến cơ sở Hội...Trong đó, chú trọng tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân không chia sẻ, đăng tải thông tin không chính xác trên mạng xã hội về tình hình dịch bệnh.
Chị Lê Huyền Trâm ( thứ 3 từ trái sang-áo đen) đang trao quà hỗ trợ trong chương trình “Chia sẻ yêu thương- ấm tình phụ nữ Đà Nẵng- Chung tay phòng, chống dịch Coovid 19”
Các cấp Hội tích cực tham gia cùng lực lượng chức năng, các đoàn thể tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình hạn chế tập trung đông người và không tổ chức ăn uống dài ngày, phát khẩu trang, bố trí điểm rửa tay sát khuẩn ở các đám hiếu, hỉ; Hướng dẫn sử dụng, cài đặt các ứng dụng nhằm khống chế và phòng chống dịch bệnh (ứng dụng Bluezone) đến với Hội viên.
Chị Ngô Thị Thanh Hà - Chủ tịch Hội LHPN xã Hoà Liên và chị Lê Thị Ngọc Điệp Phó chủ tịch PN xã Hòa Liên trao quà cho HVPN xã Hòa Liên khó khăn trong thời giãn cách.
Phối hợp với BQL 3 chợ cấp Huyện cấp phát tờ rơi. Điển hình trong hoạt động truyên truyền phòng chống dịch đó là mô hình “Tiếng loa tuyên truyền” lưu động của CB, Chi, Tổ hội về công tác phòng chống dịch trên địa bàn thôn. Cấp phát 4.050 tờ rơi, 1000 tai giả đeo khẩu trang cho tiểu thương 150 Mũ chống giọt bắn; In 08 pano tuyên truyền lưu động tại chợ. Phối hợp vận động đại diện hộ gia đình HVPN lấy mẫu xét nghiệm. Có 271 lượt cán bộ Hội tham gia các chốt trực: ra vào các chợ, trạm chốt tại khu phong tỏa, đi chợ giúp hộ gia đình trong khu phong tỏa…
Chị Hà Thị Lệ Hoa đang “ship” thức ăn cho một hội viên phụ nữ thôn Hòa Hải.
Bên cạnh công tác tuyên truyền, các cấp Hội đã vận động hội viên, phụ nữ ủng hộ kinh phí, vật chất, nhu yếu phẩm… và gửi đến đến hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ không có việc làm do dịch bệnh, trên địa bàn Huyện với 2.598 suất quà tổng trị giá 745.800.000 đồng (trong đó quà từ nguồn Hội LHPN thành phố hỗ trợ 1350 suất với 405.000 triệu đồng).
Bên cạnh đó vận động HVPN và các mạnh thường quân hỗ trợ các suất ăn cho HVPN khó khăn, bị phong tỏa, các lực lượng chống dịch với nhiều mô hình: bánh chưng xanh, đi chợ giúp dân, phiên chợ 0 đồng, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, chương trình “Bánh gói xanh nghĩa tình”, hỗ trợ cho HVPN khó khăn, bị phong tỏa trên 1.300 suất ăn với số tiền 50 triệu đồng; Thăm hỏi, tặng các nhu yếu phẩm cần thiết, nước uống các loại: 78.400.000đ; 60 hộp khẩu trang y tế; nước sát khuẩn, mũ chống bắn giọt, tai đeo giả.....
Các chị Chi hội PN xã Hoà Tiến đang gói bánh gửii hỗ trợ ăn sáng cho các chốt trên địa bàn xã trong mô hình “bánh gói xanh nghĩa tình” do Hội PN xã Hòa Tiến phát động.
Đặc biệt từ khi thực hiện quyết định 2788/NQ – UBND ngày 14/8/2021 của UBND thành phố về bổ sung và điều chỉnh một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19, từ ngày 16/3 đến nay, trung bình mỗi ngày, có khoảng 730 Cán bộ, HVPN tham gia các hoạt động phòng và chống dịch Covid 19, như: Tham gia hỗ trợ xét nghiệm, tham gia mua, hỗ trợ phân bổ lương thực, thực phẩm cho người dân, tham gia giám sát việc ra ngoài của người dân/ tuần tra chốt, tham gia nấu ăn cho lực lượng chống dịch, tham gia Tham gia vận chuyển nhu yếu phẩm… Đồng thời Hội phụ nữ các cấp đã hỗ trợ HVPN tiêu thụ hơn 30 tấn dưa dấu tại Hòa Bắc, Hòa Liên, 1.200kg trứng cút tại xã Hòa Phước, hơn 10 tấn rau củ quả các loại cho HVPN trên địa bàn huyện.
Tại các điểm giao, nhận hàng; cán bộ, hội viên phụ nữ đều được trang bị đầy đủ thiết bị phòng dịch như: Khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, khoảng cách...; đặc biệt, đã tổ chức giao hàng tận nơi về các Ban điều hành ở các thôn để Ban điều hành giao đến tận các hộ nhằm đảm bảo thực hiện đúng theo tinh thần Quyết định 2788 của thành phố.
“Hiện nay dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, các cấp Hội phụ nữ huyện Hòa Vang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của Chính phủ, thành phố và Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, đặc biệt là Quyết định 2788/QĐ-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành. Bên cạnh công tác nắm tình hình, cập nhật thông tin từ các nguồn chính thống để kịp thời tuyên truyền, định hướng trong dân, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ huyện nhà hãy tiếp tục hành động bằng việc làm cụ thể chung tay cùng huyện, thành phố ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 nhằm mang lại sự bình an cho thôn xóm…”- Chị Lê Huyền Trâm cho hay./.
Bài, ảnh: Tiên Sa
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 Chính phủ
Tin liên quan
Tin mới hơn

Phong trào thi đua yêu nước tạo động lực cho Gia Lai phát triển toàn diện bền vững
09:09 | 15/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Cầu Long Biên - Cây cầu bắc qua miền yêu thương
12:00 | 12/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Làng nghề truyền thống trong dòng chảy “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”
11:00 | 12/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm
09:47 | 10/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Gia Lai tăng cường kết nối cung - cầu lao động, bảo đảm an sinh xã hội cho người lao động
09:51 | 09/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Nhạc sĩ, ca sĩ Phạm Mai Hiền Xuân: Tỏa sáng với những giải thưởng âm nhạc
10:53 | 07/09/2025 Văn hóa - Xã hội
Tin khác

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tham quan hai không gian trưng bày đặc sắc của Thu đô tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam
22:49 | 06/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Mừng Lễ Vu Lan báo hiếu 2025
10:49 | 05/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Nội mừng Quốc khánh 2-9
09:42 | 03/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Gia Lai: Triển lãm “Hồn của đất” tôn vinh tinh hoa gốm sứ và bản sắc văn hóa Việt
18:23 | 31/08/2025 Văn hóa - Xã hội

Chiến dịch “Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng” mừng Quốc khánh 2-9
09:28 | 29/08/2025 Văn hóa - Xã hội

Khai mạc Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”: Bức tranh toàn cảnh về khát vọng Việt Nam
23:58 | 28/08/2025 Văn hóa - Xã hội

Gia Lai: Rộc Tưng - Gò Đá dấu ấn 800.000 năm và khát vọng vươn ra thế giới
14:16 | 28/08/2025 Văn hóa - Xã hội

Mùa hè đỏ lửa ở Thành cổ Quảng Trị
09:26 | 28/08/2025 Văn hóa - Xã hội

Cách mạng Tháng Tám và khát vọng đi tới phồn vinh của dân tộc Việt Nam
11:19 | 27/08/2025 Văn hóa - Xã hội

Phương án vận hành xe buýt và đường sắt đô thị trong ngày 27-8
10:08 | 27/08/2025 Tin tức

94 gian hàng ẩm thực, OCOP, làng nghề được trưng bày tại Lễ hội tinh hoa Đại ngàn - Biển xanh hội tụ 2025
09:26 | 27/08/2025 Văn hóa - Xã hội

Người con Hậu Giang dành cho miền đất nghĩa tình
15:36 | 26/08/2025 Văn hóa - Xã hội

Ngày tựu trường – Nơi yêu thương khởi nguồn tri thức
15:33 | 26/08/2025 Văn hóa - Xã hội

Chạy đua thời gian hoàn tất gian trưng bày Triển lãm Thành tựu đất nước 80 năm
09:52 | 26/08/2025 Văn hóa - Xã hội

Trường Lũy Gia Lai - Di sản quân sự cổ vĩ đại và hành trình bảo tồn, phát huy giá trị
09:11 | 26/08/2025 Văn hóa - Xã hội

Phong trào thi đua yêu nước tạo động lực cho Gia Lai phát triển toàn diện bền vững
09:09 Văn hóa - Xã hội

Hơn 5.000 tác phẩm sinh vật cảnh tham gia Liên hoan triển lãm sinh vật cảnh tỉnh Gia Lai mở rộng - lần thứ I năm 2025
09:09 Khuyến nông

Cách tiếp cận mới cho nông thôn hiện đại và giảm nghèo bền vững
09:08 Nông thôn mới

Triển lãm Thành tựu đất nước chờ đón 10 triệu khách tham quan
09:08 Tin tức

Chiêm Hóa chú trọng nâng cao chất lượng nước sạch và môi trường nông thôn
09:00 Môi trường