Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 29°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế

Nghệ An: Xây dựng làng, bản nông thôn mới ở Tương Dương

LNV - Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của người dân, huyện Tương Dương đã đạt nhiều kết quả trong xây dựng NTM, theo đó minh chứng rõ cho mục tiêu đi đầu phong trào xây dựng mô hình làng, bản, xã NTM ở khu vực miền núi cao.

46 bản đạt chuẩn NTM

Khác với những năm về trước, trở lại bản Huồi Tố 1, thuộc xã Mai Sơn, xã vùng sâu, vùng xa của huyện Tương Dương vào một ngày cuối tháng 4 năm nay, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự “thay da đổi thịt” của vùng đất đá, sỏi ngày nào. Bộ mặt bản, làng không chỉ thay đổi từ những con đường bê tông khang trang, dọc theo đó là những dãy hàng rào ngăn nắp, những luống hoa với đủ sắc màu, mà những nhà tranh, tre, nứa lá tạm bợ trước đây cũng đã được thay thế.

Đứng trước căn nhà mới 3 gian vững chãi được lợp tôn, xung quanh thưng gỗ kín đáo, bà Lô Thị Tiết, một người dân cho biết, nhờ NTM, ngoài việc gia đình được hỗ trợ 1 con bò thì với chủ trương xóa nhà dột nát, xã, bản đã hỗ trợ gia đình nguồn mái ấm tình thương 20 triệu đồng, cộng thêm ít nhiều từ vay mượn, gia đình đã hoàn thiện căn nhà trong thời gian ngắn.

Theo bà Tiết “Là hộ nghèo, con trai bà lại tàn tật, một mình con dâu lo miếng ăn cho cả mẹ già, chồng, con đã khó. Bởi vậy, nếu không được xã, bản hỗ trợ thì không biết đến bao giờ 4 mẹ con, bà cháu mới có căn nhà kín đáo để ở như hiện nay”.


Mô hình trồng rau sạch ở bản Phòng, xã Thạch Giám giúp nhiều hộ dân có thu nhập ổn định. Ảnh tư liệu


Trao đổi với chúng tôi, bà Lô Thị Hương - Chủ tịch UBND xã Mai Sơn cho biết, hiện nay bản Huồi Tố 1 có 100% số hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng. Có được kết quả trên, ngoài nỗ lực lớn từ phía người dân, xã, bản đã chung tay với bà con trong vận dụng các nguồn hỗ trợ, huy động vật liệu, nhân lực... Tính đến đầu năm 2021 thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn đạt 35 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo của bản là 3/78 hộ, chiếm 3,84%.

Rời bản Huồi Tố 1, chúng tôi đến bản Ngọn, xã Yên Hòa. Trong niềm vui mong ngóng từng ngày đón bản NTM, ông Lương Văn Tấn - Trưởng bản cho biết: Thay vì phải đi qua con đường đầy bùn lầy, nước đọng trước đây, bản Ngọn hôm nay các tuyến đường đều được bê tông hóa. Chính bởi vậy, không chỉ đi lại được thuận tiện, mà các loại cây trồng, vật nuôi của bà con làm ra cũng được mang đi tiêu thụ dễ dàng.

Theo thống kê, từ thực hiện phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, người dân trong bản đã đóng góp ngày công, góp tiền để mua vật liệu, hiến đất, hiến cây... để hoàn thiện các tuyến đường trong toàn thôn bản, với kinh phí 322.518.915 đồng. Theo đó, đến nay bản Ngọn có 2 km đường liên thôn, thì 100% chiều dài đã được cứng hóa, trục ngõ xóm với 649,2m đã được kê đắp, không còn lầy lội vào mùa mưa.


Mô hình trồng cây ăn quả của một hộ dân trên địa bàn xã Xá Lượng. Ảnh: Đ.C


Ông Lô Văn Thanh - Chủ tịch UBND xã Yên Hòa cho biết, từ khi nắm được các tiêu chí cần phải đạt trong xây dựng NTM, bà con đều rất nỗ lực. Đơn cử, gia súc gia cầm trước đây chủ yếu nuôi nhốt dưới gầm nhà sàn, đến nay các hộ trong bản đều tách ra khỏi khu vực nhà ở. Các hộ đã có ý thức thu gom và phân loại rác đúng quy định...

Đáng nói, cùng với các chính sách hỗ trợ, bà con đã thực sự có ý thức trong phát triển kinh tế. Nhiều mô hình đã cho thấy hiệu quả như chăn nuôi bò vỗ béo, nuôi gà... Theo đó, thu nhập bình quân đã tăng lên đáng kể, hiện đạt 35 triệu đồng/người/năm; hộ nghèo trong bản chỉ còn 4/65 hộ, chiếm 6,15%.

Huyện Tương Dương hiện có 46/148 bản đạt chuẩn NTM, trong đó, 44 bản thuộc 5 xã nông thôn mới (gồm xã Thạch Giám, Tam Thái, Tam Quang, Tam Đình, Xá Lượng), 2 bản thuộc xã chưa đạt chuẩn là bản Huồi Tố I (Mai Sơn), bản Pủng (Yên Thắng).

Hiện, 2 bản đang tiến hành làm hồ sơ, dự kiến trong tháng 5/2021 sẽ thẩm định xét công nhận bản đạt chuẩn, gồm bản Ngọn (Yên Hòa) và bản Phẩy (Xiêng My).

Duy trì cơ chế, chính sách khuyến khích các thôn, bản

Đến nay tổng nguồn vốn huy động để đầu tư xây dựng NTM trên địa bàn Tương Dương là 2.770.522 triệu đồng, trong đó, Trung ương hỗ trợ trực tiếp là 227.429 triệu đồng, nguồn từ cơ chế, chính sách của tỉnh là 28.630 triệu đồng, huy động trong nhân dân là 208.787 triệu đồng, lồng ghép từ các chương trình, dự án là 2.305.676 triệu đồng.

Theo đó, các công trình cơ sở hạ tầng được làm đồng bộ, thiết chế văn hóa đảm bảo để người dân sinh hoạt văn hóa tinh thần. Đời sống của người dân dần ổn định, thu nhập không ngừng được nâng lên, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 71,3% (năm 2010), nay còn 24,28%.

Là địa phương nằm trong số ít các huyện 30a trong cả nước hiện có 5 xã đạt chuẩn NTM. Kết quả đó phản ánh rõ quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của người dân. Tuy nhiên, việc xây dựng NTM cấp xã để đạt chuẩn 19 tiêu chí là rất khó đối với những xã miền núi, vùng sâu, vùng xa. Bởi vậy, khi tỉnh ban hành bộ tiêu chí NTM cấp thôn, bản với 15 tiêu chí để chỉ đạo xây dựng ở các xã miền núi khó khăn, đã tạo động lực, làm dấy lên phong trào xây dựng NTM ở các thôn, bản trên địa bàn.


Mô hình trồng cây ăn quả của hộ ông Tống Văn Chiến ở làng Bãi Sở, xã Tam Quang cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Ảnh: Đ.C


Theo đó, cùng với việc huyện đã chỉ đạo, tập trung lồng ghép các nguồn vốn để xây dựng cơ sở hạ tầng, nhiều tuyến đường trọng điểm được hoàn thành như: Tuyến Bãi Xa - Tùng Hương; Bản Ang - Na Bè, Hợp Thành…; xây dựng nhiều khu tái định cư như: TĐC Huồi Tố I (Mai Sơn), TĐC Nhôn Mai (Nhôn Mai), TĐC Na Cáng (Yên Tĩnh), TĐC Xốp Mạt (Lượng Minh)… Ngoài ra, thường xuyên quan tâm tới các bản vùng sâu, vùng xa của 3 xã dọc sông, hàng năm tổ chức ra quân tu bổ, làm đường giao thông nông thôn, đến nay trên 100% bản đã có đường đi xe máy vào tận bản.

Các địa phương cũng đã có những cách làm sáng tạo, phù hợp tình hình thực tế, với phương châm, “có nhiều thôn, bản đạt chuẩn NTM sẽ có xã đạt chuẩn NTM”. Trong quá trình triển khai, từng thành viên Ban Chỉ đạo xã, thôn, bản, từng tổ chức, đoàn thể phụ trách từng tiêu chí; tuyên truyền đến từng hộ để người dân hiểu rõ mình là chủ thể trong xây dựng và hưởng thụ thành quả NTM; hướng dẫn người dân chỉnh trang nhà cửa, cải tạo vườn tạp; vận động người dân hiến đất, góp công, góp của, kêu gọi hỗ trợ đóng góp của con em xa quê để đầu tư cơ sở hạ tầng.

Ông Tình Văn Hồng - Trưởng bản Phẩy, xã Xiêng My cho rằng, triển khai xây dựng NTM cấp thôn, bản không những giúp người dân phát huy vai trò chủ thể, chủ động hơn trong công việc của mình, đẩy lùi tư tưởng trông chờ, ỷ lại, mà còn tạo ra khí thế thi đua giữa các gia đình, dòng họ, tiếp đó là các thôn, bản với nhau.

Trên cơ sở kế hoạch đến năm 2025 ngoài phấn đấu xây dựng thêm 4 xã về đích (Lưu Kiền, Yên Hòa, Xiêng My, Yên Na), đưa số xã đạt chuẩn NTM lên 50%. Huyện Tương Dương hướng mục tiêu xây dựng 20 bản thuộc các xã còn lại đạt chuẩn NTM: Xốp Nậm, Phá Lỏm (Tam Hợp); Bản Lạ, Minh Thành, Minh Tiến (Lượng Minh); Cặp Chạng, bản Hạt, Cành Toong (Yên Tĩnh); bản Lườm, bản Cảnh, Trung Thắng (Yên Thắng); bản Bay, Na Ka (Nga My); Chà Lâng, Huồi Cọ (Hữu Khuông); Huồi Cọ, Nhôn Mai (Nhôn Mai); Huồi Xá, Na Hang, Piềng Mựn (Mai Sơn).


Lãnh đạo huyện Tương Dương khảo sát thực tế tại mô hình trồng cây ăn quả ở xã Xá Lượng. Ảnh: Đ.C

Huyện xác định công tác lập kế hoạch xây dựng NTM cho xã là hết sức quan trọng, để xác định được lộ trình, nguồn lực đầu tư; quan trọng nhất phân định rõ nhiệm vụ của các cấp, các ngành… Đặc biệt, với phương châm “Tiêu chí nào dễ, không cần tiền làm trước; tiêu chí nào khó làm, cần tiền làm sau” không chạy theo thành tích bằng mọi giá mà xác định rõ là xây dựng được tiêu chí nào thì người dân thực sự được hưởng thành quả của tiêu chí đó, không huy động quá sức dân.

Ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tương Dương


Cùng với đó, đẩy mạnh ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, coi đây là khâu đột phá quan trọng để phát triển nông nghiệp và kinh tế nông thôn, hỗ trợ nông dân ứng dụng tiến bộ KHKT, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng hàng hóa, liên kết theo chuỗi giá trị bền vững, để tạo việc làm tại chỗ. Đẩy mạnh thực hiện Chương trình "Mỗi xã 1 sản phẩm" (OCOP) để khẳng định vị thế sản phẩm đặc trưng của địa phương. Tăng cường đào tạo nghề, trong đó, chú trọng việc liên kết với các cơ sở, doanh nghiệp, khu công nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động để giải quyết việc làm ổn định sau khi đào tạo...

Với phương châm “Có nhiều thôn, bản đạt chuẩn NTM sẽ có xã đạt chuẩn NTM”, trên cơ sở phê duyệt cơ chế hỗ trợ xi măng từ phía tỉnh cho các thôn, bản, huyện Tương Dương tiếp tục duy trì cơ chế, chính sách động viên, khuyến khích các thôn, bản phấn đấu đạt chuẩn NTM. Theo đó, thưởng 70 triệu đồng, trong đó, 50 triệu đồng để bản, làng đầu tư xây dựng công trình hoặc mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa cộng đồng và 20 triệu đồng tổ chức lễ công nhận đạt chuẩn.

Đặng Nguyễn

Tin liên quan

Tin mới hơn

Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-3, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Cách trung tâm huyện 07 km, Vạn Thắng là xã thuộc vùng nội đồng của huyện Ba Vì (Hà Nội), có tổng diện tích đất tự nhiên 990,67 ha, dân số 3.904 hộ, 16.469 nhân khẩu cư trú tại 07 thôn trong xã. Nền kinh tế của xã đa thành phần, gồm sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi và công nghiệp, thương mại dịch vụ.
Hoài ân (Bình Định): Xây dựng nông thôn mới tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Hoài ân (Bình Định): Xây dựng nông thôn mới tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

LNV - Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Hoài Ân chung sức xây dựng nông thôn mới”, huyện Hoài Ân thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cấp thôn tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Hoà Bình: Các cấp Hội nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới

Hoà Bình: Các cấp Hội nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới

LNV - Thời gian qua, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, các cấp Hội Nông dân (HND) tỉnh Hoà Bình đã phát huy vai trò cầu nối giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê.
Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

LNV - Phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp”, Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô tích cực triển khai sâu rộng phong trào đến các đoàn thể, tổ chức thành viên và tầng lớp nhân dân. Kết quả thực hiện phong trào đã tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của người dân trong bảo vệ môi trường, góp phần làm đẹp cảnh quan, tô điểm bức tranh về những miền quê đáng sống.
Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

LNV - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, nhân dân huyện Thạch Hà trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh và triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn với nhiều thành quả nổi bật.

Tin khác

Bình Thuận: Công nhận xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Công nhận xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-03, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
(Gia Lâm) Xã Dương Quang đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

(Gia Lâm) Xã Dương Quang đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

LNV - Sáng 17/05, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Dương Quang, huyện Gia Lâm tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024).
Lý Sơn: Đảo xanh giữa nắng hạ

Lý Sơn: Đảo xanh giữa nắng hạ

LNV - Hiện đang là đỉnh điểm của nắng nóng, nhiều nơi đang đối diện với khô hạn. Trong khi đó, ở đảo Lý Sơn, màu xanh vẫn trải dài giữa cái nắng oi bức của mùa hạ...
Hải phòng: Xây dựng nông thôn mới bứt phá ngoạn mục

Hải phòng: Xây dựng nông thôn mới bứt phá ngoạn mục

LNV - Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG ) về xây dựng nông thôn mới được thành phố Hải Phòng xác định là chương trình trọng tâm thực hiện phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn.
Lào Cai: Tăng tốc hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Lào Cai: Tăng tốc hoàn thành xây dựng nông thôn mới

LNV - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Lào Cai đang đặt mục tiêu đầy quyết tâm là đến hết năm 2025 sẽ có thêm 22 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 84. Đây là một phần trong kế hoạch phát triển toàn diện của tỉnh nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương, đặc biệt là ở khu vực nông thôn.
Nghệ An: Thêm 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu

Nghệ An: Thêm 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Sáng 9/5, tại thành phố Vinh, Hội đồng Thẩm định nông thôn mới tỉnh Nghệ An tổ chức bỏ phiếu thẩm định các xã đạt chuẩn nông thôn mới các mức lần thứ 4, năm 2024.
Về xã nông thôn mới nâng cao Đỗ Động

Về xã nông thôn mới nâng cao Đỗ Động

LNV - Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017, xã Đỗ Động (huyện Thanh Oai) đã tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao.
Lạng Sơn: Mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Lạng Sơn: Mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

LNV - Những năm gần đây, cùng với sự hỗ trợ của các cấp bộ đoàn và ý chí nỗ lực của thanh niên, nhiều mô hình khởi nghiệp đã thành công, đem lại thu nhập cao, góp phần quan trọng thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).
Yên Bái: Ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao

Yên Bái: Ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao

LNV - Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đã ký Quyết định Số: 826/QĐ-UBND về việc ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025.
Bình Định: Giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ chính trị quan trọng

Bình Định: Giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ chính trị quan trọng

LNV - Xác định giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn, nhất quán của Đảng, Nhà nước, là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Thời gian qua, tỉnh Bình Định đã có nhiều chủ trương, Nghị quyết chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.
Xã Bàu Cạn(Gia Lai): Đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Xã Bàu Cạn(Gia Lai): Đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

LNV - Sau khi được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2016, xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông ( Gia Lai) tiếp tục được Huyện uỷ giao nhiệm vụ đạt chuẩn NTM vào năm 2025. Do đó, bên cạnh việc tiếp tục nâng cao chất lượng và giữ vững các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt được, xã Bàu Cạn tập trung tuyên truyền, huy động các nguồn lực cùng chung tay xây dựng NTM nâng cao.
Phú Yên: Xã Đức Bình Tây đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Phú Yên: Xã Đức Bình Tây đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

LNV - Phát huy truyền thống của địa phương trong nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh nỗ lực phấn đấu đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.
Tây Ninh: Xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh

Tây Ninh: Xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh

LNV - Sau hơn 12 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới , diện mạo Tây Ninh đang ngày càng đổi mới, đi vào chiều sâu. Tỉnh xác định mục tiêu xây dựng nông thôn mới phải gắn liền với thay đổi bộ mặt nông thôn, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.
Hải Phòng: Rực rỡ nông thôn đất Cảng

Hải Phòng: Rực rỡ nông thôn đất Cảng

LNV - Ở ngoại thành Hải Phòng hôm nay, không chỉ cơ sở hạ tầng, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người dân đổi thay hằng ngày theo hướng đi lên, mà mỗi người còn hăng say phấn đấu làm kinh tế giỏi trên đồng đất quê hương để xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp.
Mặt trận Tổ quốc xã Thọ Văn tích cực góp phần xây dựng nông thôn mới

Mặt trận Tổ quốc xã Thọ Văn tích cực góp phần xây dựng nông thôn mới

LNV - Thọ Văn là xã miền núi của huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ), có tổng diện tích 1.417,5 ha, dân số 4.115 nhân khẩu với 08 khu dân cư. Đảng bộ xã có 12 chi bộ cơ sở gồm 192 Đảng viên.Những năm qua Đảng bộ, chính quyền và cả hệ thống chính trị xã cùng cán bộ nhân dân xã Thọ Văn đã đoàn kết phấn đấu, vượt mọi khó khăn, xây dựng địa phương không ngừng phát triển và đổi mới.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

LNV - Hiện nay, Công ty Điện lực Hưng Yên đã cơ bản hoàn thành công tác số hóa dữ liệu, xây dựng thành công kho dữ liệu, tập trung số hóa cho từng bộ phận, bao gồm: Số hóa các quy trình cung cấp dịch vụ điện và chăm sóc khách hàng; Chuẩn hóa và đảm bảo dữ liệu.
Hồn Việt ẩn trong những chiếc mặt nạ

Hồn Việt ẩn trong những chiếc mặt nạ

LNV - Qua bao thăng trầm lịch sử, phố Hội vẫn còn đó những mái nhà rêu phong với mảng tường sơn vàng, những cánh cửa gỗ phía trên có đôi mắt cửa huyền bí. Và, trong một ngôi nhà cổ đặc biệt, có hàng trăm chiếc mặt nạ giấy bồi đã làm nên không gian văn hóa độc đáo cho thành phố di sản Hội An.
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

LNV - Với chủ đề “Theo dấu chân Người”, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức nhiều hoạt động nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán truyền thống, góp phần thực hiện đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại không gian của Làng trong tháng 5.
Biển Hải Tiến - Điểm đến hấp dẫn của du lịch xứ Thanh

Biển Hải Tiến - Điểm đến hấp dẫn của du lịch xứ Thanh

LNV - Khu du lịch biển Hải Tiến với bờ biển dài 12,5km thuộc địa phận 05 xã: Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh, Hoằng Trường và Hoằng Phụ. Cách Hà Nội 150km; cách trung tâm Thành phố Thanh Hoá 17km, rất thuận lợi cho phát triển các loại hình du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng, du lịch thể thao mạo hiểm, du lịch văn hoá tâm linh, du lịch trải nghiệm, du lịch làng nghề.
Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-3, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động