Ngày 13/6, Thủ tướng Chính phủ tiếp các Đại sứ

Thủ tướng cho rằng việc Việt Nam và Hàn Quốc đặt mục tiêu kim ngạch thương mại hai chiều đạt 100 tỷ USD vào trước năm 2020 là rất quan trọng. Hiện Hàn Quốc là nước xuất siêu vào Việt Nam, vì vậy Thủ tướng mong muốn hai bên có biện pháp để cân bằng thương mại hơn trong tương lai.

Việt Nam đang tiến hành cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước trong nhiều lĩnh vực quan trọng và mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư mua cổ phần, trở thành nhà đầu tư chiến lược. Cùng với đó là đầu tư công nghệ hiện đại, những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào các doanh nghiệp này để thúc đẩy phát triển.

Bày tỏ cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, Đại sứ Kim Do Hyun đánh giá, tiềm năng phát triển của Việt Nam còn rất lớn và có thể trở thành trung tâm kinh tế của Đông Nam Á. Việt Nam đang ngày càng thể hiện rõ là một trung tâm sản xuất của toàn cầu. Đại sứ cho biết đã tiếp xúc với nhiều đại sứ, chuyên gia làm việc tại Việt Nam và họ đều đánh giá cao vai trò của Chính phủ Việt Nam thời gian qua với nhiều biện pháp tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đạt nhiều thành tựu quan trọng.

Bày tỏ tán thành với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về các đề xuất, Đại sứ Hàn Quốc mong muốn ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu của doanh nghiệp Hàn Quốc. Đại sứ Kim Do Hyun cũng cho biết sẽ nỗ lực đóng góp vào lĩnh vực khởi nghiệp tại Việt Nam.

Tiếp Đại sứ Mozambique, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam sẵn sàng cử các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, y tế để giúp Mozambique phát triển các lĩnh vực quan trọng này.
Thủ tướng nhất trí hai nước cần sớm tổ chức phiên họp Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Mozambique để sớm bàn về các lĩnh vực mà hai bên có thể hợp tác.

Được biết Mozambique mới phát hiện được mỏ than và khí đốt lớn, Thủ tướng bày tỏ mong muốn Chính phủ Mozambique thông tin, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt nam có thể cùng hợp tác, đầu tư.
Thủ tướng cũng mong muốn Chính phủ Mozambique tạo điều kiện để các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam đầu tư, khẳng định sẽ cử một doanh nghiệp sang giúp Mozambique trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đại sứ Leonardo Pene cảm ơn Việt Nam đã cử nhiều chuyên gia giỏi giúp Mozambique trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là trồng lúa nước. Nhờ đó, năng suất lúa của nước này đã tăng từ 2 tấn lên 7 tấn/ha. Mỗi năm Mozambique cũng đã trồng được hai vụ lúa thay vì một như trước.
Đại sứ Leonardo Pene cũng bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực quan trọng như y tế, giáo dục, năng lượng./.
Thái Bình
Tin liên quan
Tin mới hơn
Giữ hương vị biển, nâng tầm giá trị làng nghề
10:49 | 14/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Khánh Hòa: Trồng dưa lưới công nghệ cao, năng suất vượt trội
10:45 | 14/04/2026 Khuyến công
Tăng tốc du lịch hè, Lâm Đồng khẳng định vị thế điểm đến
10:38 | 14/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Giá cam sành tăng từng ngày, nông dân Vĩnh Long phấn khởi
07:00 | 14/04/2026 Tin tức
Quảng Trị: Trồng ngô sinh khối mang lại hiệu quả cao
00:00 | 14/04/2026 Xúc tiến thương mại
Đắk Lắk gắn du lịch thân thiện với bảo tồn giá trị núi rừng
00:00 | 14/04/2026 Tin tức
Tin khác
Giỗ Tổ Hùng Vương: Bảo tồn giá trị truyền thống, kết nối tinh thần dân tộc Việt
17:31 | 13/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Học viện Chính trị Công an nhân dân triển khai phân loại rác tại nguồn
16:05 | 13/04/2026 Tin tức
Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý
15:07 | 13/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai có thêm 13 vùng trồng sầu riêng đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc
14:42 | 13/04/2026 Tin tức
Gia Lai thúc đẩy giao thông xanh, giảm phụ thuộc xăng dầu
14:11 | 13/04/2026 Tin tức
“Nhà khoa học của nhà nông” và khát vọng hồi sinh trà hoa vàng Việt
10:39 | 13/04/2026 OCOP
Tam nông” tạo lực đẩy cho Lai Châu bứt phá
10:00 | 13/04/2026 Nông thôn mới
Gia Lai: Nhiều động vật hoang dã quý hiếm được thả về rừng tự nhiên
09:14 | 13/04/2026 Tin tức
Lan tỏa giá trị di sản, tạo động lực phát triển bền vững
09:00 | 13/04/2026 Tin tức
Khu 10 Liên Hoa (Tam Nông): Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
08:00 | 13/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Ngược dòng sông Đà: 7 ngày, 10 phiên chợ và những phận người bám sóng
07:00 | 13/04/2026 Du lịch làng nghề
Làng nghề trước yêu cầu nâng tầm: Hướng đi nào tất yếu?
00:00 | 13/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Gò Găng nâng tầm nón lá, tạo đòn bẩy kinh tế nông thôn Gia Lai
00:00 | 13/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Nghệ nhân Chu Văn Ân và kiệt tác “Cội nguồn”: Đánh thức giá trị gỗ quý ngàn năm
00:00 | 13/04/2026 Nông thôn mới
Quảng Trị: Định vị điểm đến, tạo đòn bẩy bứt tốc du lịch
00:00 | 13/04/2026 Kinh tế
Giữ hương vị biển, nâng tầm giá trị làng nghề
10:49 Làng nghề, nghệ nhân
Khánh Hòa: Trồng dưa lưới công nghệ cao, năng suất vượt trội
10:45 Khuyến công
Tăng tốc du lịch hè, Lâm Đồng khẳng định vị thế điểm đến
10:38 Làng nghề, nghệ nhân
Học sinh Gia Lai kỳ vọng bứt phá với dự án BESOP
10:00 Văn hóa - Xã hội
Giá cam sành tăng từng ngày, nông dân Vĩnh Long phấn khởi
07:00 Tin tức
