Nem chả Tây Phương – Nem chả thứ thiệt!
Đối với chị Oanh, để có thể cho ra những sản phẩm chất lượng thì từ nguyên liệu cho đến các khâu sản xuất phải được thực hiện một cách tỉ mỉ. Chính vì vậy, việc lựa chọn nguyên liệu cũng như sản xuất, gia vị đều do chính tay chị tự lựa chọn, thực hiện chỉ có giai đoạn đóng gói mới cần có nhân công phụ giúp.
Những sản phẩm của Tây Phương không chỉ chất lượng cao mà còn đảm bảo an toàn thực phẩm chính vì thế luôn được người tiêu dùng tin tưởng và ưu chuộng. Phương châm của cơ sở là luôn chú trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Chị Oanh bộc bạch: “Trong kinh doanh, sự tin tưởng của khách hàng luôn là yếu tố quyết định, chính vì vậy chúng ta không được đánh mất lòng tin đó mà hãy tạo ra những sản phẩm chất lượng và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng”.
Các công đoạn quan trọng, chị Oanh phải trực tiếp làm để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm.
Những mặt hàng của cơ sở Tây Phương đều được chị đem đi kiểm nghiệm tại Sở Y tế Bình Định và đạt chuẩn an toàn thực phẩm. Từ nguyên liệu, gia vị, chất phụ gia đều được công bố, ngay cả những máy móc tiên tiến được chị sử dụng cũng đạt tiêu chuẩn và nhập từ Đài Loan về.
Một số sản phẩm được ưa chuộng của Nem chả Tây Phương.
Chị Oanh chia sẻ, khoảng thời gian đầu, chị gặp rất nhiều khó khăn trong khâu chế biến. Vì theo cách làm chả dân gian phải bỏ hàn the vào để chả không bị bở, nhưng chị biết hàn the là chất có hại cho sức khỏe nên không cho vào sử dụng. Mất gần 10 năm chị mới tìm ra cách làm chả không hàn the vừa đảm bảo chất lượng cho chả, vừa bảo vệ được sức khỏe người tiêu dùng.
Không chỉ dừng lại ở việc sản xuất những mặt hàng quen thuộc, cơ sở Tây Phương còn cho ra loại sản phẩm mới vô cùng lạ miệng đó là chả quế. Thay vì hấp chín như trước, thịt sau khi xay xong được chị đem đi nướng chín, tạo nên lớp vỏ vàng bắt mắt và hương vị khác lạ, đặc trưng. Từ khi món chả quế này ra đời, cơ sở được nhiều người biết đến hơn, dân địa phương cũng như khách du lịch tìm đến vì món ăn mới lạ này. Có những cơ sở khác cũng sản xuất chả quế nhưng hương vị và chất lượng lại không đảm bảo, thành ra tới nay chỉ có mỗi cơ sở Tây Phương vẫn còn sản xuất mặt hàng này.
Cửa hàng giao dịch của Nem chả Tây Phương trên QL1A tại thị trấn Phù Mỹ.
Chứng nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm của Nem chả Tây Phương.
Anh Võ Văn Dũng, một khách hàng quen, chia sẻ: “Chả ở đây ăn rất ngon lại an toàn không sợ độc hại. Mỗi khi về quê, tôi đều đến đây mua làm quà cho sếp cũng như đồng nghiệp và ai cũng khen ngon. Có người còn nhờ tôi đặt mua giúp nữa”.
Hiện tại, cơ sở sản xuất Tây Phương có thể chế biến khoảng 1 tạ thịt sống mỗi ngày, cho ra các mặt hàng đa dạng: Nem chua, chả heo, chả bò, chả giò, chả quế, thịt nguội, dăm bông, bò xông khói, giò heo xông khói…; với 2 hình thức bán sỉ và bản lẻ. Trong tương lai, chị Oanh dự định sẽ nâng cấp cơ sở lên thành công ty và mở rộng ra các thị trường Sài Gòn, Đà Nẵng, Hà Nội. Mong rằng cơ sở sẽ hoàn thành các dự định và phát triển hơn nữa mang đến nhiều sản phẩm chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.
Bài và ảnh: Ánh Tuyết - Nguyễn Tú
Tin liên quan
Tin mới hơn
Hiệp hội du lịch tỉnh Hải Dương: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ II mở rộng
10:42 | 12/09/2024 Du lịch làng nghề
Khách du lịch đến Bình Định ước đạt hơn 200 nghìn lượt khách
10:39 | 09/09/2024 Du lịch làng nghề
Đến Mù Cang Chải trải nghiệm mùa vàng Tây Bắc
10:00 | 06/09/2024 Du lịch làng nghề
Bình Định: “Du lịch, Điện ảnh và Thể thao – Tự hào bản sắc Việt”
10:00 | 03/09/2024 Du lịch làng nghề
Du lịch làng nghề - Hướng đi tiềm năng ở Quảng Trị
11:01 | 23/08/2024 Du lịch làng nghề
Phát triển du lịch từ lợi thế làng nghề, nông nghiệp và sản phẩm OCOP
09:51 | 22/08/2024 Du lịch làng nghề
Tin khác
Hà Giang: Công nhận Làng văn hóa du lịch thôn Tha là điểm du lịch
14:24 | 13/08/2024 Du lịch làng nghề
Phát triển du lịch gắn với làng nghề - Hướng đi tiềm năng ở Thái Nguyên
11:31 | 31/07/2024 Du lịch làng nghề
Quảng Ngãi: điểm du lịch Rừng dừa nước Tịnh Khê
10:10 | 30/07/2024 Du lịch làng nghề
Sản phẩm OCOP sẽ góp mặt Ngày hội Du lịch thị xã Hoài Nhơn “La Vuông – Cao nguyên xanh vẫy gọi”
09:45 | 24/07/2024 Du lịch làng nghề
Thịt lợn cắp nách - Lưu luyến hương vị đặc sản Lào Cai
14:57 | 22/07/2024 Du lịch làng nghề
Quy Nhơn hướng đến thành phố du lịch, văn minh, hiện đại
15:25 | 19/07/2024 Du lịch làng nghề
Thừa Thiên Huế: Phát huy giá trị văn hoá gắn với du lịch làng nghề
14:23 | 11/07/2024 Du lịch làng nghề
Du lịch làng nghề hấp dẫn du khách mở ra hướng đi mới
09:10 | 05/07/2024 Du lịch làng nghề
Thèn Pả: Ngôi làng Mông yên bình
00:00 | 28/06/2024 Văn hóa - Xã hội
Chung tay gìn giữ, bảo vệ di sản thế giới liên tỉnh đầu tiên
14:41 | 27/06/2024 Du lịch làng nghề
Bình Định: Đánh thức tiềm năng phát triển du lịch đảo Cù Lao Xanh
09:57 | 17/06/2024 Du lịch làng nghề
Lợi ích kép từ phát triển làng nghề truyền thống gắn với du lịch
11:27 | 30/05/2024 Du lịch làng nghề
Mô hình nuôi chim bồ câu Pháp mang lại hiệu quả kinh tế cao
16:23 | 29/05/2024 Du lịch làng nghề
Mùa hoa sen đến làng cổ Đường Lâm thưởng thức cỗ sen ngày hạ
09:31 | 28/05/2024 Du lịch làng nghề
Biển Hải Tiến - Điểm đến hấp dẫn của du lịch xứ Thanh
14:16 | 24/05/2024 Du lịch làng nghề
Hội nghị triển khai các Nghị định thư về xuất khẩu khỉ nuôi và cá sấu nuôi từ Việt Nam sang Trung Quốc diễn ra tại ĐỒng Tháp
16:40 Kinh tế
Sơn La: Nâng cao đời sống của người dân từ việc sử dụng hiệu quả nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia
16:27 Nông thôn mới
Người "Thổi hồn" cho nghề làm bánh oản cổ truyền
16:03 Làng nghề, nghệ nhân
Cách xử lý đất nông nghiệp ở các khu vực bị vùi lấp sau bão lũ
11:28 Khuyến nông
Phát triển làng nghề truyền thống: Cần có sự quan tâm cụ thể hơn từ phía Nhà nước
11:18 Nghiên cứu trao đổi