Phú Thọ: Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021
Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP kiểm tra, đánh giá về mẫu mã bao bì của các sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021
Trong đợt 1 đánh giá, phân hạng sản phẩm năm nay, có 27 sản phẩm của 16 chủ thể thuộc 8 huyện, thành phố, thị xã bao gồm: Thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ; Thanh Sơn, Tân Sơn, Cẩm Khê, Thanh Thủy, Tam Nông, Lâm Thao. Các sản phẩm tham gia đánh giá được chia làm các nhóm chính: Thực phẩm tươi sống; thực phẩm chế biến; gia vị; chè, trà; đồ uống có cồn. Trong 27 sản phẩm có 2 sản phẩm được đề nghị nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao và 25 sản phẩm mới.
So với năm 2020, trong lần đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm nay, các chủ thể đã có sự đầu tư trong khâu thiết kế, trình bày bao bì mẫu mã sản phẩm; thể hiện đầy đủ các thông tin cần thiết trên bao bì; đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; lưu tâm đến mở rộng vùng nguyên liệu, quy mô sản xuất; đẩy mạnh tiêu thụ, đặc biệt là tiêu thụ qua các kênh thương mại điện tử trong bối cảnh dịch bệnh COVID – 19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Một số sản phẩm đã có chứng nhận quản lý quản lý chất lượng tiên tiến như ISO; VietGAP, HACCP; chuyển đổi nông nghiệp hữu cơ…
Quang cảnh Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021
Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định, các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng đợt 1 năm 2021 đều là các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu và mang trong mình những nét đại diện cho văn hóa, tập quán, thế mạnh của mỗi vùng, mỗi địa phương trong tỉnh; có khả năng mở rộng và liên kết sản xuất đến nhiều thành phần; tạo việc làm cho nhiều người dân tại địa phương….
Sau khi đánh giá, Hội đồng thẩm định đã nhất trí đánh giá có 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao (trong đó có 2 sản phẩm được nâng hạng) và 17 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao.
Bài, ảnh: Quân Lâm
Tin liên quan
Tin mới hơn
Sản phẩm OCOP Hà Giang hấp dẫn người tiêu dùng và khách du lịch
09:27 | 23/04/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP phát triển từ những tiềm năng, lợi thế của địa phương
09:25 | 23/04/2024 OCOP
Mô hình thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền
16:32 | 21/04/2024 OCOP
OCOP 3 sao thúc đẩy nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn
16:31 | 21/04/2024 OCOP
Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng
15:03 | 17/04/2024 OCOP
Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP
09:24 | 17/04/2024 OCOP
Tin khác
Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản
23:08 | 16/04/2024 OCOP
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
22:50 | 16/04/2024 OCOP
Giò bê Minh Hiền - Sản phẩm OCOP 4 sao
09:54 | 15/04/2024 OCOP
“Vũ nữ chân dài”- Đệ nhất đặc sản miền Tây
09:53 | 15/04/2024 OCOP
"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu
10:19 | 12/04/2024 OCOP
Đồng Hới: Ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP chủ lực
15:40 | 09/04/2024 OCOP
Trà Vinh: Hỗ trợ xây dựng thương hiệu yến sào Trà Vinh
15:24 | 09/04/2024 OCOP
Yên Sơn: Điểm sáng phát triển sản phẩm OCOP
11:57 | 09/04/2024 OCOP
Phú Lương: Tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP
10:35 | 03/04/2024 OCOP
Những "tác phẩm" bonsai trầm hương nghệ thuật độc đáo
09:33 | 02/04/2024 OCOP
Chợ Mới đánh giá, phân hạng 6 sản phẩm OCOP huyện Chợ Mới
10:30 | 29/03/2024 OCOP
Hà Giang: Khởi sắc mô hình du lịch nông nghiệp
14:48 | 28/03/2024 OCOP
Bình Dương: Công nhận thêm 4 sản phẩm OCOP 3 sao
14:46 | 28/03/2024 Tin tức
Gạo Nàng Keo Thạnh Phú
10:12 | 22/03/2024 OCOP
Xây dựng thương hiệu riêng cho xoài cát chu Cầu Kè
10:11 | 22/03/2024 OCOP
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN
14:42 Tin tức
Bế mạc Phiên họp thứ 32 của của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
14:41 Tin tức
Hơn 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu được giới thiệu tại Triển lãm Điện Biên Phủ
14:41 Tin tức
Bộ Công Thương phổ biến một số điểm mới tại Nghị định số 43 quy định về xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ
11:35 Khuyến công
Linh thiêng cổ tự Chùa Hưng Phúc
11:31 Văn hóa - Xã hội