Thứ hai, 06-12-2021 | 11:17GMT+7

Đắk Lắk: Khai trương điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP đầu tiên

LNV - Sáng 5/12, HTX OCOP Đăk Lăk tổ chức khai trương điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP đầu tiên của tỉnh đặt tại TP Buôn Ma Thuột.

Đắk Lắk: Khai trương điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP đầu tiên (Ảnh: ST)

Tại đây đang trưng bày hơn 50 sản phẩm của các địa phương trong và ngoài tỉnh nhằm đem đến người tiêu dùng những sản phẩm có thương hiệu, chất lượng tốt nhất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. HTX sẽ là điểm kết nối người sản xuất với người tiêu dùng, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng về sản phẩm OCOP.

Chương trình OCOP trên địa bàn Đắk Lắk bước đầu xác định có 84 nhóm sản phẩm nông nghiệp chủ lực như: tiêu, bơ, sầu riêng, cà phê và các sản phẩm của cà phê, ca cao… Đến nay, Đắk Lắk đã có 46 sản phẩm OCOP được gắn sao cấp tỉnh, trong đó có 8 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 38 sản phẩm đạt hạng 3 sao.

Ông Mai Xuân Hai, Giám đốc HTX OCOP Đăk Lăk cho biết, đơn vị được thành lập tháng 10/2021, hiện đang trưng bày hơn 50 sản phẩm của địa phương. Ngoài ra, cửa hàng OCOP Đăk Lăk cũng trưng bày những sản phẩm của các địa phương khác như An Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp…

Trong thời gian tới, HTX OCOP Đăk Lăk sẽ tiếp tục khai trương các cửa hàng giới thiệu sản phẩm tại một số địa phương trong cả nước. Đặc biệt, HTX sẽ chú trọng những địa phương có ngành du lịch phát triển để góp phần quảng bá sản phẩm OCOP của Đăk Lăk đến với du khách nước ngoài. Theo ông Hai, HTX mong muốn khi đi vào hoạt động sẽ là điểm kết nối người sản xuất với người tiêu dùng, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng về sản phẩm OCOP.

“HTX mong muốn đem đến người tiêu dùng những sản phẩm có thương hiệu, chất lượng tốt nhất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo, an toàn vệ sinh thực phẩm. HTX mới hình thành còn nhiều khó khăn nên rất mong được sự ủng hộ, tạo điều kiện của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương”, ông Hai nói.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoài Dương, Giám đốc Sở NN-PTNN cho biết, HTX OCOP Đắk Lắk đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy hoạt động liên kết doanh nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ; tuyên truyền và khuyến khích người tiêu dùng ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu và hàng tiêu dùng chất lượng cao. Cơ quan chức năng sẽ hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp và đối tác mở thêm các điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh, giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận, mua được những sản phẩm OCOP đa dạng, phong phú đạt chất lượng tốt trong cả nước.
Lý Đinh