Mê Linh: Tích cực sản xuất đầu Xuân tạo sức bật cho cho cả năm

Khi sắc Xuân vẫn tràn ngập trên các phố phường, làng quê, không khí Tết vẫn còn hiện hữu ở nhiều gia đình, người lao động trên địa bàn huyện Mê Linh (TP. Hà Nội) đã vào guồng sản xuất. Trong các nhà xưởng, tiếng máy đã nhịp nhàng, trên đồng ruộng, bà con đã ra thăm đồng, làm đất, vun xới cây trồng. Nhịp sản xuất hòa chung với không khí rộn ràng khởi đầu một năm hứa hẹn một năm mới đầy thắng lợi.

Chủ động, tích cực, chuẩn bị cho một năm đột phá

Từ 4h sáng, không khí sản xuất tại HTX sản xuất và tiêu thụ bánh đa nem làng nghề Trung Hà (thôn Trung Hà, xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh) đã bắt đầu rộn ràng. Mỗi người một việc phối hợp nhịp nhàng từ công đoạn chế biến, phơi, sấy, đóng gói để kịp những chuyến hàng đầu năm mới. Các thành viên HTX cho biết mọi người bắt tay vào sản xuất ngay từ ngày mùng 4 Tết, phần thì “khai xuân lấy may”, phần thì đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Mê Linh: Tích cực sản xuất đầu Xuân tạo sức bật cho cho cả năm
Ông Lê Ngọc Thanh cùng thành viên HTX kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đưa vào đóng gói.

Theo ông Lê Ngọc Thanh - Giám đốc HTX, bánh đa nem là mặt hàng tin dùng của nhiều hộ gia đình dịp Tết Nguyên đán, HTX đã phải tăng cường sản xuất lên đến 5-6 tấn gạo/ngày để đáp ứng nhu cầu của các đại lý trên địa bàn Hà Nội và khu vực lân cận. Thời điểm sau Tết, HTX vẫn giữ nhịp sản xuất ổn định để cung ứng cho các đơn hàng lớn đặt từ trước dịp nghỉ lễ. Với quan niệm “Lễ quanh năm không bằng rằm tháng Giêng”, tính riêng tháng này, doanh thu của HTX tăng 7 – 10% so với những tháng trước Tết.

Mê Linh: Tích cực sản xuất đầu Xuân tạo sức bật cho cho cả năm
HTX sản xuất và tiêu thụ bánh đa nem làng nghề Trung Hà hy vọng năm nay doanh thu tăng từ 10-15%.

Để đạt năng suất và chất lượng tốt nhất, năm vừa qua, HTX đã cải tiến quy trình sản xuất: đầu tư hệ thống nồi hơi bằng điện, quạt sấy, máy sấy khô... Đồng thời, hợp tác xã cũng đã sớm lên kế hoạch, phân công sản xuất rõ ràng cho năm nay. Với những tín hiệu tích cực từ thị trường cùng với sự chuẩn bị ngay từ những ngày đầu năm, HTX hy vọng năm nay sẽ vượt mục tiêu đề ra là doanh thu tăng từ 10-15% - Ông Thanh cho biết thêm.

Ông Nguyễn Văn Lưu – Phó chủ tịch UBND xã Tiến Thịnh cho biết: Xã tập trung nhiều làng nghề như hương, mỳ bún, kẹo lạc, chè lam, bánh đa nem,…do vậy không khí sản xuất tất bật quanh năm. Ngay từ những ngày đầu xuân, người dân trên địa bàn xã đã tích cực bắt tay vào sản xuất, nhiều thương lái từ khắp các tỉnh ra vào tấp nập lấy hàng. Các đơn vị cũng đã lên kế hoạch sản xuất, cải tiến quy trình, mở rộng quy mô sản xuất từ rất sớm nhằm tạo đà sản xuất cho năm mới nhiều bứt phá.

Còn tại khu đồng Gióng, thôn Văn Lôi, xã Tam Đồng, thành viên HTX Green Farm Mê Linh cũng xuống đồng từ mùng 5 Tết. Vụ lúa xuân 2023 là vụ đầu tiên, hợp tác xã thực nghiệm sản xuất cánh đồng mẫu lớn trên diện tích 10ha bằng giống lúa chất lượng cao Japonica J02 của Nhật Bản. Nhận thấy hiệu quả, vụ Xuân năm nay, HTX mở rộng sản xuất lên quy mô 25ha.

Mê Linh: Tích cực sản xuất đầu Xuân tạo sức bật cho cho cả năm
HTX Green Farm Mê Linh sử dụng máy móc vào gieo cấy và thu hoạch trên quy mô 25ha.

Bà Trần Thùy Liên – Giám đốc HTX Green Farm Mê Linh cho biết: Quy trình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ sử dụng chế phẩm sinh học, phân bón hữu cơ, ứng dụng khoa học, công nghệ vào việc chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh bằng hệ thống tự động có điều khiển từ xa (Flycam); sử dụng máy móc vào gieo cấy và thu hoạch. Giống lúa cho sản lượng và chất lượng tốt hơn, do vậy giá lúa cũng cao hơn các giống khác.

HTX đã thay đổi từ tập quán canh tác cũ sang sản xuất lúa hữu cơ, thân thiện với môi trường. Năm 2023, HTX Green Farm Mê Linh đã có 4 sản phẩm OCOP được đánh giá phân hạng 3 sao: Cốm ngọc tươi, bánh cốm, xôi cốm, và chả cốm Green farm. Việc mở rộng quy mô sản xuất vào giống lúa mới được thành viên HTX kì vọng vụ mới được mùa - được giá để HTX tăng cường sản xuất và phát triển các sản phẩm dịch vụ.

Ông Lưu Xuân Điệp – Phó chủ tịch UBND xã Tam Đồng chia sẻ: Cây trồng chủ lực của xã là cây lúa nên vụ xuân là vụ rất quan trọng đối với bà con trên địa bàn xã. Do vậy, ngay từ những ngày đầu xuân, bà con đã tích cực xuống thăm đồng ruộng, kiểm tra nước, thăm lúa cấy. Hiện nay, 100% diện tích sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã đều đã áp dụng cơ giới hóa. Xã khuyến khích bà con tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng cao vào trong sản xuất. Đặc biệt là nhân rộng các loại lúa có năng suất cao, chất lượng. Bên cạnh đó, xã cũng duy trì, phát triển nhiều ngành nghề dịch vụ như: Mây, tre, đan; đúc xoong… giúp người dân gia tăng thu nhập, yên tâm phát triển kinh tế ngay tại quê hương.

Tạo mọi điều kiện hỗ trợ nông dân mở rộng sản xuất, nâng cao thu nhập

Vụ Xuân năm 2024, tổng diện tích gieo trồng của huyện Mê Linh ước thực hiện là 6.034 ha, trong đó phấn đấu trồng khoảng 1.012ha rau, đậu các loại, tập trung tại các xã: Tráng Việt (335ha), Tiền Phong (200ha), Văn Khê (90ha), Tiến Thắng (65ha), Thanh Lâm (50ha)… Dự kiến năng suất rau các loại đạt 237 tạ/ha, sản lượng ước đạt 23.750 tấn.

Mê Linh: Tích cực sản xuất đầu Xuân tạo sức bật cho cho cả năm
Vụ Xuân năm 2024, tổng diện tích gieo trồng của huyện Mê Linh ước thực hiện là 6.034 ha.

Trước đó, UBND huyện Mê Linh đã thực hiện nhiều chương trình “tạo bước đà” hỗ trợ người dân. Huyện đã thực hiện chương trình sản xuất lúa hàng hoá chất lượng cao theo tiêu chuẩn xuất khẩu với quy mô 60ha (xã Tam Đồng 30ha, xã Liên Mạc 30ha,), trong đó hỗ trợ 50% giống lúa, 50% phân bón, thuốc BVTV và 50% công phun thuốc bảo vệ thực vật) thực hiện mô hình trình diễn hoa Lyli trồng chậu giống mới năng suất chất lượng thích ứng với biến đổi khí hậu quy mô 1000 m2(5000 chậu) tại xã Mê Linh, mô hình nuôi lúa- cá quy mô 03 ha tại xã Tam Đồng.

Theo Trưởng phòng Kinh tế huyện Mê Linh Nguyễn Thị Thanh Tám, năm vừa qua được đánh giá là một năm với rất nhiều khó khăn, do vậy các cơ sở sản xuất kinh doanh, HTX trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng rất lớn. Để tạo sức bật cho năm 2024, UBND huyện Mê Linh đã “lấy đà” rất sớm, đẩy mạnh áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất, tạo ra các sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng và bảo vệ môi trường.

Điển hình phải kể đến Mô hình sản xuất rau, quả an toàn tại HTXDVNN Đông Cao, xã Tráng Việt với quy mô 200ha đang cung ứng cho các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch trên địa bàn Thành phố; Mô hình sản xuất “hoa hồng thế, hoa chậu, hoa cảnh” tại xã Mê Linh cho thu nhập 70 triệu đồng/sào/năm sau khi đã trừ chi phí đạt 1,8-2 tỷ đồng/ha, cao gấp 6,2 lần so với hoa hồng cắt cành (12 triệu/ha/năm); Mô hình trang trại nuôi dê công nghệ an toàn sinh học và trồng cây thảo dược tại thôn 4 xã Thạch Đà; Mô hình trồng sản xuất các sản phẩm sen Mê Linh được chế biến sâu, ứng dụng công nghệ cao, thực hiện liên kết theo chuỗi sản xuất đến tiêu thụ tại xã Mê Linh;….

Mê Linh: Tích cực sản xuất đầu Xuân tạo sức bật cho cho cả năm
Mô hình sản xuất “hoa hồng thế, hoa chậu, hoa cảnh” tại xã Mê Linh cho thu nhập cao gấp 6,2 lần so với hoa hồng cắt cành.

Các mô hình đã khai thác, phát triển dựa trên chính thế mạnh địa phương, đem lại thu nhập hàng tỉ đồng, đóng góp quan trọng vào việc phát triển kinh tế khu vực nông thôn. Hơn nữa, việc nhân rộng các mô hình còn mở ra cơ hội việc làm cho lao động địa phương.

Hết năm 2023, toàn huyện đã có 75 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng đạt từ 03 sao trở lên. Trong đó, huyện cũng đã hỗ trợ in bao bì nhãn mác, đăng ký đăng ký nhãn hiệu Cục Sở hữu trí tuệ cho 43 sản phẩm Ocop của 9 chủ thể. Hỗ trợ xây dựng 06 điểm bán hàng Ocop (hỗ trợ biển, bảng, giá kệ trưng bày sản phẩm).

Trên tinh thần đó, bà Nguyễn Thị Thanh Tám nhấn mạnh: “Huyện sẽ tạo mọi điều kiện cho người dân ổn định sản xuất, mở rộng quy mô, nâng cao thu nhập để góp phần xây dựng nông thôn mới theo hướng nông nghiệp xanh, phát triển bền vững”.

Trong năm 2024, huyện tiếp tục khuyến khích việc chuyển đổi mạnh cơ cấu, giống cây trồng, vật nuôi theo mục tiêu chú trọng phát triển các loại cây, con có năng suất, chất lượng tốt, giá trị kinh tế cao như: các giống lúa mới, các giống rau, hoa, khoai tây, cây ăn quả, thuỷ sản, phù hợp với điều kiện đất đai. Khuyến khích phát triển chăn nuôi, thủy sản xa khu dân cư, hình thành các trang trại, gia trại sản xuất nông nghiệp theo quy hoạch, thân thiện với môi trường.

Mê Linh: Tích cực sản xuất đầu Xuân tạo sức bật cho cho cả năm
Trong năm 2024, Mê Linh tiếp tục khuyến khích việc chuyển đổi mạnh cơ cấu, giống cây trồng, vật nuôi theo mục tiêu chú trọng phát triển các loại cây, con có năng suất, chất lượng tốt, giá trị kinh tế cao.

Trên địa bàn huyện Mê Linh hiện có 01 làng nghề truyền thống, 05 làng nghề và 01 làng có nghề. Huyện cũng đã chỉ đạo nghiên cứu phát triển làng nghề gắn với dịch vụ thương mại và dịch vụ du lịch, xây dựng các chuỗi liên kết từ sản xuất đến chế biến, tiêu thị sản phẩm. Định hướng du lịch nhằm phát huy đa giá trị, phát triển kinh tế nông thôn.

Cụ thể đối với làng có nghề tại xã Tam Đồng, đây là vùng sản xuất lúa nếp cốm hàng hóa chất lượng cao với quy mô 100ha. UBND huyện định hướng Tam Đồng sản xuất theo hướng hữu cơ, liên kết doanh nghiệp, hợp tác với người dân kết hợp du lịch trải nghiệm gắn với làng nghề, ngành nghề: nghề làm nông dân một ngày, làm nghệ nhân sản xuất cốm truyền thống; khách tham quan được tận mắt ngắm nhìn đồng lúa, được lội ruộng cấy, được tự tay giã cốm, hay tự tay làm món cá nướng Chấu, tận mắt nhìn thấy đúc xoong, đan chổi...

Phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phuơng được huyện Mê Linh xác định là một trong những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát triển kinh tế nông thôn gắn với tiến trình xây dựng nông thôn mới.

Huyện Mê Linh phấn đấu năm 2024, tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp đạt 2,2%; giá trị sản phẩm nông nghiệp thu hoạch thực tế trên 01 ha đất nông nghiệp đạt 262 triệu đồng/ha. Sự chuẩn bị kĩ lưỡng cùng với tinh thần chủ động, tích cực của các cấp chính quyền cùng với người dân huyện Mê Linh đã tạo “đòn bẩy” cho một năm phát triển đột phá, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Quỳnh Thơ

Tin liên quan

Không khí lao động, sản xuất sôi nổi, hăng say đầu Xuân mới

Không khí lao động, sản xuất sôi nổi, hăng say đầu Xuân mới

Sau kì nghỉ Tết Nguyên đán, thành viên, người lao động tại các nhà xưởng hay trên các cánh đồng đã hăng say lao động sản xuất tại các nhà xưởng, trên các cánh đồng. Các doanh nghiệp, hợp tác xã đã bắt tay vào làm việc từ rất sớm nhằm bảo đảm thời vụ cũng như giữ nhịp sản xuất, tạo đà phát triển kinh tế, báo hiệu một năm mới đầy thắng lợi.

Tin mới hơn

Bắc Kạn: Phấn đấu 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Bắc Kạn: Phấn đấu 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Tính đến hết năm 2023, Bắc Kạn có 28 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Năm 2024, tỉnh phấn đấu xây dựng 24 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Đà Nẵng: Hoà Vang tạo nên những làng quê tươi đẹp

Đà Nẵng: Hoà Vang tạo nên những làng quê tươi đẹp

LNV - Về các xã của huyện Hòa Vang của TP. Đà Nẵng hôm nay, qua các xã Hòa Châu, Hòa Phước, Hòa Tiến, Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phú, Hòa Bắc, Hòa Liên…thấy cảnh quan của một vùng quê tươi đẹp. Hai bên đường thôn, ngõ xóm, những căn nhà tôn rỉ sét, lụp xụp ngày nào nay được thay vào những ngôi nhà tầng khang trang, sạch đẹp…Hoà Vang đã và đang hoàn thành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Xã Công Lý về đích nông thôn mới nâng cao

Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Xã Công Lý về đích nông thôn mới nâng cao

LNV - Trong khí thế thi đua sôi nổi của đồng bào và chiến sỹ cả nước lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày chiến thắng 30/4, Quốc tế lao động 01/5 và kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, chúng tôi có dịp trở lại xã Công Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam), một xã nằm phía bắc cách trung tâm huyện Lý Nhân 03 km vừa hoàn thành xây dựng NTM nâng cao.
Thanh Hoá: Xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hoá đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Thanh Hoá: Xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hoá đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

LNV - Sáng 13/4, xã Hoằng Quỳ (Hoằng Hóa) tổ chức lễ công bố và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.
Bắc Giang: Huyện Tân Yên phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao

Bắc Giang: Huyện Tân Yên phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao

LNV - Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang, huyện Tân Yên tập trung rà soát các tiêu chí xây dựng lộ trình, giải pháp triển khai sớm hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới (NTM) nâng cao trong năm 2024.
Gia Lâm (Hà Nội): Xã Yên Thường đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Gia Lâm (Hà Nội): Xã Yên Thường đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Sáng ngày 9- 4, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Yên Thường (huyện Gia Lâm) tổ chức lễ công bố và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Tin khác

Hải Dương: Cẩm Giàng phấn đấu đạt huyện nông thôn mới nâng cao

Hải Dương: Cẩm Giàng phấn đấu đạt huyện nông thôn mới nâng cao

LNV - Huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) phấn đấu đạt huyện nông thôn mới nâng cao trong năm 2024.
Nghệ An thêm 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao

Nghệ An thêm 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao

LNV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ vừa ký quyết định công nhận thêm 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Thanh Hoá: Làng quê khang trang, sạch đẹp nhờ phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới

Thanh Hoá: Làng quê khang trang, sạch đẹp nhờ phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong xây dựng nông thôn mới, hàng chục nghìn hộ dân đã sẵn sàng hiến “tấc đất, tấc vàng” xây dựng đường giao thông, nhà văn hóa... khang trang, hiện đại, tạo nên cuộc “cách mạng” thay đổi diện mạo các làng quê.
Hà Nội: Đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025

Hà Nội: Đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025

LNV - UBND thành phố Hà Nội vừa có Đề án về xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025.
Vĩnh Phúc: Xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu - Dấu ấn tuổi trẻ

Vĩnh Phúc: Xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu - Dấu ấn tuổi trẻ

LNV - Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) toàn tỉnh đã chủ động, tích cực đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM); góp phần cùng Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Mỹ Đức: Không để người dân "khát" nước sạch

Mỹ Đức: Không để người dân "khát" nước sạch

LNV - Nhiều năm nay, người dân 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mỹ Đức vẫn chưa được sử dụng nước sạch sinh hoạt từ công trình cấp nước tập trung.
TP. Hồ Chí Minh: Khích lệ tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới trong Tháng thanh niên 2024

TP. Hồ Chí Minh: Khích lệ tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới trong Tháng thanh niên 2024

LNV - Ngày 17-3 là ngày cao điểm tình nguyện xây dựng nông thôn mới trong Tháng thanh niên 2024, nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa của các bạn trẻ TP.HCM đã đồng loạt diễn ra tại các huyện ngoại thành của TP.HCM.
Tuổi trẻ Lữ đoàn 162 chung sức xây dựng nông thôn mới

Tuổi trẻ Lữ đoàn 162 chung sức xây dựng nông thôn mới

LNV - Sáng 23/3, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, tuổi trẻ Lữ đoàn 162 (Vùng 4 Hải quân) phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã Cam Thành Nam tổ chức hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện” với chủ đề “Tuổi trẻ Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”.
Đà Nẵng: Hội nông dân xã Hoà Phú chung tay xây dựng nông thôn mới

Đà Nẵng: Hội nông dân xã Hoà Phú chung tay xây dựng nông thôn mới

LNV - Hòa Phú, một trong bốn xã thuộc vùng núi của huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 30km về hướng Tây Nam. Xã có tổng cộng tám thôn, trong đó thôn Phú Túc có hơn 90% dân tộc Cơ Tu sinh sống, tạo nên một cộng đồng đa dạng văn hóa. Với hơn 1.300 hộ và trên 5.000 nhân khẩu, Hòa Phú là một phần quan trọng của địa bàn vùng núi.
Hòa Bình: Huyện Lạc Thủy phấn đấu trong năm 2024 có 04 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Hòa Bình: Huyện Lạc Thủy phấn đấu trong năm 2024 có 04 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

LNV - Tính đến hết năm 2023, huyện Lạc Thủy đã có 08/08 xã đạt từ 15- 18 tiêu chí Nông thôn mới nâng cao; đã có 04 xã đạt từ 10- 14 tiêu chí; 04 xã đạt dưới 10 tiêu chí.
Hải Dương: 8 mô hình, sáng kiến hay trong xây dựng nông thôn mới

Hải Dương: 8 mô hình, sáng kiến hay trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương vừa phát hành ấn phẩm điện tử “Mô hình, sáng kiến hay trong xây dựng nông thôn mới năm 2023”. Tỉnh Hải Dương có 8 mô hình, sáng kiến hay được giới thiệu trong ấn phẩm.
Vĩnh Phúc: Sáng tạo trong công tác xoá nghèo ở huyện Yên Lạc

Vĩnh Phúc: Sáng tạo trong công tác xoá nghèo ở huyện Yên Lạc

LNV - Theo Quyết định số 36 của UBND tỉnh quy định một số tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới (NTM) nâng cao, xã NTM, xã NTM nâng cao và ban hành tiêu chí xã NTM kiểu mẫu, xã thông minh, thôn NTM kiểu mẫu, thôn thông minh giai đoạn 2021-2025, để được công nhận thôn NTM kiểu mẫu thì thôn đó không có hộ nghèo (trừ các hộ thuộc diện bảo trợ xã hội theo quy định, hoặc do tai nạn rủi ro bất khả kháng, hoặc mất sức lao động do bệnh hiểm nghèo). Để đạt được tiêu chí này, nhiều thôn trên địa bàn huyện Yên Lạc đã có cách làm hay, sáng tạo trong công tác xóa nghèo bền vững.
TP. Hồ Chí Minh: Phát triển giống cây, con và nông nghiệp công nghệ cao

TP. Hồ Chí Minh: Phát triển giống cây, con và nông nghiệp công nghệ cao

LNV - Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất là xu hướng mới của ngành nông nghiệp nước ta. Nhằm phát triển ngành nông nghiệp tốt hơn nữa, phục vụ phát triển đô thị theo hướng hiện đại ngành nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã triển khai Chương trình phát triển giống cây, con và nông nghiệp công nghệ cao năm 2024.
Bạc Liêu xây dựng nông thôn thông minh

Bạc Liêu xây dựng nông thôn thông minh

LNV - Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới (NTM) để từng bước hình thành NTM thông minh, nâng cao hiệu quả hoạt động của cộng đồng, góp phần xây dựng NTM đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình Chuyển đổi số trong xây dựng NTM, hướng tới NTM thông minh tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025.
Hoà Bình: Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thay đổi diện mạo huyện vùng cao Đà Bắc

Hoà Bình: Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thay đổi diện mạo huyện vùng cao Đà Bắc

LNV - Những năm qua, thông qua chương trình xây dựng NTM, hệ thống hạ tầng nông thôn trên địa bàn huyện Đà Bắc phát triển mạnh mẽ. Điều kiện sống cả về vật chất, tinh thần của số lượng lớn dân cư nông thôn được nâng cao.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN

LNV - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN với chủ đề "Xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển nhanh, bền vững, lấy người dân làm trung tâm".
Bế mạc Phiên họp thứ 32 của của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Bế mạc Phiên họp thứ 32 của của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

LNV - Chiều 23-4, tại Nhà Quốc hội, Phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc sau 4,5 ngày làm việc.
Hơn 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu được giới thiệu tại Triển lãm Điện Biên Phủ

Hơn 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu được giới thiệu tại Triển lãm Điện Biên Phủ

LNV - Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), chiều 23/4, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Cục Văn Thư và Lưu trữ Nhà nước, tổ chức Triển lãm "Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử".
Bộ Công Thương phổ biến một số điểm mới tại Nghị định số 43 quy định về xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ

Bộ Công Thương phổ biến một số điểm mới tại Nghị định số 43 quy định về xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ

LNV - Sáng ngày 23/4, trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định số 32/2024/NĐ-CP về quản lý phát triển cụm công nghiệp (CCN) ông Ngô Quang Trung - Cục trưởng Cục Công Thương địa phương đã thông tin sơ lược về Nghị định số 43/2024/NĐ-CP ngày 1
Linh thiêng cổ tự Chùa Hưng Phúc

Linh thiêng cổ tự Chùa Hưng Phúc

LNV - Chùa Hưng Phúc Tự hay còn gọi là chùa Tự Khoát. Chùa Hưng Phúc Tự tọa lạc trên đỉnh núi Trúc trông tựa như bông “Hoa sen”, có diện tích rộng hơn 7000m2. Xung quanh ngôi chùa được bao bọc bởi hàng rào tre trúc cao vút tạo nên khung cảnh mang đậm màu
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động