Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế
Sau kì nghỉ Tết Nguyên đán, thành viên, người lao động tại các Hợp tác xã (HTX) hăng say sản xuất tại các nhà xưởng, cánh đồng. Các HTX đã bắt tay vào làm việc từ rất sớm nhằm bảo đảm thời vụ cũng như giữ nhịp sản xuất, tạo đà phát triển kinh tế, báo hiệu

Không khí lao động, sản xuất sôi nổi, hăng say đầu Xuân mới

Sau kì nghỉ Tết Nguyên đán, thành viên, người lao động tại các nhà xưởng hay trên các cánh đồng đã hăng say lao động sản xuất tại các nhà xưởng, trên các cánh đồng. Các doanh nghiệp, hợp tác xã đã bắt tay vào làm việc từ rất sớm nhằm bảo đảm thời vụ cũng như giữ nhịp sản xuất, tạo đà phát triển kinh tế, báo hiệu một năm mới đầy thắng lợi.

Vui Xuân không quên nhiệm vụ

Mùa xuân là vụ sản xuất chính, quyết định năng suất, chất lượng và tốc độ tăng trưởng của hầu hết cây trồng và ngành nông nghiệp trong một năm. Do vậy, thời điểm này, nhiều HTX, doanh nghiệp đã chuẩn bị, lên kế hoạch sản xuất kĩ lưỡng, tập trung vào hoàn thiện các bước sản xuất, hướng tới những “vụ mùa bội thu”.

Tại Công ty CP sản xuất và kinh doanh thực phẩm an toàn Vinh Hà (Công ty CP Vinh Hà) (xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên) một số thành viên đã thu hoạch bán rau, củ, quả tại các chợ truyền thống từ ngày mùng 2 Tết. Theo các thành viên của công ty, dù phải làm việc trong cả những ngày nghỉ Tết nhưng họ vẫn cảm thấy vui vì họ đã được tập dượt việc này từ năm trước. Hơn nữa, năm nay, thời tiết ấm nóng nhiều nên các loại rau màu phát triển tốt, nếu không thu hoạch kịp thời rau sẽ già, không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến doanh thu.

Không khí lao động, sản xuất sôi nổi, hăng say đầu Xuân mới
Các thành viên của Công ty CP Vinh Hà dù phải làm việc trong cả những ngày nghỉ Tết nhưng họ vẫn cảm thấy vui vì họ đã được tập dượt việc này từ năm trước.

Các thành viên của công ty đi vào sản xuất kinh doanh từ rất sớm nhằm đảm bảo nhu cầu thị trường, giữ các hợp đồng đã ký kết. Hơn nữa, những năm gần đây, nhu cầu tích trữ nông sản và số lượng lớn hàng hóa của người tiêu dùng đã giảm mạnh. Người tiêu dùng có xu hướng mua đến đâu dùng đến đó để đảm bảo sự tươi ngon. Do vậy, việc doanh nghiệp hoạt động gần như xuyên Tết đã giải quyết bài toán rau xanh đến ngày thu hoạch và giữ uy tín với khách hàng.

Không khí lao động, sản xuất sôi nổi, hăng say đầu Xuân mới
Các thành viên của công ty đi vào sản xuất kinh doanh từ rất sớm nhằm đảm bảo nhu cầu thị trường, giữ các hợp đồng đã ký kết.
Bà Nguyễn Thị Mai – Giám đốc Công ty Vinh Hà cho biết: Trong điều kiện hiện nay, khí hậu có biến đổi thất thường nhưng cũng có những điểm lợi để cây rau màu phát triển. Ngay từ những ngày đầu xuân, các thành viên đã xuống giống gieo trồng nhiều loại rau, củ. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các loại rau vụ đông như rau cải, su hào, súp lơ, cà chua. Doanh nghiệp cũng đã lên kế hoạch sản xuất phù hợp với đa dạng chủng loại rau, trong đó mở rộng diện tích trồng rau ăn lá, rau gia vị, rau cao cấp…Đồng thời, theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo thời tiết, đề phòng thiên tai xảy ra và có biện pháp xử lý sâu bệnh kịp thời cho rau màu.

Còn tại HTX sản xuất và tiêu thụ bánh đa nem làng nghề Trung Hà (thôn Trung Hà, xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh) cũng có hơn chục nhân công đang thực hiện công tác nhập hàng, chế biến, đóng gói, và vận chuyển hàng hóa tiêu thu tại các đại lý sỉ, lẻ. HTX cũng bắt tay vào sản xuất ngay từ ngày mùng 4 Tết, phần thì “khai xuân lấy may”, phần phu cầu của người tiêu dùng lớn khi các đơn hàng đã được đặt số lượng lớn từ trước Tết.

Không khí lao động, sản xuất sôi nổi, hăng say đầu Xuân mới
Ông Lê Ngọc Thanh cùng thành viên HTX kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đưa vào đóng gói.

Theo ông Lê Ngọc Thanh – Giám đốc HTX cho biết: Vì là mặt hàng tin dùng của nhiều hộ gia đình, dịp Tết Nguyên đán, HTX đã phải tăng cường sản xuất lên đến 5-6 tấn gạo/ngày để đáp ứng nhu cầu của các đại lý trên địa bàn Hà Nội và khu vực lân cận. Thời điểm sau Tết, với quan niệm “Lễ quanh năm không bằng rằm tháng Giêng”, HTX vẫn giữ nhịp sản xuất ổn định. Dự kiến, lượng tiêu thụ bánh đa nem trong thời gian này tăng từ 7 – 10% doanh thu so với những tháng trước Tết.

Không khí lao động, sản xuất sôi nổi, hăng say đầu Xuân mới
Các thành viên, người lao động tại HTX đều nỗ lực sản xuất cho kịp chuyến hàng đầu năm mới

Các thành viên, người lao động tại HTX đều nỗ lực sản xuất, có khi từ 4h sáng đã bắt đầu bắt tay vào công đoạn chế biến, phơi, sấy, đóng gói cho kịp chuyến hàng đầu năm mới. Tất cả đặt niềm tin và kỳ vọng vào một năm hoàn thành thắng lợi kế hoạch đặt ra, góp phần phấn đấu đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế cũng như nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương.

Ông Nguyễn Văn Lưu – Phó chủ tịch UBND xã Tiến Thịnh cho biết: Xã tập trung nhiều làng nghề như hương, mỳ bún, kẹo lạc, chè lam, bánh đa nem,…do vậy không khí sản xuất tất bật quanh năm. Với phương châm “Vui Xuân mới không quên nhiệm vụ”, ngay từ những ngày đầu xuân, người dân trên địa bàn xã đã tích cực bắt tay vào sản xuất, nhiều thương lái từ khắp các tỉnh ra vào tấp nập lấy hàng. Các đơn vị cũng đã lên kế hoạch sản xuất, cải tiến quy trình, mở rộng quy mô sản xuất từ rất sớm nhằm tạo đà sản xuất cho năm mới. Điều này đã cho thấy tín hiệu tích cực trong sản xuất, kinh doanh của các hộ sản xuất, kinh doanh, HTX, góp phần quan trọng vào việc giải quyết việc làm và phát triển kinh tế trên địa bàn xã.

Sản xuất an toàn, chất lượng, bám sát nhu cầu thị trường

Sau kì nghỉ Tết nguyên đán, tại với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh, mọi việc đã bắt đầu khẩn trương và đi vào ổn định. Các đơn vị cũng đang miệt mài chuẩn bị các đơn hàng số lượng lớn. Đặc biệt, thời gian này, nhu cầu mua sắm cúng rằm Tháng riêng khá cao nên đây là cơ hội để các Hợp tác xã tăng cường sản xuất kinh doanh, bám đồng, bám ruộng, ứng dụng khoa học kỹ thuật.

Không khí lao động, sản xuất sôi nổi, hăng say đầu Xuân mới
Sản xuất nhanh, kịp thời, tuy nhiên, các yếu tố chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn được các đơn vị chú trọng.
Sản xuất nhanh, kịp thời, tuy nhiên, các yếu tố chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn được các đơn vị chú trọng, ưu tiên. Trong thời gian này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã tăng cường thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh, lấy mẫu xét nghiệm... Đồng thời, ký kết với các tỉnh thành phố thực hiện chuỗi liên kết cung ứng thực phẩm an toàn. Đến nay, Hà Nội đã xây dựng và phát triển được 159 chuỗi; trong đó, nhiều chuỗi được tổ chức khép kín từ khâu sản xuất đến phân phối, tiêu thụ sản phẩm, tạo ra các thương hiệu mạnh trên thị trường và xuất khẩu.

Theo đánh giá, nhận định của các chuyên gia, nhà phân tích kinh tế, ngành nông nghiệp Việt Nam năm 2024 sẽ còn gặp nhiều khó khăn thách thức do các yếu tố bất ổn chính trị tại nhiều khu vực, kinh tế thế giới phục hồi chậm, sức mua yếu ảnh hưởng đến xuất khẩu hàng nông sản. Việc này đòi hỏi các hợp tác xã ngoài việc tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm còn phải bám sát nhu cầu thị trường.

Không khí lao động, sản xuất sôi nổi, hăng say đầu Xuân mới
Mô hình "Rau trường học - Trường học rau" thúc đẩy nông nghiệp xanh tại Công ty CP Vinh Hà.

Theo thông tin từ Sở NN&PTNT Thành phố Hà Nội, trong năm 2024, ngành Nông nghiệp tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, địa phương nâng cao năng lực phân tích, dự báo nhu cầu tiêu dùng của thị trường, từ đó định hướng phát triển các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp. Đồng thời, thành phố tập trung sản xuất cây, con giống; thúc đẩy nông nghiệp xanh, sinh thái, thông minh, gắn với phát triển đô thị, dịch vụ, du lịch nông thôn, giáo dục trải nghiệm. Mặt khác, bà con nông dân được khuyến cáo thực hiện tốt các hợp đồng liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm.

Không khí lao động hăng, những tín hiệu khởi sắc ngày đầu xuân cùng với sự hỗ trợ kịp thời từ ngành nông nghiệp sẽ là nền tảng quan trọng để các hợp tác xã yên tâm sản xuất, nỗ lực đóng góp chung vào nền kinh tế chung của cả nước.

Quỳnh Thơ

Tin liên quan

Mê Linh: Tích cực sản xuất đầu Xuân tạo sức bật cho cho cả năm

Mê Linh: Tích cực sản xuất đầu Xuân tạo sức bật cho cho cả năm

Khi sắc Xuân vẫn tràn ngập trên các phố phường, làng quê, không khí Tết vẫn còn hiện hữu ở nhiều gia đình, người lao động trên địa bàn huyện Mê Linh (TP. Hà Nội) đã vào guồng sản xuất. Trong các nhà xưởng, tiếng máy đã nhịp nhàng, trên đồng ruộng, bà con đã ra thăm đồng, làm đất, vun xới cây trồng. Nhịp sản xuất hòa chung với không khí rộn ràng khởi đầu một năm hứa hẹn một năm mới đầy thắng lợi.

Tin mới hơn

Mô hình thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền

Mô hình thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền

OVN - Nhận thấy tỉnh Thái Nguyên có tiềm năng với nhiều sản phẩm OCOP đa dạng và chất lượng, HTX Phú Lộc Thái Nguyên đã xây dựng mô hình liên kết tiêu thụ sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng khi muốn lựa chọn những nông sản để tiêu dùng và làm quà biếu tặng.
OCOP 3 sao thúc đẩy nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn

OCOP 3 sao thúc đẩy nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn

OVN - Được công nhận là sản phẩm đạt chất lượng OCOP 3 sao, nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn đang từng bước mở rộng thị trường, mang đặc sản miền quê của huyện Lâm Thao, Phú Thọ tới nhiều khách hàng.
Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng

Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng

OVN - Lợi thế của các loại đặc sản miền quê là tận dụng vùng nguyên liệu tự nhiên tạo nên nét đặc trưng riêng biệt, sản phẩm càng được nâng tầm giá trị khi tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP

Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP

OVN - Vốn sinh ra và lớn lên ở vùng đất “địa linh nhân kiệt” tỉnh Ninh Bình, xuất phát từ nghề cơ khí. Đến với mảnh đất quê hương thứ hai tỉnh Gia Lai từ những năm 1998 của thế kỷ trước, anh Đinh Văn Kỳ sớm thấu hiểu được những khó khăn của những người nông dân với cây cà phê ở xã Bầu Cạn, huyện Chưprông, tỉnh Gia Lai.
Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản

Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản

OVN - Trong 3 ngày từ ngày 17/5 đến ngày 19/5/2024, huyện Hoài Ân sẽ tổ chức Ngày hội nông sản lần thứ II – năm 2024, nhằm quảng bá, hỗ trợ xúc tiến thương mại, đẩy mạnh giới thiệu và phát triển thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện Hoài Ân.
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững

Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững

OVN - Chiều tối 15/4 tại quảng trường thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Hiệp hội Yến sào Việt Nam tổ chức “Ngày hội yến sào và trưng bày, quảng bá nông sản, thương mại, dịch vụ hỗ trợ nông dân”. Đây là sự kiện đặc biệt nhất của ngành yến sào trong tỉnh khi lần đầu tiên tổ chức một ngày hội riêng biệt nhằm thúc đẩy phát triển bền vững cho ngành này.

Tin khác

Giò bê Minh Hiền - Sản phẩm OCOP 4 sao

Giò bê Minh Hiền - Sản phẩm OCOP 4 sao

OVN - Giò me (giò bê) ở Nam Nghĩa, Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) thường được lấy tên là giò me Nam Nghĩa hay giò me Nam Đàn. Thương hiệu này ngày càng phát triển và được nhiều người biết đến, trở thành thương hiệu giò bê Nghệ An.
“Vũ nữ chân dài”- Đệ nhất đặc sản miền Tây

“Vũ nữ chân dài”- Đệ nhất đặc sản miền Tây

LNV - Ít ai biết rằng, cái tên “vũ nữ chân dài” lại là mỹ từ mà người dân miền Tây dùng để gọi khô nhái – một món nhậu có sức hấp dẫn lạ kỳ, sẵn sàng “hạ gục” bất cứ ai từng có cơ hội thưởng thức.
"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu

"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu

LNV - Trong kinh doanh đầy thách thức, có những câu chuyện về sự kiên trì và dấn thân không ngừng vượt qua khó khăn. Nghệ nhân Thái Thị Thu Thuỷ, một nữ doanh nhân quê tại Thành phố Quy Nhơn, là một ví dụ rõ ràng cho điều này.
Đồng Hới: Ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP chủ lực

Đồng Hới: Ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP chủ lực

OVN - Mặc dù TP. Đồng Hới ( Quảng Bình) đã có nhiều cố gắng và đạt được một số kết quả tích cực trong triển khai thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), tuy nhiên vẫn còn bộc lộ một số hạn chế, các sản phẩm chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh vốn có. Vì vậy, thành phố sẽ ưu tiên hỗ trợ đối với việc phát triển các sản phẩm OCOP mới là các sản phẩm chủ lực, đặc sản truyền thống của địa phương.
Trà Vinh: Hỗ trợ xây dựng thương hiệu yến sào Trà Vinh

Trà Vinh: Hỗ trợ xây dựng thương hiệu yến sào Trà Vinh

LNV - Nghề nuôi chim yến ở Trà Vinh trong những năm gần đây đang phát triển ổn định, mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể cho người dân. Sản phẩm Yến sào hứa hẹn sẽ là sản phẩm mang lại nguồn thu đáng kể cho Trà Vinh trong tương lai gần, cùng các mặt hàng như trái cây, nghêu… tiếp tục đưa giá trị Việt bay xa. Các ban ngành chức năng của tỉnh cũng đã và đang tăng cường triển khai nhiều chính sách nhằm hỗ trợ để sản phẩm yến sào không chỉ phát triển bền vững, mà còn vươn xa đến với thị trường quốc tế.
Yên Sơn: Điểm sáng phát triển sản phẩm OCOP

Yên Sơn: Điểm sáng phát triển sản phẩm OCOP

OVN - Huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang) đang khẳng định vị thế dẫn đầu trong tỉnh về phát triển sản phẩm OCOP (Mỗi xã một sản phẩm) với 68 sản phẩm được công nhận, mang lại những dấu ấn tích cực cho ngành nông nghiệp địa phương.
Phú Lương: Tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP

Phú Lương: Tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP

OVN - Hiện nay, trên địa bàn huyện Phú Lương có 28 sản phẩm OCOP, trong đó có 11 sản phẩm được xếp hạng 4 sao, còn lại là 3 sao, chưa có sản phẩm đạt 5 sao.
Những "tác phẩm" bonsai trầm hương nghệ thuật độc đáo

Những "tác phẩm" bonsai trầm hương nghệ thuật độc đáo

LNV - Chúng tôi đã trải qua một trải nghiệm thú vị khi bước vào gian trưng bày đầy ấn tượng với những tác phẩm bonsai trầm hương độc đáo của nghệ nhân Lê Hồng Thái.
Chợ Mới đánh giá, phân hạng 6 sản phẩm OCOP huyện Chợ Mới

Chợ Mới đánh giá, phân hạng 6 sản phẩm OCOP huyện Chợ Mới

OVN - Chiều 28/3, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) Lê Trần Minh Hiếu chủ trì cuộc họp Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp huyện, để đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024.
Hà Giang: Khởi sắc mô hình du lịch nông nghiệp

Hà Giang: Khởi sắc mô hình du lịch nông nghiệp

LNV - Tỉnh Hà Giang có lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, là điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á năm 2023 theo đề cử của giải thưởng Du lịch Thế giới - World Travel Awards lần thứ 30 khu vực châu Á và châu Đại Dương. Nơi đây có nhiều đặc sản nông nghiệp riêng biệt có thể trở thành điểm tựa vững chắc để phát triển du lịch gắn với nông nghiệp.
Bình Dương: Công nhận thêm 4 sản phẩm OCOP 3 sao

Bình Dương: Công nhận thêm 4 sản phẩm OCOP 3 sao

OVN - Vừa qua, UBND huyện Bàu Bàng đã tổ chức lễ công bố sản phẩm OCOP đạt 3 sao đợt I năm 2024.
Gạo Nàng Keo Thạnh Phú

Gạo Nàng Keo Thạnh Phú

LNV - Lúa Nàng Keo là một giống lúa mùa cổ truyền được người dân trồng và gìn giữ từ hàng trăm năm. Nàng Keo được trồng nhiều nhất trong vùng canh tác tự nhiên lúa - tôm tại huyện Thạnh Phú tỉnh Bến Tre.
Xây dựng thương hiệu riêng cho xoài cát chu Cầu Kè

Xây dựng thương hiệu riêng cho xoài cát chu Cầu Kè

OVN - Về với huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều vườn xoài đang độ chín cây. Thực khách sẽ bị chinh phục bởi những quả xoài chừng vừa bàn tay nắm, đang đến ngày chín, mang một màu vàng tươi rất bắt mắt. Xoài Cát Chu ở đây rất ngọt, khi cắt ra có mùi thơm dịu nhẹ không lẫn với bất kỳ loại xoài trồng từ nơi nào khác.
Sản phẩm OCOP khẳng định vị thế, mang về lợi ích kinh tế kép cho nông thôn

Sản phẩm OCOP khẳng định vị thế, mang về lợi ích kinh tế kép cho nông thôn

OVN - Cho đến nay, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã không còn là chương trình xóa đói giảm nghèo cho các địa phương vùng nông thôn, đặc biệt là khu vực nông thôn vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Sản phẩm OCOP đã dần khẳng định vị thế cũng như chất lượng và khả năng cạnh tranh khi giao thương thị trường nội địa và thị trường thế giới. Đây là chương trình tạo nên tiếng vang cho sản phẩm nông nghiệp Việt Nam, kết nối nhiều lĩnh vực cùng phát triển, thu lợi nhuận kép cho nông thôn.
Độc đáo sản phẩm OCOP làm từ dây chuối

Độc đáo sản phẩm OCOP làm từ dây chuối

OVN - Từ nguồn nguyên liệu tưởng chừng bỏ đi, với đôi bàn tay khéo léo, cùng sự sáng tạo, chị Nguyễn Thị Phượng (chủ cơ sở) đã cho ra mắt các sản phẩm túi xách thời trang làm bằng dây chuối. Bên cạnh mặt hàng túi xách bằng dây nhựa, đã được nhiều chứng nhận sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu, thì đây là lần đầu tiên một sản phẩm đan đát thủ công được vinh dự góp mặt vào sân chơi OCOP.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Bắc Giang: Trao tặng hai "Tủ sách Đặng Thùy Trâm" cho huyện Tân Yên

Bắc Giang: Trao tặng hai "Tủ sách Đặng Thùy Trâm" cho huyện Tân Yên

LNV - Thông qua hoạt động trao tặng tủ sách Đặng Thùy Trâm một lần nữa khơi dậy trong các em học sinh tình yêu quê hương đất nước, ý chí quật cường của dân tộc cũng như những trang sử vẻ vang một thời qua tên của nữ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm.
Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024

Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024

LNV - Ngày 22/4, tại Điện Biên, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”
Quảng Ngãi: Nhiều lợi thế phát triển du lịch làng nghề

Quảng Ngãi: Nhiều lợi thế phát triển du lịch làng nghề

LNV - Tỉnh Quảng Ngãi không chỉ được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, mà còn là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, với sự đa dạng của các làng nghề có tuổi đời hàng trăm năm.
Đoàn kiều bào từ hơn 20 quốc gia dâng hương  Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024

Đoàn kiều bào từ hơn 20 quốc gia dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024

Ngày 20/4 (tức 12/3 Âm lịch), nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Giáp Thìn 2024, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, tổ chức Đoàn kiều bào gồm gần 70 đại biểu trở về từ hơn 20 quốc gia trên thế giới hành hương về Đền Hùng – Phú Thọ.
Tìm giải pháp bảo tồn và phát triển phố nghề Lãn Ông trong khu  Phố cổ Hà Nội

Tìm giải pháp bảo tồn và phát triển phố nghề Lãn Ông trong khu Phố cổ Hà Nội

Sáng ngày 20/4, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội đã diễn ra tọa đàm “Nghề Đông y Hoàn Kiếm - gắn với phố nghề Lãn Ông” do Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội kết hợp với Hội Đông y quận Hoàn Kiếm tổ chức.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
Giao diện di động