Huyện Thanh Trì có thêm 06 xã đủ điều kiện đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao
Đánh giá, thẩm định NTM nâng cao tại xã Vạn Phúc
Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới Thành phố Hà Nội, do đồng chí Ngọ Văn Ngôn - Phó chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng xây dựng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội dẫn đầu. Đại diện chính quyền địa phương có ông Nguyễn Văn Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì, bà Nguyễn Thị Tuyết Anh - Trưởng phòng kinh tế huyện Thanh Trì cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành chuyên môn của huyện Thanh Trì và Đảng ủy, Chính quyền, và nhân dân 06 xã: Yên Mỹ, Duyên Hà, Đông Mỹ , Tứ Hiệp , Vạn Phúc và Vĩnh Quỳnh.
Đánh giá, thẩm định NTM nâng cao tại xã Đông Mỹ
Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc và trách nhiệm , Đoàn thẩm định của thành phố đã thống nhất huyện có 06 xã đủ điều kiện hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao, vượt mục tiêu huyện đề ra ban đầu là 04 xã.
Mô hình trồng quất trum tại xã Vạn Phúc
Chia sẻ với phóng viên, ông Ngọ Văn Ngôn - Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội, Trưởng đoàn thẩm định của thành phố cho biết: “Qua thẩm định thực tế, 06 xã trên địa bàn huyện Thanh Trì đều đạt kết quả rất rõ nét trong thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Kết quả thẩm định nông thôn mới nâng cao của các xã trên đều đạt số điểm rất cao. Điều đó minh chứng cho những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương. Thành tích đạt được là của người dân, người dân hưởng lợi từ chương trình xây dựng nông thôn mới”. Đồng thời ông Ngôn cũng nhấn mạnh: “Xây dựng NTM là quá trình lâu dài, có điểm đầu nhưng không có kết thúc. Chính vì vậy, 3 xã không được phép tự bằng lòng với kết quả đã đạt được”. Đồng thời ông Ngôn cũng đề nghị: “Chính quyền các địa phương tiếp tục chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền tới các hội viên, các tầng lớp nhân dân về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu. Tích cực xây dựng đời sống văn hoá phong phú, lành mạnh; đẩy mạnh các giải pháp nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân”.
Đường liên thôn xã Vĩnh Quỳnh
Với quan điểm xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, ngay khi hoàn thành xây dựng nông thôn mới, các xã của huyện Thanh Trì đều không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí. Điển hình như xã Tứ Hiệp - sau khi về đích NTM năm 2014, hàng năm, Đảng uỷ xã có nghị quyết giao cho UBND xã tiếp tục chỉ đạo bộ phận chuyên môn, các ngành đoàn thể, cùng các thôn, tổ dân phố thực hiện việc duy trì và phát huy kết quả đạt được. Cùng với đó, tiếp tục tranh thủ sự quan tâm, hỗ trợ của TP Hà Nội, huyện Thanh Trì để đầu tư, hoàn thiện các tiêu chí với mục tiêu đưa xã Tứ Hiệp về đích NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025. Kết quả thẩm tra xã đạt chuẩn NTM nâng cao của huyện Thanh Trì cho thấy, đến cuối năm 2022, xã Tứ Hiệp đã đạt 18/19 tiêu chí; chỉ còn duy nhất tiêu chí số 13 (Tổ chức sản xuất và kinh tế nông thôn) hiện mới đạt theo tiêu chí đánh giá của TP và hướng dẫn của Sở NN&PTNT Hà Nội. Kết quả đạt được của xã Tứ Hiệp cũng là cao nhất trong số 6 xã tham gia thẩm định xây dựng NTM của huyện Thanh Trì trong năm 2022.
Trường THCS xã Tứ Hiệp
Chia sẻ với phóng viên, Chủ tịch UBND xã Tứ Hiệp Tạ Đăng Doanh cho biết: “Trong hai năm qua, hơn 204 tỷ đồng đã được chính quyền địa phương huy động để thực hiện xây dựng NTM nâng cao. Nhờ đó, cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội của xã đã được nâng cấp ngày một đồng bộ, hiện đại. Nhiều năm qua, xã đã không còn hộ nghèo. Thu nhập bình quân đầu người dân ước đạt 70,4 triệu đồng/năm”.
Bài và ảnh: Lương Văn Tuân
Tin liên quan
Tin mới hơn

Huyện Gia Lâm: tuyên truyền công tác quản lý thuế tại xã Ninh Hiệp
15:27 | 22/05/2025 Nông thôn mới

Bình Định: Xã Phước Hiệp khai thác tiềm năng, lợi thế xây dựng nông thôn mới nâng cao
10:10 | 22/05/2025 Nông thôn mới

Tiền Giang công nhận 4 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và nâng cao
14:06 | 21/05/2025 Nông thôn mới

Minh bạch hóa thông tin, nâng giá trị sản phẩm nông thôn mới
14:05 | 21/05/2025 Nông thôn mới

Phước Hậu: Phát triển sản xuất rau công nghệ cao thích ứng biến đổi khí hậu
08:55 | 21/05/2025 Nông thôn mới

An Giang: Xã Mỹ Hoà Hưng đạt nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu trong lĩnh vực tổ chức sản xuất
08:55 | 21/05/2025 Nông thôn mới
Tin khác

Xã Xuân Lôi tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
10:26 | 20/05/2025 Nông thôn mới

Huyện nông thôn mới nâng cao Chợ Gạo ngày càng khởi sắc
15:39 | 16/05/2025 Nông thôn mới

Huyện Nam Đàn (Nghệ An) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
09:25 | 15/05/2025 Nông thôn mới

Ứng Hòa "sáng, xanh" nhờ các phong trào thiết thực
09:56 | 13/05/2025 Nông thôn mới

Bình Định: Xã Mỹ Trinh chuyển mình mạnh mẽ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024
15:42 | 12/05/2025 Nông thôn mới

Huyện Tam Nông (Phú Thọ): Khu 10- Liên Hoa xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
15:15 | 12/05/2025 Nông thôn mới

Ba Vì (Hà Nội): Chi hội cựu Công an xã Phú Đông góp phần xây dựng nông thôn mới
09:59 | 09/05/2025 Nông thôn mới

Bình Định công nhận 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng cao, kiểu mẫu đợt 2 năm 2024
09:34 | 09/05/2025 Nông thôn mới

Thái Nguyên: 7 đơn vị đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới
09:04 | 07/05/2025 Nông thôn mới

Đồng Nai: Phát triển du lịch trên nền tảng nông thôn mới
10:04 | 06/05/2025 Nông thôn mới

Phát huy vai trò chủ thể của người dân: Động lực bền vững trong xây dựng nông thôn mới ở Quảng Trị
11:03 | 30/04/2025 Nông thôn mới

Bình Định: Dân làng Canh Tiến phấn khởi đón điện lưới quốc gia
10:19 | 29/04/2025 Nông thôn mới

Bình Định: Huyện miền núi Vĩnh Thạnh có xã thứ 2 về đích nông thôn mới
14:27 | 28/04/2025 Nông thôn mới

Bình Định: Ân Hảo Tây vượt khó về đích nông thôn mới
14:32 | 24/04/2025 Nông thôn mới

Tuyên Quang: Phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới
08:52 | 22/04/2025 Nông thôn mới

Bình Định: Người truyền lửa đam mê nghệ thuật Bài chòi
15:33 Làng nghề, nghệ nhân

Hàng trăm sản phẩm OCOP, làng nghề chất lượng tốt đến với người tiêu dùng quận Đống Đa
15:32 OCOP

Du lịch nông nghiệp, nông thôn Quảng Ngãi phát triển chưa tương xứng
15:30 Du lịch làng nghề

Huyện Gia Lâm: tuyên truyền công tác quản lý thuế tại xã Ninh Hiệp
15:27 Nông thôn mới

Mê Linh: Nhiều dấu ấn 10 năm học và làm theo Bác Hồ
15:25 Tin tức