Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế

Huyện Mê Linh (Hà Nội): Đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Đến nay toàn huyện Mê Linh có 16/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đối với các tiêu chí huyện nông thôn mới theo Hướng dẫn số 108/HD-UBND ngày 24/5/2017 của UBND Thành phố Hà Nội, huyện đã đạt 9/9 tiêu chí theo quy định tại Quyết định số 558/QĐ-TTg ngày 5/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Mê Linh đã làm thay đổi diện mạo nông thôn khang trang, sáng - xanh sạch - đẹp, đời sống nhân dân ngày càng nâng cao. Ngày 8/6/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 690/QĐ-TTg công nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới.
Huyện Mê Linh nằm ở phía Tây Bắc của Thành phố Hà Nội, cách trung tâm Thủ đô khoảng 30km, với tổng diện tích đất tự nhiên 14.129,3 ha, bao gồm 18 đơn vị hành chính (16 xã và 02 thị trấn). Huyện Mê Linh nằm gần sân bay Quốc tế Nội Bài nên khả năng kết nối đối ngoại rất thuận lợi. Huyện có 02 con sông lớn chảy qua là sông Hồng và sông Cà Lồ, đây là 02 con sông có trữ lượng nước khá lớn, là nguồn chính đáp ứng yêu cầu về nguồn nước ngọt phục vụ phát triển sản xuất và đời sống nhân dân trên địa bàn huyện.

Những nguồn lực cơ bản

Trên địa bàn huyện Mê Linh có tổng số 161 di tích. Trong đó, có 79 di tích đã xếp hạng (01 di tích quốc gia đặc biệt; 25 di tích cấp quốc gia; 53 di tích cấp Tỉnh, Thành phố). Có 82 di tích chưa xếp hạng. Một số các di tích tiêu biểu trên địa bàn, kể đến như: Đền Hai Bà Trưng (xã Mê Linh); Đình Bạch Trữ (xã Tiến Thắng), Đình Phú Mỹ (xã Tự Lập); Đình Bồng Mạc, Đình Liên Mạc (xã Liên Mạc); Đình Văn Lôi (xã Tam Đồng)…


Trụ sở Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Mê Linh


Huyện Mê Linh có 60 Lễ hội hàng năm, trong đó có một số Lễ hội tiêu biểu gồm: Lễ hội Đền Hai Bà Trưng (được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia); Lễ hội Đền - Chùa Chi Đông (tổ dân phố số 2, thị trấn Chi Đông); Lễ hội chùa Phù Trì (xã Kim Hoa); Lễ hội đền Hồ Đề (thôn Đông Cao, xã Tráng Việt); Lễ hội đền Ả Lư Minh Vương (thôn Tráng Việt, xã Tráng Việt); Lễ hội Đền Thạch Đà (xã Thạch Đà)...

Trên địa bàn huyện có 01 làng nghề truyền thống, 05 làng nghề và 01 làng có nghề. UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã có làng nghề xây dựng và lập 06 phương án bảo vệ môi trường đối với các làng nghề theo quy định tại Thông tư số 31/2016/TT-BTNMT ngày 14/10/2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về bảo vệ môi trường cụm công nghiệp, khu kinh doanh, dịch vụ tập trung, làng nghề và cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Đến hết năm 2021 đã hoàn thành và phê duyệt phương án bảo vệ môi trường cho 05 làng nghề trên địa bàn huyện.


Phong cảnh huyện Mê Linh - Huyện Nông thôn mới của Thủ đô Hà Nội.


Làng nghề tiêu biểu huyện Mê Linh, gồm có: Làng hoa, cây cảnh Hạ Lôi; Làng hoa, cây cảnh Liễu Trì (xã Mê Linh); Làng nghề mây tre đan (thôn Nam Cường, xã Tam Đồng); Làng nghề mỳ, bún (thôn Yên Thị, Tiến Thịnh); Làng nghề bánh đa nem (thôn Trung Hà, Tiến Thịnh); Làng hoa Đại Bái, xã Đại Thịnh.

Huyện Mê Linh có vùng sản xuất hoa, cây cảnh quy mô từ 20ha trở lên tại các xã: Mê Linh (190 ha hoa hồng), Văn Khê (110 ha hoa hồng), Đại Thịnh (20ha hoa hồng và 60 ha hoa cúc), Thanh Lâm (20 ha hoa đào và hoa hồng), Kim Hoa (30ha hoa đào); Vùng sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao quy mô từ 50 ha trở lên tại các xã: Tam Đồng, Liên Mạc, Kim Hoa, Tự Lập; Vùng sản xuất RAT tại các xã: Tráng Việt (200ha), Tiến Thắng (70ha), Tiền Phong (90ha), Văn Khê (90ha), Kim Hoa (30ha); Vùng sản xuất cây ăn quả phát triển theo hướng trồng tập trung có giá trị kinh tế cao, quy mô từ 20 ha trở lên: Chu Phan (20 ha chuối), Hoàng Kim (80 ha chuối), Tráng Việt (15 ha bưởi đỏ, 20 ha bưởi Diễn). Vùng chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản tập trung tại các xã: Liên Mạc, Tự Lập, Tiến Thắng, Tam Đồng, Chu Phan…

Việc triển khai thực hiện Chương trình OCOP được thực hiện theo Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 07/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 - 2020; UBND huyện Mê Linh đã kiện toàn BCĐ và lồng ghép nhiệm vụ triển khai Chương trình OCOP trong thực hiện Chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy. UBND huyện đã phối hợp với Văn phòng Điều phối chương trình NTM Thành phố tổ chức Hội nghị triển khai tổ chức Chương trình OCOP cho cán bộ, chủ thể tham gia chương trình trên địa bàn. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của chương trình, xây dựng kế hoạch triển khai chương trình tại địa phương, tổng hợp đăng ký các chủ thể tham gia chương trình, rà soát đăng ký với UBND huyện các sản phẩm tham gia chương trình OCOP. Kết quả, đến cuối năm 2020, Huyện có 35 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng đạt từ 03 sao trở lên, trong đó có 26 sản phẩm OCOP đạt 03 sao và 9 sản phẩm OCOP đạt 04 sao.

Hoa Mê Linh đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp bằng nhãn hiệu “Tập thể hoa Mê Linh”; nhằm bảo hộ thương hiệu cho các sản phẩm hoa Mê Linh, qua đó hướng tới quảng bá thương hiệu và tạo lợi thế cạnh tranh với các sản phẩm hoa của các địa phương khác trên thị trường, góp phần giúp nghề trồng hoa trên địa bàn huyện Mê Linh phát triển bền vững, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh đó, hàng năm huyện tổ chức Hội chợ hoa Mê Linh, thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, mua sắm các sản phẩm hoa của địa phương.

Diện mạo Nông thôn thay đổi

Quá trình hơn 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới đã được Thành ủy, UBND Thành phố; các sở, ban, ngành; Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới Thành phố quan tâm; Huyện ủy, UBND huyện vào cuộc chỉ đạo quyết liệt, sự đóng góp, chung sức của nhân dân, cán bộ, doanh nghiệp trên địa bàn và sự giúp đỡ của các đơn vị, các quận trên địa bàn Thành phố.

Đến hết năm 2020, huyện Mê Linh đã có 16/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đến hết năm 2021 đã hoàn thành 09/09 tiêu chí của huyện nông thôn mới theo quy định tại Quyết định số 558/QĐ-TTg ngày 05/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Trong 10 năm, huyện đã huy động tổng nguồn lực đầu tư cho Chương trình là 4.011.405 triệu đồng để xây dựng nông thôn mới, trong đó nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước 3.627.454 triệu đồng (chiếm tỷ lệ 90,43%), vốn huy động từ doanh nghiệp, nhân dân và các nguồn xã hội hóa khác 383.951 triệu đồng (chiếm tỷ lệ 9,57%).


Đền thơ Hai Bà Trưng - Di sản lịch sử văn hóa cấp Quốc gia và cũng là điểm đến du lịch của huyện Mê Linh


Chương trình xây dựng Nông thôn mới đã tạo ra bộ mặt nông thôn mới khang trang, sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân, an sinh xã hội được đảm bảo, văn hóa, giáo dục, y tế phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Nhiều nhóm tiêu chí xây dựng nông thôn mới đạt kết quả cao như: 100% đường trục chính, đường liên thôn được cứng hóa, bê tông, rải nhựa; 100% trạm y tế các xã đã đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế; 90,1% người dân tham gia BHYT, tỷ lệ hộ gia đình nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%, tỷ lệ đấu nối, cấp nước nước sạch đạt 86%, số hộ gia đình đã được sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện là 25.196 hộ; Tỷ lệ gia đình được công nhận và giữ vững danh hiệu “Gia đình văn hóa” đạt 88%, tỷ lệ làng, thôn được công nhận và giữ vững danh hiệu “Làng văn hóa” đạt 85,3%, tỷ lệ tổ dân phố được công nhận và giữ vững danh hiệu là “Tổ dân phố văn hóa” đạt 94,4%; Tỷ lệ hộ nghèo đến hết năm 2020 toàn huyện còn 01 hộ chiếm tỷ lệ 0,001% (toàn thành phố còn 4.463 hộ, chiếm tỷ lệ 5,96%) huyện không còn hộ nghèo thuộc diện chính sách người có công với cách mạng. Hoạt động của các tổ chức trong hệ thống chính trị luôn được phát huy, có hiệu lực, hiệu quả.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, đạt kết quả tốt. Hoạt động của HĐND huyện và các xã, thị trấn từng bước đổi mới và nâng cao chất lượng. Công tác quản lý, điều hành của chính quyền từ Huyện đến cơ sở được tăng cường. Hoạt động của Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể tiếp tục được đổi mới, hướng mạnh về cơ sở, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng cao, lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự nghiệp đổi mới, sự lãnh đạo của Đảng tiếp tục được khẳng định.

Với những phấn đấu và nỗ lực phát triển không ngừng, huyện Mê Linh đã được Trung ương và Thành phố trao tặng nhiều bằng khen, danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng để ghi nhận những thành tích đã đạt được trong nhiều năm qua: Huân chương Lao động hạng Ba (2013), Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2020), Bằng khen của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ năm 2011 và 2020, Bằng khen của Bộ Nông nghiệp và PTNT về sơ kết phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2018. Danh hiệu Cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc” của Thành phố các năm 2010, 2012, 2015, 2017, 2018, 2019, 2020 và nhiều Bằng khen, danh hiệu thi đua của Trung ương, Thành phố, sở, ban, ngành.

Chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Mê Linh đã làm thay đổi diện mạo nông thôn khang trang, sáng - xanh sạch - đẹp, đời sống nhân dân ngày càng nâng cao. Ngày 8/6/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 690/QĐ-TTg công nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới.

Lễ công bố và đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính Phủ công nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn Nông thôn mới theo kế hoạch sẽ được tổ chức vào ngày 9 tháng 12 năm 2022. Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng và cũng là dịp để huyện giới thiệu, quảng bá thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, thành tựu trên các lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Mở ra một chặng đường mới, là tiền đề, động lực để Đảng bộ, nhân dân huyện Mê Linh tiếp tục quyết tâm phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn NTM nâng cao, xây dựng mô hình Thành phố trực thuộc Thủ đô Hà Nội trong thời gian tới.

Bài, ảnh: Văn Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Làng nông thôn mới - Saemaul ở Hậu Giang

Làng nông thôn mới - Saemaul ở Hậu Giang

LNV - Cuối năm 2015, UBND tỉnh Hậu Giang ký kết hợp tác cùng quỹ toàn cầu hóa nông thôn mới (NTM) Saemaul Undong Hàn Quốc triển khai Dự án Làng NTM-Saemaul
Hà Giang: Xã Đồng Tâm hân hoan, phấn khởi về đích Nông thôn mới

Hà Giang: Xã Đồng Tâm hân hoan, phấn khởi về đích Nông thôn mới

LNV - Đồng Tâm là một trong ba xã của huyện Bắc Quang được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2023; đây là kết quả đáng tự hào sau hơn 10 năm đồng lòng, chung sức nỗ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Về đích NTM đem lại cho người dân niềm phấn khởi, nguồn động lực để không ngừng cố gắng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.
Bà Rịa-Vũng Tàu: Thêm 2 huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Bà Rịa-Vũng Tàu: Thêm 2 huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các Quyết định số 632, 633/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Đất Đỏ và huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.
Sơn La: Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Sơn La: Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Tiêu chí môi trường, là một trong những tiêu chí khó trong hành trình xây dựng nông thôn mới, các địa phương trong tỉnh triển khai nhiều giải pháp, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân hoàn thiện, duy trì và nâng cao chất lượng các chỉ tiêu thuộc tiêu chí môi trường; chủ động lồng ghép các nội dung của chương trình vào từng ngành, lĩnh vực có liên quan... góp phần xây dựng nông thôn mới.
Tuyên Quang: Thêm 5 xã được công nhận nông thôn mới nâng cao

Tuyên Quang: Thêm 5 xã được công nhận nông thôn mới nâng cao

LNV - UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành quyết định công nhận thêm 12 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), trong đó có 05 xã đạt chuẩn NTM nâng cao.
Thanh Hoá: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

Thanh Hoá: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Thời gian qua, công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa trong phong trào XDNTM đã được các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tập trung chỉ đạo, nhằm lưu giữ và phát triển nâng cao chất lượng cuộc sống, làm phong phú đời sống tinh thần của người dân.

Tin khác

Nghệ An: Trên 39.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Nghệ An: Trên 39.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong giai đoạn 2021-2023, toàn tỉnh Nghệ An có thêm 39 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và thêm 32 thôn, bản đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã NTM toàn tỉnh lên 319 xã/411 xã.
Huyện Yên Định (Thanh Hóa): Phấn đấu về đích Nông thôn mới nâng cao

Huyện Yên Định (Thanh Hóa): Phấn đấu về đích Nông thôn mới nâng cao

LNV - Huyện Yên Định phấn đấu đạt huyện nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2024 nên còn rất nhiều việc phải làm và tập trung cao, chỉ đạo quyết liệt, nỗ lực lớn mới hoàn thành.
Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Cách trung tâm huyện 07 km, Vạn Thắng là xã thuộc vùng nội đồng của huyện Ba Vì (Hà Nội), có tổng diện tích đất tự nhiên 990,67 ha, dân số 3.904 hộ, 16.469 nhân khẩu cư trú tại 07 thôn trong xã. Nền kinh tế của xã đa thành phần, gồm sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi và công nghiệp, thương mại dịch vụ.
Trà Vinh: Nhiều chương trình, hành động cùng xây dựng nông thôn mới

Trà Vinh: Nhiều chương trình, hành động cùng xây dựng nông thôn mới

LNV - Đến nay, toàn tỉnh có 09/09 huyện, thị xã, thành phố được công nhận đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ XDNTM; 85/85 xã đạt chuẩn NTM; 51/85 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; 09 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; 639/640 ấp đạt chuẩn văn hóa, ấp NTM (99,8%); 82 ấp NTM kiểu mẫu (12,8%); 02 huyện Cầu Kè và Tiểu Cần đạt NTM nâng cao.
Xã Quảng Ninh đón nhận quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Xã Quảng Ninh đón nhận quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

LNV - Sáng ngày 30/6, xã Quảng Ninh huyện Quảng Xương tổ chức lễ công bố và đón nhận quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023.
Nghệ An: Thêm 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao

Nghệ An: Thêm 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao

LNV - Ngày 28/6, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2023. ​​​​​​
Phước Quang vinh dự là xã NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Bình Định

Phước Quang vinh dự là xã NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Bình Định

LNV - Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phước Quang, huyện Tuy Phước vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng về đích đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2023. Đây là xã NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Bình Định.
Long An: Hội LHPN huyện Cần Giuộc chung tay xây dựng nông thôn mới

Long An: Hội LHPN huyện Cần Giuộc chung tay xây dựng nông thôn mới

LNV - Đóng góp vào phong trào xây dựng nông thôn mới (XDNTM), các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã triển khai, thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thiết thực. Từ đó góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, phát triển KT-XH, nâng cao đời sống của người dân.
Nam Định: Mặt trận Tổ quốc Xuân Trường vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Nam Định: Mặt trận Tổ quốc Xuân Trường vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

LNV - Trong những năm qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Xuân Trường xác định nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu rõ và tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó có chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), thấy được quyền lợi, trách nhiệm của mình để từ đó chủ động tham gia.
Hà Nội: Xã Dương Quang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Hà Nội: Xã Dương Quang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Sáng 17/05, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Dương Quang, huyện Gia Lâm tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024).
Thanh Hóa: Huyện Hà Trung về đích nông thôn mới

Thanh Hóa: Huyện Hà Trung về đích nông thôn mới

LNV - Huyện Hà Trung là huyện đồng bằng nằm ở phía Bắc tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 25km. Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, văn hóa. Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đến nay Hà Trung đã cán đích ngoạn mục.
Vĩnh Phúc: Thương mại dịch vụ nông thôn chuyển mình cùng nông thôn mới

Vĩnh Phúc: Thương mại dịch vụ nông thôn chuyển mình cùng nông thôn mới

LNV - Thương mại - dịch vụ (TM - DV) là một trong những lĩnh vực được lãnh đạo các địa phương quan tâm chỉ đạo sát sao, có nhiều chuyển biến tích cực. Không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế, sự phát triển TM - DV thời gian qua còn góp phần nâng cao đời sống cũng như đáp ứng nhu cầu mua bán của người dân nông thôn.
Bình Thuận: Điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Bình Thuận: Điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

LNV - Duy trì những thành tựu đã đạt được trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), năm 2024, bên cạnh vừa công nhận xã Đông Tiến của huyện Hàm Thuận Bắc và Tân Lập của huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn nông thôn mới. Ngày 19/3 UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã quyết định công nhận 5 xã gồm xã Hàm Cường (huyện Hàm Thuận Nam) và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà (huyện Đức Linh) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây là những điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM của tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung.
An Giang: Xã Vĩnh an đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới 2023

An Giang: Xã Vĩnh an đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới 2023

LNV - Ngày 31/5, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Vĩnh An (huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) hân hoan, vui mừng tổ chức lễ đón nhận quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) năm 2023. Qua đó, tạo động lực để xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong những năm tiếp theo và cả nhiệm kỳ 2020 - 2025, góp phần cùng huyện Châu Thành xây dựng huyện đạt chuẩn NTM.
Phú Thọ: Xây dựng nông thôn mới thông minh ở Đông Thành

Phú Thọ: Xây dựng nông thôn mới thông minh ở Đông Thành

LNV - Với địa thế nằm gần trung tâm xã, dọc theo tỉnh lộ 320C, có chợ Lạnh là nơi giao thương không chỉ của xã mà còn của cả khu vực... nên khu 13, xã Đông Thành, huyện Thanh Ba có nhiều điều kiện phát triển kinh tế - xã hội. Được chọn làm điểm xây dựng khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, Chi bộ, Ban công tác mặt trận khu đã tập trung rà soát, đánh giá các tiêu chí, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện, nâng cao các tiêu chí.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Khai mạc Lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển và hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024

Khai mạc Lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển và hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024

LNV - Chiều 11.7, tại Công viên thiếu nhi TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển và Hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024.
Lễ hội Sen Hà Nội để lại nhiều dấu ấn với du khách

Lễ hội Sen Hà Nội để lại nhiều dấu ấn với du khách

LNV - Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 với chủ đề “Sắc sen Hà Nội” do thành phố Hà Nội chỉ đạo UBND quận Tây Hồ phối hợp các sở, ngành, đơn vị thực hiện, đang diễn ra tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (quận Tây Hồ). Lễ hội đã diễn ra từ ngày 12- 16/7, với nhiều hoạt động đặc sắc, ấn tượng gửi tới người dân và du khách.
Độc đáo làng nghề làm miến khô tại phố Núi - Buôn Mê Thuột

Độc đáo làng nghề làm miến khô tại phố Núi - Buôn Mê Thuột

LNV - Trái ngược với hình ảnh quen thuộc của những đồi cà phê bạt ngàn, làng nghề miến Chi Lăng thuộc phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) giờ đây nơi đây lại nhộn nhịp với những hoạt động sản xuất miến khô tấp nập, đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Bắc Ninh tìm giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề giấy Phong Khê

Bắc Ninh tìm giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề giấy Phong Khê

LNV - Ngày 4/7, Ủy ban Nhân dân thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị bàn kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh.
Quảng Nam: Hỗ trợ máy móc thiết bị tiên tiến sản xuất bánh đậu xanh

Quảng Nam: Hỗ trợ máy móc thiết bị tiên tiến sản xuất bánh đậu xanh

LNV - Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Nam vừa hỗ trợ Cơ sở Mỹ Khánh thực hiện đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất bánh đậu xanh” với tổng kinh phí thực hiện là 313 triệu đồng, trong đó kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 150 triệu đồng.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động