Họp mặt, dâng hương tại Đền Gia Định nhân kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam
Tham dự buổi lễ có Trung tá Phạm Minh Hiền - Chủ nhiệm CLB TTKC Khối QDCĐ Gia Định; Trung tá Phạm Văn Kề - Ủy viên thường trực Ban chủ nhiệm CLB TTKC Khối QDCĐ Gia Định; các thành viên CLB; ban lãnh đạo huyện Củ Chi; đại diện Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Quận Phú Nhuận và Phường 2 - Quận Phú Nhuận; thân nhân gia đình các anh hùng được lưu danh tại Đền; đại diện gia đình các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng; các cựu chiến binh, cán bộ lão thành cùng các cơ quan báo chí. Trước di ảnh, hương linh của các vị tiền bối cách mạng, các đại biểu, khách mời thành kính dâng hương và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ thế hệ cha ông đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước.
![]() |
Đền Gia Định được khởi xây từ năm 1999 tại xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP HCM |
![]() |
Các đại biểu, khách mời thắp hương tưởng niệm các vị anh hùng liệt sĩ |
Phát biểu khai mạc buổi lễ, Trung tá Phạm Minh Hiền xúc động ôn lại truyền thống anh hùng của dân tộc qua những thời kỳ oanh liệt. Ông cho biết, cách đây 50 năm, Thành phố Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định đã cùng cả nước bước vào cuộc Tổng Tiến công nổi dậy Xuân năm 1975. Cũng tại khu căn cứ “Đất thép Thành đồng”, quân dân Củ Chi đồng loạt nổi dậy, làm chủ tình thế trên địa bàn toàn huyện, tấn công vào các cứ điểm then chốt và giành lấy chính quyền. Thắng lợi này đã góp phần làm sụp đổ phòng tuyến cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn, tạo điều kiện cho quân ta tiến vào trung tâm đầu não của địch, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
![]() |
Trung tá Phạm Minh Hiền xúc động phát biểu ôn lại những kỷ niệm hào hùng của dân tộc |
Trung tá Phạm Minh Hiền nhấn mạnh: “Với Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định, 50 năm qua là một giai đoạn chuyển mình lịch sử. Thành phố Hồ Chí Minh anh hùng càng thêm rực rỡ với những thay đổi thần kỳ, luôn giữ vững vị trí tiên phong, đi đầu trên nhiều lĩnh vực và đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của cả nước. Đặc biệt là vùng đất Củ Chi - đã đi từ một “Củ Chi đất thép thành đồng” trở thành một “Củ Chi Đất thép Anh hùng nở hoa”. Là những người con của dân tộc Việt Nam, của Thành phố Hồ Chí Minh anh hùng, chúng ta có quyền phấn khởi và tự hào về những thành tựu kỳ diệu đó”.
Chủ nhiệm CLB TTKC Khối QDCĐ Gia Định cũng bày tỏ nguyện vọng Đền Gia Định tiếp tục trở thành “sợi chỉ đỏ” để CLB họp mặt và tổ chức các hoạt động nhằm phát huy tinh thần cách mạng, truyền thống kiên cường, bất khuất của Nam bộ kháng chiến; góp phần quan trọng vào việc xây dựng thế hệ tiếp nối xứng đáng với công lao của thế hệ đi trước, bảo vệ vững chắc nền độc lập và xây dựng đất nước giàu mạnh.
![]() |
Đoàn phóng viên VPĐD tại TP.HCM - Tạp chí Làng nghề Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chủ nhiệm CLB |
Đền Gia Định được khởi xây từ năm 1999 tại ấp Ba Sòng, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP. HCM, là nơi thờ các vị anh hùng, hào kiệt kiên trung với dân, với nước như: Lê Duẩn, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát, Mai Chí Thọ,... Ngoài ra, Đền còn ghi danh nhiều chiến sĩ cách mạng đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, anh hùng liệt sĩ; thờ cúng các Mẹ Việt Nam Anh Hùng,... Để các thế hệ trẻ thông qua đó ý thức sâu sắc về nhiệm vụ cùng vun đắp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình, thịnh vượng.
Tin liên quan

Họp mặt Truyền thống tại Đền Gia Định nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025
16:22 | 03/02/2025 Tin tức

Lễ Thắp nhang – Tưởng niệm các bậc “Hào kiệt kiên trung Đền Gia Định”
15:57 | 23/09/2024 Tin tức

Lễ Thắp nhang – Tưởng niệm và Họp mặt truyền thống tại Đền Gia Định
15:00 | 22/12/2023 Tin tức
Tin mới hơn

Hơn 500 sản phẩm OCOP, làng nghề được tư vấn, giới thiệu tại quận Tây Hồ
09:52 | 13/05/2025 Tin tức

Khai trương đoàn tàu “Hoa Phượng Đỏ” và công bố ga Hải Phòng là điểm du lịch
15:39 | 12/05/2025 Tin tức

Xử lý dứt điểm ô nhiễm môi trường tại 4 làng nghề
15:17 | 12/05/2025 Tin tức

Nông nghiệp TP. HCM cần nhiều hướng đi để phát triển trong thời đại mới
15:17 | 12/05/2025 Tin tức

Diễu hành xe đạp làng nghề
09:41 | 09/05/2025 Tin tức

Hải phòng- Những chặng đường sau 70 năm xây dựng và trưởng thành
16:14 | 08/05/2025 Tin tức
Tin khác

Phát động Cuộc thi viết “Vượt lên số phận” lần thứ VIII
12:16 | 07/05/2025 Tin tức

Tổng Bí thư Tô Lâm: "Miễn viện phí cho toàn dân từ 2030-2035"
10:02 | 07/05/2025 Tin tức

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước Kazakhstan, Azerbaijan, Belarus và thăm chính thức Liên bang Nga
10:05 | 06/05/2025 Tin tức

Sáng nay (5-5), khai mạc kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XV: Tiền đề để đổi mới tổ chức bộ máy nhà nước
11:56 | 05/05/2025 Tin tức

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp 30/4
10:07 | 29/04/2025 Tin tức

Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một
09:53 | 29/04/2025 Tin tức

HĐND tỉnh Bình Định thông qua nghị quyết chủ trương sáp nhập tỉnh Bình Định và tỉnh Gia Lai
09:49 | 29/04/2025 Tin tức

60 đại biểu Kiều bào tới thăm Trường Sa và Nhà giàn DK-I trên "Chuyến tàu Đại đoàn kết"
09:49 | 29/04/2025 Tin tức

Họp mặt truyền thống Ban Liên lạc Đội Biệt động Z32 tại Chùa Vĩnh Xương
09:49 | 29/04/2025 Tin tức

Chuỗi sự kiện hấp dẫn tại Lễ hội mùa hè Sa Pa 2025.
09:48 | 29/04/2025 Tin tức

Ngày đất nước thống nhất qua lời kể người viết lại thời khắc lịch sử
10:54 | 28/04/2025 Tin tức

Bình Định và Gia Lai thống nhất việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh
14:42 | 27/04/2025 Tin tức

Công bố 50 tác phẩm văn học - nghệ thuật tiêu biểu của TP.HCM
14:42 | 27/04/2025 Tin tức

Tổng Bí thư Tô Lâm: Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một
14:42 | 27/04/2025 Tin tức

Tổng duyệt diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
14:42 | 27/04/2025 Tin tức

Đưa làng nghề lên phố
09:11 Làng nghề, nghệ nhân

Người “gieo mầm” làng nón Đồng Văn
10:05 Làng nghề, nghệ nhân

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nhà giáo dục vĩ đại
10:05 Văn hóa - Xã hội

Các loại gia vị tốt cho người mắc viêm phổi
09:57 Sức khỏe làm đẹp

Ứng Hòa "sáng, xanh" nhờ các phong trào thiết thực
09:56 Nông thôn mới