Hội người khuyết tật xã Quảng Oai vững vàng bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước
Ông Nguyễn Trọng Đương (73 tuổi), CCB Thương binh 3/4, nguyên Chủ tịch Hội Người khuyết tật thị trấn Tây Đằng, hiện là Chủ tịch Hội Người khuyết tật xã Quảng Oai cho biết, Hội NKT xã Quảng Oai hiện tại có 200 hội viên, trải qua 03 kỳ đại hội trước khi sáp nhập, về cơ cấu tổ chức hội ngày càng được củng cố vững chắc. Hội đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa các tổ chức chính trị, xã hội với chính quyền và đoàn thể, người khuyết tật và cộng đồng.
![]() |
| Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Quảng Oai, nơi Hội Người khuyết tật xã Quảng Oai làm việc |
Hoàn thành xuất sắc các mặt công tác như: Ổn định và phát triển hội viên ; Nâng cao năng lực cho cán bộ và hội viên ; Tích cực tham gia tuyên truyền phổ biến chính sách và pháp luật ; Tổ chức nhiều hoạt động cho người khuyết tật ; Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên thông qua các chương trình vay vốn, dạy nghề, đào tạo việc làm cho người khuyết tật và không ngừng nâng cao nhận thức cho hội viên.
![]() |
| Ông Phùng Ngọc Oanh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Quảng Oai tại Đại Hội NKT xã Quảng Oai NK 2026-2031 |
Do có nhiều thành tích trong hoạt động, Hội Người khuyết tật xã Quảng Oai đã có nhiều lượt tập thể, cá nhân được Đảng, Chính quyền các cấp và tổ chức Hội cấp trên ghi nhận biểu dương, khen thưởng. Ngày 24/ 03 /2026 vừa qua , được sự chỉ đạo của Thường trực Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội, sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Quảng Oai, BCH lâm thời Hội Người khuyết tật xã Quảng Oai đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2026 - 2031, đại hội đã bầu ra BCH khóa 01 gồm 13 ông bà, bầu Ban kiểm tra, Ban Thường trực Hội; bầu Chủ tịch Hội là ông Nguyễn Trọng Đương (SN 1953), nguyên Chủ tịch Hội Người khuyết tật thị trấn Tây Đằng và 02 Phó Chủ tịch Hội gồm ông Trần Ngọc Khanh (SN 1975), nguyên Chủ tịch Hội Người khuyết tật xã Đông Quang và bà Dương Thị Nga (SN1985) nguyên Chủ tịch Hội Người khuyết tật xã Cam Thượng.
Dự và chỉ đạo đại hội Người khuyết tật xã Quảng Oai lần thứ nhất nhiệm kỳ 2026 -2031, ông Đào Văn Tuấn, ủy viên Ban thường trực đại diện Hội Người khuyết tật TP Hà Nội và ông Phùng Ngọc Oanh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Quảng Oai đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng và kết quả đã đạt được của Hội Người khuyết tật xã Quảng Oai từ khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp đến nay, kết quả đó đã ổn định đời sống gia đình hội viên, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.
![]() |
| Đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Quảng Oai chúc mừng Đại hội NKT xã Quảng Oai NK 2026-2031 |
Khẳng định Hội Người khuyết tật xã Quảng Oai là mái nhà chung, góp phần tăng cường đoàn kết , hỗ trợ hội viên vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời đề nghị Hội tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ sinh kế, dạy nghề, chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng, sống vui, sống khỏe, tự tin và có ích.
Ông Nguyễn Trọng Đương, Chủ tịch Hội Người khuyết tật xã Quảng Oai chia sẻ, thời gian tới Hội Người khuyết tật xã Quảng Oai sẽ đẩy mạnh phát triển hội viên mới, vì hiện tại số lượng người khuyết tật trên địa bàn xã còn khá nhiều. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tư tưởng cho hội viên khuyết tật, xóa bỏ mặc cảm, tự ti về hoàn cảnh bản thân mình, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau vươn lên trong cuộc sống, để không ai bị bỏ lại phía sau. Không những thế còn góp phần tích cực vào tiến trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
![]() |
| Ông Nguyễn Trọng Đương, Chủ tịch Hội Người khuyết tật xã Quảng Oai NK 2026-2031. |
Hội Người khuyết tật xã Quảng Oai cũng đề xuất kiến nghị với Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội, với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Quảng Oai và các ban ngành đoàn thể trong xã một số nội dung như : Hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện cho hoạt động của hội, nhất là công tác trợ giúp người khuyết tật ; Đề nghị Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh quan tâm tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho lãnh đạo hội, nâng cao nhận thức cho hội viên trong xã, để Hội Người khuyết tật xã Quảng Oai thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Người khuyết tật xã Quảng Oai lần thứ nhất nhiệm kỳ 2026-2031 đã đề ra.
Tin liên quan
Tin mới hơn
Làng Lời, xã Thuận An, Hà Nội Vùng đất “ Trồng người”
09:00 | 10/05/2026 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai: Học sinh THPT tăng tốc ôn thi giai đoạn nước rút
11:09 | 07/05/2026 Văn hóa - Xã hội
Giữ bản sắc người Hà Nội: Nối dài dòng chảy ngàn năm
10:11 | 05/05/2026 Văn hóa - Xã hội
Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về Phượng Dực”
08:07 | 05/05/2026 Văn hóa - Xã hội
Người “giữ lửa” cho nghệ thuật tuồng
18:12 | 04/05/2026 Thơ làng nghề, thơ nghệ nhân
“Hồn Bản”: Hành trình người trẻ chạm vào tâm hồn văn hóa bản địa Sa Pa
09:41 | 04/05/2026 Văn hóa - Xã hội
Tin khác
Lễ hội Tràng An 2026: Lan tỏa “mạch nguồn linh khí”, gợi nhắc về trách nhiệm của con người
17:52 | 03/05/2026 Văn hóa - Xã hội
“Khảm sắc”: Khi khảm trai trở thành trải nghiệm sống động cho du khách quốc tế
11:41 | 29/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai: Nhu cầu học bơi của trẻ tăng cao mùa nắng nóng
09:36 | 29/04/2026 Tin tức
Doanh nhân họ Nguyễn hướng tới những bước tiến mới tại Phú Thọ
00:00 | 28/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng
16:00 | 26/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Chương trình nghệ thuật “Đại ngàn reo” dấu ấn nơi đại ngàn cất tiếng
22:36 | 25/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Phú Thọ: Cựu chiến binh - Nhà thơ Trần Sơn Thắng tích cực tham gia các hoạt động xã hội
16:08 | 24/04/2026 Thơ làng nghề, thơ nghệ nhân
Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh với Đảng bộ và phong trào công nhân ở Hải Phòng những năm đầu thế kỷ XX
07:00 | 24/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Sắc rừng tháng Ba
07:18 | 22/04/2026 Thơ làng nghề, thơ nghệ nhân
Tái hiện ký ức làng nghề giữa không gian phố cổ Hà Nội
09:49 | 21/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Ấn tượng Lễ hội cà phê và sách Pleiku 2026
10:10 | 20/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Hà Nội: Trang nghiêm nghi lễ rước kiệu truyền thống tại Cụm di tích Vũ Thạch
09:35 | 20/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai: Phố ẩm thực Diên Hồng điểm nhấn thu hút khách du lịch
10:19 | 18/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Doanh nghiệp họ Nguyễn tiên phong giải pháp nước hydrogen vì chất lượng sống bền vững
08:00 | 18/04/2026 Sức khỏe - Đời sống
Gia Lai đổi mới công tác kết nghĩa vùng đồng bào dân tộc thiểu số
10:09 | 15/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Kỳ vọng động lực mới cho nông thôn và làng nghề từ Chương trình mục tiêu quốc gia 2026-2030
23:37 Tin tức
Để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực sự trở thành “tiếng lòng” của Nhân dân
14:12 Tin tức
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
13:00 Kinh tế
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI
11:00 Kinh tế
Phú Nghĩa: Làng nghề mây tre đan Phú Vinh đón đoàn Hội đồng Thủ công Thế Giới tới thăm và làm việc
10:05 Tin tức




