Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 34°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế

Hải Phòng tạo đột phá trong giải ngân vốn đầu tư công

LNV - Thành phố Hải Phòng vừa đưa ra những giải pháp thiết thực, trong đó, tập trung tối đa các nguồn lực cho các công trình, dự án quan trọng, quyết liệt trong chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc kịp thời... để tạo nên sự đột phá trong kết quả giải ngân vốn đầu tư công trong 8 tháng qua.
Theo Kho bạc nhà nước thành phố Hải Phòng, đến hết tháng 8/2023, thành phố Hải Phòng đã giải ngân 10.217 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 76% kế hoạch vốn được Thủ tướng Chính phủ giao và trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hải Phòng Nguyễn Hoàng Long cho biết: Năm 2023, thành phố Hải Phòng được Thủ tướng Chính phủ giao kế hoạch vốn đầu tư công hơn 13.400 tỷ đồng, tăng gần 700 tỷ đồng so với kế hoạch năm 2022. Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng đặt kế hoạch phấn đấu giải ngân hơn 23.100 tỷ đồng, tăng khoảng 9.000 tỷ đồng so với năm 2022.

Công trình cầu Bến Rừng có vốn đầu tư gần 2 nghìn tỷ đồng nối huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) với thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đang được đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành trong năm 2024.
Công trình cầu Bến Rừng có vốn đầu tư gần 2 nghìn tỷ đồng nối huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) với thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đang được đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành trong năm 2024.

Để giải ngân hết nguồn vốn được giao, ngay từ đầu năm, thành phố Hải Phòng đã tập trung tối đa nguồn lực cho các dự án quan trọng góp phần đắc lực cho sự phát triển của thành phố, của vùng. Thành phố Hải Phòng đã thành lập 4 tổ công tác giải ngân do các Phó Chủ tịch UBND thành phố làm tổ trưởng cùng các thành viên là đại diện các ngành có liên quan. Các tổ đã tăng cường thực hiện kiểm tra, đôn đốc, trực tiếp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh việc thực hiện kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công của 20 sở, ban, ngành, địa phương, chủ đầu tư...Đặc biệt, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện xử lý nghiêm khắc những hành vi cố tình gây cản trở, làm chậm tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Đối với những vấn đề vướng mắc vượt thẩm quyền, các tổ công tác của thành phố cũng nhanh chóng đề xuất các giải pháp, phương án tới các cơ quan có thẩm quyền để chỉ đạo tháo gỡ nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công của thành phố.

Nhờ thế, tốc độ giải ngân vốn đầu tư công của Hải Phòng đã gia tăng mạnh mẽ. Tính đến hết tháng 8, tổng vốn đầu tư công giải ngân đã tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2022. Đặc biệt, các dự án, công trình trọng điểm của thành phố đều bảo đảm tiến độ đề ra.

Tại công trường xây dựng cầu Lại Xuân và cầu Bến Rừng – 2 công trình giao thông quan trọng, tạo hệ thống kết nối giao thông liên vùng Hải Phòng- Quảng Ninh đang được tập trung thi công ở mức cao độ. Cả 2 công trình giao thông quan trọng này đều hướng tới mục tiêu hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2024. Đây là các công trình không chỉ hoàn thiện mạng lưới giao thông thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh và vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, mà còn góp phần phát triển kinh tế- xã hội, văn hóa các địa phương khu vực dự án.

Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng Đỗ Tuấn Anh cho biết: Với các công trình trọng điểm nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông vận tải giữa huyện Thủy Nguyên T.P Hải Phòng với thị xã Đông Triều và thị xã Quảng Yên tỉnh Quảng Ninh, trong liên kết giao thông vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ được lãnh đạo thành phố và lãnh đạo Ban tập trung cao độ nhằm bảo đảm cả 2 công trình đều hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2024.

Tại công trình cầu Bến Rừng, ngay sau khi nhận bàn giao 0,65ha diện tích đất rừng phía bờ thị xã Quảng Yên tỉnh Quảng Ninh, nhà thầu thi công là liên danh Trung Chính - Phương Thành - Cầu 3 Thăng Long - Freyssinet Việt Nam - Khang Nguyên. đã khẩn trương triển khai ngay các công tác chuẩn bị mặt bằng để thi công cọc khoan nhồi và các trụ còn lại sát bờ sông. Đây là nỗ lực nhằm bắt kịp tiến độ đã bị chậm của những trụ này do vướng mặt bằng trong thời gian qua. Đến nay, nhà thầu đã hoàn thành thi công 374/380 cọc khoan nhồi; đang thi công tại 38/38 vị trí mố, trụ… Đến nay, ước khối lượng giá trị thực hiện gần 1.200 tỷ đồng, đạt hơn 67,3% giá trị hợp đồng.

Tại công trình cầu Lại Xuân, nhà thầu là liên danh Công ty Cổ phần Xây dựng Cầu 75 - Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 18 đã bắt đầu thi công cọc khoan nhồi từ cuối tháng 3/2023. Hiện, các nhà thầu đang triển khai công tác khoan cọc khoan nhồi 2 trụ chính giữa sông và đã hoàn thành 48/130 cọc. Ước giá trị khối lượng thực hiện 73,5 tỷ đồng... Đồng thời, các cơ quan chức năng cùng phối hợp tích cực với UBND, các ban ngành huyện Thủy Nguyên giải quyết các vướng mắc trong giải phóng mặt bằng 7 hộ dân phía ngoài đê Đá Bạch để thi công 4 trụ có kỹ thuật thi công phức tạp từ T4 đến T7…

Ông Lê Tiến Châu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố Hải Phòng kiểm tra tiến độ thi công Công trình trọng điểm tại huyện đảo Cát Hải.
Ông Lê Tiến Châu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố Hải Phòng kiểm tra tiến độ thi công Công trình trọng điểm tại huyện đảo Cát Hải.

Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư T.P Hải Phòng Nguyễn Hoàng Long cũng cho biết: năm 2023, thành phố Hải Phòng giao kế hoạch vốn đầu tư công cho 24 chủ đầu tư với tổng số vốn gần 15 nghìn tỷ đồng. Đến nay, các chủ đầu tư đã giải ngân gần 7.600 tỷ đồng, đạt hơn 50.6% kế hoạch. Trong đó, có 7 đơn vị có tỷ lệ giải ngân cao trên 65%. Cụ thể, Công an thành phố đã giải ngân đạt 100% kế hoạch; huyện Kiến Thụy giải ngân đạt 94,21%; huyện Cát Hải giải ngân đạt 88,89%; huyện Vĩnh Bảo đạt 88,33%; huyện An Lão đạt 81,6%...

Nhiều đơn vị có số kế hoạch vốn đầu tư lớn như Ban quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng cũng đã giải ngân hơn 2.600 tỷ đồng, đạt 67,75% kế hoạch; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng giải ngân được hơn 1.600 tỷ đồng, đạt 52,75%; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị và khu kinh tế, khu công nghiệp giải ngân hơn 953 tỷ đồng, đạt 58,92%; huyện Thủy Nguyên giải ngân gần 640 tỷ đồng, đạt 64,52%; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn giải ngân hơn 210 tỷ đồng, đạt 60,55%...

Cùng với đó, T.P Hải Phòng đôn đốc các địa phương tập trung cao cho giải ngân hơn 3.100 tỷ đồng vốn đầu tư công được thành phố phân cấp cho các quận, huyện trong năm 2023 và hơn 3.000 tỷ đồng vốn đầu tư công phân bổ cho 6 huyện theo chương trình xây dựng nông thôn mới. Đến nay, nhiều địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư thành phố phân cấp cho quận huyện cao như: huyện Tiên Lãng đạt 73,8%; quận Ngô Quyền đạt 64,6 %; quận Dương Kinh đạt gần 47%...

Hải Phòng tạo đột phá trong giải ngân vốn đầu tư công

Với mục tiêu phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công được Thủ tướng Chính phủ giao, thành phố Hải Phòng tiếp tục yêu cầu các chủ đầu tư chủ động phối hợp với các sở, ngành, huyện, thị tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn, nhất là trong giải phóng mặt bằng để bảo đảm tiến độ thi công các dự án, công trình. Đặc biệt là các công trình, dự án trọng điểm của thành phố, vừa bảo đảm kế hoạch giải ngân vốn đầu tư, vừa sớm đưa các công trình vào sử dụng, phát huy hiệu quả vốn đầu tư, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế- xã hội thành phố và các quận, huyện. Đồng thời, thành phố cũng yêu cầu các cơ quan chức năng cần tập trung phân khai, điều chỉnh chi tiết kế hoạch vốn đẩu tư công năm 2023 và giám sát, đôn đốc các chủ đầu tư dự án sử dụng vốn đầu tư công khẩn trương hoàn thành các thủ tục để giải ngân số vốn đã được phân bổ trong năm 2023.

Vũ Trung

Tin liên quan

Tin mới hơn

Phát triển du lịch để nâng cao giá trị nông sản địa phương

Phát triển du lịch để nâng cao giá trị nông sản địa phương

OVN - Những năm qua, huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) đã tăng cường sự kết hợp giữa sản xuất nông nghiệp với phát triển du lịch nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, góp phần tăng thu nhập của người dân và phát triển kinh tế của huyện.
Nuôi vịt thương phẩm - Mô hình chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao

Nuôi vịt thương phẩm - Mô hình chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao

LNV - Những năm qua, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi vịt theo công nghệ sạch, quy mô lớn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Từ những mô hình này, các hộ dân đã tiếp thu những tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến về con giống, thức ăn, phương pháp chăn nuôi hiện đại; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường sinh thái.
Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

LNV - Việt Nam là một quốc gia nông nghiệp, vấn đề về an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực này luôn được người dân quan tâm hàng đầu. Nhận thấy những thay đổi trong quá trình phát triển nông nghiệp quốc gia, Chính phủ đã ban hành nhiều kế hoạch tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Hải Dương: Trang trại nuôi ốc nhồi hiệu quả kinh tế cao

Hải Dương: Trang trại nuôi ốc nhồi hiệu quả kinh tế cao

LNV - Trang trại nuôi ốc nhồi của gia đình chị Lưu Thị Luyến (SN 1974) ở thôn Đa Nghĩa, xã Nghĩa An , huyện Ninh Giang là một trong những trang trại nuôi ốc nhồi lớn nhất tỉnh Hải Dương. Dự kiến, trang trại cung cấp ra thị trường hàng chục tấn ốc thương phẩm mỗi năm và thu về hàng tỷ đồng.
Vinamilk tăng trưởng trở lại, nhận diện thương hiệu mới gây ấn tượng

Vinamilk tăng trưởng trở lại, nhận diện thương hiệu mới gây ấn tượng

LNV - Vinamilk ghi nhận nhiều thông tin nổi bật với nhận diện thương hiệu mới, công bố quan trọng về Net Zero và BCTC Quý II/2023 tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận.
Thạch Thất: Nâng cấp các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao

Thạch Thất: Nâng cấp các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao

LNV - Huyện Thạch Thất ghi dấu ấn trong hành trình xây dựng nông thôn mới với kết cấu hạ từng kinh tế phát triển đồng bộ. Năm 2020, huyện Thạch Thất đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện nông thôn mới. Thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt 91 triệu đồng/người/năm. Từ những kết quả đạt được, huyện Thạch Thất đã đề ra kế hoạch nâng cao chất lượng các tiêu chí đến năm 2025 với nhiệm vụ cụ thể.

Tin khác

Doanh thu xuất khẩu của Vinamilk ghi nhận điểm sáng tích cực

Doanh thu xuất khẩu của Vinamilk ghi nhận điểm sáng tích cực

LNV - Trong khi doanh thu nội địa chịu áp lực chung của toàn ngành, Vinamilk gây bất ngờ khi báo cáo doanh thu thuần quý III tăng 5% so với cùng kỳ năm 2022 ở mảng xuất khẩu. Đại diện doanh nghiệp cho biết, có nhiều cơ sở để dự đoán mức tăng trưởng này sẽ tiếp tục lặp lại ở quý cuối năm.
Phú Xuyên: Nhân giá trị các mô hình kinh tế nhờ tiêu chuẩn VietGAP

Phú Xuyên: Nhân giá trị các mô hình kinh tế nhờ tiêu chuẩn VietGAP

LNV - Thời gian qua, huyện Phú Xuyên đã tăng cường các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp, phát huy tiềm năng, lợi thế của từng địa phương trong thực hiện và nhân lên giá trị các mô hình kinh tế. Từ đó, góp phần nâng cao thu nhập và đời sống của nôn
TP.Hồ Chí Minh: Khai trương khu phức hợp nghỉ dưỡng Wah Fu Palace

TP.Hồ Chí Minh: Khai trương khu phức hợp nghỉ dưỡng Wah Fu Palace

LNV - Sáng ngày 22/10, buổi lễ khai trương trở lại khu phức hợp Wah Fu vừa được diễn ra tại Quận 5 (TP. HCM). Đây là công trình do Công ty TNHH Wah Fu Palace (Wah Fu) làm chủ đầu tư.
Vinamilk Sure Prevent Gold khuyến khích người cao tuổi rèn luyện sức khỏe qua các sự kiện đồng diễn

Vinamilk Sure Prevent Gold khuyến khích người cao tuổi rèn luyện sức khỏe qua các sự kiện đồng diễn

LNV - Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Sức khỏe ngoài trời Người trung - cao tuổi Hà Nội tổ chức, với sự đồng hành của Vinamilk và nhãn hàng Vinamilk Sure Prevent Gold.
Vinamilk: Doanh thu xuất khẩu tăng trưởng 5%, thị phần nội địa được củng cố

Vinamilk: Doanh thu xuất khẩu tăng trưởng 5%, thị phần nội địa được củng cố

LNV - CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) công bố tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất Quý III/2023 đạt lần lượt 15.681 tỷ đồng và 2.533 tỷ đồng....
Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam ngày càng phát triển, góp phần xây dựng Quảng Ninh giàu đẹp

Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam ngày càng phát triển, góp phần xây dựng Quảng Ninh giàu đẹp

LNV - Là một trong những ngành kinh tế chủ lực, đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh, những ngày này, cán bộ, công nhân viên ngành than đang ra sức thi đua sản xuất, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2023).
TP. Hồ Chí Minh - TP. Cần Thơ hợp tác liên kết tiêu thụ nông sản

TP. Hồ Chí Minh - TP. Cần Thơ hợp tác liên kết tiêu thụ nông sản

LNV - Triển khai Đề án xây dựng mô hình thí điểm quản lý thực phẩm theo “Chuỗi thực phẩm an toàn” từ 2021, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM đã ký kết phối hợp quản lý và kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm với các tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có TP. Cần Thơ. Đến nay, Đề án gặt hái nhiều thành công với số lượng lớn sản phẩm nông sản chất lượng ở nhiều tỉnh, thành được tiêu thụ.
Quảng yên (quảng Ninh): Giúp nông dân làm giàu trên quê hương

Quảng yên (quảng Ninh): Giúp nông dân làm giàu trên quê hương

LNV - Trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới thị xã Quảng Yên đã có nhiều hướng đi giúp nông dân có cơ hội học hỏi các mô hình làm kinh tế giữa các đơn vị tiêu biểu trong và ngoài thị xã; Xúc tiến, hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm, tạo hàng nghìn việc làm cho lao động địa phương với thu nhập ổn định.
Than Mạo Khê: Truyền thống vẻ vang - Doanh nghiệp tiêu biểu

Than Mạo Khê: Truyền thống vẻ vang - Doanh nghiệp tiêu biểu

LNV - Mỏ than Mạo Khê được khai thác cách đây gần 180 năm - sớm nhất so với các mỏ than ở Việt Nam. Là một trong những cái nôi của giai cấp công nhân Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang của công nhân ngành than, công nhân Công ty than Mạo Khê ra sức thi đua lao động, sản xuất và là một trong những Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động.
Móng Cái - Thành phố địa đầu Tổ Quốc

Móng Cái - Thành phố địa đầu Tổ Quốc

LNV - Móng Cái là thành phố duy nhất vừa có đường biên giới trên bộ, vừa có đường biên giới trên biển với Trung Quốc. Là địa bàn chiến lược giao thoa “2 hành lang - 1 vành đai kinh tế” Việt Nam - Trung Quốc – ASEAN. Thành phố đã có những cách làm riêng để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, thu hút đầu tư.
Quảng Yên (Quảng Ninh): Tạo mặt bằng sạch thu hút đầu tư

Quảng Yên (Quảng Ninh): Tạo mặt bằng sạch thu hút đầu tư

LNV - Để tạo mặt bằng sạch triển khai 34 dự án trên địa bàn, từ đầu năm 2023 đến nay, thị xã Quảng Yên đã đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) thực hiện các dự án trọng điểm. Từng bước tháo gỡ khó khăn, xử lý dứt điểm vướng mắc, kiến nghị của nhân dân, tạo sự đồng thuận khâu trong giải phóng mặt bằng các dự án triển khai trên địa bàn…
Hoà Bình: Phát triển kinh tế từ phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

Hoà Bình: Phát triển kinh tế từ phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

LNV - Những năm qua, Hội Nông dân (HND) xã Phú Thành (Lạc Thủy) đã triển khai thực hiện hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương.
Ông Thọ sáng tạo đổi mới với dòng sản phẩm Topping từ sữa vị Sô cô la & Dâu

Ông Thọ sáng tạo đổi mới với dòng sản phẩm Topping từ sữa vị Sô cô la & Dâu

LNV - Ông Thọ sáng tạo đổi mới với dòng sản phẩm Topping từ sữa vị Sô cô la và Dâu
Toàn Phát AUDIOMEN - âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp

Toàn Phát AUDIOMEN - âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp

LNV - Công ty TNHH Toàn Phát được thành lập năm 2013, hoạt động trên lĩnh vực dịch vụ âm thanh, ánh sáng nói riêng và ngành truyền thông, sự kiện nói chung, Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm chuyên môn cao.
Nội thất Phúc Thành giá trị khác biệt trong từng sản phẩm chinh phục khách hàng

Nội thất Phúc Thành giá trị khác biệt trong từng sản phẩm chinh phục khách hàng

LNV - Từ nhiều năm nay, các nhà đầu tư thi công, xây dựng, người dân Hải Phòng và nhiều tỉnh thành trên cả nước đã quen thuộc, tin tưởng sử dụng sản phẩm nội thất của Công ty cổ phần đầu tư thương mại nội thất Phúc Thành có trụ sở tại số 11 Lý Thường Kiệt, phường Quang Trung, quận Hồng Bàng, Hải Phòng. Với chất lượng dịch vụ, tính độc đáo của các sản phẩm mang phong cách cổ điển, tân cổ điển, châu Âu, kết hợp với tính hiện đại văn minh, tiện lợi ...cho sử dụng trong xây dựng nhà ở, biệt thự, văn phòng, khách sạn cùng nhiều công trình lớn khác trên toàn quốc.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa - ẩm thực làng nghề truyền thống

Tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa - ẩm thực làng nghề truyền thống

LNV - Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 1 đến 3/12 tại Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng). Sự kiện do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức. Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2023 với chủ đề “Giao lưu văn hóa ẩm thực với bạn bè quốc tế” được tổ chức nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực truyền thống của Thủ đô Hà Nội, xây dựng và khai thác có hiệu quả thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch của Thủ đô.
Hà Giang: Lễ hội văn hóa ẩm thực và làng nghề rượu ngô truyền thống

Hà Giang: Lễ hội văn hóa ẩm thực và làng nghề rượu ngô truyền thống

LNV - Trong 2 ngày 1.12 - 2.12, tại chợ trung tâm xã Thanh Vân, Huyện đoàn Quản Bạ phối hợp với UBND xã Thanh Vân tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực và làng nghề rượu ngô truyền thống xã Thanh Vân gắn với hoạt động xúc tiến thương mại, trưng bày và giới thiệu sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.
Đắk Lắk: Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ khuyến công

Đắk Lắk: Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ khuyến công

LNV - Ngày 01/12/2023, Trung tâm khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Sở Công Thương Đắk Lắk tổ chức hội nghị tập huấn "Nghiệp vụ khuyến công” cho cán bộ quản lý Nhà nước và thực hiện các hoạt động trong lĩnh vực khuyến công tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Nhằm trang bị, cập nhật kiến thức chung về chính sách, pháp luật trong lĩnh vực khuyến công và thực hiện hoạt động dịch vụ khuyến công.
Khuyến công Bến Tre tạo động lực, khuyến khích cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư phát triển sản xuất

Khuyến công Bến Tre tạo động lực, khuyến khích cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư phát triển sản xuất

LNV - Chương trình khuyến công của tỉnh Bến Tre trong thời gian vừa qua đã kịp thời giúp các cơ sở công nghiệp nông thôn tỉnh Bến Tre khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất; đồng thời khuyến khích nhiều cơ sở đổi mới công nghệ, máy móc để cải tiến chất lượng sản phẩm, nâng cao năng suất và khả năng cạnh tranh.
Những cuộc tình truyền kỳ của “Vua voi” Ama Kông

Những cuộc tình truyền kỳ của “Vua voi” Ama Kông

LNV - Tự tay săn bắt, thuần dưỡng gần 300 con voi rừng, đã 3 lần lấy vợ với một đàm con đông đúc, ở tuổi 80 vẫn cưới một cô vợ ít hơn mình 55 tuổi để không biết bao lần phải “đính chính” với khách rằng “vợ mình đó chớ!’’ . Cuộc đời của “Vua voi” Ama Kông quả là “tiền bất kiến cố nhân, hậu bất kiến lai giả”…
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động