Hà Nội: 12°C Hà Nội
Đà Nẵng: 23°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 21°C Thừa Thiên Huế

Đồn Biên phòng Bạch Đích (Hà Giang): Tăng cường kiểm soát chặt chẽ dịch COVID-19 ở tuyến biên giới

LNV - Đồn Biên phòng Bạch Đích được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài trên 25 km, bao gồm 42 mốc quốc giới tiếp giáp với huyện Ma Ly Pho, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc; phụ trách địa bàn 04 xã biên giới: Bạch Đích, Thắng Mố, Na Khê và Phú Lũng thuộc địa phận huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang). Địa bàn đơn vị quản lý có lối mở Mốc 358 và nhiều đường mòn qua lại trên dọc tuyến biên giới. Chính vì vậy, ngay khi có thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Đồn Biên phòng Bạch Đích đã chỉ đạo các Đội, Trạm, quán triệt tới toàn bộ cán bộ, chiến sỹ tăng cường tuần tra, kiểm tra đường mòn, lối mở; đảm bảo trực 24/24h, ngăn chặn người qua lại trái phép. Cùng với việc tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua lại trên khu vực biên giới, Đồn Biên phòng Bạch Đích cũng đã phối hợp tốt với địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ và hướng dẫn nhân dân trong việc phòng, chống dịch COVID-19 với mục tiêu giảm thiểu tối đa nguồn dịch bệnh xâm nhập vào trong nước.
Thời gian qua, Đồn Biên phòng Bạch Đích đã ban hành và triển khai hiệu quả kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, nhằm quán triệt và triển khai quyết liệt, chặt chẽ, đồng bộ các biện pháp trong công tác phòng ngừa và chủ động chuẩn bị các phương án xử lý khi phát hiện trường hợp bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra tại đơn vị và địa bàn 04 xã biên giới; đơn vị đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, thành lập 04 chốt kiểm soát lâm thời (mỗi chốt có từ 02-03 đồng chí cán bộ Biên phòng, 01 dân quân, 01 công an xã, do đồng chí cán bộ Biên phòng làm Tổ trưởng), tổ chức chốt chặn tại các khu vực Mốc 345, 358, 360 và 361; thành lập và triển khai 02 Tổ tuần tra kiểm soát cơ động gồm 12 đồng chí cán bộ Biên phòng phối hợp với lực lượng của 04 xã biên giới tiến hành tuần tra, kiểm soát cơ động các đường mòn qua lại biên giới, các trục đường liên xã… nhằm tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa, xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm, hạn chế thấp nhất tình trạng vi phạm quy chế biên giới, ngăn chặn dịch bệnh lây lan từ biên giới.


Đồn trưởng và chính trị viên đồn đi kiểm tra các chốt kiểm soát phòng chống dịch covid 19 giáp tuyến biên giới và động viên anh em cán bộ chiến sỹ biên phòng vững tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh và an toàn cho khu vực đường biên.

Là tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch, Đồn Biên phòng Bạch Đích đã quán triệt, triển khai nhiều biện pháp tích cực, nỗ lực cùng các lực lượng chức năng địa phương chung tay ngăn chặn dịch bệnh ngay từ cửa ngõ quốc gia. Trung tá Nguyễn Công Nguyên - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bạch Đích cho biết: Đối với lối mở Mốc 358 và các đường mòn qua lại trên dọc tuyến biên giới với Trung Quốc, Bộ đội Biên phòng chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng thực hiện quy trình kiểm soát, kiểm dịch y tế ngay từ những ngày đầu tiên. Đồn Biên phòng Bạch Đích được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đoạn biên giới có chiều dài trên 25km thuộc địa phận 4 xã của huyện Yên Minh. Với đặc thù của đơn vị, chúng tôi đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch phòng chống, liên hệ địa phương hỗ trợ vật tư y tế, hóa chất khử trùng, khẩu trang y tế…; chủ động mua sắm thêm trang thiết bị chống dịch để không bị động, bất ngờ. Đơn vị thực hiện phương châm “4 tại chỗ”: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ; xác định tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Trong những ngày qua, cùng với việc cử các chốt kiểm soát ngày đêm túc trực ở khu vực đường mòn, lối mở, Đồn biên phòng Bạch Đích đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân ở khu vực biên giới về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Qua đó, đã kịp thời ngăn chặn, xử lý có hiệu quả những thông tin sai lệch, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Thông qua những đợt tuyên truyền trực tiếp đến các hộ dân sẽ giúp người dân nâng cao cảnh giác, phòng ngừa, nhận biết cơ bản về triệu chứng cũng như đường lây truyền của dịch COVID-19. Mặt khác, qua công tác tuyên truyền đã giúp nhân dân nắm được các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống dịch bệnh để mọi người yên tâm, không hoang mang trước các vấn đề nảy sinh, đồng thời tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo cũng như tinh thần phòng, chống dịch bệnh của các cơ quan, ban, ngành ở địa phương.


Lãnh đạo Đồn thăm nơi ăn chốn ở của cán bộ chiến sỹ các chốt kiểm soát để kịp thời bổ sung và khắc phục tình trạng thiếu nhu yếu phẩm hàng ngày cho anh em chốt, đảm bảo có sức khỏe phục vụ tốt việc tuần tra kiểm soát tuyến đường biên.

Cũng theo Trung tá Nguyễn Công Nguyên, bên cạnh làm tốt việc phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương thì công tác đối ngoại Biên phòng với lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới phía bạn cũng góp phần quan trọng trong phòng chống dịch bệnh. Ngay khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở Trung Quốc, Đồn Biên phòng Bạch Đích đã chủ động liên hệ, trao đổi thông tin thường xuyên về tình hình dịch bệnh với Phân trạm Dương Vạn (thuộc Trạm KSBP xuất nhập cảnh Thiên Bảo), Đồn Công an Dương Vạn (thuộc Cục Công an huyện Malypho) và trạm Hội ngộ hội đàm Biên phòng khu vực Phú Ninh/Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc. Sau khi dịch bệnh lây lan vào Việt Nam, công tác trao đổi thông tin, liên hệ nghiệp vụ được hai bên duy trì ngày càng hiệu quả, thiết thực, đi vào chiều sâu. Hai bên đã thiết lập cơ chế thông báo tình hình dịch bệnh theo hình thức luân phiên (hai bên tiến hành trao đổi tình hình định kỳ vào 09 giờ sáng hàng ngày, ngày chẵn đồn gọi, ngày lẻ phía bạn gọi); thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát liên hợp; chủ động bắt giữ, trao trả, cách ly các trường hợp công dân hai bên có hành vi xuất nhập cảnh trong thời gian dịch bệnh. Vì vậy, cho đến nay trên địa bàn huyện Yên Minh/Việt Nam cũng như huyện Malypho/Trung Quốc không có trường hợp nhiễm bệnh.


Trung tá Nguyễn Công Nguyên, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bạch Đích trao tặng khẩu trang y tế cho trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc địa bàn 4 xã đồn quản lý, gồm Na Khê, Bạch Đích, Phú Lũng, Thắng Mố, để hỗ trợ nhà trường và học sinh trong việc phòng chống dịch COVID-19 khi học sinh trở lại đi học an toàn.


Khu cách ly duy nhất của Huyện Yên Minh tại mốc 358 thuộc Đồn quản lý, với sức chứa vài trăm người, thời điểm đông nhất của khu cách ly đón người dọc tuyến biên giới về trên 60 người, hiện tại khu cách ly chỉ còn 2 trường hợp.

Được biết, toàn huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) chỉ có một khu cách ly tập trung duy nhất tại Mốc 358. Tính đến ngày 01/5/2020, tổng số cách ly tại chợ Mốc 358 là 108 người (gồm 54 nam và 54 nữ), trong đó 106 người (53 nam và 53 nữ) đã cách ly xong, hiện tại còn 02 người (01 nam và 01 nữ) đang thực hiện cách ly; 01 trường hợp được đưa ra Trung tâm y tế huyện Yên Minh để cách ly.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, thời gian tới, cần tiếp tục nâng cao nhận thức, phát huy trách nhiệm trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, kiểm soát khu vực đường mòn, lối mở và phòng, chống dịch bệnh lây lan qua biên giới với tinh thần phòng ngừa là chính, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam. Đồng thời, cần huy động các nguồn lực để đáp ứng yêu cầu về trang thiết bị y tế, hoạt động kiểm dịch tại các chốt biên phòng, khu vực biên giới, đảm bảo trực 24/24h/ngày, Trung tá Nguyễn Công Nguyên cho biết thêm.

Bài và ảnh Châu Lê

Tin liên quan

Tin mới hơn

Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

LNV - Dự án “Xuân Ấm Trao Em” được thực hiện với mục đích hỗ trợ cho 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Quảng Uyên. Đây đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo - cận nghèo, có trường hợp mồ côi cha/mẹ, có thương tật.
Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

LNV - Gần 40 năm cống hiến trong ngành CAND về hưu với quân hàm Thượng tá, song Nghệ sỹ Đào Hà, chủ nhiệm CLB Văn nghệ sỹ xứ Đoài, người Đảng viên gần 40 năm tuổi Đảng có thân hình nhỏ nhắn, đôi mắt thông minh, lanh lợi này vẫn còn nhớ như in những chuyến đi trinh sát tại địa bàn phía Tây Bắc Tổ quốc. Nhớ những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh nhân dân và tình cảm của đồng bào các dân tộc miền núi thương yêu, đùm bọc đối với cán bộ, chiến sĩ CAND.
Chợ nổi trên sông ở miền Tây

Chợ nổi trên sông ở miền Tây

LNV - Chợ là nơi đông đúc, náo nhiệt, tập trung nhiều người mua bán, trao đổi hàng hóa. Đồng bằng sông Cửu Long được biết đến với hệ thống sông ngòi chằng chịt, kênh rạch ngoằn ngoèo, bủa vây khắp mọi nơi, số lượng nhiều vô kể. Trước đây, phương tiện đi lại của người dân chủ yếu là xuồng, ghe, tàu, thuyền nên chợ tập trung chủ yếu trên sông. Từ đó tạo nên nét độc lạ chợ trên sông ở miền Tây mà bà con quen gọi là chợ nổi.
Bánh cuốn Thanh Trì - Đặc sản của Hà Thành

Bánh cuốn Thanh Trì - Đặc sản của Hà Thành

LNV - Bánh cuốn Thanh Trì là một trong số những món đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hà Nội. Món ăn này đã trở thành thương hiệu ẩm thực nổi tiếng tại thủ đô.
Cái khăn đội đầu như thể hoa sen...

Cái khăn đội đầu như thể hoa sen...

LNV - Hòa trộn nhiều gam màu tương phản, thấp thoáng cả những sắc chói đỏ son, hồng đào, vàng chanh, xanh lá cây... nhưng trang phục Quan họ vẫn nền nã, thanh tao, nổi bật mà không sặc sỡ phô trương. Những đường nét ôm khít, lật mở hững hờ, những thắt nút, nếp buông xống xếnh giao tình mà vẫn gợi lên vẻ đẹp thầm kín ý nhị, e ấp... Tính biểu cảm trong đường nét với lối “chơi màu” tài tình, độc đáo ấy chỉ có ở trang phục của người Quan họ.
Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Tản Hồng phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Tản Hồng phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

LNV - Trong không khí phấn khởi đầu xuân mới, sáng 15/02/ 2024 ( mồng 6 tết) Đảng ủy, HĐND, UBND, UB-MTTQ xã Tản Hồng, huyện Ba Vì (Hà Nội) đã phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ " Xuân Giáp Thìn 2024. Dự lễ phát động và tham gia tết trồng cây có toàn thể cán bộ, công chức đoàn viên thanh niên , nhân dân trong xã và đông đảo các cháu học sinh xã Tản Hồng.

Tin khác

Thanh Hóa: Đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Mường Khô

Thanh Hóa: Đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Mường Khô

LNV - Sáng 19/2, tại thôn Muỗng Do, xã Điền Trung (Bá Thước), huyện Bá Thước long trọng tổ chức Lễ hội Mường khô năm 2024 và đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Mường Khô.
Du lịch Sa Pa tăng trưởng ấn tượng trong dịp Tết Giáp Thìn 2024

Du lịch Sa Pa tăng trưởng ấn tượng trong dịp Tết Giáp Thìn 2024

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thị xã Sa Pa đã đón trên 112.000 lượt khách, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch và dịch vụ ước đạt 387,7 tỷ đồng.
Đặc sản thế giới: Món ăn mang đến may mắn, bình an

Đặc sản thế giới: Món ăn mang đến may mắn, bình an

LNV - Dù cuộc sống hiện đại đã làm thay đổi khá nhiều thói quen đón Tết Nguyên đán, song ẩm thực truyền thống vẫn được coi trọng. Những món ăn đầu năm mới còn là biểu trưng cho sự may mắn, bình an.
Di tích Quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng

Di tích Quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng

LNV - Di tích Quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng nằm trên địa bàn xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội. Cách đền chừng 1,5km là cánh đồng hoa bạt ngàn hai bên đường, hương thơm ngào ngạt, rực rỡ đủ các màu sắc. Một khung cảnh thanh bình, đầy thi vị, say đắm mênh mang.
Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa Từng bước trở thành trường đại học chuyên nghiệp, hiện đại, phát triển bền vững

Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa Từng bước trở thành trường đại học chuyên nghiệp, hiện đại, phát triển bền vững

LNV - Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa là trường đại học công lập đa ngành, trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa và chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Trường mầm non Nga An Không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

Trường mầm non Nga An Không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao từ phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn cùng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường. Năm học 2022 - 2023, Trường mầm non Nga An, huyện Nga Sơn, (Thanh Hóa) đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và nâng cao. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng, duy trì các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.
Vẻ đẹp "ngủ đông" của hoa tuyết mai

Vẻ đẹp "ngủ đông" của hoa tuyết mai

LNV - Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về thì thị trường hoa Tết lại thi nhau khoe sắc nào là mai, đào, cúc, cúc vạn thọ, hoa giấy….và mấy năm gần đây thì bên cạnh những loài hoa truyền thông trên lại du nhập một loài hoa “ngủ đông” loài hoa rừng với cành nhỏ, mảnh, lá xanh li ti được điểm xuyết bởi những bông hoa trắng muốt mang tên Tuyết Mai.
Bàn thờ gia tiên - Chốn linh thiêng trong ngôi nhà ngày Tết

Bàn thờ gia tiên - Chốn linh thiêng trong ngôi nhà ngày Tết

LNV - Đối với mỗi gia đình người Việt chúng ta thì khi Tết đến Xuân về, ngoài việc chuẩn bị đủ đầy thực phẩm, các món ngon vật lạ, mọi thứ để ăn Tết ra, thì thường là gia đình nào cũng lo chú tâm tới một công việc rất quan trọng, đó là lau dọn, trang hoàn bàn thờ để sắp đặt lễ vật cúng ông bà, tiên tổ trong dịp Tết Nguyên đán!
Tượng rồng của nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát

Tượng rồng của nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát

LNV - Đường Lâm, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) là ngôi làng cổ còn bảo tồn khá tốt giá trị văn hóa truyền thống trước sức ép của sự phát triển. Đường Lâm “đóng đinh” trong trí nhớ của nhiều người với những di tích lịch sử, những ngôi nhà cổ đá ong - nơi lưu giữ nếp sống cùng phong tục truyền thống đã trở thành di sản văn hóa phi vật thể. Thế nhưng, có một “mảnh ghép” mới lạ, độc đáo nhưng vẫn hòa quyện vào “dòng chảy” của làng, đó là không gian Phat Studio của nghệ nhân - họa sĩ trẻ Nguyễn Tấn Phát, nơi những hình tượng dân dã được thổi hồn nghệ thuật để đạt đến một tầm cao mới... Để chào đón năm Giáp Thìn 2024, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát đã cho ra mắt bộ sưu tập 1.000 tác phẩm mang hình tượng rồng.
Xuân về nhớ quê hương

Xuân về nhớ quê hương

“Quê hương là gì hở mẹ ? Mà cô giáo dạy phải yêu Quê hương là gì hở mẹ Ai đi xa cũng nhớ nhiều”
Doanh nhân Nguyễn Hồng Điệp Hồng Anh đón Năm mới cùng áo dài Luxury Silk

Doanh nhân Nguyễn Hồng Điệp Hồng Anh đón Năm mới cùng áo dài Luxury Silk

LNV - BST áo dài mới nhất của thương hiệu Luxury Silk vừa được ra mắt đã thu hút sự chú ý của người yêu thời trang bởi những họa tiết đa dạng trên chất liệu lụa tơ tằm cao cấp, BST Luxury Silk Limited có ý nghĩa quảng bá nét đẹp của tà áo dài truyền thống, làng nghề sản xuất lụa tơ tằm, đồng thời mang lại phong cách thời trang thanh lịch và sang trọng cho phụ nữ.
Hội chợ Xuân sắm Tết quy mô lớn sắp diễn ra tại Hà Nội

Hội chợ Xuân sắm Tết quy mô lớn sắp diễn ra tại Hà Nội

LNV - Hội chợ Xuân 2024 được tổ chức tại Ocean City hứa hẹn trở thành điểm mua sắm, vui chơi giải trí hấp dẫn bậc nhất miền Bắc.
Tái hiện không gian thi cử truyền thống tại phố “ông đồ”

Tái hiện không gian thi cử truyền thống tại phố “ông đồ”

LNV - Tại Hội chữ Xuân Giáp Thìn 2024, ngoài hoạt động cho chữ - xin chữ, điểm nhấn hoạt động văn hóa năm nay là tái hiện không gian thi cử truyền thống, không gian văn hóa đọc.
Câu đối đỏ ngày Tết

Câu đối đỏ ngày Tết

LNV - Bên cạnh hoa mai, hoa đào, bánh chưng, bánh tét, ... những câu đối đỏ đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền dân tộc.
Phong tục Tết Nguyên đán của người Việt

Phong tục Tết Nguyên đán của người Việt

LNV - Những ngày Tết Nguyên đán tại Việt Nam diễn ra trong không khí nô nức, tưng bừng với nhiều phong tục truyền thống và hoạt động đặc sắc. Dưới đây là một số phong tục tiêu biểu trong dịp Tết Cổ truyền.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

LNV - Dự án “Xuân Ấm Trao Em” được thực hiện với mục đích hỗ trợ cho 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Quảng Uyên. Đây đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo - cận nghèo, có trường hợp mồ côi cha/mẹ, có thương tật.
Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

LNV - Tháng 11/2023 làng nghề gỗ Hương Mạc đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể với 412 thành viên, tạo cơ hội cho nghề gỗ Hương Mạc nâng tầm thương hiệu, khẳng định giá trị sản phẩm làng nghề.
Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

LNV - Cùng với thắng cố, mận Tam Hoa, chè Shan Tuyết, thổ cẩm... rượu ngô cũng là một trong những đặc sản, là niềm tự hào của đồng bào của các dân tộc ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

LNV - Gần 40 năm cống hiến trong ngành CAND về hưu với quân hàm Thượng tá, song Nghệ sỹ Đào Hà, chủ nhiệm CLB Văn nghệ sỹ xứ Đoài, người Đảng viên gần 40 năm tuổi Đảng có thân hình nhỏ nhắn, đôi mắt thông minh, lanh lợi này vẫn còn nhớ như in những chuyến đi trinh sát tại địa bàn phía Tây Bắc Tổ quốc. Nhớ những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh nhân dân và tình cảm của đồng bào các dân tộc miền núi thương yêu, đùm bọc đối với cán bộ, chiến sĩ CAND.
"Cá chép vượt vũ môn" họa tiết trên bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

"Cá chép vượt vũ môn" họa tiết trên bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

LNV - Tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương có lẽ không ai là không biết đến một làng gốm cổ nổi tiếng Chu Đậu khắp xa gần. Ngay từ thế kỷ 15, sản phẩm của ngôi làng này đã rất được ưa chuộng và xuất hiện ở nhiều quốc gia. Trải qua những thăng trầm và biến cố của lịch sử, nghề gốm nơi đây tưởng chừng đã bị mai một và dần biến mất.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
cty-tnhh-ung-dung-khcn-quoc-te
thieu-hoa
vf
tho-xuan
xsmb
gex
thaco
lang-chanh
nga-son
Giao diện di động