Hà Nội: 13°C Hà Nội
Đà Nẵng: 23°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 21°C Thừa Thiên Huế

Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền tây

LNV - Số bệnh nhi mắc sốt xuất huyết tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ liên tục tăng, gấp hai lần năm trước, trong đó số ca nặng tăng gấp ba, nguy cơ tử vong cao. Các bệnh viện phải kê thêm giường ở hành lang, điều chuyển người bệnh sang các khoa khác để điều trị mà vẫn luôn quá tải.


Các bệnh nhân sốt xuất huyết đang được điều trị tại Bệnh viện Sản nhi An Giang.


Mặc dù mới đầu mùa mưa ở đồng bằng sông Cửu Long, nhưng số ca mắc sốt xuất huyết đã bắt đầu tăng mạnh và diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh trong vùng. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu thuốc, dịch truyền tại nhiều bệnh viện khiến việc điều trị người bệnh gặp nhiều khó khăn.

Kê thêm giường, thiếu cơ số thuốc

Tại tỉnh Đồng Tháp, trong tuần gần đây nhất số người mắc bệnh tăng 35,3% so với tuần trước đó, trong tuần có 4 ca nặng. Đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 2.410 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 299% so với cùng kỳ năm 2021. Từ đầu mùa dịch đến nay, tỉnh Đồng Tháp cũng có hai ca bệnh sốt xuất huyết tử vong trên địa bàn huyện Hồng Ngự cùng nguyên nhân do điều trị chậm trễ. Hiện mỗi ngày, tại Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp tiếp nhận gần 30 trường hợp bệnh nhân mắc sốt xuất huyết vào điều trị, phần lớn là các trường hợp nặng, mắc nhiều ngày được chuyển tuyến hoặc chuyển cấp cứu. Tại Khoa Nhiễm của Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp, điều dưỡng trực Nguyễn Kim Thảo cho biết, khoa đang điều trị hơn 120 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Do người bệnh nhập viện tăng cao, cho nên số giường bệnh dành cho nhóm bệnh nhân này hiện đã quá tải, phải kê thêm các giường tại hành lang. Trong số các bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp có cả người lớn và trẻ em; có những trường hợp chậm phát hiện, nhưng cũng có trường hợp được phát hiện khá sớm mà bệnh vẫn diễn tiến rất nhanh.

Phó Giám đốc phụ trách điều hành Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp, Nguyễn Hoàng Việt cho biết, mấy hôm nay, ngày nào cũng có một, hai ca bệnh sốt xuất huyết nặng sốc. Đáng chú ý, hiện nay một số thuốc chuyên điều trị sốt xuất huyết thì hiện không có, mà chỉ những loại thuốc cơ bản. Mặt khác, từ quá trình tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ nhận thấy việc điều trị ở tuyến huyện chưa đạt yêu cầu, có một số trường hợp nặng, chuyển tuyến chưa phù hợp.

Sáng đầu tuần, Bệnh viện chuyên khoa Sản nhi tỉnh Sóc Trăng càng thêm đông đúc khi các phụ huynh đưa con em đến khám, điều trị bệnh. Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc Bệnh viện cho biết, những ngày qua bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải. Đặc biệt số bệnh nhi mắc sốt xuất huyết tiếp nhận tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước và số ca bệnh nặng tăng gấp ba lần. Đến ngày 20/6 tổng bệnh nội trú 478 ca thì bệnh nhi là 342 ca và sốt xuất huyết gần 70 ca. Tại Khoa Hồi sức, các giường bệnh đều đã kín nên bệnh viện cố gắng tận dụng các khu điều trị khác để điều trị bệnh nhi. Tuy nhiên khó khăn hiện nay là cơ số thuốc không đủ. Bệnh viện chỉ còn 145 chai dịch truyền cao phân tử 500ml HES 6% (200/0,5) không đủ điều trị cho bệnh nhi mắc sốt xuất huyết Deugue.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang Trần Quang Hiền cho biết, dịch sốt xuất huyết bùng phát do năm nay mưa sớm và người dân vẫn còn chủ quan với dịch bệnh. Trừ huyện Tri Tôn có số ca mắc thấp, còn lại của 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn An Giang, số ca mắc tăng vượt trên 100% so với cùng kỳ. Riêng các huyện Châu Phú tăng 997%, Phú Tân tăng 792%, An Phú tăng 967%, Tịnh Biên tăng 780%, Thoại Sơn tăng 770% và thị xã Tân Châu tăng 1.031% so với cùng kỳ năm 2021. "Hiện nay số ca bệnh mắc sốt xuất huyết đang bùng phát toàn tỉnh với hơn 5.000 ca mắc, tăng 390% so với cùng kỳ và tỉnh có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đứng thứ hai khu vực phía nam", Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang thông tin.

Dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp

Đến ngày 20/6, tỉnh Sóc Trăng có 406 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 244 ca (tăng 151%) so với cùng kỳ năm 2021, trong đó, số ca sốt xuất huyết nặng 30 ca, tăng 21 ca so với cùng kỳ năm 2021; cơ quan chuyên môn phát hiện 207 ổ dịch, tăng 138 ổ dịch... Đáng chú ý, số ca nhiễm không chỉ ở trẻ em mà còn có cả người lớn. Tại Sóc Trăng đã có hai trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu và xã Viên Bình, huyện Trần Đề. Hiện cơ quan chức năng đang triển khai chiến dịch diệt loăng quăng với quy mô toàn huyện ở các huyện Thạnh Trị, Kế Sách và thị xã Vĩnh Châu… Phối hợp với ngành giáo dục tổ chức tuyên truyền, giáo dục trong các nhà trẻ, trường mẫu giáo, tiểu học về tác hại và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Thời gian qua, các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng tập trung cho các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19, vì vậy, việc điều phối nguồn lực cho công tác phòng, chống sốt xuất huyết còn hạn chế. Từ đó số ca mắc và ổ dịch bệnh sốt xuất huyết tăng lên đáng kể. Theo đánh giá của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2022 có chiều hướng tăng nhanh, nhất là đầu mùa mưa đến nay. Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Vĩnh Điền, Trưởng khoa Ký sinh trùng-Côn trùng (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng) cho biết, đơn vị đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch ngay từ đầu năm; thực hiện công tác quản lý chuyên môn, tham mưu, chỉ đạo tuyến; các hoạt động đào tạo, tập huấn; dự trù các trang thiết bị, hóa chất cho các hoạt động phòng, chống dịch.

Tuy vậy, hiện số ca bệnh ghi nhận tăng nhanh, dự báo dịch sốt xuất huyết sẽ bùng phát mạnh trong thời gian tới. Cho nên các địa phương cần quyết liệt hơn nữa trong các hoạt động can thiệp làm giảm mật độ côn trùng trên diện rộng bằng các chiến dịch diệt loăng quăng, kết hợp xử lý dịch chủ động bằng hóa chất ở các khu vực nguy cơ cao. Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Vĩnh Điền khuyến cáo "bệnh sốt xuất huyết chưa có vắc-xin phòng ngừa và chưa có thuốc đặc trị nên mỗi gia đình, mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức… cần thực hiện diệt loăng quăng, diệt muỗi, góp phần giảm tỷ lệ nhiễm bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe cho trẻ em, gia đình và cộng đồng".

Tương tự, bác sĩ Dương Ân Hận, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp cho biết, hiện nay dịch sốt xuất huyết diễn biến rất phức tạp, đặc biệt là các huyện Cao Lãnh, Hồng Ngự, Thanh Bình, thành phố Cao Lãnh, thành phố Hồng Ngự và có nguy cơ tiếp tục duy trì ở mức cao. Tỉnh đang phát huy vai trò của khóm, ấp, khu phố vận động từng hộ dân đồng lòng diệt loăng quăng trong ngôi nhà mình. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp đang chuẩn bị mua số lượng lớn thuốc diệt côn trùng, nhưng việc mua loại thuốc này gặp khó khăn do thuốc đang tăng giá, thậm chí doanh nghiệp không báo giá. Hiện nay có tình trạng khu vực nào có ca bệnh thì người dân khu vực đó sợ mắc sốt xuất huyết, còn những khu vực khác thì vẫn xuất hiện tình trạng chủ quan, hoặc quên phòng ngừa sốt xuất huyết.

NHÓM PHÓNG VIÊN

Tin liên quan

Tin mới hơn

7 cách ăn uống bảo vệ sức khỏe tim mạch

7 cách ăn uống bảo vệ sức khỏe tim mạch

LNV - Hiện nay các bệnh lý tim mạch ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Bệnh tim gây đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong số 1 trên toàn thế giới. Các chuyên gia cho biết, chế độ ăn uống là một trong những yếu tố nguy cơ nằm trong tầm kiểm soát của bạn.
Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Thanh Hóa: Nâng cao chất lượng điều trị, lấy người bệnh làm trung tâm

Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Thanh Hóa: Nâng cao chất lượng điều trị, lấy người bệnh làm trung tâm

LNV - Những năm qua, Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Thanh Hóa luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở y tế, lãnh đạo các cấp đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bệnh viện hoạt động và phát triển. Đảng ủy, Ban Giám đốc và các tổ chức, đoàn thể trong bệnh viện luôn đoàn kết thống nhất, năng động, sáng tạo trong lãnh đạo và thực hiện các quy định của cấp trên. Đặc biệt là sự cố gắng phấn đấu thực hiện công tác khám, chữa bệnh của tập thể cán bộ viên chức toàn bệnh viện.
Smart A - Sản phẩm hỗ trợ sức khỏe, giúp cải thiện tình trạng kháng thuốc đang ngày càng phổ biến

Smart A - Sản phẩm hỗ trợ sức khỏe, giúp cải thiện tình trạng kháng thuốc đang ngày càng phổ biến

LNV - Nhận thức được tầm quan trọng của phòng, chống kháng thuốc tại Việt Nam, Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc Tế đã nghiên cứu và phát triển Smart A – sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên, an toàn và hiệu quả trong hỗ trợ sức khỏe con người, nhằm giảm thiểu việc sử dụng kháng sinh trong chữa trị các loại bệnh.
Cách lựa chọn một số thực phẩm thường sử dụng hàng ngày

Cách lựa chọn một số thực phẩm thường sử dụng hàng ngày

LNV - Lựa chọn thực phẩm an toàn là một trong những biện pháp quan trọng đề đề phòng ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Cách lựa chọn dựa vào tính chất cảm quan của thực phẩm có tính thực tế, áp dụng hàng ngày tại từng gia đình và các cơ sở dịch vụ, phục vụ ăn uống công cộng. Mỗi loại thực phẩm có tính chất cảm quan khác nhau nên việc lựa chọn chúng cũng khác nhau. Dưới đây, xin trình bày một số phương pháp đơn giản nhất, lựa chọn một số loại thực phẩm thường sử dụng hàng ngày
Vinamilk Sure Prevent Gold đồng hành thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi

Vinamilk Sure Prevent Gold đồng hành thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi

LNV - Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12-2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức.
VINAMILK ĐƯỢC VINH DANH “DOANH NGHIỆP ĐẠT CHUẨN VĂN HÓA KINH DOANH VIỆT NAM”

VINAMILK ĐƯỢC VINH DANH “DOANH NGHIỆP ĐẠT CHUẨN VĂN HÓA KINH DOANH VIỆT NAM”

LNV - Kiên trì theo đuổi chiến lược phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa được vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2023. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa và doanh nghiệp”.

Tin khác

Bạn có biết ruột và não tuy hai mà một?

Bạn có biết ruột và não tuy hai mà một?

LNV - Các nghiên cứu khoa học cho thấy “hệ thần kinh ruột là bộ não thứ hai của con người”, khi đường ruột không khỏe thì tâm trạng khó vui.
Vinamilk cùng Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam tập huấn chăm sóc dinh dưỡng bệnh lý cho điều dưỡng phía Bắc

Vinamilk cùng Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam tập huấn chăm sóc dinh dưỡng bệnh lý cho điều dưỡng phía Bắc

LNV - Người bệnh tim mạch uống thuốc điều trị nhưng ăn uống không phù hợp, giống như đưa chất độc vào cơ thể...
Bạn có biết ‘đường ruột’ ảnh hưởng lớn đến ‘sức khỏe tinh thần?’

Bạn có biết ‘đường ruột’ ảnh hưởng lớn đến ‘sức khỏe tinh thần?’

LNV - Có nhiều nguyên nhân gây ra căng thẳng, song nhiều người không biết rằng đường ruột không khỏe cũng có thể gây nên trạng thái căng thẳng kéo...
Những loại rau quả nên ăn vào thời tiết giao mùa đông

Những loại rau quả nên ăn vào thời tiết giao mùa đông

LNV - Thời tiết giao mùa đông là thời điểm thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus gây bệnh phát triển, làm dịch bệnh bùng phát và lây lan trong cộng đồng, đặc biệt là ở những người có sức đề kháng yếu. Việc tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể khi giao mùa hoặc trong mùa đông là vô cùng cần thiết. Dưới đây là những loại rau quả được các chuyên gia khuyên nên ăn nhiều trong mùa đông để tăng đề kháng.
Bí quyết giúp giải toả căng thẳng của giới trẻ ngày nay.

Bí quyết giúp giải toả căng thẳng của giới trẻ ngày nay.

LNV - Áp lực học tập, công việc, căng thẳng từ các mối quan hệ và gia đình khiến giới trẻ thường xuyên phải đối mặt với trạng thái mệt mỏi, lo âu, thậm chí là trầm cảm…Làm thế nào để tạo ra "kháng thể tinh thần", giúp các bạn trẻ chống đỡ lại những khó khăn và áp lực chồng chất, giải toả căng thẳng giữa bộn bề cuộc sống?
Bạn có biết “hệ thần kinh ruột" giống như bộ não thứ hai của con người?

Bạn có biết “hệ thần kinh ruột" giống như bộ não thứ hai của con người?

LNV - Một sự thật đầy bất ngờ và thú vị khi cơ quan thuộc hệ tiêu hóa lại được xem như bộ não thứ hai của con người. Sức khoẻ tinh thần kỳ thực lại liên quan mật thiết tới đường ruột, liên thông như một trục (trục não - ruột) và tác động qua lại với nhau không thể tách rời. Hiểu được mối quan hệ này và vai trò tuyệt vời của hệ thần kinh ruột, bạn sẽ nắm giữ được bí quyết để có một cuộc sống khoẻ mạnh từ trong thân - tâm.
Những lợi ích tuyệt vời của cà rốt đối với sức khỏe

Những lợi ích tuyệt vời của cà rốt đối với sức khỏe

LNV - Cà rốt là một loại rau củ phổ biến ở nước ta và được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Cùng với đó, cà rốt cũng được biết đến với tác dụng bổ mắt vì có nhiều beta-carotene, nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại những giá trị sức khỏe khác.
Tại sao đường ruột khỏe mạnh lại giúp tinh thần thư thái?

Tại sao đường ruột khỏe mạnh lại giúp tinh thần thư thái?

LNV - “Khi hệ tiêu hóa bị rối loạn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tinh thần, vì khoa học đã chứng minh hệ thần kinh ruột được xem là bộ não thứ hai của con người. Khi ruột không khỏe thì não khó vui. Vì thế, việc giúp hệ vi sinh đường ruột đạt tỉ lệ tối ưu 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn sẽ tạo tiền đề cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Đồng thời L-5-Hydroxytryptophan từ các loại sữa chua uống men sống sẽ giúp tạo ra serotonin giúp tinh thần vui vẻ hơn” – Đó là chia sẻ của TS.BS Trần Khánh Vân, Trưởng khoa Vi Chất, Viện Dinh dưỡng Quốc gia tại tọa đàm “Bí quyết khỏe đường ruột – Thư thái tinh thần.”
Thực phẩm có công dụng an thần, tốt cho giấc ngủ

Thực phẩm có công dụng an thần, tốt cho giấc ngủ

LNV - Trằn trọc khó vào giấc ngủ hoặc ngủ dậy sớm không ngủ được tiếp, thậm chí cả đêm không ngủ được, ban ngày mệt mỏi, uể oải, bồn chồn, dễ nóng giận, hay quên, không thể tập trung vào công việc.... trí nhớ giảm, thậm chí có âm thanh ù ù bên tai là những dấu hiệu của mất ngủ. Việc mất ngủ hay ngủ không ngon và sâu giấc khiến cuộc sống, sinh hoạt của chúng ta bị ảnh hưởng dẫn đến những hệ lụy về sức khoẻ.
Lợi ích tuyệt vời của việc ăn gạo lứt đối với sức khoẻ

Lợi ích tuyệt vời của việc ăn gạo lứt đối với sức khoẻ

LNV - Gạo lứt là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Đây là loại gạo rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là các sinh tố và nguyên tố vi lượng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khi ăn hàng ngày.
Hơn 87.700 ca mắc sốt xuất huyết, Bộ Y tế khuyến cáo mạnh mẽ các biện pháp phòng bệnh

Hơn 87.700 ca mắc sốt xuất huyết, Bộ Y tế khuyến cáo mạnh mẽ các biện pháp phòng bệnh

LNV - Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 87.719 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 24 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2022 (215.934 ca mắc và 112 ca tử vong) số mắc giảm 59,4%, tử vong giảm 88 trường hợp. Trong tuần từ ngày 11-17/9/2023, cả nước ghi nhận 5.616 trường hợp mắc sốt xuất huyết, không ghi nhận trường hợp tử vong. Nhưng so với tuần trước đó, số mắc tăng 1,7%, số nhập viện tăng 2,1% với 4.249 trường hợp.
Công dụng tuyệt vời của hạt vừng có thể bạn chưa biết

Công dụng tuyệt vời của hạt vừng có thể bạn chưa biết

LNV - Hạt vừng có lẽ là một trong những loại hạt có dầu đầu tiên được nhân loại biết đến. Ngoài là hạt mang lại vị giòn và thơm ngon cho bữa ăn của bạn, vừng còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe.
Dưỡng sinh đông y Tâm An - Xu hướng chăm sóc sức khỏe chủ động

Dưỡng sinh đông y Tâm An - Xu hướng chăm sóc sức khỏe chủ động

LNV - Với xu thế hiện đại, con người ngày càng quan tâm, chú trọng hơn trong việc chăm sóc sức khỏe. Các trung tâm spa được mở lên với phương pháp dưỡng sinh đông y chuyên sâu, an toàn. Và Dưỡng sinh đông y Tâm An cũng không nằm ngoài xu thế đó.
Một số thực phẩm tốt cho sức khoẻ giúp tăng tuổi thọ

Một số thực phẩm tốt cho sức khoẻ giúp tăng tuổi thọ

LNV - Theo một nghiên cứu khoa học mới, thường xuyên ăn 5 loại thực phẩm phổ biến có thể làm giảm nguy cơ tử vong vì bệnh mạn tính, chẳng hạn như ung thư, bệnh tim và các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson giúp bạn sống khỏe, sống thọ hơn.
Tác dụng phòng chống ung thư của gừng

Tác dụng phòng chống ung thư của gừng

LNV - Gần đây, các nghiên cứu đã chứng minh các hợp chất hoạt tính sinh học của gừng có đặc tính chống ung thư đầy tiềm năng, theo trang tin khoa học Science Direct.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

LNV - Dự án “Xuân Ấm Trao Em” được thực hiện với mục đích hỗ trợ cho 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Quảng Uyên. Đây đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo - cận nghèo, có trường hợp mồ côi cha/mẹ, có thương tật.
Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

LNV - Tháng 11/2023 làng nghề gỗ Hương Mạc đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể với 412 thành viên, tạo cơ hội cho nghề gỗ Hương Mạc nâng tầm thương hiệu, khẳng định giá trị sản phẩm làng nghề.
Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

LNV - Cùng với thắng cố, mận Tam Hoa, chè Shan Tuyết, thổ cẩm... rượu ngô cũng là một trong những đặc sản, là niềm tự hào của đồng bào của các dân tộc ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

LNV - Gần 40 năm cống hiến trong ngành CAND về hưu với quân hàm Thượng tá, song Nghệ sỹ Đào Hà, chủ nhiệm CLB Văn nghệ sỹ xứ Đoài, người Đảng viên gần 40 năm tuổi Đảng có thân hình nhỏ nhắn, đôi mắt thông minh, lanh lợi này vẫn còn nhớ như in những chuyến đi trinh sát tại địa bàn phía Tây Bắc Tổ quốc. Nhớ những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh nhân dân và tình cảm của đồng bào các dân tộc miền núi thương yêu, đùm bọc đối với cán bộ, chiến sĩ CAND.
"Cá chép vượt vũ môn" họa tiết trên bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

"Cá chép vượt vũ môn" họa tiết trên bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

LNV - Tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương có lẽ không ai là không biết đến một làng gốm cổ nổi tiếng Chu Đậu khắp xa gần. Ngay từ thế kỷ 15, sản phẩm của ngôi làng này đã rất được ưa chuộng và xuất hiện ở nhiều quốc gia. Trải qua những thăng trầm và biến cố của lịch sử, nghề gốm nơi đây tưởng chừng đã bị mai một và dần biến mất.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
cty-tnhh-ung-dung-khcn-quoc-te
thieu-hoa
vf
tho-xuan
xsmb
gex
thaco
lang-chanh
nga-son
Giao diện di động