Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn làm việc với các doanh nghiệp Hàn Quốc
Daewon là Tập đoàn đa ngành về phát triển đô thị, phát triển nhà ở và thương mại, du lịch sinh thái, trang trại thông minh, dệt may, xây dựng. Tập đoàn này là một trong 10 doanh nghiệp Hàn Quốc lớn nhất đầu tư vào Việt Nam. Lotte Mart - một Công ty của Tập đoàn Lotte Hàn Quốc, có chuỗi siêu thị lớn bán nhiều loại hàng tạp hoá, quần áo, đồ chơi, đồ điện tử cùng nhiều hàng hoá khác.
![]() |
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn thông tin các tìm năng, lợi thế cũng như định hướng thu hút đầu tư của tỉnh trong giai đoạn tới theo Quy hoạch tỉnh đã được Thủ tướng phê duyệt. Hiện tỉnh Bình Định tập trung thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc trên các lĩnh vực: công nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường; du lịch; năng lượng tái tạo; dịch vụ cảng và logistics; nông nghiệp công nghệ cao, chế biến sâu nông sản; kinh tế đô thị gắn với quá trình đô thị hóa. Bên cạnh đó, tỉnh Bình Định với hạ tầng giao thông kết nối được đầu tư bài bản, có những dải đất ven biển rất đẹp cùng quỹ đất có thể phát triển các khu công nghiệp sẵn sàng đón các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Tại buổi làm việc, ông Cheun Eung Sik – Chủ tịch Tập đoàn Daewon và ông Choi Hyun – Giám đốc Phát triển Công ty CP Lotte Mart đánh giá cao tiềm năng và lợi thế phát triển của tỉnh Bình Định và bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành trong việc tìm hiểu cơ hội đầu tư trên các lĩnh vực: đô thị, công nghiệp, trong đó định hướng xây dựng các tòa nhà gắn với khu trung tâm thương mại, đầu tư phát triển chuỗi siêu thị lớn tại TP Quy Nhơn, qua đó, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân và du khách, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Bình Định.
![]() |
Đánh giá cao thế mạnh của hai nhà đầu tư Hàn Quốc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn cho rằng, những dự án, lĩnh vực mà Tập đoàn Daewon và Lotte Mart quan tâm là phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh Bình Định. Ngoài các lĩnh vực về đô thị, công nghiệp, các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung sẽ có nhiều cơ hội đầu tư tại tỉnh trên lĩnh vực như bất động sản, thương mại.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đề nghị Tập đoàn Daewon và Công ty Lotte Mart dành thêm thời gian đi tham quan, khảo sát thực tế, từ đó nghiên cứu đề xuất đầu tư các dự án cụ thể tại Bình Định. Trên tinh thần hợp tác, tỉnh Bình Định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính, đất đai, giải phóng mặt bằng, môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi, bình đẳng, minh bạch để các doanh nghiệp đầu tư thành công.
![]() |
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn mong muốn thông qua việc khảo sát tìm hiểu, tỉnh Bình Định và Tập đoàn Daewon, Lotte Mart sẽ hợp tác lâu dài, cùng phát triển trên các lĩnh vực hai bên có nhu cầu trong thời gian tới.
Đối với vấn đề hai doanh nghiệp quan tâm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối, tạo điều kiện tối đa để các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu về cơ hội đầu tư và triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh.
Tin liên quan
Tin mới hơn
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh
09:53 | 27/04/2026 Tin tức
Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo
09:46 | 27/04/2026 Kinh tế
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng
16:00 | 26/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Hải Phòng thúc đẩy phát triển thương mại điện tử
00:00 | 26/04/2026 Tin tức
Gia Lai : 80 năm vun đắp và phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc
22:05 | 25/04/2026 Tin tức
Gia Lai: Đặc sắc Ngày hội bánh truyền thống năm 2026
13:51 | 25/04/2026 Tin tức
Tin khác
Sôi nổi giải chạy “Vững bước tương lai - An Phú 2026”
11:43 | 25/04/2026 Tin tức
Quốc hội chốt bỏ ngưỡng doanh thu chịu thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh
00:00 | 25/04/2026 Kinh tế
Làng nghề thành phố Hải Phòng: Bảo tồn di sản và phát triển trong kỷ nguyên mới
17:04 | 24/04/2026 Tin tức
Tài nguyên làng nghề trong xây dựng công nghiệp văn hoá quốc gia
07:00 | 24/04/2026 Tin tức
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng
06:00 | 24/04/2026 Tin tức
Kỷ niệm 67 năm ngày Bác Hồ về thăm Cát Bà
06:00 | 24/04/2026 Tin tức
Ông Đỗ Thành Trung được bầu giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng
00:00 | 24/04/2026 Tin tức
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026 - Tỏa sáng kỷ niệm 71 năm giải phóng Hải Phòng
00:00 | 24/04/2026 Tin tức
Gia Lai: Binh đoàn 15 cấp nước miễn phí cho người dân vùng khô hạn
16:49 | 23/04/2026 Tin tức
Gia Lai: Phố ẩm thực Diên Hồng chính thức đi vào hoạt động
14:43 | 23/04/2026 Tin tức
Xây dựng hệ sinh thái văn hóa số hiện đại, nhân văn và an toàn
09:00 | 23/04/2026 Kinh tế
Đề xuất điều chỉnh ngưỡng doanh thu chịu thuế lên 1 tỷ đồng/năm
20:00 | 22/04/2026 Kinh tế
Nậm Nèn nâng chất tiêu chí môi trường
20:00 | 22/04/2026 Nông thôn mới
Xây dựng nghị định mới: Tái định hình hệ thống chợ trong bối cảnh mới
16:00 | 22/04/2026 Kinh tế
Ông Nguyễn Xuân Chinh giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Môi trường
15:00 | 22/04/2026 Nông thôn mới
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh
09:53 Tin tức
Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo
09:46 Kinh tế
Văn phòng đại diện Tạp chí Làng nghề Việt Nam tại Hải Phòng: Tự hào đồng hành cùng sự phát triển của thành phố
08:00 Làng nghề, nghệ nhân
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng
16:00 Văn hóa - Xã hội
Nuôi hàu đại dương - Khát vọng vươn mình ra biển lớn
14:00 Kinh tế



