Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế

Chủ tịch Quốc hội làm việc với Quân khu 2, Bộ đội biên phòng Hà Giang

TBV - Ngày 28/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã về thăm và chúc Tết Bộ Tư lệnh Quân khu 2; tới thăm, làm việc tại Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang.
Quân khu 2 có vị trí chiến lược quan trọng nằm ở phía bắc và tây bắc của Tổ quốc, là địa bàn miền núi, có diện tich trên 65 nghìn km2 , đường biên giới dài hơn 1.370 km và có 34 dân tộc anh em sinh sống. Đời sống của nhân dân trên địa bàn và cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu đã được cải thiện, song vẫn còn nhiều khó khăn. Thiên tai, bão lũ, lũ ống, lũ quét diễn ra bất thường do biến đổi khí hậu, gây thiệt hại nặng nề cho nhân dân và lực lượng vũ trang.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu và sự cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 2. Với tinh thần và trách nhiệm của người lính Bộ đội Cụ Hồ, lực lượng vũ trang Quân khu 2 đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống; không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp; trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của Quân khu được nâng lên một bước mới, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia, giữ vững ổn định an ninh, chính trị trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao việc Quân khu 2 đã tích cực, chủ động tham gia có hiệu quả vào việc củng cố cơ sở chính trị; góp phần phát triển kinh tế - xã hội; xóa đói giảm nghèo; củng cố quốc phòng, an ninh; khắc phục hậu quả thiên tai xảy ra trên địa bàn. Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 2 luôn tỏa sáng và được cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc Tây Bắc ghi nhận. Công tác đối ngoại quân sự của Quân khu cũng đạt được nhiều kết quả toàn diện; giữ gìn tốt mối quan hệ với Trung Quốc, đẩy mạnh hợp tác, quan hệ hữu nghị đặc biệt toàn diện với nước bạn Lào, nhất là các tỉnh Bắc Lào, góp phần quan trọng xây dựng tuyến biên giới ngày càng ổn định và phát triển.


Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội biểu dương và chúc mừng những thành tựu xuất sắc mà lực lượng vũ trang Quân khu 2 đã đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2017; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; tiếp tục triển khai nghiêm túc công tác sẵn sàng chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trên địa bàn, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu đề xuất với Đảng, Nhà nước và Quân đội, xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, nhất là trong dịp Tết nguyên đán. Làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho ra quân huấn luyện và thực hiện tốt công tác tuyển quân.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tổ chức đón Tết nguyên đán trong toàn quân khu theo phương châm: Vui tươi lành mạnh, an lành và tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu; tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội; quan tâm động viên các cán bộ, chiến sĩ ở lại đơn vị làm nhiệm vụ trực tết; chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương thăm hỏi, tặng quà chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công và gia đình bị thiệt hại nặng nề do lũ ống, lũ quét xảy ra trên địa bàn vừa qua, bảo đảm cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn đều được đón tết vui vẻ và hạnh phúc.


* Sáng 28/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã tới thăm, làm việc tại Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang.

Qua hai ngày tham gia các hoạt động chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” được tổ chức tại Hà Giang và đến thăm, chúc tết Đồn biên phòng Lũng Cú, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Thanh Thuỷ và qua nghe báo cáo, phát biểu ý kiến, Chủ tịch Quốc hội đánh giá rất cao sự cố gắng nỗ lực của tập thể Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và toàn thể cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang trong thực hiện các nhiệm vụ công tác thời gian qua.

Nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ biên phòng, Chủ tịch Quốc hội đã chia sẻ sự xúc động, lòng tự hào dân tộc khi tham dự lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn - điểm cực Bắc, nơi địa đầu thiêng liêng của Tổ quốc; về nhân chứng lịch sử - nhà thơ Hùng Đình Quý khi còn là Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn là người đã đưa ra ý tưởng cắm một cột cờ bằng cây sa mộc cao 12 mét trên đỉnh núi Rồng, nay là Cột cờ Lũng Cú, trở thành điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước.


Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Hà Giang là tỉnh biên giới phía Tây Bắc của Tổ quốc, có đường biên giới dài hơn 277 km với 34 xã, thị trấn biên giới, đời sống của đồng bào còn rất nhiều khó khăn nhưng cấp ủy, chính quyền địa phương Hà Giang đã cụ thể hóa chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, bộ đội biên phòng, công an địa phương, các cơ quan chức năng, ban ngành đoàn thể, các thành viên của Mặt trận Tổ quốc đã phối hợp nhịp nhàng, góp phần từng bước ổn định và nâng cao, cải thiện đời sống nhân dân các xã vùng biên giới của Hà Giang. Với tinh thần và trách nhiệm của người chiến sĩ biên phòng, các cán bộ, chiến sĩ đã phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, luôn đoàn kết, thống nhất tập trung lãnh đạo, nghiêm chỉnh chấp hành mệnh lệnh, sự chỉ đạo của chỉ huy hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Cán bộ chiến sĩ biên phòng còn đẩy mạnh công tác đối ngoại biên phòng, đối ngoại nhân dân, mở rộng quan hệ hợp tác với các lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn, duy trì có hiệu quả hoạt động tuần tra song phương, cơ chế phối hợp trong đấu tranh phòng chống tội phạm qua biên giới, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển. Cùng với đó, Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang còn triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, tội phạm mua bán người, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên phòng...


Chủ tịch Quốc hội biểu dương trong thời gian qua, các cán bộ, chiến sĩ đã tích cực, chủ động tham gia có hiệu quả vào việc củng cố cơ sở chính trị, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực viên giới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức mạnh chiến đấu của các chi bộ cơ sở; tham gia có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới trong điều kiện địa bàn các xã biên giới còn nhiều khó khăn, Cuộc vận động “Bộ đội Biên phòng chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau”. Đặc biệt là chương trình "Nâng bước em đến trường" và nhiều việc làm thiết thực, có ý nghĩa khác đã và đang triển khai, được cấp ủy và nhân dân các dân tộc trong tỉnh ghi nhận và đánh giá cao.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cần tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong năm 2017, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2018.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội lưu ý các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy biên phòng một số tỉnh biên giới, từ cách làm của Hà Giang cần triển khai tốt chương trình "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản" năm 2018 trên địa bàn địa phương.

Đánh giá cao các chương trình mà lực lượng biên phòng đã có sáng kiến và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả nhiều năm qua, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu cán bộ chiến sĩ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; thực hiện nghiêm túc công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, tập trung chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho bộ đội, quan tâm động viên các cán bộ, chiến sĩ ở lại làm nhiệm vụ trực Tết để cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đồng bào các dân tộc, nhất là các gia đình chính sách, các hộ nghèo, bảo đảm 100% các hộ trong địa bàn đều được đón tết vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc./.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin mới hơn

Bắc Giang: Trao tặng hai "Tủ sách Đặng Thùy Trâm" cho huyện Tân Yên

Bắc Giang: Trao tặng hai "Tủ sách Đặng Thùy Trâm" cho huyện Tân Yên

LNV - Thông qua hoạt động trao tặng tủ sách Đặng Thùy Trâm một lần nữa khơi dậy trong các em học sinh tình yêu quê hương đất nước, ý chí quật cường của dân tộc cũng như những trang sử vẻ vang một thời qua tên của nữ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm.
Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024

Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024

LNV - Ngày 22/4, tại Điện Biên, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”
Sắp diễn ra Hội chợ triển lãm Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2024

Sắp diễn ra Hội chợ triển lãm Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2024

OVN - Hội chợ triển lãm “Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2024” được tổ chức từ ngày 26/4 đến hết ngày 1/5 tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP. Thái Nguyên) nhằm giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Vùng 5 Hải quân cấp nước ngọt cho người dân tỉnh Cà Mau

Vùng 5 Hải quân cấp nước ngọt cho người dân tỉnh Cà Mau

LNV - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, ngày 18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho người dân vùng hạn hán trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
Hàng triệu du khách thập phương trẩy hội đền Hùng

Hàng triệu du khách thập phương trẩy hội đền Hùng

LNV - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch đất Tổ năm Giáp Thìn 2024 đã chính thức khai mạc ngày 9/4 (tức ngày 1/3 âm lịch) tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.
Nhiều chương trình đặc sắc diễn ra tại lễ hội Khèn Mông lần thứ IX huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Nhiều chương trình đặc sắc diễn ra tại lễ hội Khèn Mông lần thứ IX huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

LNV - Ban Tổ chức các ngày lễ lớn huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang thông tin, Lễ hội Khèn Mông lần thứ IX năm 2024 sẽ được tổ chức trong hai ngày, từ 19 - 20/4 tới đây.

Tin khác

Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Nón ngựa Phú Gia là món hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo, ẩn chứa nét văn hóa Bình Định. Từ chiếc nón ngựa, ta có thể cảm nhận được một quãng lịch sử tái hiện với nhiều nét văn hóa trong đời sống xã hội Việt Nam xưa.
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững

Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững

OVN - Chiều tối 15/4 tại quảng trường thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Hiệp hội Yến sào Việt Nam tổ chức “Ngày hội yến sào và trưng bày, quảng bá nông sản, thương mại, dịch vụ hỗ trợ nông dân”. Đây là sự kiện đặc biệt nhất của ngành yến sào trong tỉnh khi lần đầu tiên tổ chức một ngày hội riêng biệt nhằm thúc đẩy phát triển bền vững cho ngành này.
Trao Bằng công nhận 15 làng nghề, làng nghề truyền thống Hà Nội

Trao Bằng công nhận 15 làng nghề, làng nghề truyền thống Hà Nội

LNV - Sáng 12-4, Sở NN&PTNT Hà Nội công bố Quyết định, trao Bằng công nhận danh hiệu làng nghề, làng nghề truyền thống cho 15 làng nghề Hà Nội.
Thanh Hóa: Đa dạng các sản phẩm OCOP tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ văn hóa - du lịch - ẩm thực Thọ Xuân

Thanh Hóa: Đa dạng các sản phẩm OCOP tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ văn hóa - du lịch - ẩm thực Thọ Xuân

LNV - Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ văn hóa - du lịch - ẩm thực Thọ Xuân năm 2024 diễn ra từ ngày 13 đến 17/4 (tức từ ngày 5 đến 9/3 năm Giáp Thìn). Đây là một trong những sự kiện văn hóa lớn của tỉnh Thanh Hóa. Trải qua nhiều thế kỷ, lễ hội vẫn lưu giữ và tiếp tục phát huy những giá trị quý báu trong đời sống nhân dân.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

LNV - Chiều 14/4, trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Cuba, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và đoàn công tác đã đến dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô La Habana, Cuba, một biểu tượng tình cảm hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba.
Kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khoá X

Kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khoá X

LNV - Sáng ngày 14/03/2024, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2016 tổ chức Kỳ họp thứ mười bốn - Kỳ họp chuyên đề.
Hà Nội: Khai trương tuyến du lịch “Con đường di sản Nam Thăng Long - Hà Nội”

Hà Nội: Khai trương tuyến du lịch “Con đường di sản Nam Thăng Long - Hà Nội”

LNV - Ngày 12/4/2024, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức Chương trình khảo sát trải nghiệm và công bố tuyến du lịch Trung tâm Hà Nội - Thanh Oai - Ứng Hòa - Mỹ Đức với chủ đề “Con đường di sản Nam Thăng Long - Hà Nội”. Với các điểm đến, đó là: Đình Đền Nội Bình Đà (xã Bình Minh, huyện Thanh Oai); Làng nghề tăm hương (xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa); Làng nghề dệt Phùng Xá (Xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức).
Thành ủy Hải Phòng đối thoại với trí thức khoa học và công nghệ

Thành ủy Hải Phòng đối thoại với trí thức khoa học và công nghệ

LNV - Ngày 12/4/2024 Thường trực Thành ủy thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 300 trí thức khoa học và công nghệ, đại diện cho hơn 50.0000 trí thức và khoa học công nghệ của thành phố. Hội nghị cũng được kết nối trực tuyến với một số trí thức của thành phố đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài.
Hà Nội: Trao quyết định công nhận 15 làng nghề và 104 sản phẩm OCOP 4 sao

Hà Nội: Trao quyết định công nhận 15 làng nghề và 104 sản phẩm OCOP 4 sao

OVN - Ngày 12/04, TP.Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao bằng công nhận danh hiệu làng nghề, chứng nhận sản phẩm OCOP cấp Thành phố năm 2023.
Sản phẩm mây, tre, cói, thảm Việt Nam xuất khẩu sang 59 nước

Sản phẩm mây, tre, cói, thảm Việt Nam xuất khẩu sang 59 nước

LNV - Trong tháng 3/2024, nhóm mặt hàng lập kỷ lục cao nhất, đạt 85 triệu USD, tăng 79,9% so với tháng 2/2024 và tăng 35,4% so với cùng kỳ năm 2023.
Hà Nội: Hàng trăm nông dân huyện Phú Xuyên tham gia Diễn đàn nhịp cầu nhà nông

Hà Nội: Hàng trăm nông dân huyện Phú Xuyên tham gia Diễn đàn nhịp cầu nhà nông

LNV - Diễn đàn có sự tham gia của hơn 200 đại biểu đại diện nông hộ, chủ trang trại, hợp tác xã cùng đội ngũ cố vấn là các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành.
Hải Phòng chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Phượng Ðỏ 2024

Hải Phòng chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Phượng Ðỏ 2024

LNV- UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 5, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng năm 2024 và Kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2024). Trong đó Chương trình Đêm hội “Hải Phòng – Bừng sáng miền di sản” sẽ được tổ chức vào tối ngày 11/5/2024 tại Trung tâm Chính trị - Hành chính, Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, thuộc huyện Thuỷ Nguyên.
Gia Lâm (Hà Nội): Xã Yên Thường đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Gia Lâm (Hà Nội): Xã Yên Thường đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Sáng ngày 9- 4, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Yên Thường (huyện Gia Lâm) tổ chức lễ công bố và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Bình Thuận: Sắp diễn ra tuần lễ triển lãm sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP

Bình Thuận: Sắp diễn ra tuần lễ triển lãm sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP

OVN - Tuần lễ sẽ diễn ra từ ngày 22-28/4/2024 do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bình Thuận phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức tại Showroom Xuất khẩu số 92-96, đường Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Đệ trình UNESCO 2 Di sản văn hóa phi vật thể

Đệ trình UNESCO 2 Di sản văn hóa phi vật thể

LNV - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đồng ý đệ trình Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hoá của Liên hiệp quốc (UNESCO) xem xét, đưa Di sản văn hóa phi vật thể "Mo Mường" vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp và Di sản văn hóa phi vật thể “Nghệ thuật Chèo” vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Bắc Giang: Trao tặng hai "Tủ sách Đặng Thùy Trâm" cho huyện Tân Yên

Bắc Giang: Trao tặng hai "Tủ sách Đặng Thùy Trâm" cho huyện Tân Yên

LNV - Thông qua hoạt động trao tặng tủ sách Đặng Thùy Trâm một lần nữa khơi dậy trong các em học sinh tình yêu quê hương đất nước, ý chí quật cường của dân tộc cũng như những trang sử vẻ vang một thời qua tên của nữ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm.
Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024

Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024

LNV - Ngày 22/4, tại Điện Biên, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”
Quảng Ngãi: Nhiều lợi thế phát triển du lịch làng nghề

Quảng Ngãi: Nhiều lợi thế phát triển du lịch làng nghề

LNV - Tỉnh Quảng Ngãi không chỉ được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, mà còn là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, với sự đa dạng của các làng nghề có tuổi đời hàng trăm năm.
Đoàn kiều bào từ hơn 20 quốc gia dâng hương  Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024

Đoàn kiều bào từ hơn 20 quốc gia dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024

Ngày 20/4 (tức 12/3 Âm lịch), nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Giáp Thìn 2024, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, tổ chức Đoàn kiều bào gồm gần 70 đại biểu trở về từ hơn 20 quốc gia trên thế giới hành hương về Đền Hùng – Phú Thọ.
Tìm giải pháp bảo tồn và phát triển phố nghề Lãn Ông trong khu  Phố cổ Hà Nội

Tìm giải pháp bảo tồn và phát triển phố nghề Lãn Ông trong khu Phố cổ Hà Nội

Sáng ngày 20/4, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội đã diễn ra tọa đàm “Nghề Đông y Hoàn Kiếm - gắn với phố nghề Lãn Ông” do Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội kết hợp với Hội Đông y quận Hoàn Kiếm tổ chức.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
Giao diện di động