Chủ tịch Quốc hội làm việc với Quân khu 2, Bộ đội biên phòng Hà Giang
Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu và sự cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 2. Với tinh thần và trách nhiệm của người lính Bộ đội Cụ Hồ, lực lượng vũ trang Quân khu 2 đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống; không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp; trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của Quân khu được nâng lên một bước mới, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia, giữ vững ổn định an ninh, chính trị trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội.
Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao việc Quân khu 2 đã tích cực, chủ động tham gia có hiệu quả vào việc củng cố cơ sở chính trị; góp phần phát triển kinh tế - xã hội; xóa đói giảm nghèo; củng cố quốc phòng, an ninh; khắc phục hậu quả thiên tai xảy ra trên địa bàn. Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 2 luôn tỏa sáng và được cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc Tây Bắc ghi nhận. Công tác đối ngoại quân sự của Quân khu cũng đạt được nhiều kết quả toàn diện; giữ gìn tốt mối quan hệ với Trung Quốc, đẩy mạnh hợp tác, quan hệ hữu nghị đặc biệt toàn diện với nước bạn Lào, nhất là các tỉnh Bắc Lào, góp phần quan trọng xây dựng tuyến biên giới ngày càng ổn định và phát triển.
Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội biểu dương và chúc mừng những thành tựu xuất sắc mà lực lượng vũ trang Quân khu 2 đã đạt được trong thời gian qua.
Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2017; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; tiếp tục triển khai nghiêm túc công tác sẵn sàng chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trên địa bàn, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu đề xuất với Đảng, Nhà nước và Quân đội, xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, nhất là trong dịp Tết nguyên đán. Làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho ra quân huấn luyện và thực hiện tốt công tác tuyển quân.
Chủ tịch Quốc hội lưu ý, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tổ chức đón Tết nguyên đán trong toàn quân khu theo phương châm: Vui tươi lành mạnh, an lành và tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu; tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội; quan tâm động viên các cán bộ, chiến sĩ ở lại đơn vị làm nhiệm vụ trực tết; chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương thăm hỏi, tặng quà chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công và gia đình bị thiệt hại nặng nề do lũ ống, lũ quét xảy ra trên địa bàn vừa qua, bảo đảm cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn đều được đón tết vui vẻ và hạnh phúc.
* Sáng 28/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã tới thăm, làm việc tại Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang.
Qua hai ngày tham gia các hoạt động chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” được tổ chức tại Hà Giang và đến thăm, chúc tết Đồn biên phòng Lũng Cú, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Thanh Thuỷ và qua nghe báo cáo, phát biểu ý kiến, Chủ tịch Quốc hội đánh giá rất cao sự cố gắng nỗ lực của tập thể Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và toàn thể cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang trong thực hiện các nhiệm vụ công tác thời gian qua.
Nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ biên phòng, Chủ tịch Quốc hội đã chia sẻ sự xúc động, lòng tự hào dân tộc khi tham dự lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn - điểm cực Bắc, nơi địa đầu thiêng liêng của Tổ quốc; về nhân chứng lịch sử - nhà thơ Hùng Đình Quý khi còn là Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn là người đã đưa ra ý tưởng cắm một cột cờ bằng cây sa mộc cao 12 mét trên đỉnh núi Rồng, nay là Cột cờ Lũng Cú, trở thành điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước.
Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Hà Giang là tỉnh biên giới phía Tây Bắc của Tổ quốc, có đường biên giới dài hơn 277 km với 34 xã, thị trấn biên giới, đời sống của đồng bào còn rất nhiều khó khăn nhưng cấp ủy, chính quyền địa phương Hà Giang đã cụ thể hóa chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, bộ đội biên phòng, công an địa phương, các cơ quan chức năng, ban ngành đoàn thể, các thành viên của Mặt trận Tổ quốc đã phối hợp nhịp nhàng, góp phần từng bước ổn định và nâng cao, cải thiện đời sống nhân dân các xã vùng biên giới của Hà Giang. Với tinh thần và trách nhiệm của người chiến sĩ biên phòng, các cán bộ, chiến sĩ đã phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, luôn đoàn kết, thống nhất tập trung lãnh đạo, nghiêm chỉnh chấp hành mệnh lệnh, sự chỉ đạo của chỉ huy hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Cán bộ chiến sĩ biên phòng còn đẩy mạnh công tác đối ngoại biên phòng, đối ngoại nhân dân, mở rộng quan hệ hợp tác với các lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn, duy trì có hiệu quả hoạt động tuần tra song phương, cơ chế phối hợp trong đấu tranh phòng chống tội phạm qua biên giới, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển. Cùng với đó, Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang còn triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, tội phạm mua bán người, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên phòng...
Chủ tịch Quốc hội biểu dương trong thời gian qua, các cán bộ, chiến sĩ đã tích cực, chủ động tham gia có hiệu quả vào việc củng cố cơ sở chính trị, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực viên giới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức mạnh chiến đấu của các chi bộ cơ sở; tham gia có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới trong điều kiện địa bàn các xã biên giới còn nhiều khó khăn, Cuộc vận động “Bộ đội Biên phòng chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau”. Đặc biệt là chương trình "Nâng bước em đến trường" và nhiều việc làm thiết thực, có ý nghĩa khác đã và đang triển khai, được cấp ủy và nhân dân các dân tộc trong tỉnh ghi nhận và đánh giá cao.
Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cần tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong năm 2017, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2018.
Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội lưu ý các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy biên phòng một số tỉnh biên giới, từ cách làm của Hà Giang cần triển khai tốt chương trình "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản" năm 2018 trên địa bàn địa phương.
Đánh giá cao các chương trình mà lực lượng biên phòng đã có sáng kiến và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả nhiều năm qua, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu cán bộ chiến sĩ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; thực hiện nghiêm túc công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, tập trung chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho bộ đội, quan tâm động viên các cán bộ, chiến sĩ ở lại làm nhiệm vụ trực Tết để cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đồng bào các dân tộc, nhất là các gia đình chính sách, các hộ nghèo, bảo đảm 100% các hộ trong địa bàn đều được đón tết vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc./.
Theo TTXVN
Tin liên quan
Tin mới hơn

Thúc đẩy chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp, môi trường
14:00 | 18/09/2025 Tin tức

Khai mạc phiên chợ nông sản đặc sản 2025 tại Hà Nội
12:12 | 18/09/2025 Tin tức

Sắp diễn ra Tuần Văn hóa – Du lịch Lai Châu năm 2025
09:10 | 18/09/2025 Tin tức

Phát huy tiềm năng trong xây dựng nông thôn mới ở một số tỉnh Tây Bắc
09:09 | 18/09/2025 Tin tức

Thị trưởng Khu Trung tâm Tài chính London có chuyến thăm cấp cao tới Việt Nam
13:38 | 17/09/2025 Tin tức

Quảng Ninh: Rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng bộ
09:51 | 17/09/2025 Tin tức
Tin khác

Biến khát vọng thành hành động
09:42 | 17/09/2025 Tin tức

Kỳ họp thứ 26 HĐND TP Hà Nội sẽ xem xét 26 nội dung, với nhiều dự án hạ tầng quy mô lớn
15:06 | 16/09/2025 Tin tức

Lạng Sơn tích cực thực hiện giảm nghèo bền vững
09:21 | 16/09/2025 Tin tức

Triển lãm Thành tựu đất nước chờ đón 10 triệu khách tham quan
09:08 | 15/09/2025 Tin tức

Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Sân trường mơ ước của em” lan tỏa thông điệp xanh từ học đường
15:08 | 14/09/2025 Tin tức

Nghệ An kỷ niệm 995 năm danh xưng và 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh
21:19 | 13/09/2025 Tin tức

Hưng Yên tổ chức Cuộc thi "Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu"
09:43 | 12/09/2025 Tin tức

Xếp hạng 4 di tích quốc gia đặc biệt
00:00 | 12/09/2025 Tin tức

Thiếu nhi háo hức chờ đón Lễ hội Trung thu 2025 tại Hà Nội
09:00 | 11/09/2025 Tin tức

Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm
09:47 | 10/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Điện Biên sẵn sàng cho Festival Tinh hoa Tây Bắc 2025
08:00 | 10/09/2025 Tin tức

Bộ Công Thương đề xuất thí điểm giá điện hai thành phần từ năm 2026
14:04 | 09/09/2025 Tin tức

Mang tinh hoa văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế tại EXPO 2025
09:51 | 09/09/2025 Tin tức

Cây quế 150 năm tuổi ở Đà Nẵng được công nhận là Cây di sản Việt Nam
22:14 | 07/09/2025 Tin tức

Nhạc sĩ, ca sĩ Phạm Mai Hiền Xuân: Tỏa sáng với những giải thưởng âm nhạc
10:53 | 07/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Sản phẩm OCOP Cao Bằng vươn xa nhờ thương mại điện tử
14:09 OCOP

Thúc đẩy chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp, môi trường
14:00 Tin tức

Khai mạc phiên chợ nông sản đặc sản 2025 tại Hà Nội
12:12 Tin tức

Xã Hưng Đạo (TP Hà Nội): Tự lực tự cường khắc phục khó khăn trong chuyển đổi chính quyền hai cấp
12:03 Kinh tế

Kiểm tra chặt chẽ để đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2025
09:11 Sức khỏe - Đời sống