VINAMILK & QUỸ SỮA CÙNG HƠN 11.000 TRẺ EM KHÓ KHĂN ĐÓN NĂM HỌC MỚI
Thêm niềm vui ngày tựu trường
Trong không khí chung của ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 5/9, Trường Mầm non Cao Thành (xã Cao Thành, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội) đã tổ chức Ngày hội đến trường cho bé. Năm nay, niềm vui ngày tựu trường của các bé mẫu giáo tại Trường Mầm non Cao Thành được nhân lên với sự đồng hành của Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam. Cụ thể, toàn bộ 240 em học sinh của trường được Vinamilk trao tặng tổng cộng 21.600 sản phẩm sữa dinh dưỡng Vinamik ADM, sẽ được uống sữa đều đặn mỗi ngày trong vòng 3 tháng liên tiếp.
![]() |
| Đại diện Vinamilk trao tặng 21.600 hộp sữa Vinamilk ADM đến các em học sinh tại Trường Mầm non Cao Thành vào lễ khai giảng năm học mới. |
Hiệu trưởng nhà trường – cô Ngô Thị Hợi – cho biết, cách trung tâm Hà Nội gần 40km, Trường Mầm Non Cao Thành nằm trên địa bàn xã thuần nông nên đa phần phụ huynh có điều kiện thu nhập thấp, nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. “Việc được uống sữa hàng ngày không chỉ giúp các con bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn có thể phát triển tốt về mặt trí tuệ. Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam thực sự là chương trình rất ý nghĩa. Thầy cô và phụ huynh cũng rất cảm động trước tấm lòng này từ Vinamilk”, cô Hợi bày tỏ.
![]() |
| Các bé Trường Mầm non Cao Thành háo hức đón nhận những hộp sữa trong Ngày hội đến trường. |
Còn tại Trung tâm Phục hồi Chức năng Việt – Hàn (Hà Nội), 5/9 cũng là ngày nhiều em quay lại trường sau 3 tháng hè được về với gia đình. Cũng có nhiều bé vẫn ở lại trường với thầy cô vì nơi đây cũng chính là nhà, thầy cô cũng chính là bố, là mẹ của các em. Ngày nhập học của các em cũng vì thế mà không rợp cờ hoa, sân khấu hay văn nghệ… như các ngôi trường khác. Nhưng hôm nay, các bé vẫn đón chào một năm học mới với niềm vui từ những cô chú đến từ Quỹ Bảo trợ Trẻ em (BTTE) và Vinamilk cùng với gần 13.000 hộp sữa được dành tặng các em.

![]() |
| Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam đến với Trung Tâm Phục hồi Chức Năng Việt - Hàn |
Theo thầy Lê Công Vinh - Giám đốc Trung tâm, các em ở đây đang được thành phố hỗ trợ tiền ăn với chi phí 1,76 triệu đồng/tháng. Với chi phí này, nhà trường chỉ có thể cân đối 3 bữa chính/ngày, chứ không thể bổ sung thêm sữa cho các bé. “Với chương trình Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam của Vinamilk và Quỹ BTTE Việt Nam, các em sẽ có thêm nguồn dinh dưỡng từ sữa, bên cạnh các bữa ăn. Đây là sự động viên rất lớn cho các em, giúp tăng cường thể trạng và đẩy nhanh quá trình phục hồi các chức năng”, thầy Vinh chia sẻ.
Niềm vui cho mọi trẻ em
Trong một tuần trước ngày khai giảng năm học mới, hàng trăm chuyến xe khác của Vinamilk và Quỹ Sữa cũng đã kịp đưa hơn một triệu sản phẩm sữa dinh dưỡng Vinamilk ADM đến với 64 điểm thụ hưởng. Từ vùng ngoại thành đến vùng hải đảo, miền núi xa xôi, Quỹ Sữa đã kịp có mặt tại các điểm trường để cùng các em chào đón một năm học mới đầy năng lượng và sự hứng khởi.
Thay mặt các em học sinh Trường Mầm non Đồng Tiến (xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh), cô Nguyễn Thị Nga – Hiệu trưởng nhà trường – xúc động chia sẻ: “Do ảnh hưởng của mưa bão, tuyến tàu cao tốc nối liền huyện đảo Cô Tô và đất liền đang tạm ngưng hoạt động. Chúng tôi rất bất ngờ và cảm động khi Công ty Vinamilk quyết định thuê thuyền gỗ để vận chuyển sữa đến với các con đúng ngày đầu tiên quay lại trường. Đấy không chỉ là niềm vui và động lực giúp cô trò cùng cố gắng nhiều hơn trong năm học mới mà còn cho thấy dù ở đâu, những đứa trẻ Việt vẫn luôn được yêu thương và dành tặng những điều tốt nhất”.
![]() |
| Cô trò Trường Mầm non Đồng Tiến (huyện Cô Tô) vui mừng đón nhận sữa từ Quỹ Sữa đúng ngày khai giảng. |
Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam bước sang tuổi 16, thì đã có hơn 500.000 trẻ em được thụ hưởng hơn 42 triệu sản phẩm dinh dưỡng từ Vinamilk vì mục tiêu “Để mọi trẻ em được uống sữa mỗi ngày”. Năm 2023, đã có 1,5 triệu hộp sữa Vinamilk ADM đã được Vinamilk hỗ trợ các trẻ em trên cả nước.
Trực tiếp đến thăm và trao tặng từng hộp sữa cho các em trong đợt này, bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Giám đốc Chi nhánh Vinamilk Hà Nội - chia sẻ: “Ngày khai giảng luôn là một ngày đặc biệt với các con với niềm vui khi được quay lại trường, được gặp thầy cô, bạn bè. Với các con có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt, tôi tin rằng niềm vui đó sẽ được nhân lên rất nhiều khi các con có thể cảm nhận được sự yêu thương và quan tâm của cộng đồng”.
Bà Vũ Thị Thúy Huyền – Phó Giám đốc Quỹ BTTE Việt Nam, đơn vị đã đồng hành cùng Vinamilk 16 năm qua trong chương trình Quỹ Sữa – đánh giá: “Với các tỉnh miền núi, vùng sâu – vùng xa, nhiệm vụ của thầy cô giáo không chỉ dừng ở việc dạy học mà còn phải đến nhà từng em để vận động, thuyết phục các em đến trường. Tại nhiều nơi, khi có chương trình Quỹ Sữa, các thầy cô chia sẻ với tôi rằng, học sinh và phụ huynh đều có thêm động lực đến lớp, các bé thì thích thú uống sữa, phụ huynh thì cũng mong con được bổ sung thêm dinh dưỡng đầy đủ hơn. Đây là những giá trị lớn mà chương trình đã gặt hái được trong 16 năm qua”.
![]() |
| Trong năm học này, hơn 11.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sẽ có thêm người bạn đồng hành từ Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam. |
Tin liên quan
Tin mới hơn
Phú Thọ: Cựu chiến binh - Nhà thơ Trần Sơn Thắng tích cực tham gia các hoạt động xã hội
16:08 | 24/04/2026 Thơ làng nghề, thơ nghệ nhân
Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh với Đảng bộ và phong trào công nhân ở Hải Phòng những năm đầu thế kỷ XX
07:00 | 24/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Sắc rừng tháng Ba
07:18 | 22/04/2026 Thơ làng nghề, thơ nghệ nhân
Tái hiện ký ức làng nghề giữa không gian phố cổ Hà Nội
09:49 | 21/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Ấn tượng Lễ hội cà phê và sách Pleiku 2026
10:10 | 20/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Hà Nội: Trang nghiêm nghi lễ rước kiệu truyền thống tại Cụm di tích Vũ Thạch
09:35 | 20/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Tin khác
Gia Lai: Phố ẩm thực Diên Hồng điểm nhấn thu hút khách du lịch
10:19 | 18/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Doanh nghiệp họ Nguyễn tiên phong giải pháp nước hydrogen vì chất lượng sống bền vững
08:00 | 18/04/2026 Sức khỏe - Đời sống
Gia Lai đổi mới công tác kết nghĩa vùng đồng bào dân tộc thiểu số
10:09 | 15/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Nỗ lực hoàn thành trường học cho trẻ em vùng biên đúng tiến độ
09:19 | 15/04/2026 Kinh tế
80 năm Ngày truyền thống ngành Quân y: Điểm tựa tin cậy của bộ đội và nhân dân
00:00 | 15/04/2026 Kinh tế
Học sinh Gia Lai kỳ vọng bứt phá với dự án BESOP
10:00 | 14/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Giỗ Tổ Hùng Vương: Bảo tồn giá trị truyền thống, kết nối tinh thần dân tộc Việt
17:31 | 13/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý
15:07 | 13/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Lễ hội truyền thống Đền - Chùa Bà Tấm năm 2026 tri ân công đức Hoàng Thái hậu Ỷ Lan, thúc đẩy du lịch tại xã Gia Lâm
19:46 | 10/04/2026 Văn hiến Hà Thành
Bổ ích “Phiên tòa giả định” tổ chức tại Trường PTTH Mỹ Đức C
07:00 | 10/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Gia Lai: Lan tỏa nghĩa cử nhân ái từ phong trào hiến máu tình nguyện
14:49 | 09/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Thống nhất dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam
16:26 | 08/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Già làng, người có uy tín – điểm tựa vững chắc trong vùng đồng bào DTTS Gia Lai
13:38 | 06/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Khai hội truyền thống Văn miếu Mao Điền: Tôn vinh đạo học và truyền thống hiếu học
05:00 | 06/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Xã Đại Xuyên (Hà Nội): Phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
13:24 | 03/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Làng nghề thành phố Hải Phòng: Bảo tồn di sản và phát triển trong kỷ nguyên mới
17:04 Tin tức
Phú Thọ: Cựu chiến binh - Nhà thơ Trần Sơn Thắng tích cực tham gia các hoạt động xã hội
16:08 Thơ làng nghề, thơ nghệ nhân
Gia Lai: Ấn tượng không gian trải nghiệm cà phê đặc sản và sản phẩm OCOP
15:43 OCOP
Gia Lai đưa nông sản bứt phá trên không gian số
13:04 OCOP
Gia Lai: Tái hiện sống động Lễ cưới hỏi truyền thống của người Jrai
10:12 Làng nghề, nghệ nhân





