Trường THPT Ninh Giang (Hải Dương): Từng bước nâng cao chất lượng dạy và học

TBV - Trường THPT Ninh Giang, huyện Ninh Giang, có đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng trong giảng dạy và quản lý. Năm học 2018 - 2019, Nhà trường có 36 lớp học với 1453 em học sinh. Kết quả thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 10 và lớp 12, Trường THPT Ninh Giang xếp thứ 6 trong toàn tỉnh và Đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.
Thầy Trịnh Hùng Hiệu, Hiệu trưởng Trường THPT Ninh Giang cho biết: Nhà trường có số 85 cán bộ, nhân viên và giáo viên, trong đó Ban giám hiệu có 04 đồng chí (01 Hiệu trưởng; 03 Phó Hiệu trưởng). Có 07 tổ chuyên môn và văn phòng, gồm: Tổ Toán - Tin; Tổ Vật lý - Công nghệ; Tổ Hóa - Sinh; Tổ Ngữ văn; Tổ Sử - Địa - GDCD; Tổ Ngoại ngữ; Tổ Thể dục, Quốc phòng; Tổ Văn phòng. 100% cán bộ giáo viên nhà trường đạt chuẩn và trên chuẩn, với 12/75 đạt trình độ Thạc sĩ; 63/75 đạt trình độ Đại học; các giáo viên cơ bản đạt trình độ, năng lực để giảng dạy và giáo dục học sinh. 100% viên chức, hợp đồng lao động làm đúng chức năng nhiệm vụ và đạt chuẩn về bằng cấp. Đại bộ phận cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường luôn có ý thức phấn đấu vươn lên trong công tác và giảng dạy, quan tâm chăm lo đến sự tiến bộ của từng tập thể, từng cá nhân học sinh.


Thầy Trịnh Hùng Hiệu, Hiệu trưởng Trường THPT Ninh Giang


Nhằm tiếp tục xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục theo tinh thần đổi mới, mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường thường xuyên nâng cao nhận thức tư tưởng chính trị, nắng vững đường lối, quan điểm, chính sách kinh tế - xã hội, Giáo dục - Đào tạo của Đảng và Nhà nước. Công tác giáo dục tư tương chính trị trong đội ngũ cán bộ viên chức được gắn liền với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Mỗi thày cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Năm học 2018 - 2019, trường có 10 giáo viên đăng ký viết sáng kiến kinh nghiệm, kết quả có 9 sáng kiến đạt giải. Kết quả kỳ thi học sinh giỏi khối 10, 12 cấp tỉnh và các cuộc thi khác do Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương tổ chức, nhà trường xếp thứ 6 trong toàn tỉnh và Đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Sở Giáo dục và đào tạo công nhận 9 thày cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, trong đó có 01 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.


Trường THPT Ninh Giang được công nhận trường chuẩn quốc gia năm 2005. Hiện nay, nhà trường cũng đang tiếp tục xây dựng trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2015 - 2020, bổ sung, hoàn thiện và tập trung vào một số công việc, như: Giữ vững quy mô phát triển trường, lớp theo qui định trường chuẩn quốc gia; Tăng cường giáo dục đạo đức học sinh, tạo môi trường trong sạch về nhận thức, ý thức rèn luyện và học tập; Xây dựng biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn; tiếp tục bồi dưỡng giáo viên trên chuẩn. Tiếp tục đầu tư xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất nhà trường, nâng cấp trang thiết bị thêm cho các phòng học, các phòng bộ môn, các tổ chuyên môn về phương tiện phục vụ cho giảng dạy và học tập. Mở rộng hệ thống sân chơi, bãi tập tạo thành quần thể tập luyện, vui chơi giải trí, gồm: Sân bóng đá, sân bóng truyền, sân bóng rổ, cầu lông, khu nhảy cao, nhảy xa, chạy ngắn… Trồng mới, chăm sóc hệ thống cây xanh, tạo cảnh quan môi
trường xanh, sạch, đẹp.


Trường THPT Ninh Giang.


Trong năm học 2018 - 2019, Trường THPT Ninh Giang thực hiện triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng XHCN và Hội nhập quốc tế đối với toàn thể cán bộ giáo viên và có chương trình hành động thiết thiệt, bước đầu có hiệu quả.

Nhà trường thực hiện 03 công khai: Công khai cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế; Công khai điều kiện đảm bảo chất lượng dạy và học; Công khai thu chi tài chính. Tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành. Công tác thi đua trong năm học được gắn với các cuộc vận động và phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Nội dung phong trào thi đua trong năm học được thực hiện tốt, các tổ chức trong trường đã xây dựng kế hoạch, chương trình chi tiết phù hợp với điều kiện thực tế, khả năng của cá nhân, tập thể đó, góp phần tạo ra không khí thi đua sôi nổi, lành mạnh và đạt hiệu quả thiết thực. Phối kết hợp giữa nhà trường và các tổ chức ngoài xã hội để đẩy mạnh công tác giáo dục, quản lý học sinh, tranh thủ sự hỗ trợ của tập thể, cá nhân trong công tác giáo dục và giảng dạy, tạo ra môi trường giáo dục toàn diện.

Về xây dựng cơ sở vật chất, nhà trường sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí để mua sắm trang thiết bị dạy học và phục vụ các hoạt động giáo dục, trong năm học 2018 - 2019, nhà trường tập trung vào việc tu sửa, bảo trì các phòng học, phòng máy tính, các phương tiện nghe nhìn, nâng cấp hệ thống máy tính phục vụ các tổ chuyên môn. Mua sắm thiết bị, sách, ưu tiên mua thiết bị dạy học và sách hướng dẫn theo chương trình giảm tải, bổ sung sách giáo khoa, sách tham khảo dùng chung. Quản lý tốt hoạt động của khu vực thiết bị, thư viện. Tiếp tục đầu tư nâng cấp các phòng học phục vụ cho 36 lớp học chính khóa 01 buổi, sửa chữa 100 bộ bàn ghế 02 chỗ ngồi học sinh. Hoàn thiện hệ thống đường chạy, sân bãi, bãi tập, làm mới nhà để xe cho học sinh. Tổ chức sử dụng hiệu quả các phương tiện, thiết bị hiện có. Bảo vệ cơ sở vật chất, tiết kiệm điện nước, kể cả ở khu vực giáo viên và học sinh.

Cơ sở vật chất của nhà trưởng trang bị phục vụ cho việc dạy và học và các hoạt động tập thể luôn luôn được bảo dưỡng, bổ sung, trang bị mới nhằm đáp ứng được yêu cầu dạy và học hiện nay. Đại bộ phận học sinh ngoan có ý thức phấn đấu trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia và đạt hiệu quả trong các hoạt động giáo dục của nhà trường và đoàn thể.

Bài và ảnh Văn Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Ba Đình: Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết tại phường Phúc Xá

Ba Đình: Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết tại phường Phúc Xá

LNV - Sáng 5-3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình tổ chức khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết trên địa bàn phường Phúc Xá.
Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

LNV - Theo báo cáo của UBND huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), hiện ở Cụm công nghiệp (CCN) làng nghề Mẫn Xá (xã Văn Môn, huyện Yên Phong) có 275 cơ sở hoạt động trong tình trạng 3 không: "Không có giấy phép môi trường, không trạm xử lý nước và không giấy phép phòng cháy chữa cháy,...
Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

OVN - Theo Quyết định 919/QĐ-TTg năm 2022 về việc phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ đã vạch ra mục tiêu đến năm 2025, cả nước phấn đấu đạt ít nhất 10.000 sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên, trong đó có khoảng 400 - 500 sản phẩm OCOP đạt 5 sao.
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ -  Hải Phòng 2023  với chủ đề “Hải Phòng -  Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023 với chủ đề “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế- xã hội của thành phố; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh.
Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

LNV - Làng Happy Homes ra đời vào đầu năm 2023 với một khát vọng chung tay “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh” mang trong mình thông điệp hãy hành động, hãy làm nhiệm vụ dinh dưỡng mỗi ngày vì một Việt Nam khoẻ mạnh bằng cách xây dựng thói quen chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của chính mình.
Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

LNV - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) của ngành giáo dục năm 2023. Theo đó, Bộ yêu cầu đa dạng hóa các hình thức PBGDPL trong nhà trường. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 (cao điểm từ ngày 01/11 đến ngày 09/11/2023) đi vào chiều sâu, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành, của địa phương, cơ sở giáo dục.

Tin khác

Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

LNV - Bộ Nội vụ cho biết, đang lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, từ ngày 1/7/2023, mức lương cơ sở là 1.800.000 đồng/tháng.
Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

LNV - Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết từ 1/3/2023, Bộ Công an và Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài sẽ triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam theo Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

LNV - Bộ Tư pháp vừa trả lời kiến nghị của các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố với công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ. Trong đó, đáng chú ý, thành phố Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định việc cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tối thiểu theo đầu người dân để đảm bảo kinh phí hoạt động PBGDPL tối thiểu đồng đều ở địa phương.
Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

LNV - Trước đây, khi muốn tham gia BHXH tự nguyện, người lao động cần chuẩn bị hồ sơ và đăng ký thông qua các đại lý thu hoặc đăng ký trực tiếp tại Cơ quan bảo hiểm xã hội. Nhưng mới đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Quyết định 49/QĐ-BHXH về việc ban hành dịch vụ công trực tuyến “Đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công”.
Xuân biên cương

Xuân biên cương

LNV - Anh chiến sỹ Biên phòng có cái tên thật dịu dàng như tên của một cô gái - Nguyễn Thu Hiền.
Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

LNV - Vì nhiều lý do, một số người lao động lựa chọn ở lại trực Tết thay vì về quê. Vậy người lao động đi làm ngày Tết được tính lương thế nào?
Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

LNV - Trong 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), toàn quốc đã tổ chức 9.429.104 cuộc PBGDPL trực tiếp; biên soạn và cấp phát miễn phí 511.988.157 tài liệu PBGDPL.
Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

LNV - Nhiều chính sách mới mang lại quyền lợi cho người lao động liên quan đến tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội… bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2023.

Trung tâm Tư vấn pháp luật địa chỉ tin cậy của các Làng nghề

LNV - Trung tâm tư vấn pháp luật (TTTVPL) thuộc Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Trung tâm hoạt động có đầy đủ chức năng, nhiệm vụ như một công ty luật, bao gồm: Tư vấn, đại diện, bào chữa, bảo vệ quyền lợi trong các lĩnh vực: Dân sự, Hình sự, Hành chính, Đất đai, Hôn nhân và gia đình, Kinh doanh thương mại.
Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

LNV - Từ ngày 1/7/2023, khi lương cơ sở tăng lên mức 1,8 triệu đồng/tháng sẽ làm tăng mức trợ cấp cho lao động nữ khi sinh con.
Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

LNV - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đang dự thảo Nghị định quy định về chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản thay thế Nghị định số Nghị định số 18/2014/NĐ-CP ngày 14/3/2014 của Chính phủ.
Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

LNV - Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, cơ quan này chủ trương ứng dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử trong việc làm thủ tục đối với hành khách đi tàu bay nội địa. Dự kiến, việc thử nghiệm sẽ triển khai tại sân bay Nội Bài từ tháng 4/2023.
Từ 10/11: 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

Từ 10/11: 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

LNV - Mức chi tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong cơ quan bảo hiểm xã hội bằng 1,8 lần mức lương đối với cán bộ, công chức, viên chức do Nhà nước quy định. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/11/2022 và được áp dụng cho các năm tài chính từ năm 2022 đến hết năm 2024.
3 lầm tưởng về CCCD gắn chip khiến nhiều người mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ

3 lầm tưởng về CCCD gắn chip khiến nhiều người mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ

LNV - Hiện nay, nhiều công dân vẫn còn nhầm lẫn một số thông tin về làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip mới. Dưới đây là những lầm tưởng mọi người cần biết về CCCD gắn chip để tránh mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ.
Tìm việc làm trên mạng, một phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

Tìm việc làm trên mạng, một phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

LNV - Ngày 30/9, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đưa ra cảnh báo về hiện tượng lừa đảo trên mạng xã hội. Theo đó, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đang vào cuộc điều tra, xác minh vụ một phụ nữ trình báo bị lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Nghề đan lát tre nứa thành sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo

Nghề đan lát tre nứa thành sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo

LNV - Dưới đôi bàn tay khéo léo, kỳ công và sáng tạo của các nghệ nhân ở làng nghề đan lát Đỗ Xuyên tre nứa đã trở thành những tác phẩm thủ công mỹ nghệ vô cùng độc đáo, đặc sắc gắn liền với miền quê Đất Tổ.
Tướng Hoàng Đan kể về buổi chiều 30/4/1975

Tướng Hoàng Đan kể về buổi chiều 30/4/1975

LNV - Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam

Đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam

LNV - Vừa qua, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thảo khoa học chủ đề “Tổng Bí thư Trần Phú - Chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam”. Nhân dịp kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú (1/5/1904-1/5/2024).
Thanh Hóa: Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng trong dịp Lễ 30/4, 01/5 và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thanh Hóa: Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng trong dịp Lễ 30/4, 01/5 và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

LNV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm vừa ký Công văn số 5653/UBND-CNTT về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng trong dịp Lễ 30/4, 01/5 và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN

LNV - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN với chủ đề "Xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển nhanh, bền vững, lấy người dân làm trung tâm".
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động