Hà Nội: 20°C Hà Nội
Đà Nẵng: 23°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 21°C Thừa Thiên Huế

TP.HCM: Vì sao cán bộ UBND phường Bến Thành từ chối làm việc với phóng viên?

TBV - Sau bài viết “Nữ cựu tù kêu cứu” của Thời báo Làng nghề Việt, số ra ngày 29/9/2016 về việc bà Nguyễn Thị Kim Yến phản ánh ông Nguyễn Ngọc Tôi xây dựng nhà lấn chiếm lộ giới, bít kín hết cửa sổ của gia đình bà. Bà Yến đã nhiều lần mang đơn đến cơ quan thẩm quyền nhưng đến nay vẫn không được giải quyết. Sau khi làm việc với UBND phường Bến Thành, ông Tôi lại lấn chiếm lộ giới thêm, tỏ thái độ coi thường pháp luật, thách thức dư luận. Chúng tôi có liên hệ công tác với UBND phường Bến Thành, quận 1 để tìm hiểu vụ việc. Tuy nhiên, cán bộ phường Bến Thành lại có thái độ không hợp tác, né tránh báo chí.

Cụ thể, sáng ngày 12/10/2016, phóng viên Thời báo Làng nghề Việt đến UBND phường Bến Thành để tìm hiểu vụ việc trên. Ông Trần Công Trung Dũng (trợ lý, tham mưu cho Chủ tịch UBND phường) chỉ đạo bà Nguyễn Thị Phương Thúy tiếp chúng tôi tại UBND phường Bến Thành. Bà Thúy cho biết: Theo quy định của pháp luật thì người được cơ quan báo chí cử xuống liên hệ công tác phải có điều kiện cần và đủ, gồm: Thẻ nhà báo, giấy giới thiệu, chứng minh nhân dân thì mới tiếp nhận để báo cáo lên lãnh đạo. Tuy nhiên, khi chúng tôi xuất trình giấy giới thiệu và chứng minh nhân dân thì bà Thúy không đồng ý và khẳng định, giấy giới thiệu không có giá trị tương đương với thẻ nhà báo và chỉ làm việc với người có thẻ nhà báo.


Qua sự việc trên, chúng tôi không biết có vấn đề khuất tất gì mà chính quyền địa phương né tránh báo chí. Việc bà Thúy cho rằng nếu phóng viên không có thẻ nhà báo mà bà trình báo cấp trên thì lãnh đạo UBND phường sẽ khiển trách là do lãnh đạo UBND phường chỉ đạo hay là do chính lãnh đạo UBND cũng thiếu hiểu biết pháp luật như bà Thúy?

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Quang Diện, Phó Chủ tịch UBND phường Bến Thành cho biết: Sẽ trao đổi lại với ông Dũng và bà Thúy để rút kinh nghiệm. Lãnh đạo UBND phường không chỉ đạo cho bà Thúy… Ông Diện còn thông tin thêm về việc yêu cầu thẻ nhà báo khi tác nghiệp là do quận (Quận 1 - PV) có quán triệt với 10 phường trước đó.

Chúng tôi sẽ liên hệ với lãnh đạo UBND phường Bến Thành để tiếp tục tìm hiểu vụ việc và hướng giải quyết cho bàNguyễn Thị Kim Yến. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo UBND quận 1, UBND phường Bến Thành có công văn trả lời về trường hợp của ông Trần Công Trung Dũng, bà Nguyễn Thị Phương Thúy về sự việc trên.

Thùy Dung - Thúy Vi

Tin liên quan

Tin mới hơn

Quần thể Tam Chúc đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt

Quần thể Tam Chúc đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt

LNV - Vừa qua, tại khu danh thắng Tam Chúc, tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt đối với Di tích danh lam thắng cảnh và khảo cổ Quần thể Tam Chúc. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa – lịch sử, đồng thời khẳng định vị thế của Tam Chúc trong hệ thống các di tích tiêu biểu của Việt Nam.
Tấm văn bia cổ 700 năm tuổi ở Nghệ An

Tấm văn bia cổ 700 năm tuổi ở Nghệ An

LNV - Theo Quyết định số 236/QĐ-TTg về việc công nhận bảo vật quốc gia của Thủ tướng Chính phủ, Nghệ An vinh dự có 6 hiện vật, nhóm hiện vật được công nhận là bảo vật quốc gia, trong đó có văn bia "Ma nhai kỷ công bi ký" ở xã Con Cuông.
Tranh kính gửi nét vẽ tới mùa xuân

Tranh kính gửi nét vẽ tới mùa xuân

LNV - Xuân đã về! Nghe náo nức rộn ràng, đất trời như thay áo mới. Tiếng trẻ thơ và cụ già vui vẻ, tươi cười đang quây quần bên bếp lửa. Mùi bánh chưng, bánh tét thơm lẫn mùi hương cốm, những bông hoa mai, hoa đào đang đua nở chào đón Tết đến Xuân về một năm mới với nhiều thắng lợi mới.
Khởi động dự án “Hành trình Nâng tầm Sức khỏe Việt”

Khởi động dự án “Hành trình Nâng tầm Sức khỏe Việt”

LNV - Sức khỏe không chỉ là vấn đề y tế mà còn là nền tảng của phát triển kinh tế – xã hội bền vững. Trong bối cảnh các bệnh không lây nhiễm gia tăng, việc thay đổi nhận thức, chăm sóc sức khỏe từ những yếu tố căn bản nhất là yêu cầu mang tính chiến lược.
Tuổi trẻ Huế ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” chào đón Tết Bính Ngọ 2026

Tuổi trẻ Huế ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” chào đón Tết Bính Ngọ 2026

LNV - Hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, tuổi trẻ Huế đã đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm tại khu vực eo bầu Thượng Thành, góp phần tạo diện mạo đô thị khang trang, lan tỏa lối sống xanh, thân thiện với môi trường trong cộng đồng trước thềm Tết Bính Ngọ 2026.
Khi những chú ngựa gốm rũ bỏ khuôn mẫu

Khi những chú ngựa gốm rũ bỏ khuôn mẫu

LNV - Tại Nương Náu Art Hub – không gian nghệ thuật ấm cúng trên phố Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội), triển lãm “Ngừa Ngựa” của họa sĩ Tuấn Nguyễn mở ra một khoảng lặng đầy thi vị. Ở đó, gần 200 tác phẩm gốm với hình tượng ngựa được trưng bày không nhằm tôn vinh sức mạnh hay những cuộc viễn chinh kiêu hãnh, mà gợi nhắc về thế giới nội tâm hồn nhiên, tự do và thành thật với cảm xúc.

Tin khác

Tết Nguyên Đán Gìn giữ hồn cốt văn hóa Việt trong nhịp sống hiện đại

Tết Nguyên Đán Gìn giữ hồn cốt văn hóa Việt trong nhịp sống hiện đại

LNV - Đối với mỗi người con đất Việt, Tết Nguyên Đán không chỉ là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, mà còn là một cuộc trở về với gia đình, với cội nguồn tết đoàn tụ với những giá trị văn hóa truyền thống ngàn đời. Dẫu nhịp sống hiện đại có hối hả đến đâu, những phong tục Tết cổ truyền dân tộc vẫn luôn là “sợi dây” vô hình gắn kết cộng đồng và sưởi ấm tâm hồn mỗi người dân Việt.
Bánh chưng Thủy Đường rộn ràng Tết cổ truyền nơi đất Cảng

Bánh chưng Thủy Đường rộn ràng Tết cổ truyền nơi đất Cảng

LNV - Dù chưa được công nhận là làng nghề, bánh chưng Thủy Đường (TP. Hải Phòng) từ lâu đã trở thành sản vật quen thuộc mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Những ngày giáp Tết, không khí gói bánh rộn ràng khắp làng không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường mà còn gìn giữ trọn vẹn hương vị Tết truyền thống và nét văn hóa đặc sắc của người dân địa phương.
Ngành hoa ở Phúc Kiến sôi động trước Lễ hội mùa xuân

Ngành hoa ở Phúc Kiến sôi động trước Lễ hội mùa xuân

LNV - Những ngày cận kề Lễ hội mùa xuân, các nhà kính trồng hoa tại quận Chu Ninh, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đang hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu thị trường tăng cao.
Giữ vị quê bằng “bí quyết từ tâm” của mè xửng gia truyền hơn 150 năm

Giữ vị quê bằng “bí quyết từ tâm” của mè xửng gia truyền hơn 150 năm

LNV - Trải qua hơn 150 năm thăng trầm, nghề làm mè xửng gia truyền ông Ký ở xã Lệ Thủy vẫn được gìn giữ và phát triển qua bốn thế hệ. Với anh Trần Trung Kiên – chủ nhãn hiệu mè xửng Hiếu Kiên, bí quyết tồn tại giữa sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường không nằm ở kỹ xảo cầu kỳ, mà ở tình yêu nghề và cái tâm gìn giữ hương vị quê hương do cha ông để lại.
Nông dân tất bật sản xuất phục vụ mùa Tết

Nông dân tất bật sản xuất phục vụ mùa Tết

LNV - Những ngày này, nông dân xã Phước Lý (tỉnh Tây Ninh) đang bước vào cao điểm chăm sóc rau màu, dưa hấu và hoa kiểng phục vụ thị trường Tết Nguyên đán. Vụ sản xuất cuối năm không chỉ mang lại giá trị kinh tế quan trọng mà còn gửi gắm kỳ vọng về một mùa vụ thắng lợi, góp phần mang đến cái Tết đủ đầy, ấm no cho người dân địa phương.
Đưa câu chuyện nghề lên nền tảng số thu hút hàng triệu lượt xem

Đưa câu chuyện nghề lên nền tảng số thu hút hàng triệu lượt xem

LNV - Tại Hoàng thành Thăng Long, phiên chợ số đặc biệt đã diễn ra khi nghệ nhân các làng nghề trực tiếp livestream giới thiệu sản phẩm trong khuôn khổ Festival OCOP Việt Nam 2025. Hoạt động đánh dấu bước chuyển quan trọng, giúp thủ công mỹ nghệ truyền thống tiếp cận người tiêu dùng bằng nền tảng số.
Lưu giữ những mộc bản quý của Việt Nam trong kỷ nguyên số

Lưu giữ những mộc bản quý của Việt Nam trong kỷ nguyên số

LNV - Những tấm mộc bản, di sản tư liệu thế giới của Việt Nam không chỉ mang giá trị lịch sử, văn hóa mà còn là ký ức thiêng liêng của dân tộc. Từ những ngày tháng âm thầm vệ sinh từng tấm ván gỗ trong kho lưu trữ đến hành trình số hóa hiện đại, công tác bảo quản mộc bản đã và đang chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với yêu cầu mới của thời đại.
Từ Nghị quyết 71-NQ/TW đến bước chuyển chiến lược của giáo dục nghề nghiệp

Từ Nghị quyết 71-NQ/TW đến bước chuyển chiến lược của giáo dục nghề nghiệp

LNV - Trong quá trình phát triển đất nước, Đảng và Nhà nước ta luôn coi giáo dục và đào tạo, cùng với khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu. Nhiều chủ trương, chính sách lớn đã được ban hành, thúc đẩy giáo dục và đào tạo đổi mới, phát triển mạnh mẽ, đạt được những kết quả quan trọng.
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ Nơi nuôi dưỡng những hành trình vươn tới tri thức

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ Nơi nuôi dưỡng những hành trình vươn tới tri thức

LNV - Trong những ngày đầu tháng 12 năm 2025, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ vinh dự khi các em học sinh của Trường đã đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp phường năm học 2025 – 2026.
Người trẻ đang chiếm tỉ lệ cao trong nhóm lao động thiếu việc làm

Người trẻ đang chiếm tỉ lệ cao trong nhóm lao động thiếu việc làm

LNV - Lao động trẻ đang đối diện áp lực việc làm lớn: trong 9 tháng đầu năm 2025, tỉ lệ thất nghiệp nhóm 15-24 tuổi tăng đáng kể, phản ánh khoảng cách giữa kỹ năng và nhu cầu thị trường.
Bánh tẻ Cầu Liêu – Hương vị quê nhà từ vùng đất Tây Phương

Bánh tẻ Cầu Liêu – Hương vị quê nhà từ vùng đất Tây Phương

LNV - Tại vùng quê xã Tây Phương (Hà Nội), nơi nổi tiếng với quần thể chùa Tây Phương cổ kính, bánh tẻ Cầu Liêu từ lâu đã trở thành đặc sản mang đậm dấu ấn văn hóa ẩm thực của người dân địa phương. Món bánh giản dị nhưng tinh tế này hiện được nhiều du khách tìm mua mỗi khi có dịp ghé thăm vùng đất giàu truyền thống.
Hiệu quả từ những chương trình an sinh của Mặt trận Tổ quốc Thủ đô

Hiệu quả từ những chương trình an sinh của Mặt trận Tổ quốc Thủ đô

LNV - Phát huy truyền thống “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, những năm qua, công tác an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô luôn được quan tâm, triển khai sâu rộng và hiệu quả. Thông qua các hoạt động vận động, hỗ trợ thiết thực của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) thành phố và các tổ chức thành viên, hàng nghìn hộ nghèo, cận nghèo đã được giúp đỡ, nhiều hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên ổn định cuộc sống.
Người trồng đào Cam Giá mong được hỗ trợ khôi phục sản xuất sau bão lũ

Người trồng đào Cam Giá mong được hỗ trợ khôi phục sản xuất sau bão lũ

LNV - Sau bão số 11, mưa lũ khiến hàng chục hecta đào cảnh ở làng nghề hoa đào Cam Giá (phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên) bị thiệt hại nặng nề. Nhiều hộ dân mất trắng, đang mong được hỗ trợ để khôi phục sản xuất và giữ nghề truyền thống.
Công ty TNHH Linh Huy Hoàng phát triển bền vững, nâng cao đời sống cho người lao động

Công ty TNHH Linh Huy Hoàng phát triển bền vững, nâng cao đời sống cho người lao động

LNV - Công ty TNHH Linh Huy Hoàng tại Thôn Trung Hà xã Vật Lại, Hà Nội, do ông Nguyễn Duy Đôi (SN 1939)- Cựu giáo chức làm Chủ tịch Hội đồng thành viên, được thành lập ngày 14/09/ 2004 hoạt động trên các lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng, vận tải và xây dựng.
Thưởng thức niềm vui mùa vàng của nông dân Tràng An

Thưởng thức niềm vui mùa vàng của nông dân Tràng An

LNV - Mùa dứa chín ở Tràng An (Ninh Bình) đang trở thành điểm hẹn hấp dẫn với du khách. Không chỉ được tận tay hái dứa, thưởng thức tại vườn, du khách còn được cảm nhận vẻ đẹp giao hòa giữa nông nghiệp và du lịch sinh thái nơi cố đô.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Áo dài truyền thống thăng hoa giữa lòng Thành phố mang tên Bác

Áo dài truyền thống thăng hoa giữa lòng Thành phố mang tên Bác

LNV - Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh lần thứ 12 năm 2026 với chủ đề “Sợi tơ vàng son - Dệt nên khát vọng” không chỉ là sự kiện văn hóa - du lịch đặc trưng của đô thị năng động phía Nam, mà còn là không gian tôn vinh giá trị truyền thống, khơi dậy niềm tự h
Người trẻ giữ hồn nghề đúc đồng Trà Đông

Người trẻ giữ hồn nghề đúc đồng Trà Đông

LNV - Sinh ra một gia đình có truyền thống đúc đồng lâu đời, Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Bá Quý sớm bén duyên với tiếng búa, hơi than và mùi đất sét. Là con trai của Nghệ nhân Nhân dân Nguyễn Bá Châu, anh lớn lên giữa không gian rực lửa lò nung, nơi mỗi sản ph
Lễ hội Lùng Tùng – Sắc xuân trên nương của người Thái Lai Châu

Lễ hội Lùng Tùng – Sắc xuân trên nương của người Thái Lai Châu

LNV - Mỗi độ xuân về, khi những thửa ruộng bậc thang bắt đầu vào vụ mới, đồng bào Thái ở Lai Châu lại tưng bừng tổ chức Lễ hội Lùng Tùng lễ xuống đồng đầu năm. Không chỉ là nghi lễ cầu mùa, đây còn là dịp cộng đồng sum vầy, gửi gắm ước vọng mưa thuận gió
Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai

LNV – Ngày 4/3, tại Tỉnh ủy Gia Lai, Đoàn kiểm tra, giám sát số 21 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do đồng chí Lê Hoài Trung - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn đã chủ trì Hội nghị công bố quyết định kiểm tra, giám sát năm 2026 đố
Khai hội làng nghề: Điểm hẹn văn hóa mở màn mùa du lịch mới

Khai hội làng nghề: Điểm hẹn văn hóa mở màn mùa du lịch mới

LNV - Tháng Giêng, các lễ hội làng nghề tại Hội An và vùng lân cận rộn ràng diễn ra, không chỉ là dịp tri ân tổ nghề, cầu mong một năm thuận lợi mà còn trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc. Sự giao hòa giữa nghi lễ truyền thống và trải nghiệm thực tế đang t
Giao diện di động