Hà Nội: 25°C Hà Nội
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng đề nghị báo chí tích cực phản bác thông tin sai trái trên mạng xã hội

TBV - Tại cuộc gặp mặt báo chí sáng nay, 20/6, Thủ tướng cho biết hiện nay trên mạng xã hội có nhiều thông tin trái chiều với luận điệu sai trái, bị các đối tượng phản động lợi dụng và đề nghị, báo chí phải chủ động đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, để toàn xã hội, cả đội ngũ nhà báo, phóng viên, cán bộ, công chức, người dân vào cuộc, nhận thức đúng, hiểu đúng và tích cực đưa tin phản bác.
Sáng 20/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt các nhà báo lão thành và lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018).

Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; đồng chí Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành.

Lực lượng hùng hậu trên mặt trận thông tin

Chúc mừng đội ngũ người làm báo cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Báo chí cách mạng Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng văn hóa, không ngừng trưởng thành vững mạnh về mọi mặt, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Báo chí cách mạng là công cụ sắc bén góp phần quan trọng bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chế độ, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân và phát triển kinh tế xã hội.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc gặp mặt - Ảnh: VGP/Quang Hiếu


“Và hôm nay, chúng ta tự hào về đội ngũ trên 36.000 người đang làm việc trong lĩnh vực báo chí, gần 850 cơ quan báo chí, hơn 18.000 nhà báo được cấp thẻ và hơn 22.000 hội viên Hội Nhà báo Việt Nam”, Thủ tướng nêu rõ. “Báo chí cách mạng thực sự là lực lượng hùng hậu trên mặt trận thông tin truyền thông, là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta”. Nhiều nhà báo đã trở thành những tấm gương sáng, nỗ lực quên mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày nay, nhiều nhà báo tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, không quản hiểm nguy, khó khăn, gian khổ, dũng cảm thâm nhập thực tế, kịp thời đưa tin về những sự kiện nóng, các vấn đề bức xúc, thiên tai, bão lũ…; làm phóng sự điều tra về các vụ án hình sự, tham nhũng tiêu cực phức tạp. “Chúng ta rất cảm động trước những tấm gương nhà báo đã hy sinh, bị hành hung, gây thương tích trong khi làm nhiệm vụ báo chí thời bình, trong đó gần đây nhất có nhà báo Đinh Hữu Dư hy sinh khi tác nghiệp đưa tin bão lũ tại Yên Bái”, Thủ tướng bày tỏ.

Biểu dương nỗ lực và những thành tích của các cơ quan thông tấn báo chí và đội ngũ những người làm báo cách mạng Việt Nam thời gian qua, Thủ tướng cho rằng, cũng cần thẳng thắn nhìn nhận, còn có những hạn chế, yếu kém cần nghiêm túc đánh giá và sớm khắc phục. Sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin mở ra những phương thức truyền thông hiện đại, tổ chức sản xuất thông tin mới. Báo in đối mặt với sự sụt giảm mạnh về doanh thu, độc giả. Báo điện tử phải cạnh tranh quyết liệt với mạng xã hội... Có trường hợp còn chạy theo yếu tố thương mại, lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân, đưa tin một chiều, giật gân, câu khách, gây bức xúc xã hội.

“Những người làm báo chân chính chúng ta rất bất bình trước những hiện tượng đăng rồi gỡ, một số nhà báo không thực hiện trách nhiệm đưa tin trên báo chính thống mà viết bài thiếu tính xây dựng, thể hiện quan điểm tiêu cực trên mạng xã hội”, Thủ tướng nói.


Kiên quyết không để tình trạng báo chí giật tít giật gân, kích động

Thủ tướng mong muốn và đề nghị lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan báo chí, truyền thông và toàn thể đội ngũ nhà báo, người làm báo nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt sứ mệnh được giao, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Đó là tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đạt được, tập trung khắc phục nhanh những hạn chế, tồn tại trong hoạt động báo chí, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm là thông tin tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đổi mới hội nhập và phải triển của đất nuớc. Cần tập trung tuyên truyền đến nhân dân các vấn đề thời sự, bảo đảm đúng chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Theo Thủ tướng, điều này không có nghĩa là không được nói những ý kiến khác mà góp ý, phản biện phải trên tinh thần xây dựng, có trách nhiệm, đúng chức năng nhiệm vụ, đúng lúc, đúng chỗ và tuân thủ pháp luật. Kiên quyết không để tình trạng báo chí giật tít giật gân, kích động.

Báo chí cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến, nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự phấn khởi, lạc quan trong xã hội, tạo động lực tinh thần thúc đẩy công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.


Báo chí phải thông tin nhanh nhạy, chính xác, khách quan, trung thực, vừa là kênh phổ biến, tuyên truyền của Đảng, Nhà nước, thực hiện tinh thần trọng dân, gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân, phản ánh kịp thời, trung thực những nguyện vọng, ý kiến, truyền tải thông tin thiết thực đến toàn thể nhân dân.

Phò chính, trừ tà

Thủ tướng đề nghị báo chí luôn đồng hành cùng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương trong thông tin tuyên truyền, củng cố niềm tin và sự đồng thuận xã hội trong thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Báo chí cùng tham gia giám sát các cơ quan trong hệ thống hành chính Nhà nước thực hiện phương châm 10 chữ của Chính phủ "Kỷ cương, Liêm chính, Hành động, Sáng tạo, Hiệu quả".

Đồng thời, báo chí cần tiếp tục phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong đấu tranh chống lại các thế lực thù địch; tích cực đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; chủ động bác bỏ những nội dung bôi nhọ, bịa đặt vu khống, gây chia rẽ nội bộ, làm mất đoàn kết trong Đảng và trong xã hội.

Mỗi nhà báo phải thể hiện đúng phẩm chất như Bác Hồ đã dạy “Ngòi bút của các bạn cũng là những vũ khí sắc bén trong sự nghiệp phò chính, trừ tà”.

Qua những sự việc vừa xảy ra, chúng ta phải quản lý tốt hơn đội ngũ phóng viên, người làm báo; xử lý nghiêm các trường hợp có bài viết kích động, không theo đuờng lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, không để tình trạng "con sâu làm rầu nồi canh", Thủ tướng nêu rõ.

Trước xu hướng thông tin trên mạng ngày càng nhiều, có cả những thông tin tốt và thông tin xấu, độc, từng cơ quan báo chí và mỗi nhà báo đề cao trách nhiệm, chọn lọc thông tin, kiểm định tính xác thực; làm tốt chức năng định hướng dư luận xã hội, hướng người dân vào những giá trị chân, thiện, mỹ, xây dựng môi trường thông tin lành mạnh.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và truyền thông, đòi hỏi đội ngũ nhà báo, người làm báo phải nhanh chóng tiếp cận với công nghệ truyền thông mới, phương pháp làm báo mới. “Khi có vấn đề phức tạp, gây bức xúc dư luận, đề nghị các đồng chí phải thông tin kịp thời đến các cơ quan chức năng để thống nhất định hướng xử lý và cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời cho người dân”, Thủ tướng nói. “Các đồng chí lưu ý, hiện nay trên mạng xã hội có nhiều thông tin trái chiều với luận điệu sai trái, bị các đối tượng phản động lợi dụng. Tôi đề nghị, báo chí phải chủ động đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, để toàn xã hội, cả đội ngũ nhà báo, phóng viên, cán bộ, công chức, nguời dân vào cuộc, nhận thức đúng, hiểu đúng và tích cực đưa tin phán bác. Các thông tin sai trái trên mạng xã hội cần được phản biện, phản bác công khai, kịp thời, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước “.

Thủ tướng đề nghị nghiên cứu, rà soát, hoàn thiện các cơ chế, chính sách liên quan, bảo đảm thu nhập, đời sống của nhà báo, người làm báo, người lao động trong các cơ quan báo chí. Quan tâm tới vấn đề kinh tế báo chí, thu nhập của người làm báo nhưng không để mặt trái cơ chế thị trường tác động làm cho báo chí bị thương mại hóa, làm sai tôn chỉ mục đích, đi chệch định hướng mà chính các cơ quan báo chí đã lên án.

Cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí cần tiếp tục rà soát, hoàn thiện hệ thống pháp luật và đẩy mạnh triển khai thực hiện quy hoạch báo chí theo Đề án đã được Bộ Chính trị, Trung ương Đảng thông qua, vừa bảo đảm quản lý tốt, vùa tạo điều kiện cho báo chí phát triển.

Thủ tướng cho biết, vừa qua, các cơ quan báo chí của Đảng, của Bộ Thông tin và Truyền thông đã được sắp xếp xong. Việc sắp xếp các cơ quan báo chí của các bộ đang chờ sửa đổi Nghị định về chức năng, nhiệm vụ của các bộ. Sắp tới, Thủ tướng Chính phủ và đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo sẽ họp để chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện Quy hoạch báo chí đã được phê duyệt.

Chúng ta phải chung tay chia sẻ khó khăn với các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo; phải tạo mọi thuận lợi để báo chí làm tốt hơn nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, tạo đồng thuận xã hội mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin cậy, giao phó, Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, các địa phương, cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm các hành vi cản trở, đe dọa, xâm phạm trên mọi hình thức đối với nhà báo trong thực thi nhiệm vụ.

Nhân dịp này, Thủ tướng đã tặng quà cho các nhà báo lão thành, đại diện các cơ quan báo chí.

Đức Tuân
Theo VGP News

Tin liên quan

Tin mới hơn

Nông dân Đồng Nai nâng thu nhập từ trái điều tươi

Nông dân Đồng Nai nâng thu nhập từ trái điều tươi

Theo Hợp tác xã Hoàng Anh (phường Bình Phước), vụ thu hoạch điều năm nay, hợp tác xã dự kiến sẽ thu mua khoảng 500 tấn trái điều tươi làm nguyên liệu chế biến thực phẩm. Hiện hợp tác xã đang cung cấp ra thị trường các dòng sản phẩm như: Nước mắm chay trái điều, mắm ruốc trái điều, nước ép trái điều, rượu trái điều.
Thanh Yên chung sức bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới

Thanh Yên chung sức bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới

Xã Thanh Yên, tỉnh Điện Biên đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư. Thông qua nhiều hình thức đa dạng như tuyên truyền trực tiếp tại thôn, bản, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt cộng đồng, hệ thống loa truyền thanh…, người dân từng bước được nâng cao nhận thức về vai trò của việc giữ gìn vệ sinh môi trường trong đời sống hằng ngày.
“Đòn bẩy” nâng tầm giá trị nông sản Thái Nguyên vươn xa

“Đòn bẩy” nâng tầm giá trị nông sản Thái Nguyên vươn xa

Hiện nay toàn tỉnh hiện có 10 sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia, ghi dấu bước phát triển nổi bật trong nâng cao chất lượng và giá trị nông sản. Nổi bật trong số đó là các sản phẩm miến như miến Việt Cường, miến dong Tài Hoan; cùng nhóm sản phẩm chế biến từ củ nghệ gồm Limited Nano Curcumin, Nano Curcumin và mật ong Nano Curcumin của Công ty CP Công nghệ Dược liệu Bắc Hà, góp phần khẳng định vị thế nông sản Thái Nguyên trên thị trường. Các sản phẩm đạt chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia không chỉ khẳng định chất lượng vượt trội mà còn mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế nông thôn theo hướng bền vững, từng bước hiện thực hóa mục tiêu mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng hệ thống sản phẩm OCOP đến năm 2030.
Sản xuất theo đơn hàng: “Chìa khóa” giúp nông dân Nghệ An yên tâm đầu ra

Sản xuất theo đơn hàng: “Chìa khóa” giúp nông dân Nghệ An yên tâm đầu ra

Từ mô hình ngô ngọt ở Quỳnh Phú, đến ớt xuất khẩu tại Đức Châu, việc gắn sản xuất với bao tiêu sản phẩm không chỉ giúp nông dân yên tâm về đầu ra mà còn tạo ra mức thu nhập ổn định, từng bước định hình sản xuất nông nghiệp theo chuỗi liên kết bền vững.
Khai hội Đền Mai Bảng 2026 tại Cửa Lò

Khai hội Đền Mai Bảng 2026 tại Cửa Lò

LNV - Diễn ra tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Mai Bảng (phường Cửa Lò, Nghệ An), lễ hội năm 2026 không chỉ là dịp tưởng nhớ danh tướng Lê Khôi mà còn đánh dấu sự kiện được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
RAH LAN CHUNG - SỰ TÍN NHIỆM KHÔNG CHỈ TỪ LÁ PHIẾU

RAH LAN CHUNG - SỰ TÍN NHIỆM KHÔNG CHỈ TỪ LÁ PHIẾU

LNV - Sự tín nhiệm tuyệt đối không chỉ là kết quả của một kỳ họp, mà là sự kết tinh của niềm tin được gây dựng qua thời gian. Ở đó, vai trò của người đứng đầu không nằm ở chức danh, mà ở cách họ gắn mình với đời sống nhân dân.

Tin khác

Sản xuất an toàn đòn bẩy nâng tầm nông sản tại Quảng Trị

Sản xuất an toàn đòn bẩy nâng tầm nông sản tại Quảng Trị

Nông nghiệp Quảng Trị đang có bước chuyển rõ nét khi hướng mạnh sang sản xuất sạch, an toàn và bền vững. Trên khắp các vùng sản xuất, từ đồng bằng đến miền núi phía Tây, người dân chủ động áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào canh tác, góp phần nâng cao chất lượng, từng bước khẳng định thương hiệu và gia tăng giá trị cho nông sản địa phương.
OCOP bứt phá nhờ nâng tầm giá trị sản phẩm

OCOP bứt phá nhờ nâng tầm giá trị sản phẩm

Quảng Ninh đang tăng tốc nâng tầm sản phẩm OCOP, tập trung vào chuẩn hóa chất lượng, đổi mới công nghệ và phát triển theo hướng bền vững. Hướng đi này không chỉ giúp gia tăng giá trị sản phẩm mà còn mở rộng thị trường tiêu thụ, tạo nền tảng để nông sản địa phương vươn ra thị trường quốc tế.
Việt Nam - Vương quốc Anh mở rộng hợp tác y tế song phương

Việt Nam - Vương quốc Anh mở rộng hợp tác y tế song phương

LNV - Phái đoàn Bộ Y tế Việt Nam vừa có chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Anh, trong khuôn khổ Hợp tác Chiến lược Toàn diện giữa hai quốc gia. Thông qua chuyến công tác, các bên đã tăng cường đối thoại, chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy những cơ hội hợp tác y tế.
Diễn đàn Đầu tư xanh Anh - Việt 2026: Thúc đẩy tài chính xanh và chuyển dịch năng lượng

Diễn đàn Đầu tư xanh Anh - Việt 2026: Thúc đẩy tài chính xanh và chuyển dịch năng lượng

LNV - Ngày 26/3, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Diễn đàn Đầu tư xanh Vương quốc Anh - Việt Nam 2026; nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực tài chính xanh, năng lượng sạch và tăng trưởng thích ứng với khí hậu.
Gia Lai bứt phá thu hút đầu tư, định hình mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số

Gia Lai bứt phá thu hút đầu tư, định hình mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số

LNV - Ngày 28/3, tại phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai), Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2026 với chủ đề “Gia Lai - Chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số” được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026. Sự kiện thu hút khoảng 1.000 đại biểu là lãnh đạo Trung ương, đại diện các tổ chức quốc tế, cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự.
Bắc Ninh đón nhận Bằng UNESCO và khai mạc Festival “Về miền di sản 2026”

Bắc Ninh đón nhận Bằng UNESCO và khai mạc Festival “Về miền di sản 2026”

LNV - Tối 27/3, tại Bắc Ninh đã diễn ra lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp, đồng thời công bố Di sản Văn hóa Thế giới và khai mạc Festival “Về miền di sản 2026”, mở ra dấu mốc quan trọng trong hành trình bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa.
Lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ

Lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ

LNV - Ngày 27/3, tại Bắc Ninh sẽ diễn ra lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ và công bố quần thể di tích Yên Tử – Vĩnh Nghiêm – Côn Sơn – Kiếp Bạc là Di sản văn hóa thế giới, mở màn Festival “Về miền di sản - 2026”. Sự kiện quy tụ chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch đặc sắc, góp phần lan tỏa giá trị di sản và quảng bá hình ảnh vùng đất Kinh Bắc.
Giờ Trái đất 2026 lan tỏa thông điệp sống xanh và hành động bền vững

Giờ Trái đất 2026 lan tỏa thông điệp sống xanh và hành động bền vững

LNV - Giờ Trái đất 2026 tiếp tục khẳng định sức lan tỏa của một phong trào toàn cầu vì môi trường, khi hàng triệu người trên khắp thế giới cùng tắt đèn trong 60 phút, gửi đi thông điệp mạnh mẽ về tiết kiệm năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ hành tinh xanh.
Gia Lai tổng kết công tác bầu cử khẳng định sức mạnh đồng thuận toàn dân

Gia Lai tổng kết công tác bầu cử khẳng định sức mạnh đồng thuận toàn dân

LNV - Sáng 27/3, Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Đồng chí Thái Đại Ngọc – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì hội nghị.
ĐÔNG GIAO – HƠN 280 NĂM GIỮ LỬA NGHỀ MỘC, CHỦ ĐỘNG CHUYỂN MÌNH TRONG KỶ NGUYÊN SỐ

ĐÔNG GIAO – HƠN 280 NĂM GIỮ LỬA NGHỀ MỘC, CHỦ ĐỘNG CHUYỂN MÌNH TRONG KỶ NGUYÊN SỐ

LNV - Ngày 26/3, trong khuôn khổ chương trình công tác năm 2026, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức đoàn công tác thăm và làm việc tại Làng nghề mộc Đông Giao. Chương trình không chỉ là dịp kết nối, nắm bắt thực tiễn từ cơ sở mà còn kết hợp hoạt động dâng hương tại Văn Miếu – nơi tôn vinh truyền thống hiếu học và đạo lý “tôn sư trọng đạo”, góp phần bồi đắp chiều sâu văn hóa cho hành trình phát triển làng nghề.
Thanh Hóa: Tăng cường công tác quản lý giá cước vận tải trước biến động giá nhiên liệu

Thanh Hóa: Tăng cường công tác quản lý giá cước vận tải trước biến động giá nhiên liệu

LNV – UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 5107/UBND-CNXDKH về việc tăng cường công tác quản lý giá cước vận tải trước biến động giá nhiên liệu.
Thanh Hóa: Chủ động tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng

Thanh Hóa: Chủ động tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng

LNV – UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 5152/UBND-NNMT về việc chủ động tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng.
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường kết nối xúc tiến thương mại với thị trường Singapore

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tăng cường kết nối xúc tiến thương mại với thị trường Singapore

LNV - Sáng ngày 25/3, tại Văn phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, lãnh đạo Hiệp hội đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Thương vụ Việt Nam tại Singapore cùng các doanh nghiệp Singapore nhằm trao đổi về tiềm năng hợp tác, xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường cho các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam.
Việt Nam - Vương quốc Anh tăng cường hợp tác phát triển thị trường tài chính

Việt Nam - Vương quốc Anh tăng cường hợp tác phát triển thị trường tài chính

LNV - Ngày 23/3, tại Hà Nội, lãnh đạo Việt Nam, Vương quốc Anh cùng các chuyên gia và doanh nghiệp tài chính quốc tế tham dự Hội nghị Trung tâm Tài chính Quốc tế (IFC) 2026, nhằm thúc đẩy hợp tác phát triển thị trường tài chính và hỗ trợ xây dựng Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam.
Thanh Hóa: Bổ nhiệm ông Đỗ Văn Cường giữ chức Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Thanh Hóa: Bổ nhiệm ông Đỗ Văn Cường giữ chức Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Chiều 24/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Ông Đỗ Văn Cường, Bí thư Đảng ủy xã Yên Khương nhiệm kỳ 2025 - 2030, Chủ tịch HĐND xã Yên Khương nhiệm kỳ 2021 – 2026 được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa. Thời hạn bổ nhiệm 5 năm.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Nông dân Đồng Nai nâng thu nhập từ trái điều tươi

Nông dân Đồng Nai nâng thu nhập từ trái điều tươi

Theo Hợp tác xã Hoàng Anh (phường Bình Phước), vụ thu hoạch điều năm nay, hợp tác xã dự kiến sẽ thu mua khoảng 500 tấn trái điều tươi làm nguyên liệu chế biến thực phẩm
Thanh Yên chung sức bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới

Thanh Yên chung sức bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới

Xã Thanh Yên, tỉnh Điện Biên đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư.
“Đòn bẩy” nâng tầm giá trị nông sản Thái Nguyên vươn xa

“Đòn bẩy” nâng tầm giá trị nông sản Thái Nguyên vươn xa

Hiện nay toàn tỉnh hiện có 10 sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia, ghi dấu bước phát triển nổi bật trong nâng cao chất lượng và giá trị nông sản.
Sản xuất theo đơn hàng: “Chìa khóa” giúp nông dân Nghệ An yên tâm đầu ra

Sản xuất theo đơn hàng: “Chìa khóa” giúp nông dân Nghệ An yên tâm đầu ra

Từ mô hình ngô ngọt ở Quỳnh Phú, đến ớt xuất khẩu tại Đức Châu, việc gắn sản xuất với bao tiêu sản phẩm không chỉ giúp nông dân yên tâm về đầu ra mà còn tạo ra mức thu nhập ổn định
Hưng Yên phát huy vai trò của nghệ nhân trong bảo tồn di sản và lan tỏa giá trị văn hóa

Hưng Yên phát huy vai trò của nghệ nhân trong bảo tồn di sản và lan tỏa giá trị văn hóa

LNV - Với tâm huyết và trách nhiệm, đội ngũ nghệ nhân tại Hưng Yên đang đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ, truyền dạy các loại hình di sản văn hóa phi vật thể, đồng thời góp phần phát triển du lịch cộng đồng, đưa giá trị văn hóa truyền thống lan
Giao diện di động