Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 29°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

TBV - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 11/3/2020 về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Thời gian qua, hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các cấp, các ngành, các địa phương đã được triển khai tích cực và đạt những kết quả ban đầu, được cộng đồng quốc tế và nhân dân đánh giá cao.

Tuy nhiên, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, xảy ra tại 105 quốc gia với 114 ngàn người nhiễm bệnh và chưa có dấu hiệu dừng lại, riêng trong 10 ngày gần đây số người nhiễm tăng nhanh, chiếm 25% tổng số người nhiễm bệnh trước đó, xuất hiện nhiều ổ dịch lớn với số người mắc, số người tử vong gia tăng nhanh.

Ở nước ta, sau 22 ngày không có ca nhiễm mới, trong 4 ngày qua đã phát hiện thêm 18 người nhiễm bệnh (đưa tổng số nhiễm tăng gấp hơn 2 lần so với số nhiễm trước đó), trong đó 15 người nhập cảnh từ các nước có giao thương và lượng người qua lại với nước ta lớn. Việt Nam có nguy cơ bị lây lan dịch bệnh rất cao.


Ảnh minh họa.


Trước diễn biến mới của dịch bệnh, để giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Công văn số 79-CV/TW ngày 30/1/2020, Điện của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng ngày 07/3/2020, các Chỉ thị số 05/CT-TTg, 06/CT-TTg, 10/CT-TTg, 11/CT-TTg và các Công điện số 121/CĐ-TTg, 156/CĐ-TTg và các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng cho mọi tình huống; tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế để bảo vệ tốt nhất sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

Kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố Trung ương theo chức năng, nhiệm vụ tập trung chỉ đạo: Chủ động, quyết liệt ngăn chặn, phát hiện nhanh và kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh (cả ở trong nước và xâm nhập từ nước ngoài); tổ chức cách ly hoặc giám sát người đã tiếp xúc với người bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; rà soát người nhập cảnh trong 14 ngày qua nhưng không thuộc diện cách ly tập trung, phát hiện kịp thời nguồn lây bệnh.

Bên cạnh đó, kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh. Cụ thể, tăng cường kiểm soát người nhập cảnh qua các cửa khẩu hàng không, trên bộ, hàng hải; lưu ý kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh qua biên giới Tây Nam; tạm dừng việc miễn thị thực đơn phương và hiệu lực giấy miễn thị thực đã cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam tại các nước Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha.

Thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả các hành khách nhập cảnh Việt Nam theo quy định, quản lý thông tin khai báo chặt chẽ, hiệu quả và phát hiện sớm để thực hiện cách ly đối với những trường hợp đến từ hoặc đi qua vùng dịch; hạn chế tối đa các chuyến bay giữa Việt Nam đến các vùng có dịch và ngược lại (kể cả của các hãng hàng không nước ngoài).

Quản lý chặt chẽ hoạt động du lịch, bảo đảm an toàn; phối hợp với các Bộ liên quan kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ lây nhiễm bệnh từ nước ngoài qua đường du lịch; tạm hoãn các đoàn đi công tác nước ngoài; trường hợp đặc biệt phải được Thủ tướng Chính phủ cho phép; khuyến cáo người dân không ra nước ngoài, nhất là đến các vùng có dịch.

Sẵn sàng phương án cách ly trên diện rộng

Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm việc cách ly và chuẩn bị sẵn sàng phương án cách ly trên diện rộng. Thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh đến từ, đi qua vùng có dịch tại các cơ sở cách ly; thực hiện sàng lọc và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp đối với từng loại trường hợp tại các khu cách ly tập trung, không để lây chéo. Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao kịp thời công bố danh sách quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch để áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với người nhập cảnh Việt Nam từ vùng dịch.

Chăm lo bảo vệ sức khỏe, bảo đảm điều kiện sinh hoạt, không để lây nhiễm cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, lực lượng vũ trang làm việc tại các khu cách ly tập trung; UBND các tỉnh, thành phố tổ chức khoanh vùng, cách ly và tiêu độc khử trùng ngay đối với những khu vực phát hiện có người nhiễm bệnh; kiểm soát chặt chẽ người ra vào khu vực cách ly.

Các Bộ: Quốc phòng, Công an, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố đẩy nhanh việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực để thực hiện việc cách ly; rà soát, cập nhật phương án, kế hoạch cách ly trên diện rộng; có phương án huy động khách sạn, cơ sở lưu trú… làm nơi cách ly tập trung.

Nghiên cứu phương thức phòng, chống, phác đồ điều trị, vắc xin phòng bệnh COVID-19

Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp Bộ Y tế tiếp tục tập trung chỉ đạo nghiên cứu phương thức phòng, chống, phác đồ điều trị, vắc xin phòng bệnh COVID-19; sớm đưa bộ KIT thử vào sử dụng. Bộ Y tế rà soát việc bảo đảm nhân lực, phương tiện, vật tư y tế sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch lây lan trên diện rộng.

Tiếp tục thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch về diễn biến dịch tại Việt Nam, về các trường hợp thuộc đối tượng cách ly tập trung hoặc giám sát y tế, theo dõi sức khỏe tại cộng đồng theo đúng quy định; chú trọng đưa tin có chọn lọc nhằm ổn định xã hội.

Xử lý nghiêm, kể cả xử lý theo pháp luật hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội và các hành vi găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường theo đúng quy định của pháp luật. Bộ Tư pháp đề xuất các hình thức xử lý nghiêm khắc, đủ sức răn đe; chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế đề xuất xử lý các trường hợp vi phạm về khai báo y tế, không chấp hành cách ly.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, học tập

Người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chủ động, tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ trong phòng, chống dịch bệnh. Hạn chế tổ chức cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, học tập, khai báo điện tử, kiểm soát dịch bệnh; hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến.

Cấp ủy, chính quyền cơ sở, nhất là phường, xã, thôn, bản, tổ dân phố... tập trung rà soát phát hiện nhanh nhất các trường hợp nghi nhiễm bệnh để có biện pháp phù hợp; vận động người dân hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người, tăng cường các hoạt động nâng cao sức khỏe, thể lực.

Các Bộ, ngành, địa phương, Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước theo chức năng nhiệm vụ được giao thực hiện nghiêm việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 1771/VPCP-KTTH ngày 07 tháng 3 năm 2020.

Phát động toàn dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe

Đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức, đoàn thể phối hợp với các cấp chính quyền nhất là chính quyền cơ sở trong việc vận động nhân dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh; nghiêm túc thực hiện việc cách ly, giám sát y tế, phát hiện kịp thời các trường hợp nghi nhiễm; phát động toàn dân nâng cao ý thức và tăng cường các hoạt động tự bảo vệ sức khỏe.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương cùng với việc quyết liệt phòng, chống dịch cần tích cực triển khai các giải pháp phòng chống dịch, đồng thời tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp cụ thể, hữu hiệu để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội theo đúng Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ./.

Theo Báo Chính phủ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Ứng dụng công nghệ số thúc đẩy kinh tế làng nghề Mê Linh

Ứng dụng công nghệ số thúc đẩy kinh tế làng nghề Mê Linh

LNV - Từ sản xuất, quảng bá đến kết nối tiêu thụ sản phẩm, công nghệ số đang từng bước được đưa vào hoạt động của các làng nghề tại xã Mê Linh (Hà Nội). Đây được xem là hướng đi quan trọng nhằm mở rộng thị trường, nâng cao giá trị sản phẩm và tạo thêm động lực cho phát triển kinh tế địa phương.
Đổi mới sáng tạo hướng đi nâng tầm quà tặng gốm Bát Tràng

Đổi mới sáng tạo hướng đi nâng tầm quà tặng gốm Bát Tràng

LNV - Hà Nội sở hữu nhiều tiềm năng phát triển ngành thủ công mỹ nghệ với hệ thống làng nghề phong phú, giàu bản sắc và giá trị văn hóa. Tuy nhiên, để nâng cao sức cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường, các làng nghề vẫn cần tháo gỡ những hạn chế về thiết kế, đổi mới mẫu mã, năng lực sáng tạo và khả năng nắm bắt xu hướng tiêu dùng.
Hà Nội triển khai hợp tác với Bắc Kinh giai đoạn 2026-2030

Hà Nội triển khai hợp tác với Bắc Kinh giai đoạn 2026-2030

LNV - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 321/KH-UBND về triển khai thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác giữa thành phố Hà Nội, Thủ đô nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và thành phố Bắc Kinh, Thủ đô nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa giai đoạn 2026-2030
Khuyến công tạo lực đẩy cho sản xuất, mở rộng thị trường

Khuyến công tạo lực đẩy cho sản xuất, mở rộng thị trường

LNV - Từ hỗ trợ đầu tư máy móc, đổi mới công nghệ đến quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, hoạt động khuyến công đang tạo thêm động lực để các cơ sở công nghiệp nông thôn nâng cao năng lực sản xuất, từng bước mở rộng thị trường và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị.
Hải Phòng ưu tiên mở rộng diện tích hành, tỏi trong vụ đông

Hải Phòng ưu tiên mở rộng diện tích hành, tỏi trong vụ đông

LNV - Hải Phòng đặt mục tiêu gieo trồng 28.500 ha cây vụ đông năm 2026, đồng thời thúc đẩy liên kết sản xuất, bao tiêu nông sản, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, nâng cao hiệu quả và giá trị cây trồng.
Quảng Ninh hội tụ nhiều điều kiện để trở thành hình mẫu của cả nước

Quảng Ninh hội tụ nhiều điều kiện để trở thành hình mẫu của cả nước

LNV - Ngày 17/8, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, làm trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị và một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyên giáo. Làm việc với đoàn có đồng chí Quản Minh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy; Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tin khác

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự khai mạc Chương trình bồi dưỡng kiến thức đối với Ủy viên TW Đảng khóa XIV

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự khai mạc Chương trình bồi dưỡng kiến thức đối với Ủy viên TW Đảng khóa XIV

LNV - Sáng 17/8, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc Chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV (Lớp thứ nhất). Giáo sư, Tiến sĩ Tô Lâm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự và phát biểu chỉ đạo.
Ký ức gia đình, quê hương trong thơ Nguyễn Đăng Độ

Ký ức gia đình, quê hương trong thơ Nguyễn Đăng Độ

Tháng 8/2026, nhà thơ Nguyễn Đăng Độ ra mắt tập thơ “Chảy về miền ký ức” do Nhà xuất bản Văn học ấn hành. Tập thơ gồm 60 bài, gắn với năm sinh 1966 và tuổi 60 của tác giả, như một dấu mốc quan trọng trong hành trình sáng tác. Đại tá, nhà thơ Trần Anh Thái, Chủ tịch Hội đồng Thơ – Hội Nhà văn Việt Nam, nhận định đây là hành trình trở về với những dữ liệu, sự kiện, cảm xúc và trải nghiệm đã được lưu giữ trong ký ức; từ đó, những câu chuyện riêng mở ra tầng nghĩa rộng hơn về tình mẫu tử, tình phụ tử, quê hương, chiến tranh, tình bạn, tình yêu và thân phận con người.
Tổ chức “Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lào Cai tại Nghệ An"

Tổ chức “Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lào Cai tại Nghệ An"

LNV - Sáng 14/8, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An (phường Thành Vinh, tỉnh Nghệ An) Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm hỗ trợ và tư vấn phát triển công thương Nghệ An tổ chức "Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lào Cai tại Nghệ An”.
Đắk Lắk: Khuyến công tạo lực đẩy cho chế biến sâu và mở rộng thị trường

Đắk Lắk: Khuyến công tạo lực đẩy cho chế biến sâu và mở rộng thị trường

LNV - Từ hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đầu tư máy móc, đổi mới công nghệ đến xây dựng điểm trưng bày, kết nối giao thương, hoạt động khuyến công tại Đắk Lắk đang từng bước đi vào chiều sâu. Nguồn lực khuyến công quốc gia và địa phương không chỉ góp phần nâng cao năng lực sản xuất mà còn tạo thêm cơ hội để sản phẩm công nghiệp nông thôn nâng giá trị và mở rộng thị trường.
Sắp diễn ra giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5

Sắp diễn ra giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5

LNV - Ngày 13/8/2026, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, cùng sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty Sunrise Events Vietnam, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5 chính thức được công bố khởi động.
Viện nghiên cứu làng nghề kỳ vọng mở ra hướng phát triển mới cho làng nghề

Viện nghiên cứu làng nghề kỳ vọng mở ra hướng phát triển mới cho làng nghề

LNV - Viện Nghiên cứu, tư vấn kiến trúc và bảo tồn phát triển làng nghề được thành lập trong bối cảnh các làng nghề truyền thống đang đứng trước nhiều yêu cầu mới của quá trình đô thị hóa, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh và hội nhập quốc tế.
OCOP Hà Nội mở rộng thị trường từ những “gian hàng số”

OCOP Hà Nội mở rộng thị trường từ những “gian hàng số”

LNV - Từ những phiên livestream giới thiệu đặc sản địa phương đến việc hỗ trợ hợp tác xã, cơ sở sản xuất và chủ thể OCOP tiếp cận thương mại điện tử, đợt cao điểm “100 ngày thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số” đang mở ra một hướng xúc tiến thương mại mới tại Hà Nội. Không chỉ đưa sản phẩm lên môi trường số, cách làm này còn từng bước hình thành năng lực kinh doanh số ngay từ cơ sở, tạo thêm cơ hội mở rộng thị trường cho sản phẩm OCOP và làng nghề.
Khi đậu bạc Định Công bước ra khỏi ký ức

Khi đậu bạc Định Công bước ra khỏi ký ức

Giữa một Định Công đang đổi thay từng ngày, những sợi bạc mảnh vẫn được kéo, se, uốn và ghép lại bằng đôi bàn tay người thợ. Nhưng với chị Lê Thị Bích Ngọc, giữ được kỹ thuật của cha ông mới chỉ là một nửa câu chuyện. Nửa còn lại khó hơn: làm thế nào để một nghề cổ có thể bước vào đời sống hôm nay, để người trẻ không chỉ biết đến đậu bạc như một di sản của quá khứ mà thực sự muốn sở hữu, sử dụng và tiếp tục câu chuyện của nó?
Dấu ấn mới trong quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Mặt trận Giải phóng Dân tộc Sandino

Dấu ấn mới trong quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Mặt trận Giải phóng Dân tộc Sandino

Từ ngày 10 đến 11/8/2026, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm Trưởng đoàn, đã có chương trình làm việc tại Nicaragua với các cơ quan của Đảng, Nhà nước và Quốc hội Nicaragua.
Trưng bày chuyên đề “Tâm son, chí thép” tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Trưng bày chuyên đề “Tâm son, chí thép” tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò

LNV - Ngày 12/8/2026, tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội), dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã tổ chức lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Tâm son, chí thép”. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2026), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026), và 81 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2026).
Hội thảo khoa học "Nhận diện giá trị nổi bật toàn cầu của Khu di tích Cổ Loa"

Hội thảo khoa học "Nhận diện giá trị nổi bật toàn cầu của Khu di tích Cổ Loa"

LNV - Ngày 12/8/2026, tại khu Di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu, Hà Nội), UBND Thành phố Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học “Nhận diện giá trị nổi bật toàn cầu của Khu di tích Cổ Loa”. Lãnh đạo Thành phố Hà Nội, đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, các cơ quan quản lý di sản, các viện nghiên cứu, trường đại học, cùng nhiều chuyên gia, nhà khoa học trong nước và đại diện chính quyền địa phương đã tham dự.
Quảng Trị chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển sinh kế

Quảng Trị chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển sinh kế

LNV - Qua hơn 15 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Quảng Trị đã hình thành nhiều mô hình phát triển sinh kế phù hợp, góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững và từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, nhất là tại khu vực biên giới.
Phát động Giải Báo chí toàn quốc ‘Vì sự nghiệp Phát triển Văn hóa Việt Nam lần thứ IV – 2026’

Phát động Giải Báo chí toàn quốc ‘Vì sự nghiệp Phát triển Văn hóa Việt Nam lần thứ IV – 2026’

LNV - Sáng nay (12/8), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ phát động Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển văn hoá Việt Nam” lần thứ IV, năm 2026, nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp xuất sắc của các tập thể, cá nhân đội ngũ những người làm báo đối với sự nghiệp phát triển văn hóa Việt Nam.
Dự báo tháng 8 còn 1-2 đợt nắng nóng, giảm dần trong tháng 9

Dự báo tháng 8 còn 1-2 đợt nắng nóng, giảm dần trong tháng 9

LNV - Dự báo giai đoạn nửa cuối tháng 8/2026, khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện từ khoảng 1-2 đợt nắng nóng tập trung chính ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ.
Nâng cao trách nhiệm của cơ quan báo chí trong quản lý phóng viên và đề nghị cấp, đổi thẻ nhà báo

Nâng cao trách nhiệm của cơ quan báo chí trong quản lý phóng viên và đề nghị cấp, đổi thẻ nhà báo

LNV - Ngày 11/8, Cục Báo chí (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã ban hành Công văn số 1482/BC-QLBC về việc tăng cường trách nhiệm trong việc đề nghị cấp, đổi thẻ nhà báo và quản lý hoạt động của phóng viên.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Ứng dụng công nghệ số thúc đẩy kinh tế làng nghề Mê Linh

Ứng dụng công nghệ số thúc đẩy kinh tế làng nghề Mê Linh

LNV - Từ sản xuất, quảng bá đến kết nối tiêu thụ sản phẩm, công nghệ số đang từng bước được đưa vào hoạt động của các làng nghề tại xã Mê Linh (Hà Nội).
Đổi mới sáng tạo hướng đi nâng tầm quà tặng gốm Bát Tràng

Đổi mới sáng tạo hướng đi nâng tầm quà tặng gốm Bát Tràng

LNV - Hà Nội sở hữu nhiều tiềm năng phát triển ngành thủ công mỹ nghệ với hệ thống làng nghề phong phú, giàu bản sắc và giá trị văn hóa. Tuy nhiên, để nâng cao sức cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường, các làng nghề vẫn cần tháo
Hà Nội triển khai hợp tác với Bắc Kinh giai đoạn 2026-2030

Hà Nội triển khai hợp tác với Bắc Kinh giai đoạn 2026-2030

LNV - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 321/KH-UBND về triển khai thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác giữa thành phố Hà Nội, Thủ đô nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và thành phố Bắc Kinh, Thủ đô nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa giai đoạn 2026
Khuyến công tạo lực đẩy cho sản xuất, mở rộng thị trường

Khuyến công tạo lực đẩy cho sản xuất, mở rộng thị trường

LNV - Từ hỗ trợ đầu tư máy móc, đổi mới công nghệ đến quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, hoạt động khuyến công đang tạo thêm động lực để các cơ sở công nghiệp nông thôn nâng cao năng lực sản xuất, từng bước mở rộng thị trường và tham gia sâu hơn v
Hải Phòng ưu tiên mở rộng diện tích hành, tỏi trong vụ đông

Hải Phòng ưu tiên mở rộng diện tích hành, tỏi trong vụ đông

LNV - Hải Phòng đặt mục tiêu gieo trồng 28.500 ha cây vụ đông năm 2026, đồng thời thúc đẩy liên kết sản xuất, bao tiêu nông sản, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, nâng cao hiệu quả và giá trị cây trồng.
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động