Hà Nội: 36°C Hà Nội
Đà Nẵng: 36°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 36°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế

Thanh Hóa: Đề nghị công an tỉnh Thanh Hóa điều tra làm rõ vụ việc đánh người gây thương tích tại phường Đông Cương

TBV - Thời báo Làng nghề Việt tiếp tục nhận được đơn thư cầu cứu của bà Nguyễn Thị Thanh tại đường Phượng Hoàng, phường Đông Cương, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Phản ánh về việc chồng bà là ông Lê Ngọc Dũng bị đối tượng cùng khu cứ trú đánh gây thương tích theo giám định thương tật là 10%. Tuy nhiên đã 8 tháng kể từ khi sự việc xảy ra Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Thanh Hóa vẫn chưa công bố kết luận điều tra. Tới nay, công an thành phố Thanh Hóa đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để chờ kết quả giám định vật gây thương tích.
Theo đơn cầu cứu bà Nguyễn Thị Thanh phản ánh “Ngày 14/6/2019 khi tôi đang chăn bò gần nhà thì thấy bà Lê Thị Quán quét rác vứt lên đường gần nhà tôi, tôi có góp ý thì bà Quán ra chửi tôi. Tôi với bà Quán có xảy ra lời qua tiếng lại, thấy vậy con gái bà Quán là chị Lê Thị Nhâm ở trong nhà lao ra xông vào đánh tôi. Thấy 2 bên xô sát, chồng tôi từ trong nhà đi ra đẩy tôi về, nhưng chị Nhâm vẫn cố tình cầm gậy sắt lùa đánh tôi. Sự việc sảy ra càng nghiêm trọng hơn, lúc này anh em, con cháu bà Quán ùa ra đánh vợ chồng và con gái tôi.

Bà Lan, ông Nhang (con gái và con trai bà Quán) và hai con dâu ông Nhang cùng mội số đối tượng khác xông vào đánh con gái tôi. Hậu quả là cháu Lê Ngọc Anh con gái tôi ngất tại chỗ. Thấy tôi và con gái bị đánh, chồng tôi chạy ra chỗ 2 mẹ con thì bị anh Lê Văn Dương cháu nội bà Quán cầm dao chém vào mông trái chồng tôi. Lợi dụng lúc đó anh Lê Văn Quý, Lê Văn Thế, Lê Văn Long cháu nội bà Quán cầm gậy đập tới tấp vào người chồng tôi. Cháu Lê Ngọc Anh bị đánh bà Nhâm lao vào giật sợi dây chuyền và đưa cho bà Lan cầm. Do vết thương bị chém quá nặng chồng tôi phải đưa đi bệnh viện đa khoa tỉnh. Chồng tôi bị tâm thần, không làm chủ được hành vi cứ bỏ đi trong bệnh viện nên sau 5 ngày cấp cứ và điều trị tôi xin cho chồng tôi ra viện. Đến ngày 16/7/2019 cơ quan công an đưa chồng tôi đi giám định kết quả thương tật là 10% không thỏa đáng với vết thương mà chồng tôi phải chịu. Tại sao sau hơn 1 tháng kể từ khi sự việc xảy ra cơ quan công an mới đưa chồng tôi đi giám định, liệu kết quả giám định có đúng hay không. Tới nay đã hơn 7 tháng vẫn chưa có có kết quả điều tra, gia đình chúng tôi muốn biết lý do tại sau lâu như vậy.


Vợ chồng bà Nguyễn Thị Thanh và ông Lê Ngọc Dũng.


Tôi viết đơn này kính mong các cấp lãnh đạo bảo vệ công bằng cho chồng tôi, nhanh chóng vào cuộc đôn đốc xác minh điều tra, truy tố đúng người đúng tội để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho chồng tôi”

Trong đơn cầu cứu bà Thanh đã chia sẻ toàn bộ diễn biến sự việc. Chồng bà Thanh đang được hưởng chế độ khuyết tật ở dạng khuyết tật vận động, nghe nói mức độ nặng. Do chồng bà bị hạn chế năng lực hành vi dân sự nên bà đại diện làm đơn kính gửi các cấp có thẩm quyền giải quyết vụ việc cho gia đình bà.


Vết thương ông Lê Văn Dũng bị 4 kẻ lạ bịt mặt hành hung.


Chiều ngày 5/2/2020 công an thành phố Thanh Hóa qua nhà ông Lê Ngọc Dũng thông báo mời ông Dũng sáng ngày 6/2/2020 qua cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Thanh hóa để nhận diện đối tượng chém mình. Tuy nhiên, 19h ngày 5/2/2020 ông Dũng bị 4 dối tượng bịt mặt đi xe máy không biển số hành hung khi đang đi một mình ở khu đường vắng. Điều này khá trùng hợp và khiến gia đình bà Thanh vô lo lắng về an toàn tính mạng cho cả gia đình trước diễn biến sự việc ngày càng phức tạp.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình bà Thanh đã có báo cáo với công an phường Đông Cương, công an Thành phố Thanh Hóa để các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc tìm ra đối tượng gây rối. Bên cạnh đó kịp thời đảm bảo an toàn tính mạng cho gia đình bà Thanh.


Công văn của Thời báo Làng nghề Việt đề nghị giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo phòng ban liên quan làm rõ sự việc.


Trao đổi với phóng viên, Bà Thanh chia sẻ: Gia đình chúng tôi vô cùng khó khăn, sau khi chồng tôi bị như vậy tiền viện phí, thuốc thang rất tốn kém. Gia đình cũng cố gắng xoay sở để điều trị cho chồng tôi. Sự việc xảy ra 8 tháng rồi mà vẫn không có kết luận điều tra khởi tố vụ án. Tới nay điều tra viên lại thông báo tạm đình chỉ vụ án, chúng tôi hỏi lý do thì họ trả lời do quá thời hạn điều tra. Chúng tôi rất mệt mỏi và lo sợ cho tính mạng cả gia đình.”

Để xác minh vấn đề tạm đình chỉ vụ án , phóng viên đã liên hệ trao đổi với ông Lê Văn Nguyện điều tra viên , Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phốThanh Hóa trực tiếp thụ lý vụ án cho biết : “ Vụ án tạm đình chỉ do đang chờ kết luận giám định của cơ quan chức năng về cơ chế hình thành thương tật, khi có kết quả thì cơ quan chức năng sẽ phục hồi và giải quyết tiếp, tiếp tục đánh giá tài liệu chứng cứ để giải quyết vụ án.”

Đã hơn 8 tháng kể từ ngày vụ án xảy ra tới nay cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Thanh Hóa vẫn chưa có kết luận điều tra, trả lại sự công bằng cho người bị hại. Điều đáng nói là sự việc xảy ra tại 1 địa phương và người bị hại và kẻ chủ mưu hại đều là người địa phương. Câu hỏi đặt ra là tại sao một vụ án không quá lớn mà thời gian điều tra lại kéo dài như vậy. Liệu có uẩn khúc gì trong quá trình điều tra hay không?

Sự việc xảy ra từ ngày 14/6/2019 tới nay vẫn không có kết luân điều tra. Kẻ phạm tội vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Mong cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Thanh Hóa, Công an tỉnh Thanh Hóa sớm vào cuộc là rõ sự việc một cách công tâm, đòi lại quyền lợi chính đáng cho người bị hại, xử lý đúng quy định pháp luật những đối tượng vi phạm pháp luật.

Để có cơ sở trả lời bạn đọc được khách quan, chính xác và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân bị hại, Ban biên tập Thời báo Làng nghề Việt đề nghị ông Giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo phòng ban liên quan làm rõ sự việc, giám sát việc điều tra vụ án và có văn bản để Báo có cơ sở thông tin tới bạn đọc.

Thời báo Việt sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc!

Bài ảnh: Duy Dũng, Thu Hà

Tin liên quan

Tin mới hơn

Ba Đình: Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết tại phường Phúc Xá

Ba Đình: Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết tại phường Phúc Xá

LNV - Sáng 5-3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình tổ chức khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết trên địa bàn phường Phúc Xá.
Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

LNV - Theo báo cáo của UBND huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), hiện ở Cụm công nghiệp (CCN) làng nghề Mẫn Xá (xã Văn Môn, huyện Yên Phong) có 275 cơ sở hoạt động trong tình trạng 3 không: "Không có giấy phép môi trường, không trạm xử lý nước và không giấy phép phòng cháy chữa cháy,...
Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

OVN - Theo Quyết định 919/QĐ-TTg năm 2022 về việc phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ đã vạch ra mục tiêu đến năm 2025, cả nước phấn đấu đạt ít nhất 10.000 sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên, trong đó có khoảng 400 - 500 sản phẩm OCOP đạt 5 sao.
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ -  Hải Phòng 2023  với chủ đề “Hải Phòng -  Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023 với chủ đề “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế- xã hội của thành phố; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh.
Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

LNV - Làng Happy Homes ra đời vào đầu năm 2023 với một khát vọng chung tay “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh” mang trong mình thông điệp hãy hành động, hãy làm nhiệm vụ dinh dưỡng mỗi ngày vì một Việt Nam khoẻ mạnh bằng cách xây dựng thói quen chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của chính mình.
Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

LNV - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) của ngành giáo dục năm 2023. Theo đó, Bộ yêu cầu đa dạng hóa các hình thức PBGDPL trong nhà trường. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 (cao điểm từ ngày 01/11 đến ngày 09/11/2023) đi vào chiều sâu, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành, của địa phương, cơ sở giáo dục.

Tin khác

Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

LNV - Bộ Nội vụ cho biết, đang lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, từ ngày 1/7/2023, mức lương cơ sở là 1.800.000 đồng/tháng.
Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

LNV - Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết từ 1/3/2023, Bộ Công an và Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài sẽ triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam theo Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

LNV - Bộ Tư pháp vừa trả lời kiến nghị của các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố với công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ. Trong đó, đáng chú ý, thành phố Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định việc cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tối thiểu theo đầu người dân để đảm bảo kinh phí hoạt động PBGDPL tối thiểu đồng đều ở địa phương.
Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

LNV - Trước đây, khi muốn tham gia BHXH tự nguyện, người lao động cần chuẩn bị hồ sơ và đăng ký thông qua các đại lý thu hoặc đăng ký trực tiếp tại Cơ quan bảo hiểm xã hội. Nhưng mới đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Quyết định 49/QĐ-BHXH về việc ban hành dịch vụ công trực tuyến “Đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công”.
Xuân biên cương

Xuân biên cương

LNV - Anh chiến sỹ Biên phòng có cái tên thật dịu dàng như tên của một cô gái - Nguyễn Thu Hiền.
Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

LNV - Vì nhiều lý do, một số người lao động lựa chọn ở lại trực Tết thay vì về quê. Vậy người lao động đi làm ngày Tết được tính lương thế nào?
Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

LNV - Trong 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), toàn quốc đã tổ chức 9.429.104 cuộc PBGDPL trực tiếp; biên soạn và cấp phát miễn phí 511.988.157 tài liệu PBGDPL.
Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

LNV - Nhiều chính sách mới mang lại quyền lợi cho người lao động liên quan đến tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội… bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2023.

Trung tâm Tư vấn pháp luật địa chỉ tin cậy của các Làng nghề

LNV - Trung tâm tư vấn pháp luật (TTTVPL) thuộc Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Trung tâm hoạt động có đầy đủ chức năng, nhiệm vụ như một công ty luật, bao gồm: Tư vấn, đại diện, bào chữa, bảo vệ quyền lợi trong các lĩnh vực: Dân sự, Hình sự, Hành chính, Đất đai, Hôn nhân và gia đình, Kinh doanh thương mại.
Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

LNV - Từ ngày 1/7/2023, khi lương cơ sở tăng lên mức 1,8 triệu đồng/tháng sẽ làm tăng mức trợ cấp cho lao động nữ khi sinh con.
Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

LNV - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đang dự thảo Nghị định quy định về chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản thay thế Nghị định số Nghị định số 18/2014/NĐ-CP ngày 14/3/2014 của Chính phủ.
Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

LNV - Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, cơ quan này chủ trương ứng dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử trong việc làm thủ tục đối với hành khách đi tàu bay nội địa. Dự kiến, việc thử nghiệm sẽ triển khai tại sân bay Nội Bài từ tháng 4/2023.
Từ 10/11: 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

Từ 10/11: 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

LNV - Mức chi tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong cơ quan bảo hiểm xã hội bằng 1,8 lần mức lương đối với cán bộ, công chức, viên chức do Nhà nước quy định. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/11/2022 và được áp dụng cho các năm tài chính từ năm 2022 đến hết năm 2024.
3 lầm tưởng về CCCD gắn chip khiến nhiều người mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ

3 lầm tưởng về CCCD gắn chip khiến nhiều người mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ

LNV - Hiện nay, nhiều công dân vẫn còn nhầm lẫn một số thông tin về làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip mới. Dưới đây là những lầm tưởng mọi người cần biết về CCCD gắn chip để tránh mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ.
Tìm việc làm trên mạng, một phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

Tìm việc làm trên mạng, một phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

LNV - Ngày 30/9, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đưa ra cảnh báo về hiện tượng lừa đảo trên mạng xã hội. Theo đó, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đang vào cuộc điều tra, xác minh vụ một phụ nữ trình báo bị lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Ảnh hưởng của môi trường làng nghề tới sức khoẻ cộng đồng

Ảnh hưởng của môi trường làng nghề tới sức khoẻ cộng đồng

LNV - Làng nghề và làng có nghề truyền thống, đa số các làng có nghề đều thuộc danh mục phải đánh giá tác động môi trường. Nguyên nhân dẫn đến việc phải đánh giá tác động môi trường là do không ít làng nghề phát triển tự phát nằm xen kẽ trong các khu dân cư, cơ sở hạ tầng kém, hệ thống xử lý rác thải làng nghề không đầy đủ… gây ô nhiễm nghiêm trọng. Việc đánh giá tác động môi trường vẫn chưa được quan tâm đúng mức, dẫn đến việc làng nghề phát triển kém bền vững, ảnh hưởng tới chất lượng sống của người làm nghề và làng nghề.
Bình Định: Đánh thức tiềm năng phát triển du lịch đảo Cù Lao Xanh

Bình Định: Đánh thức tiềm năng phát triển du lịch đảo Cù Lao Xanh

LNV - Ngày 23/4, trong chuyến khảo sát quy hoạch xã đảo Nhơn Châu để phát triển du lịch, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng bày tỏ sự trăn trở, làm sao đánh thức tiềm năng phát triển du lịch xã đảo Nhơn Châu, để Cù Lao Xanh trở thành điểm đến của du khách trong và ngoài nước.
Mềm mại tựa mây trắng

Mềm mại tựa mây trắng

LNV - Thăng Long - Hà Nội là nơi có nghề kim hoàn phát triển, với phố Hàng Bạc hay làng nghề Định Công. Đây là một trong những nghề kỹ thuật cao trong nhóm ngành thủ công mỹ nghệ. Để có thể phát triển xứng tầm, trong bối cảnh Hà Nội đẩy mạnh phát triển công nghiệp văn hoá, nghề kim hoàn cần có nhiều đổi mới.
Gia Lai: Triển khai 14 đề án khuyến công

Gia Lai: Triển khai 14 đề án khuyến công

LNV - Hỗ trợ 2,178 tỷ đồng triển khai 14 đề án khuyến công địa phương. Nhằm hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện cho các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) đầu tư phát triển sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp một cách bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh, trong năm 2024 Gia Lai sẽ triển khai 14 đề án khuyến công địa phương.
Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2024, tôn vinh sản phẩm OCOP

Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2024, tôn vinh sản phẩm OCOP

LNV - Tối ngày 6/6, Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2024 - Tôn vinh sản phẩm OCOP, đồng thời phát động Tháng khuyến mãi kích cầu mua sắm trên địa bàn đợt 1 năm 2024 khai mạc tại Trung tâm Hội chợ triển lãm thành phố Đà Nẵng. Hội chợ do Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng tổ chức.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động