Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 29°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 34°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế

Sông Mã tự tin tiêu thụ hơn 70 nghìn tấn nhãn

LNV - Do chất lượng đảm bảo, huyện Sông Mã sẽ xuất khẩu khoảng 29 nghìn tấn nhãn quả tươi và nhãn chế biến. Còn lại hơn 41 nghìn tấn tiêu thụ thị trường nội địa.

Năm nay, huyện Sông Mã (Sơn La) có 6.650a/7.500ha nhãn đang cho quả, tổng sản lượng ước đạt trên 70.000 tấn (tăng 10.000 tấn quả so với cùng kỳ năm 2022). Các diện tích trồng nhãn tập trung chủ yếu tại các xã ven sông Mã như Chiềng Khương, Chiềng Cang, Mường Hung, Chiềng Khoong, Nà Nghịu, Yên Hưng, Chiềng Sơ và Mường Lầm.

Khu đồi trồng giống nhãn Ánh Vàng 205 phục vụ xuất khẩu của HTX Hoa Mười (xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã). Ảnh: Hải Tiến.

Khu đồi trồng giống nhãn Ánh Vàng 205 phục vụ xuất khẩu của HTX Hoa Mười (xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã).

Rộng đường tiêu thụ

Ông Nguyễn Tiến Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Mã cho biết, ngay từ đầu năm, địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch nhằm tiêu thụ hết sản lượng nhãn quả sản xuất trên địa bàn. Theo đó, sẽ xuất khẩu khoảng 900 tấn quả tươi sang Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Campuchia và 2.000 tấn long nhãn xuất sang Trung Quốc (tương đương đưa vào chế biến 20.000 tấn quả tươi các loại). Sản lượng còn lại hơn 45.000 tấn cho tiêu thụ trong nước.

Ông Nguyễn Chí Thành, Phó Trưởng phòng NN-PTNT Sông Mã khẳng định, kế hoạch trên là hoàn toàn khả thi, bởi trên địa bàn có nhiều doanh nghiệp đang tiến hành thu mua nhãn xuất khẩu như Công ty TNHH Thương mại - Xuất nhập khẩu Hùng Thảo (Bắc Giang), Công ty TNHH Kim Nhung (Đồng Tháp), Công ty TNHH Phong Trang, Công ty TNHH Tâm Hữu Dũng, Công ty Cổ phần Lâm nghiệp Cánh đồng vàng và Công ty Mộc Lưu Thạch (Lạng Sơn), Công ty TNHH Việt Nhật và Công ty TNHH MTV Thắm (Hà Nội). Cùng với đó, còn có hệ thống thương lái đông đảo trong và ngoài tỉnh cũng đang tiến hành thu mua, tiêu thụ nhãn.

Đối với sản phẩm long nhãn, toàn huyện có 732 hộ với gần 3.000 lò chế biến nhãn đang tích cực hoạt động từ đầu vụ tới nay, công suất trung bình đạt 120kg long nhãn khô/ngày/hộ. Hiện các cơ sở chế biến long nhãn đã sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chỉ sấy khô long nhãn bằng các nguồn nhiệt lượng sạch như gas, điện hoặc củi.

Các cơ sở chế biến long nhãn tại Sông Mã đang nhộn nhịp vào vụ. Ảnh: Hải Tiến.

Các cơ sở chế biến long nhãn tại Sông Mã đang nhộn nhịp vào vụ.

Với thị trường nội địa, có rất nhiều đơn vị trong huyện đứng ra làm đầu mối thu mua cung ứng nhãn cho các thương lái tỉnh ngoài như HTX Hưng Lộc, HTX An Phú, HTX Cây ăn quả Diên Việt, HTX Tiên Cang, HTX Chiềng Xôm, HTX Dịch vụ nông nghiệp Hoàng Tuấn, HTX Dịch vụ nông nghiệp Bảo Minh, HTX Dịch vụ nông nghiệp Hoa Mười, HTX Dịch vụ nông nghiệp Toàn Thắng, HTX Duy Tuấn và HTX Phúc Vinh.

Điểm đến của nhãn Sông Mã tập trung hầu hết vào các hệ thống Siêu thị Big C, Fivimart, Co.opmart, Vinmart, Vinmart+, Lotte Mart... và các chợ đầu mối Long Biên, Đồng Xuân, Minh Khai, Hà Đông, Yên Sở (Hà Nội); Thổ Tang (Vĩnh Phúc); Hòa Bình (Bắc Ninh); Đông Tảo (Hưng Yên) và một số trung tâm thương mại lớn của các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ninh, Hải Phòng...

“Năm nay vựa nhãn Hưng Yên mất mùa do thời tiết. Sông Mã có nhiều giống nhãn ngon hơn vượt trội, luôn chín và thu hoạch trước nhãn Hưng Yên khoảng 15 - 20 ngày. Đây cũng là “cửa rộng” cho Sông Mã tiêu thụ nhãn. Hơn nữa, thời vụ thu hoạch nhãn của huyện còn kéo dài tới hết tháng 8 dương lịch”, ông Nguyễn Chí Thành, Phó Trưởng phòng NN-PTNT Sông Mã khẳng định.

Bước tiến lớn trong tổ chức sản xuất

HTX Dịch vụ nông nghiệp Hoa Mười ở bản Huổi Bó (xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã) từ đầu vụ tới nay đã xuất khẩu được trên 10 tấn nhãn quả sang Đức với giá bán bình quân 50.000 đồng/kg. Đồng thời, chế biến được 10 tấn long nhãn để xuất sang Trung Quốc (tương đương đưa vào chế gần 100 tấn nhãn quả tươi).

Hiện HTX vẫn còn trên 200 tấn quả nhãn cho chế biến và xuất khẩu. Ngoài tiếp tục xuất khẩu nhãn tươi nguyên quả, HTX còn được Công ty Hagimex Hà Nam đặt hàng mua số lượng không hạn chế cùi long nhãn tươi (chưa sấy khô) để đóng lọ xuất khẩu. HTX cho biết lượng nhãn quả chưa thu hoạch sẽ tiếp tục được chế biến thành long nhãn khô và tiêu thụ nội địa.

Cùi quả nhãn Ánh Vàng 205 rất ngon, đẹp, có giá trị xuất khẩu cao so với các giống nhãn khác trồng cùng địa bàn. Ảnh: Hải Tiến.

Cùi quả nhãn Ánh Vàng 205 rất ngon, đẹp, có giá trị xuất khẩu cao so với các giống nhãn khác trồng cùng địa bàn.

Ông Lường Văn Mười, Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp Hoa Mười cho biết, để xuất khẩu được nhãn quả sang Đức, HTX đã mạnh dạn đưa vào trồng 10ha giống nhãn Ánh Vàng 205 của Viện Nghiên cứu Rau quả (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) và thâm canh đạt tiêu chuẩn EU. Đây là giống nhãn cho năng suất, chất lượng cao, quả to, mã đẹp, thơm ngon thuộc diện hàng đầu trong các loại nhãn Việt Nam hiện hành. Trước đó, HTX còn được thu hoạch hơn 120 tấn nhãn chín sớm, bán trong nước được giá bình quân 30.000 đồng/kg, lợi nhuận đạt ngót 2,4 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Thủy (thành viên HTX Hoa Mười) cũng phấn khởi cho hay, bà có hơn 1ha giống nhãn chín sớm, thu hoạch từ 15/4 - 25/6, bán với giá 32.000 đồng/kg. Hiện bà Thủy đang khẩn trương chế biến nhãn cho các thành viên trong HTX, mỗi ngày được 300kg long nhãn (3.000kg quả tươi), nếu bán ngay sẽ được 180.000 đồng/kg, nhưng bà Thủy vẫn chờ giá long lên cao hơn.

Tại các khu vực trồng nhãn ở Chiềng Khương, Chiềng Cang, Chiềng Sơ, Chiềng En, Nà Nghịu..., các hộ đều liên kết sản xuất, chế biến, bao tiêu theo mô hình HTX rất rõ nét, hướng tới tối đa hóa giá trị thu hoạch trên từng cây nhãn. Nông dân hiện cũng đã áp dụng các biện pháp rải vụ thu hoạch nhãn bằng cơ cấu các giống nhãn chín sớm, sản xuất đạt chuẩn VietGAP, GloBlaGAP để xuất khẩu và đưa vào tiêu thụ tại các siêu thị. Nhiều cơ sở đã đầu tư chế biến sâu thành long nhãn tươi, long nhãn khô các loại; nuôi ong khai thác mật hoa, giúp tăng cường khả năng đậu quả... Tất cả đều giúp tăng các nguồn thu từ trồng thâm canh cây nhãn.

 Vườn trồng giống nhãn T6 ở HTX Nuôi ong mật Sông Mã. Ảnh: Hải Tiến.

Vườn trồng giống nhãn T6 ở HTX Nuôi ong mật Sông Mã.

Tìm hiểu tại các chợ lớn, nhỏ trên địa bàn huyện Sông Mã, có rất ít quầy/sạp bán buôn hoặc bán lẻ nhãn quả các loại. Người dân ở đây cho biết hiện nay gia đình nào cũng có tối thiểu một vài cây nhãn, những hộ chuyên canh nhãn đều trồng từ 1ha trở lên. Các thương lái muốn mua thường thông qua các HTX đầu mối cung ứng hoặc đến trực tiếp nhà vườn. Đây cũng là nét mới, thuận lợi cho các HTX trồng nhãn thống nhất bán đồng giá, tránh được việc tranh mua, tranh bán cùng sản phẩm vào cùng thời điểm thu hoạch.

“Nhãn là cây ăn quả chính (chiếm hơn 70% diện tích cây ăn quả của huyện) nên luôn được các cấp, ngành của huyện và tỉnh quan tâm thúc đẩy phát triển và đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) cấp chứng nhận đăng ký “Nhãn hiệu chứng nhận Nhãn Sông Mã” năm 2017.

Toàn huyện đã hình thành được 71 HTX nhãn (48 HTX đạt chứng nhận VietGAP) và đã cấp được 48 mã vùng trồng nhãn phục vụ xuất khẩu. Trong đó có 12 mã vùng xuất khẩu sang Mỹ, 23 mã vùng xuất khẩu sang Trung Quốc, 13 mã vùng trồng xuất khẩu sang Úc, New Zealand”, ông Nguyễn Tiến Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Mã cho biết.

Nguyễn Hải Tiến

Tin liên quan

Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

LNV - Việt Nam là một quốc gia nông nghiệp, vấn đề về an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực này luôn được người dân quan tâm hàng đầu. Nhận thấy những thay đổi trong quá trình phát triển nông nghiệp quốc gia, Chính phủ đã ban hành nhiều kế hoạch tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Quảng Ninh: Chương trình OCOP góp phần phát triển kinh tế nông thôn

Quảng Ninh: Chương trình OCOP góp phần phát triển kinh tế nông thôn

OVN - Là địa phương đầu tiên trong cả nước được chọn làm thí điểm triển khai OCOP từ năm 2013. Đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã có 267 sản phẩm được chứng nhận hạng sao. Thời gian qua, OCOP đã trở thành chương trình kinh tế nông thôn quan trọng trong xây dựng nông thôn mới ở Quảng Ninh.
Vĩnh Phúc: Lan toả mạnh mẽ phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

Vĩnh Phúc: Lan toả mạnh mẽ phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

LNV - Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng” (Nông dân thi đua SXKD giỏi) được các cấp Hội Nông dân triển khai sâu rộng với nhiều đổi mới, sáng tạo đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh tham gia.

Tin mới hơn

Yên Bái: Mô hình nuôi vỗ béo bò và xử lý chất thải chăn nuôi bằng chế phẩm sinh học

Yên Bái: Mô hình nuôi vỗ béo bò và xử lý chất thải chăn nuôi bằng chế phẩm sinh học

LNV - Năm 2023, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Yên Bái đã triển khai mô hình vỗ béo bò và xử lý chất thải chăn nuôi bằng chế phẩm sinh học tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải thuộc dự án Khuyến nông Trung ương “Xây dựng mô hình vỗ béo bò thịt và xử lý chất thải chăn nuôi bằng chế phẩm sinh học”.
Nuôi vịt thương phẩm - Mô hình chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao

Nuôi vịt thương phẩm - Mô hình chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao

LNV - Những năm qua, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi vịt theo công nghệ sạch, quy mô lớn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Từ những mô hình này, các hộ dân đã tiếp thu những tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến về con giống, thức ăn, phương pháp chăn nuôi hiện đại; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường sinh thái.
Xây dựng thương hiệu bưởi da xanh Trà Vinh.

Xây dựng thương hiệu bưởi da xanh Trà Vinh.

OVN - Sản xuất trái cây theo hướng hữu cơ đang được nhà vườn tỉnh Trà Vinh hướng đến, đặc biệt là sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Tỉnh phấn đấu đến năm 2030 sẽ có khoảng 800 ha bưởi da xanh đạt chuẩn VietGAP hoặc GlobalGAP, tập trung tại các huyện Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần, Trà Cú, Châu Thành và Thành phố Trà Vinh.
Hải Phòng: Mô hình Lính ruồi đen - Thực phẩm sạch góp phần bảo vệ môi trường

Hải Phòng: Mô hình Lính ruồi đen - Thực phẩm sạch góp phần bảo vệ môi trường

LNV - "Lính Ruồi Đen" là tên quen gọi của con "Sâu can xi" một loại ấu trùng đã được các trang trại và người dân nuôi để làm thức ăn chăn nuôi, phân bón ..vv..Đây là một trong những mô hình trong dự án "Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam góp phần vào nỗ lực giảm phát khí thải nhà kính của cộng đồng quốc tế" do Trung ương Hội Nông dân triển khai thực hiện tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.
Khuyến nông cộng đồng hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu cà phê bền vững

Khuyến nông cộng đồng hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu cà phê bền vững

LNV - Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh gia Lai tổ chức hội thảo Khuyến nông cộng đồng trong phát triển vùng nguyên liệu cà phê Tây Nguyên. Thông qua các tổ khuyến nông cộng đồng, vùng nguyên liệu cà phê Tây Nguyên đang được "giúp sức" để sản xuất đạt tiêu chuẩn, hướng đến phát triển ngành hàng bền vững.
Khai mạc hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Thủ đô năm 2023

Khai mạc hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Thủ đô năm 2023

LNV - Sáng 24/11, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Thủ đô năm 2023.

Tin khác

Hà Nội: Phát triển, nhân rộng những mô hình khuyến nông hiệu quả

Hà Nội: Phát triển, nhân rộng những mô hình khuyến nông hiệu quả

LNV - Thời gian qua, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã phối hợp với các địa phương triển khai nhiều mô hình khuyến nông cho hiệu quả kinh tế cao, giảm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, qua các mô hình này, người nông dân từng bước tiếp cận nền sản xuất hiện đại, tạo nền tảng cho nông nghiệp Thủ đô phát triển theo hướng bền vững.
Thanh Hóa: Chi hơn 13,5 tỷ đồng thực hiện chương trình khuyến nông

Thanh Hóa: Chi hơn 13,5 tỷ đồng thực hiện chương trình khuyến nông

LNV- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang vừa ký quyết định số 4220/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện chương trình khuyến nông năm 2024.
Thanh Hóa: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn năm 2023

Thanh Hóa: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn năm 2023

LNV - Sáng 9/11, tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã khai trương 200 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn năm 2023, với sự tham gia của 138 đơn vị đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước.
Quỹ Khuyến nông Hà Nội - điểm tựa cho nông dân

Quỹ Khuyến nông Hà Nội - điểm tựa cho nông dân

LNV - Trong những năm qua, Quỹ Khuyến nông thành phố Hà Nội đã cho hàng nghìn hộ dân vay vốn để phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu.
Hiệu quả từ các mô hình khuyến nông, khuyến lâm ở Cao Bằng

Hiệu quả từ các mô hình khuyến nông, khuyến lâm ở Cao Bằng

LNV - Trung tâm Khuyến nông và Giống nông lâm nghiệp tỉnh Cao Bằng triển khai nhiều mô hình trình diễn, đa dạng hóa các loại cây trồng, vật nuôi góp phần phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, tạo động lực quan trọng phát triển kinh tế nông nghiệp trong tỉnh.
Hậu Giang: Mô hình nuôi dê sử dụng phụ phẩm nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao

Hậu Giang: Mô hình nuôi dê sử dụng phụ phẩm nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao

LNV - Với khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương ông Huỳnh Phan Trung, ấp Phước Tân, xã Đông Phước A, Huyện Châu Thành Tỉnh Hậu Giang đã tìm tòi, học hỏi các mô hình kinh tế phù hợp và ông đã thành công với mô hình nuôi dê tận dụng phụ phẩm nông nghiệp.
Đắk Nông: Khai mạc Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Đắk Nông: Khai mạc Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên

LNV - Tối ngày 26/10, tại Sân vận động thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội chợ triển lãm hàng Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2023.
Hội Nông dân Quảng Ninh Tôn vinh 35 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2023

Hội Nông dân Quảng Ninh Tôn vinh 35 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2023

LNV - Hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10/1963 - 30/10/2023; Chào mừng kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14/10, sáng 12/10, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2023.
Sông Mã tự tin tiêu thụ hơn 70 nghìn tấn nhãn

Sông Mã tự tin tiêu thụ hơn 70 nghìn tấn nhãn

LNV - Do chất lượng đảm bảo, huyện Sông Mã sẽ xuất khẩu khoảng 29 nghìn tấn nhãn quả tươi và nhãn chế biến. Còn lại hơn 41 nghìn tấn tiêu thụ thị trường nội địa.
Đan Phượng: đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Đan Phượng: đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

LNV - Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, nơi giao thoa của sông Hồng, sông Đáy và sông Nhuệ đã bồi đắp cho Đan Phượng những bờ xôi ruộng mật, góp phần định hình “vành đai xanh” gồm vùng trồng rau an toàn, vùng trồng hoa, cây cảnh lớn cho Hà Nội. Đây là cơ sở để huyện đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, nông thôn quy mô lớn.
Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi dê nhốt chuồng

Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi dê nhốt chuồng

LNV - Mô hình nuôi dê nhốt chuồng tại tổ dân phố Lê Xá, thị trấn Mỹ Lộc (Mỹ Lộc) của ông Lê Văn Lý là hướng đi mới hiệu quả, phù hợp với thị trường hiện nay đang mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, cho thu nhập gần trăm triệu đồng mỗi năm.
Hà Nội: 200 hộ nông dân, Hợp tác xã tham gia diễn đàn “Nhịp cầu nhà nông”

Hà Nội: 200 hộ nông dân, Hợp tác xã tham gia diễn đàn “Nhịp cầu nhà nông”

LNV - Sáng ngày 7/9/2023, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội phối hợp UBND huyện Thường Tín tổ chức Diễn đàn “Nhịp cầu nhà nông” cho gần 200 hộ nông dân, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện. Diễn đàn giúp người dân cập nhật những kiến thức khoa học, công nghệ và chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn mới, góp phần nâng cao giá trị thu nhập cho người dân.
Thạch Thất: Sản phẩm OCOP góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển bền vững

Thạch Thất: Sản phẩm OCOP góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển bền vững

LNV - Vừa qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội đã phối hợp với UBND huyện Thạch Thất tổ chức diễn đàn “Khuyến nông @ nhịp cầu nhà nông”.
Tiền Giang: Nhìn lại 05 năm thực hiện hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Tiền Giang: Nhìn lại 05 năm thực hiện hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

LNV - Vừa qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo Nghị định số 98/2018/NĐ-CP ngày 05/7/2018 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh chủ trì hội nghị.
Nông dân Thạch Thất thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

Nông dân Thạch Thất thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

LNV - Trong nhiều năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng là một trong những phong trào thi đua được các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) triển khai thực hiện sâu rộng.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa - ẩm thực làng nghề truyền thống

Tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa - ẩm thực làng nghề truyền thống

LNV - Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 1 đến 3/12 tại Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng). Sự kiện do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức. Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2023 với chủ đề “Giao lưu văn hóa ẩm thực với bạn bè quốc tế” được tổ chức nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực truyền thống của Thủ đô Hà Nội, xây dựng và khai thác có hiệu quả thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch của Thủ đô.
Hà Giang: Lễ hội văn hóa ẩm thực và làng nghề rượu ngô truyền thống

Hà Giang: Lễ hội văn hóa ẩm thực và làng nghề rượu ngô truyền thống

LNV - Trong 2 ngày 1.12 - 2.12, tại chợ trung tâm xã Thanh Vân, Huyện đoàn Quản Bạ phối hợp với UBND xã Thanh Vân tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực và làng nghề rượu ngô truyền thống xã Thanh Vân gắn với hoạt động xúc tiến thương mại, trưng bày và giới thiệu sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.
Đắk Lắk: Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ khuyến công

Đắk Lắk: Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ khuyến công

LNV - Ngày 01/12/2023, Trung tâm khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Sở Công Thương Đắk Lắk tổ chức hội nghị tập huấn "Nghiệp vụ khuyến công” cho cán bộ quản lý Nhà nước và thực hiện các hoạt động trong lĩnh vực khuyến công tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Nhằm trang bị, cập nhật kiến thức chung về chính sách, pháp luật trong lĩnh vực khuyến công và thực hiện hoạt động dịch vụ khuyến công.
Khuyến công Bến Tre tạo động lực, khuyến khích cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư phát triển sản xuất

Khuyến công Bến Tre tạo động lực, khuyến khích cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư phát triển sản xuất

LNV - Chương trình khuyến công của tỉnh Bến Tre trong thời gian vừa qua đã kịp thời giúp các cơ sở công nghiệp nông thôn tỉnh Bến Tre khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất; đồng thời khuyến khích nhiều cơ sở đổi mới công nghệ, máy móc để cải tiến chất lượng sản phẩm, nâng cao năng suất và khả năng cạnh tranh.
Những cuộc tình truyền kỳ của “Vua voi” Ama Kông

Những cuộc tình truyền kỳ của “Vua voi” Ama Kông

LNV - Tự tay săn bắt, thuần dưỡng gần 300 con voi rừng, đã 3 lần lấy vợ với một đàm con đông đúc, ở tuổi 80 vẫn cưới một cô vợ ít hơn mình 55 tuổi để không biết bao lần phải “đính chính” với khách rằng “vợ mình đó chớ!’’ . Cuộc đời của “Vua voi” Ama Kông quả là “tiền bất kiến cố nhân, hậu bất kiến lai giả”…
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động