Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế

Rộn ràng nhịp điệu múa rồng

TBV - Không chỉ xuất hiện rộn ràng và tưng bừng trong những dịp hội hè, lễ tết, múa rồng đã và đang trở thành một điểm nhấn ấn tượng trong việc gắn hoạt động trình diễn văn hóa nghệ thuật ngoài trời với phát triển du lịch của Thủ đô Hà Nội.
Trình diễn múa rồng - sức hút mạnh mẽ

Nhắc đến các hoạt động biểu diễn văn hóa - nghệ thuật ngoài trời ấn tượng năm 2019, không thể không kể đến Liên hoan Múa rồng Hà Nội, một trong những hoạt động trọng điểm dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019). Có thể cảm nhận rõ sức hút mạnh mẽ của nghệ thuật trình diễn múa rồng khi trải nghiệm hoạt động biểu diễn của Liên hoan tại Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (Hà Nội), chứng kiến hàng vạn người dân và du khách cùng chen chân, đứng ngồi vòng trong vòng ngoài, háo hức xem các màn trình diễn sôi nổi và đặc sắc của hàng chục đội múa rồng các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố từ sáng, xuyên trưa tới đầu giờ chiều.

Không giấu nổi niềm hân hoan khi được xem một chương trình biểu diễn ngoài trời hấp dẫn như vậy, ông Cao Đức Thắng - một du khách chia sẻ: “Tôi ở Nghệ An ra Hà Nội chơi, được bạn rủ ra Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận xem múa rồng. Thực sự rất đẹp và quá tuyệt vời, đặc biệt là nhịp trống mạnh mẽ và những màn trình diễn múa rồng đầy uy lực”.


Hơn cả một chương trình lễ hội mang tính chất kỷ niệm - chào mừng, sức hút từ nghệ thuật múa rồng đã gợi mở nhiều ý tưởng cho những người trong cuộc. Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội Dương Minh Châu cho biết: “Năm 2019 là năm thứ 5 Liên hoan Múa rồng thành phố Hà Nội được Trung tâm phối hợp với một số đơn vị tổ chức, đưa Liên hoan này trở thành một sự kiện thường niên, tạo thêm một điểm chấm phá trong bức tranh biểu diễn văn hóa - nghệ thuật chung của Thủ đô. Với những mẫu rồng được thiết kế đẹp mắt, kết hợp nghệ thuật biên đạo giàu tính sáng tạo, các tiết mục múa rồng được trình diễn với chất lượng cao, phong phú, thể hiện sự đầu tư công phu, giàu ý tưởng trong dàn dựng. Thực tiễn tổ chức cho thấy các tiết mục đã tạo cảm xúc rất lớn đối với người xem, qua đó chúng tôi kỳ vọng sự kiện này sẽ góp phần quảng bá, thúc đẩy du lịch Thủ đô phát triển”.

Kỳ vọng đưa Liên hoan Múa rồng Hà Nội trở thành một sản phẩm du lịch giá trị, đậm chất văn hóa truyền thống là hoàn toàn có cơ sở. Nhưng để hiện thực hóa nhiệm vụ này thành giá trị của hoạt động dịch vụ du lịch - có thể "cân đong đo đếm" được, rõ ràng vẫn còn rất nhiều đầu việc phải thực hiện.

Bà Nguyễn Hồng Dương - một người làm công tác du lịch lâu năm, hiện là Điều hành tour của Chi nhánh Công ty TNHH Một thành viên du lịch SMI - VN tại Hà Nội (số 30 - 32 Hòa Mã, Hà Nội) phân tích: “Để Liên hoan Múa rồng Hà Nội thực sự trở thành một sản phẩm du lịch, hoạt động này cần được xác định rõ thời gian, địa điểm, kế hoạch tổ chức chắc chắn từ trước 1 năm, hoặc tối thiểu là 6 tháng để các công ty du lịch sớm xây dựng các tour cụ thể. Nếu có thể đưa hoạt động này vào danh mục các sự kiện văn hóa - nghệ thuật truyền thống hằng năm của Thủ đô thì công tác thúc đẩy, mời gọi khách du lịch sẽ càng dễ dàng hơn. Đặc biệt, làm được điều này, hoạt động du lịch Hà Nội sẽ càng thêm phong phú và thực sự có sức hút rất lớn đối với du khách”.

Trong nhịp trống xuân

Nói về sức hút của múa rồng trong các dịp hội hè lễ tết, trò chuyện với phóng viên Báo Hànộimới, Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội (Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội) Dương Minh Châu bộc bạch: “Sức hút của nghệ thuật múa rồng là rất lớn. Chính vì vậy, chúng tôi đã có ý tưởng lấy một vài chương trình tốt nhất của các quận, huyện trong Liên hoan năm 2019, tổ chức trình diễn gắn với lễ hội truyền thống của các địa phương trong dịp Tết đến xuân về, coi đây là một hoạt động làm phong phú thêm công tác quảng bá du lịch của Hà Nội”.

Ý tưởng của ông Dương Minh Châu hoàn toàn khả thi và nhận được sự ủng hộ của nhiều đại diện đội múa rồng. Phó Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin quận Bắc Từ Liêm Lê Bình Minh - đại diện đội múa rồng vô địch Liên hoan Múa rồng Hà Nội năm 2019 chia sẻ: “Để có một chương trình múa rồng thực sự đặc sắc, 60 thành viên của đội múa rồng quận Bắc Từ Liêm đã phải luyện tập công phu suốt 2 tháng, kết hợp giữa nghệ thuật biên đạo múa với nhiều động tác võ thuật rất khó. Nhằm phát huy hiệu quả của bài biểu diễn đặc sắc này, chúng tôi sẽ tận dụng các tiết mục múa rồng cho các hoạt động biểu diễn văn hóa - nghệ thuật trên địa bàn quận. Đặc biệt, trong dịp Tết này, sự liên kết giữa các đội múa rồng của quận với các lễ hội truyền thống như lễ hội bơi Đăm truyền thống ở Tây Tựu, lễ hội đình Chèm ở Thụy Phương, lễ hội đình làng Thượng Cát... chắc chắn sẽ càng làm tăng sự hấp dẫn của các hoạt động lễ hội truyền thống, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật của người dân Thủ đô”.

Còn ở quận Hoàng Mai, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao Hoàng Nguyên cho biết: “Múa rồng là một hoạt động biểu diễn văn hóa quen thuộc, thường xuyên được trình diễn trong các sự kiện văn hóa - thể thao của quận, thậm chí giải múa rồng cấp quận còn được tổ chức một vài năm trên địa bàn. Ở quận Hoàng Mai, dịp Tết có nhiều lễ hội truyền thống có sức hút rất lớn như hội vật Mai Động, lễ hội vật cầu truyền thống đình Thúy Lĩnh, phường Lĩnh Nam..., nếu có thể kết hợp biểu diễn múa rồng, không khí hội vui sẽ càng thêm lan tỏa”.

Không chỉ được chú trọng đầu tư ở các quận, múa rồng cũng rất được quan tâm phát triển ở nhiều huyện trên địa bàn Thủ đô. Ông Lê Mạnh Hùng - huấn luyện viên võ thuật và lân sư rồng huyện Đan Phượng chia sẻ: “Bản thân tôi là một võ sư chuyển sang luyện múa rồng. Đội múa rồng của Đan Phượng thành lập từ năm 2005, nay gồm 40 thành viên, đa phần là dân võ, cùng dựng nên bài biểu diễn song rồng đặc sắc, với hình ảnh 2 con rồng dựa lưng nhau như 2 anh em cùng đoàn kết, tiến bước. Với việc lồng ghép các động tác võ thuật tinh hoa, trong đó có những động tác rất khó thực hiện, phải đánh trong tư thế nằm và quỳ đòi hỏi có cơ bụng rắn chắc, thực hiện một cách đồng bộ, Đan Phượng mang đến hình ảnh những chú rồng khỏe mạnh, bay nhảy rất tốt. Trung thu năm 2019, chúng tôi đã thực hiện hơn 100 màn trình diễn. Tết này, đội chúng tôi lại cùng tập hợp, và dự kiến trong những ngày đầu xuân năm mới, sẽ kín lịch biểu diễn”.

Một thành viên của đội rồng huyện Đông Anh, cô gái trẻ Trần Thị Nhường chia sẻ: “Đội rồng Đông Anh gồm 36 thành viên, vào dịp Tết chúng tôi lại có cơ hội tham gia biểu diễn tại lễ hội Cổ Loa. Trong bài biểu diễn, xen kẽ các động tác múa rồng, chúng tôi thường cố gắng thể hiện vẻ cổ kính của Loa Thành, xếp hình con kê, mặc trang phục liên quan đến sự tích vua An Dương Vương xây thành Cổ Loa...”.

Có thể thấy, múa rồng đã và đang trở thành một hoạt động quen thuộc, khó có thể thiếu trong các dịp hội hè lễ tết. Xuân Canh Tý năm nay, nhịp điệu múa rồng hứa hẹn rộn ràng suốt mùa lễ hội, góp phần đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của người dân Thủ đô và yêu cầu quảng bá du lịch, mang lại niềm hứng khởi và tràn đầy hy vọng trong dịp đầu xuân mới qua hình ảnh rồng - biểu tượng cho sự phồn vinh, thịnh vượng!

Theo HNM

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

LNV - Theo báo cáo của UBND huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), hiện ở Cụm công nghiệp (CCN) làng nghề Mẫn Xá (xã Văn Môn, huyện Yên Phong) có 275 cơ sở hoạt động trong tình trạng 3 không: "Không có giấy phép môi trường, không trạm xử lý nước và không giấy phép phòng cháy chữa cháy,...
Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

OVN - Theo Quyết định 919/QĐ-TTg năm 2022 về việc phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ đã vạch ra mục tiêu đến năm 2025, cả nước phấn đấu đạt ít nhất 10.000 sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên, trong đó có khoảng 400 - 500 sản phẩm OCOP đạt 5 sao.
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ -  Hải Phòng 2023  với chủ đề “Hải Phòng -  Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023 với chủ đề “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế- xã hội của thành phố; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh.
Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

LNV - Làng Happy Homes ra đời vào đầu năm 2023 với một khát vọng chung tay “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh” mang trong mình thông điệp hãy hành động, hãy làm nhiệm vụ dinh dưỡng mỗi ngày vì một Việt Nam khoẻ mạnh bằng cách xây dựng thói quen chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của chính mình.
Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

LNV - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) của ngành giáo dục năm 2023. Theo đó, Bộ yêu cầu đa dạng hóa các hình thức PBGDPL trong nhà trường. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 (cao điểm từ ngày 01/11 đến ngày 09/11/2023) đi vào chiều sâu, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành, của địa phương, cơ sở giáo dục.
Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

LNV - Bộ Nội vụ cho biết, đang lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, từ ngày 1/7/2023, mức lương cơ sở là 1.800.000 đồng/tháng.

Tin khác

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

LNV - Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết từ 1/3/2023, Bộ Công an và Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài sẽ triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam theo Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

LNV - Bộ Tư pháp vừa trả lời kiến nghị của các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố với công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ. Trong đó, đáng chú ý, thành phố Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định việc cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tối thiểu theo đầu người dân để đảm bảo kinh phí hoạt động PBGDPL tối thiểu đồng đều ở địa phương.
Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

LNV - Trước đây, khi muốn tham gia BHXH tự nguyện, người lao động cần chuẩn bị hồ sơ và đăng ký thông qua các đại lý thu hoặc đăng ký trực tiếp tại Cơ quan bảo hiểm xã hội. Nhưng mới đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Quyết định 49/QĐ-BHXH về việc ban hành dịch vụ công trực tuyến “Đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công”.
Xuân biên cương

Xuân biên cương

LNV - Anh chiến sỹ Biên phòng có cái tên thật dịu dàng như tên của một cô gái - Nguyễn Thu Hiền.
Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

LNV - Vì nhiều lý do, một số người lao động lựa chọn ở lại trực Tết thay vì về quê. Vậy người lao động đi làm ngày Tết được tính lương thế nào?
Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

LNV - Trong 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), toàn quốc đã tổ chức 9.429.104 cuộc PBGDPL trực tiếp; biên soạn và cấp phát miễn phí 511.988.157 tài liệu PBGDPL.
Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

LNV - Nhiều chính sách mới mang lại quyền lợi cho người lao động liên quan đến tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội… bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2023.

Trung tâm Tư vấn pháp luật địa chỉ tin cậy của các Làng nghề

LNV - Trung tâm tư vấn pháp luật (TTTVPL) thuộc Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Trung tâm hoạt động có đầy đủ chức năng, nhiệm vụ như một công ty luật, bao gồm: Tư vấn, đại diện, bào chữa, bảo vệ quyền lợi trong các lĩnh vực: Dân sự, Hình sự, Hành chính, Đất đai, Hôn nhân và gia đình, Kinh doanh thương mại.
Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

LNV - Từ ngày 1/7/2023, khi lương cơ sở tăng lên mức 1,8 triệu đồng/tháng sẽ làm tăng mức trợ cấp cho lao động nữ khi sinh con.
Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

LNV - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đang dự thảo Nghị định quy định về chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản thay thế Nghị định số Nghị định số 18/2014/NĐ-CP ngày 14/3/2014 của Chính phủ.
Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

LNV - Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, cơ quan này chủ trương ứng dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử trong việc làm thủ tục đối với hành khách đi tàu bay nội địa. Dự kiến, việc thử nghiệm sẽ triển khai tại sân bay Nội Bài từ tháng 4/2023.
Từ 10/11: 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

Từ 10/11: 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

LNV - Mức chi tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong cơ quan bảo hiểm xã hội bằng 1,8 lần mức lương đối với cán bộ, công chức, viên chức do Nhà nước quy định. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/11/2022 và được áp dụng cho các năm tài chính từ năm 2022 đến hết năm 2024.
3 lầm tưởng về CCCD gắn chip khiến nhiều người mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ

3 lầm tưởng về CCCD gắn chip khiến nhiều người mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ

LNV - Hiện nay, nhiều công dân vẫn còn nhầm lẫn một số thông tin về làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip mới. Dưới đây là những lầm tưởng mọi người cần biết về CCCD gắn chip để tránh mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ.
Tìm việc làm trên mạng, một phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

Tìm việc làm trên mạng, một phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

LNV - Ngày 30/9, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đưa ra cảnh báo về hiện tượng lừa đảo trên mạng xã hội. Theo đó, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đang vào cuộc điều tra, xác minh vụ một phụ nữ trình báo bị lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng.
Tháng 10/2022: Hàng loạt chính sách quan trọng về y tế, giáo dục có hiệu lực

Tháng 10/2022: Hàng loạt chính sách quan trọng về y tế, giáo dục có hiệu lực

LNV - Thay đổi hồ sơ trong gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc, quy định cấp lại Chứng chỉ Quốc phòng và An ninh cho sinh viên cao đẳng… cùng nhiều quy định quan trọng về giáo dục, y tế có hiệu lực từ tháng 10-2022.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Hội thảo Góp ý hoàn thiện chính sách quản lý môi trường nước lưu vực sông tại Việt Nam và giải pháp đề xuất

Hội thảo Góp ý hoàn thiện chính sách quản lý môi trường nước lưu vực sông tại Việt Nam và giải pháp đề xuất

LNV - Sáng ngày 8/12, tại Hà Nội, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tổ chức Hội thảo Góp ý hoàn thiện chính sách quản lý môi trường nước lưu vực sông tại Việt Nam và giải pháp đề xuất.
CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 6 năm thành lập

CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 6 năm thành lập

LNV - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn khẳng định, sự đồng hành của Câu lạc bộ (CLB) Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội đã đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang trong những năm qua.
Vinamilk và câu chuyện đằng sau việc thay đổi nhận diện thương hiệu

Vinamilk và câu chuyện đằng sau việc thay đổi nhận diện thương hiệu

LNV - “Vinamilk thay áo mới” là câu chuyện đã tốn không ít giấy mực từ truyền thông tới cộng đồng người tiêu dùng thời gian qua. Nhưng thực chất, “tấm áo ấy” chỉ là hình thức bên ngoài, đằng sau là cách mà Vinamilk khẳng định những giá trị mang tính di sản của thương hiệu như chất lượng - uy tín - phát triển bền vững bằng một ngôn ngữ trẻ trung, mới mẻ hơn.
Thừa Thiên Huế: Phát huy nội lực, đánh thức tiềm năng du lịch làng nghề

Thừa Thiên Huế: Phát huy nội lực, đánh thức tiềm năng du lịch làng nghề

LNV - Những năm gần đây, công tác định hướng gắn phát triển làng nghề với các hoạt động du lịch được tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm, chú trọng nhiều hơn. Các làng nghề cũng chủ động thích ứng linh hoạt với bối cảnh mới, tận dụng có hiệu quả sự hỗ trợ từ chủ trương, chính sách của tỉnh nói trên để phát triển bền vững. Nhiều tour du lịch làng nghề được hình thành; lồng ghép, kết hợp phát triển du lịch cộng đồng tại các điểm du lịch có nghề, làng nghề tạo ấn tượng tốt với du khách.
Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang

Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang

LNV - Nhằm khẳng định vai trò, định vị ngành lúa gạo Việt Nam Việt Nam ở thị trường trong nước và quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp cùng UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức “Festival quốc tế ngành lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023”, diễn ra từ ngày 11 – 14/12, tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động