Hà Nội: 19°C Hà Nội
Đà Nẵng: 25°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế

Quốc khánh và những kỷ niệm không thể nào quên

LNV - Ngày 2/9/1945, Hồ Chủ tịch đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, một Nhà nước của dân, do dân và vì dân tại quảng trường Ba Đình lịch sử. Từ đấy, dù trong hoàn cảnh nào, ngày 2/9, ngày Quốc khánh cũng được mỗi người dân nước Việt nhớ về với những kỷ niệm không thể nào quên!


Ngày 2/9, ngày Quốc khánh cũng được mỗi người dân nước Việt nhớ về với những kỷ niệm không thể nào quên


Cách đây 6 năm, trong không khí chuẩn bị cho kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (1945-2015), đồng thời kỷ niệm 50 năm (1965-2015) Ngày thành lập đơn vị đúng vào ngày 2/9/1965, quân nhân Sư đoàn 3 mỗi người một tâm trạng, một ký ức riêng. Đại tá Hồ Ngọc Sơn bồi hồi, xúc động nhớ về ngày 2/9/1965 tại rừng Bà Bơi thuộc xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định, Sư đoàn của ông được thành lập và sau này vinh dự có tên là Đoàn Sao vàng. Các sĩ quan và chiến sĩ trẻ của Sư đoàn lại phấn chấn tập luyện chuẩn bị cho ngày kỷ niệm với niềm tin và niềm tự hào là những người kế tục lớp cha anh đi trước với 5600 trận chiến oanh liệt.

Còn với hàng ngàn học sinh, sinh viên, trong đó có tôi và họa sĩ Nguyễn Thiện Hùng, kỷ niệm khó quên nhất là việc xếp vội mấy cuốn sách, tạm biệt Hà Nội, nhập ngũ đúng ngày 2/9/1972, Quốc khánh lần thứ 27! Thời kỳ ấy, học sinh, sinh viên nô nức lên đường hướng về miền Nam ruột thịt…

Nói sao hết hàng triệu con tim người Việt Nam với hàng triệu kỷ niệm rất riêng nhưng cũng rất chung về ngày Quốc khánh mùng 2/9! Cái chung lớn lao nhất là người Việt Nam từ kiếp nô lệ, bị coi là “man di”, rồi gọi là “an nam mít”, sau ngày Quốc khánh đã đứng lên đầy kiêu hãnh với tên gọi 'người Việt Nam' của Tổ quốc Việt Nam độc lập!

Và thực tế, từ ngày ấy “Việt Nam thực sự là một nước độc lập” đúng như Hồ Chủ tịch tuyên bố trước quốc dân đồng bào và cộng đồng quốc tế. Và từ ngày ấy, Tổ quốc Việt Nam là một thực thể thống nhất, thiêng liêng, dẫu có bị chia cắt hai miền Nam-Bắc trong 20 năm đầy gian khổ, hy sinh! “Không có gì quý hơn độc lập tự do” là khát vọng, là cái chung gắn kết triệu triệu con tim người Việt Nam dù ở đâu, dù trong hoàn cảnh nào vẫn tự hào mình là con cháu Lạc Hồng, là công dân nước Việt Nam độc lập, với Quốc khánh là ngày 2/9. Điều đó giải thích cho những chiến công thần kỳ mà dân tộc ta đã làm được trong lịch sử đấu tranh giữ nước và dựng nước. Và cũng chính điều đó đã tạo ra trong trái tim mỗi người Việt Nam những kỷ niệm khó quên về Quốc khánh mùng 2/9!

Năm nay, kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh, chắc chắn sẽ là những kỷ niệm giàu cảm xúc! Tuy không phải năm chẵn, nhưng trong hoàn cảnh “Chống dịch như chống giặc”, “mỗi phường xã là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ”, tất cả đều hướng về miền Nam ruột thịt, nơi dịch bệnh đang bùng phát dữ dội. Chắc chắn có biết bao kỷ niệm, biết bao câu chuyện rồi đây sẽ đi vào lịch sử.

Chuyện về những chiến sĩ áo trắng không quản khó khăn gian khổ, hy sinh tính mạng, hy sinh tình cảm gia đình để bám trụ vì người bệnh. Có những chiến sĩ đã đổ gục ngay trên “trận địa” vì nóng bức và quá sức nhưng quyết không rời trận tuyến chống dịch. Hình ảnh những chiến sĩ nằm ngủ dưới đất để bệnh nhân nằm giường đánh thức ai đó còn “đứng ngoài cuộc chiến”!

Góp phần chống dịch với hàng tỷ đồng của những công ty, những cá nhân giàu có cùng với những khoản tiền nhỏ của những cụ già, những em bé, những người lao động còn khó khăn… đã tạo ra một Quỹ vaccine đặc biệt giàu có bởi tấm lòng Việt Nam, bởi bản sắc văn hóa dân tộc “thương người như thể thương thân”, bởi sự tin tưởng tuyệt đối của người dân vào Chính phủ! Phải chăng, điều đó cùng với đường lối ngoại giao đúng đắn của Nhà nước ta, đã được bạn bè gần xa mến phục mà hết lòng giúp đỡ.

Hàng triệu liều vaccine đã và đang dồn về cho Việt Nam, và phần lớn được đưa vào TPHCM và các tỉnh, thành phố phía nam, nơi dịch đang bùng phát nguy hiểm! Và không chỉ vaccine, mà hàng ngàn gương mặt trẻ, người là sinh viên, người là sĩ quan, chiến sĩ lực lượng vũ trang hối hả lên xe thẳng hướng miền Nam, thần tốc như năm xưa ra trận. Nhìn những cánh tay vẫy chào lưu luyến của đồng đội, người thân ở lại trên đất Bắc với những gương mặt náo nức, khẩn trương như đang nghe tiếng gọi nơi tiền tuyến xa xôi của người ra đi, bất giác tôi nhớ kỷ niệm ngày nhập ngũ năm nào!

Lịch sử không lặp lại, nhưng cuộc sống và những thời khắc có ý nghĩa lịch sử dường như giống nhau ở chỗ thử thách lòng người. Và trong thời khắc ấy, người Việt Nam thể hiện rõ nét nhất, sâu sắc nhất ý chí và tình cảm, phẩm chất và hành động có tính bản sắc và nhân văn! Và rồi đây, kỷ niệm lại được tích lũy và trào dâng trong trái tim mỗi người! Hình ảnh anh chiến sĩ chưa một lần đi chợ, nay đi chợ giúp dân giãn cách đang loay hoay ghi chép, chắc chắn sẽ là hình ảnh khó quên! Một cụ bà đã khóc khi chiến sĩ đem túi thực phẩm đến tận nhà trao cho mình. Bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh tình nguyện ở lại chăm sóc bệnh nhân COVID-19 khác, chắc chắn sẽ là những ngày đầy ắp kỷ niệm giàu cảm xúc!... Còn nhiều, còn nhiều lắm những kỷ niệm không thể nào quên trong dịp kỷ niệm Quốc khánh năm nay!

Cách đây ít ngày, hình ảnh áo ướt đẫm mồ hôi của Thủ tướng Phạm Minh Chính với tư cách Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đến thăm hỏi, kiểm tra tận cơ sở trong công tác phòng, chống dịch tại TPHCM và các tỉnh phía nam rồi đây cũng trở thành kỷ niệm sâu sắc đối với những người trực tiếp có mặt trong tuyến đầu chống dịch đang trong thời khắc cam go. “Sức khỏe và tính mạng nhân dân là trước hết, trên hết!”; “Mỗi phường, xã là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ” không phải là khẩu hiệu mà là mệnh lệnh và hành động quyết liệt, trực tiếp trên “trận địa” cùng toàn dân chống dịch có sức thuyết phục mạnh mẽ của người đứng đầu Chính phủ.

Và hôm nay, mùng 2/9/2021, kỷ niệm lần thứ 76 Quốc khánh nước ta không có mít tinh rầm rộ nhưng trong lòng mỗi người dân nước Việt vẫn trào dâng niềm tự hào về Tổ quốc Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và có vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế. Dẫu dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nhưng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang đồng lòng chống dịch như chống giặc, bạn bè quốc tế gần xa đều ủng hộ nhiệt thành; điều đó cho chúng ta niềm tin “giặc COVID-19” nhất định phải lùi để Việt Nam bước vào thời kỳ bình thường mới.

Chúng ta nhất định vững vàng bước vào giai đoạn phát triển mới thực hiện khát vọng của nhân dân về một nước Việt Nam hùng cường, người dân được ấm no, hạnh phúc. Chúng ta tin, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh, nhịp bước cùng các nước ASEAN và các nước trên thế giới, góp phần xây dựng cộng đồng quốc tế hòa bình, thịnh vượng!


Theo TS. Nguyễn Viết Chức

Tin liên quan

Tin mới hơn

Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Để chuẩn bị cho các hoạt động chào mừng năm mới – Xuân Bính Ngọ năm 2026, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Bính Ngọ 2026, trong đó điểm nhấn là xây dựng cụm linh vật năm Bính Ngọ 2026 và bắn pháo hoa diễn ra tại Quy Nhơn và Pleiku vào lúc 0h00 ngày 17/2/2026.
Phú Thọ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động dịp Xuân 2026

Phú Thọ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động dịp Xuân 2026

LNV - Sáng 24/1/2026, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và khai mạc “Chợ Tết Công đoàn - Xuân 2026” tại trụ sở Công đoàn Khu công nghiệp khu vực Phú Thọ. Với tổng kinh phí gần 29 tỷ đồng, chương trình đã trao hàng chục nghìn suất quà, vé xe, phiếu mua hàng và nhiều hỗ trợ thiết thực, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán.
Lan tỏa tình yêu biển đảo trong sinh viên bằng tri thức và công nghệ số

Lan tỏa tình yêu biển đảo trong sinh viên bằng tri thức và công nghệ số

LNV - Ngày 23/1, chương trình giao lưu truyền thông “Sinh viên với tình yêu biển, đảo” do Tạp chí Biển Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) tổ chức đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu, chuyên gia, giảng viên và sinh viên. Chương trình góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc, đặc biệt trong bối cảnh không gian mạng và kỷ nguyên số.
Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống

Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống

LNV - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác định những mục tiêu và định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Trên tinh thần đó, Quốc hội nhấn mạnh quyết tâm thể chế hóa đầy đủ, kịp thời Nghị quyết Đại hội, nhằm nhanh chóng đưa chủ trương của Đảng đi vào cuộc sống.
Tạp chí Làng nghề Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai đón Tết

Tạp chí Làng nghề Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai đón Tết

LNV - Để ủng hộ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của cơn bão số 13 và đợt mưa lũ lịch sử giữa tháng 11 năm 2025 tại miền Trung và tỉnh Gia Lai, có thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã trao số tiền 15 triệu đồng (quyên góp đợt 2) cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai.
Bế mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bế mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

LNV - Ngày 23/1, sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ-Kỷ cương-Đột phá-Phát triển” và ý thức trách nhiệm cao trước Đảng, nhân dân và đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công rất tốt đẹp; đánh dấu một mốc son mới trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đại hội kết thúc sớm 1,5 ngày so kế hoạch.

Tin khác

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

LNV - Chiều 23/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn bế mạc của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV.
Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?

Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?

LNV – Sau hơn hai thập kỷ trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của người dân, sự kiện Đường hoa xuân thường niên tại TP. HCM nay đã khoác lên mình một diện mạo khác biệt khi được triển khai theo mô hình liên kết vùng sau sáp nhập. Theo đó, đường hoa sẽ mở rộng cả về quy mô, lẫn hình thức thức tổ chức.
Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa

Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa

LNV - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt Đề án phát triển các làng nghề truyền thống thành sản phẩm văn hóa, du lịch giai đoạn 2026–2030 với tổng kinh phí 124,5 tỷ đồng. Đề án hướng tới bảo tồn, phát huy giá trị di sản làng nghề, hình thành các mô hình du lịch văn hóa cộng đồng đặc thù, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn và thúc đẩy phát triển kinh tế xanh bền vững.
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

LNV - Phát huy truyền thống hiếu học, giành nhiều thành tích cao qua các kỳ thi, phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”. Những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh; trường THPT Hậu Lộc I (đặt trên địa bàn xã Hoa Lộc, tỉnh Thanh Hóa) luôn tự tin vững bước trong công cuộc đổi mới, khẳng định vị thế, thương hiệu của nhà trường trong hệ thống giáo dục Trung học phổ thông tỉnh Thanh Hóa.
Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc  góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

LNV - Xã Hồ Vương, tỉnh Thanh Hóa được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 xã: Nga Liên, Nga Hải, Nga Thành, Nga Giáp của huyện Nga Sơn cũ. Xã có diện tích 19,28 km2, dân số 27.063 người. Đảng bộ xã có 56 tổ chức đảng trực thuộc với 1.354 đảng viên; với truyền thống đoàn kết, nhân dân cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất. Là xã có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; các xã đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 23/23 chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội 4 xã đề ra. Phấn đấu xây dựng xã Hồ Vương đạt xã NTM theo Bộ tiêu chí mới trong năm 2026.
Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026

Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026

LNV - UBND xã Bát Tràng (Hà Nội) vừa mới ban hành văn bản số 140 /UBND-KT về việc tổ chức Hội chợ Hoa xuân tết Bính Ngọ 2026. Đây được coi là một hoạt động có ý nghĩa với mục đích phục vụ nhu cầu mua sắm, vui xuân đón Tết của nhân dân, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh làng nghề truyền thống nhân dịp tết đến, xuân về.
Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Sáng 21/1, Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam vừa có buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường (Bộ NN&MT) nhằm trao đổi, thảo luận về các định hướng nghiên cứu khoa học, chính sách phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững trong giai đoạn mới.
Trường mầm non Hoa Lộc: Xây dựng trường học hạnh phúc - Lấy trẻ làm trung tâm trong mỗi hoạt động giáo dục

Trường mầm non Hoa Lộc: Xây dựng trường học hạnh phúc - Lấy trẻ làm trung tâm trong mỗi hoạt động giáo dục

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền xã Hoa Lộc, sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Trường mầm non Hoa Lộc, tỉnh Thanh Hóa luôn hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng, duy trì các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đội ngũ giáo viên đoàn kết thống nhất, có trình độ chuyên môn vững vàng nhiệt tình yêu nghề mến trẻ.
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại đầu năm

Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại đầu năm

LNV - Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026 được tổ chức trong không khí phấn khởi đầu năm mới, là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối cung – cầu, quảng bá sản phẩm, thúc đẩy tiêu dùng nội địa và hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất phục hồi, tăng trưởng ngay từ những tháng đầu năm.
Khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà” năm 2026

Khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà” năm 2026

LNV - Ngày 19/1, UBND phường Hồng Hà (Hà Nội) phối hợp với Hội làng nghề truyền thống Hoa đào Nhật Tân tổ chức khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà”. Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị làng nghề hoa đào truyền thống, giới thiệu các tác phẩm đào nghệ thuật phục vụ nhân dân và du khách đón Xuân Bính Ngọ 2026.
Khai mạc Đại hội XIV của Đảng: Khát vọng lớn, bước đi chắc

Khai mạc Đại hội XIV của Đảng: Khát vọng lớn, bước đi chắc

LNV - Đại hội XIV của Đảng bắt đầu ngày 20/1 tại Hà Nội, đề ra mục tiêu phát triển đất nước đến 2030, với các chiến lược đột phá và đoàn kết toàn dân.
Phát hành bộ tem bưu chính chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Phát hành bộ tem bưu chính chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

LNV - Nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng về tầm vóc và ý nghĩa của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng!”, mang đậm thông điệp về niềm tin, khát vọng phát triển và tinh thần đoàn kết dân tộc.
Hà Tĩnh mở rộng hợp tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp và an sinh xã hội

Hà Tĩnh mở rộng hợp tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp và an sinh xã hội

LNV - Ngày 17/1, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội và Trung tâm Hỗ trợ Nhân đạo và Phát triển – Viện Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á Việt Nam nhằm thống nhất chủ trương triển khai các chương trình hợp tác trong thời gian tới.
Tăng cường vận động nông dân sản xuất nông sản an toàn

Tăng cường vận động nông dân sản xuất nông sản an toàn

LNV - Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 110/QĐ-TTg ngày 16/01/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khoẻ cộng đồng giai đoạn 2026–2030”. Đề án nhằm nâng cao vai trò của Hội Nông dân trong bảo đảm an toàn thực phẩm, phát triển các chuỗi giá trị nông sản an toàn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân và đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.
Hà Nội: Khai mạc chuỗi hoạt động chào Xuân Bính Ngọ 2026

Hà Nội: Khai mạc chuỗi hoạt động chào Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Sáng 17/1, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật (22 Hàng Buồm, phường Hoàn Kiếm), Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội tổ chức khai mạc chương trình “Tết Việt-Tết Phố” năm 2026.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Gia Lai đưa sản phẩm tiêu biểu vươn xa từ Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026

Gia Lai đưa sản phẩm tiêu biểu vươn xa từ Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026

LNV - Việc tổ chức không gian trưng bày, triển lãm giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng và thế mạnh của tỉnh Gia Lai tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất - năm 2026 không chỉ là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên, mà còn là bước đi quan trọng
Thế hệ trẻ tìm về bản sắc Tết truyền thống giữa nhịp sống hiện đại

Thế hệ trẻ tìm về bản sắc Tết truyền thống giữa nhịp sống hiện đại

LNV - Chiều ngày 25/1 tại không gian văn hóa Bạch Hạc Trà (phố Tô Hiệu, Hà Nội), buổi talk show chuyên đề về văn hóa Tết xưa và nay đã diễn ra trong không khí ấm áp, đậm sắc xuân. Đây là dịp để thế hệ trẻ tiếp cận, tìm hiểu những giá trị phong tục Tết tru
Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Để chuẩn bị cho các hoạt động chào mừng năm mới – Xuân Bính Ngọ năm 2026, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Bính Ngọ 2026, trong đó điểm nhấn là xây dựng cụm linh vật năm Bính Ngọ 2026 và bắn pháo hoa
Tết về ở những làng nghề Hà Tĩnh

Tết về ở những làng nghề Hà Tĩnh

LNv - Từ tiếng trống vang làng Bắc Thai, làn khói hương trầm Phúc Trạch đến nồi bánh chưng đỏ lửa và sắc đào, mai trước ngõ, các làng nghề truyền thống ở Hà Tĩnh đang lặng lẽ gìn giữ hồn cốt Tết Việt, bồi đắp bản sắc văn hóa qua từng sản phẩm gắn bó với đ
Khuyến công tạo động lực công nghiệp nông thôn phát triển bền vững

Khuyến công tạo động lực công nghiệp nông thôn phát triển bền vững

LNV - Lấy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh và chuyển đổi số làm trụ cột, Chương trình khuyến công thành phố Hà Nội giai đoạn 2026–2030 được kỳ vọng trở thành lực đẩy quan trọng, giúp công nghiệp nông thôn nâng cao năng lực cạnh tranh,
Giao diện di động