Hà Nội: 29°C Hà Nội
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế

Phú Thọ: Khơi dậy, phát huy sức dân trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Lãnh đạo quyết liệt và đoàn kết, người dân đồng thuận và chung tay, đã kiến tạo nên sự bứt phá lớn khi từ một địa phương còn nhiều khó khăn trở thành huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2024. Kết quả này ghi nhận chặng cán đích ấn tượng của huyện Tam Nông trong thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia

Ấn tượng từ Dị Nậu

Vợ chồng anh Nguyễn Thương Thiết và chị Tạ Thị Nga ở Khu 1 là hộ thuần nông thuộc xã miền núi Dị Nậu. Cuộc sống trước đây vốn rất khó khăn với mấy sào ruộng và khoảng đồi nhỏ. Trong xóm cũng có nhiều hộ tương tự với những loay hoay trong tìm sinh kế để thoát nghèo...

Mạnh dạn vay vốn chính sách để làm xưởng mộc, gia đình anh Nguyễn Thương Thiết, khu 1 xã Dị Nậu đã có thu nhập khá hằng năm và xây được nhà mới
Mạnh dạn vay vốn chính sách để làm xưởng mộc, gia đình anh Nguyễn Thương Thiết, khu 1 xã Dị Nậu đã có thu nhập khá hằng năm và xây được nhà mới

Khi Chương trình MTQG xây dựng NTM được xã phổ biến và triển khai thực hiện, năm 2019 anh Thiết đã mạnh dạn vay 200 triệu đồng từ Ngân hàng chính sách mua máy cưa, tiện, dụng cụ làm xưởng mộc. Vùng gỗ nguyên liệu sẵn có, nhiều người trong xóm cũng biết nghề mộc, anh tuyển thêm 4 thợ làng. Từ quyết tâm của anh, xưởng đã có việc và đơn hàng. Mỗi thợ nhận lương 7-8 triệu đồng/tháng. Chăm chỉ, yêu nghề, có đầu ra nên chẳng mấy chốc vợ chồng anh đã xây được nhà mái bằng trị giá 800 triệu đồng, sắm thêm nhiều tài sản có giá trị, nhưng đặc biệt hơn là khoản gốc và lãi của ngân hàng chính sách gia đình tới nay đã trả gần xong...

“Nông thôn mới” là cụm từ đã tác động rất mạnh đến người dân Khu 1. Gần một nửa trong tổng số 186 hộ từng thuộc diện nghèo của thôn thì nay, sau một quá trình miệt mài thoát nghèo, cả thôn chỉ còn duy nhất 1 hộ diện nghèo. Động lực làm ăn đã thay đổi diện mạo khi có tới 30 hộ làm nông lâm nghiệp kết hợp (tích tụ ruộng đồi làm trang trại và sản xuất rau quả), nhiều hộ nuôi ong lấy mật, nuôi cá, bò, dê có thu nhập cao, 3 hộ làm mộc có xưởng với máy móc hiện đại, 1 hộ nuôi gà trang trại đàn lớn, đáng chú ý, hơn 70% thanh niên trong độ tuổi lao động hằng ngày đi làm tại KCN Trung Hà với mức lương ổn định nhưng về nhà vẫn tranh thủ làm nông. Ngôi làng trở nên khang trang khi dựng lên rất nhiều nhà hai tầng, nhà xây kiên cố, có hộ còn xây nhà vườn rất đẹp với cảnh quan ngày càng đổi mới, hiện đại...

Nhà văn hoá khu 1, xã Dị Nậu được xây dựng khang trang từ sức dân và những cán bộ, đảng viên nơi đây
Nhà văn hoá khu 1, xã Dị Nậu được xây dựng khang trang từ sức dân và những cán bộ, đảng viên nơi đây

“Cán bộ hai vai” làm Bí thư Chi bộ kiêm công tác Mặt trận Khu 1 - chị Phạm Thanh Bình cho biết: Năm 2023, chỉ sau một tuần kêu gọi cả xóm đã góp gần 100 triệu đồng xây nhà văn hóa. Huy động tiền, vật liệu xây hai cổng làng, sắm sửa loa đài, làm đường bê tông cả tỷ bạc. Con em làm ăn xa cũng chung tay gửi tiền về. Chỉ tay vào tường rào đường xóm giới thiệu, chị Bình nét mặt phấn khởi: "Cả xóm bảo nhau dịch rào hiến đất làm đường, xây trát bờ tường thẩm mỹ. Nhiều nhà hiến tới 400m2 đất đấy. Có hộ mặc dù quỹ đất còn rất ít, nhưng cũng dịch vào hẳn nửa mét để làm đường"

Chị Bình còn nhớ chuyện nhiều lần đến từng gia đình vận động, có hôm tận đêm khuya mới về. Có hộ ban đầu không màng “chuyện nông thôn mới”, chị nói với từng hộ cái hay, cái lợi, kể chuyện gương làng trên xóm dưới làm nông thôn mới và kiên trì vận động, giải thích cho dân hiểu, cán bộ đảng viên nêu gương.

Đồng chí Phạm Ngọc Thái- Bí thư Đảng ủy xã Dị Nậu, khẳng định chắc nịch: Ngay trong năm nay, Khu 1 của chúng tôi sẽ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Bứt tốc từ một thôn nghèo, nhưng Khu 1 là gương điển hình trong việc huy động sức dân làm nông thôn mới và khẳng định nỗ lực của cán bộ, nhân dân nơi đây với chương trình lớn này.

Vị thế Tam Nông

Chuyện Khu 1 xã Dị Nậu làm nông thôn mới nhanh và hiệu quả có sức lan nhanh trong toàn xã và đã truyền cảm hứng khắp huyện Tam Nông. Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vương Đức Thủy, trong cuộc trao đổi với phóng viên, đã nói về thách thức cách đây 5 năm khi huyện chỉ có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới và tỷ lệ hộ nghèo khá cao. Tam Nông gặp khó khi xuất phát điểm xây dựng NTM rất thấp, nguồn lực Nhà nước rót về khá hạn chế. Các thiết chế, hạ tầng cấp huyện khi đó gần như... không có gì. Hơn chục năm trước, các xã toàn huyện chỉ đạt 6 tiêu chí, thu nhập bình quân 17 triệu đồng/người/năm khiến cho hành trình xây dựng nông thôn mới của huyện càng gặp thêm nhiều khó khăn...

Diện mạo Tam Nông đạt chuẩn nông thôn mới ngày càng khởi sắc và hiện đại
Diện mạo Tam Nông đạt chuẩn nông thôn mới ngày càng khởi sắc và hiện đại

Bám sát hàng loạt nghị quyết, quyết định của Trung ương và tỉnh,Tam Nông đã thể hiện quyết tâm và có nhiều cách làm sáng tạo. Huyện đã triển khai chủ trương, quyết liệt thu hút đầu tư và tạo việc làm, sinh kế hiệu quả với sự chuyển dịch rõ rệt sang công nghiệp, dịch vụ, lồng ghép các Chương trình mục tiêu Quốc gia, các dự án, đặc biệt là xây dựng hạ tầng thiết yếu, nhà văn hóa, giao thông nông thôn và kênh mương nội đồng, đã giảm được đáng kể kinh phí đóng góp đối ứng của người dân.

Tam Nông hiện đã có cụm công nghiệp và KCN, hàng chục doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả thu hút trên 20.000 lao động. Huyện có siêu thị và đang có những khu đô thị, sân golf, khu dịch vụ du lịch...hiện đại. Huyện Tam Nông đã đổi thay diện mạo từ thị trấn Hưng Hóa - nơi có thành cổ và cột cờ nổi tiếng đến xã vùng núi Dị Nậu có đầm sen và làng quê nhiều nhà tầng, hàng ngàn khách du lịch ghé thăm với dày đặc tuyến du lịch liên kết từ Việt Trì, Hà Nội, miền xuôi, miền ngược.

Hơn 10 năm vào cuộc với nguồn lực hơn 2.200 tỷ đồng cho xây dựng NTM, trong đó người dân Tam Nông đã nhiệt tâm đóng góp 132 tỷ đồng và chung sức hàng trăm ngàn ngày công, tự nguyện hiến đất, hoa màu, công trình cho một đại sự của huyện nhà vì diện mạo cuộc sống của chính mình.

Hiện toàn huyện có thu bình quân đầu người 54 triệu đồng/năm, thu ngân sách đạt tới 520 tỷ đồng, hiện đã có 13 sản phẩm OCOP 3 sao, 9 chứng nhận VietGAP, tốc độ tăng trưởng hơn 10%, và tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,3%. Đời sống người dân ngày càng chất lượng rõ nét. Toàn bộ 11 xã và thị trấn Hưng Hóa đạt chuẩn nông thôn mới (2 xã đạt nâng cao, 1 thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh). Toàn huyện hoàn thành 9/9 tiêu chí, 36/36 chỉ tiêu và đón chuẩn huyện nông thôn mới vào đầu tháng Ba vừa qua.
Quốc Tùng

Tin liên quan

Khai thác nguồn lực phát triển kinh tế làng nghề tại Thủ đô

Khai thác nguồn lực phát triển kinh tế làng nghề tại Thủ đô

LNV - Phát triển kinh tế nông thôn là một trong những nội dung quan trọng trong Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII về "Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021-2025".
Phú Thọ: Xây dựng nông thôn mới thông minh ở Đông Thành

Phú Thọ: Xây dựng nông thôn mới thông minh ở Đông Thành

LNV - Với địa thế nằm gần trung tâm xã, dọc theo tỉnh lộ 320C, có chợ Lạnh là nơi giao thương không chỉ của xã mà còn của cả khu vực... nên khu 13, xã Đông Thành, huyện Thanh Ba có nhiều điều kiện phát triển kinh tế - xã hội. Được chọn làm điểm xây dựng khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, Chi bộ, Ban công tác mặt trận khu đã tập trung rà soát, đánh giá các tiêu chí, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện, nâng cao các tiêu chí.
Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp phát huy vai trò quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới

Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp phát huy vai trò quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới

LNV - Những năm qua, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, Hội Nông dân các cấp đã thể hiện vai trò tập hợp, vận động cán bộ, hội viên nông dân phát huy trí tuệ, huy động nguồn lực tham gia các hoạt động thiết thực thực hiện chương trình NTM ở từng địa phương.

Tin mới hơn

Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

LNV - Ngày 2/6, tại Bảo tàng tỉnh (thành phố Nam Định), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tỉnh Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”.
Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

LNV - Nghề đúc đồng Ngũ Xã và sản phẩm từ cốm phố Hàng Than truyền thống của quận Ba Đình vừa được UBND Thành phố Hà Nội công nhận danh hiệu “Nghề truyền thống Hà Nội”.
Mộc bản Thanh Liễu hồi sinh

Mộc bản Thanh Liễu hồi sinh

LNV - Chuỗi chương trình “Mộc bản Thanh Liễu - Hành trình hồi sinh một làng nghề” đang diễn ra tại Phường Bách Nghệ - Trung tâm Nghiên cứu, phát triển, ứng dụng sản phẩm làng nghề Việt (quận Hà Đông) mở ra một không gian sáng tạo mới mẻ trong việc hồi sinh làng nghề Việt.
Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

LNV - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức buổi gặp mặt nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và 06 năm thành lập Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP Hồ Chí Minh
Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

LNV - Với chủ đề “Tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản, trái cây chất lượng cao năm 2024”, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức Phiên chợ Nông sản, đặc sản vùng miền khai mạc vào sáng 13/6.
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

LNV - Trường THPT Hậu Lộc I đặt trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đến nay trải qua 60 năm thành lập và phát triển (1964 - 2024) , vượt qua nhiều khó khăn, trường luôn đoàn kết, thi đua Dạy tốt - Học tốt và thực sự trở thành cái nôi ươm mầm cho những tài năng. Từ mái trường này, đã có hàng chục nghìn học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường, công tác trên khắp mọi miền đất nước, giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, là những thầy cô giáo, kỹ sư, doanh nhân thành đạt… trong số đó, có nhiều cựu học sinh được phong hàm giáo sư, phó giáo sư, học vị tiến sĩ,… Nhưng dù ở cương vị công tác nào, ở bất cứ đâu, lĩnh vực nào, các thế hệ cựu học sinh vẫn luôn hướng về mái trường Hậu Lộc I thân yêu với sự biết ơn và tình cảm sâu nặng. Đội ngũ cán bộ giáo viên qua từng thời kỳ luôn tự hào khi đã góp một phần nhỏ của mình để đào tạo, bồi dưỡng lớp lớp nhân lực có tri thức, kỹ năng và lý tưởng sống tốt đẹp, đem tài đức phục vụ cho quê hương đất nước.

Tin khác

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

LNV - Cuộc thi ảnh với chủ đề “Cùng hành động vì đại dương xanh” nhằm mục đích truyền thông về thực trạng lạm dụng nhựa và ý thức của con người trong xả rác bừa bãi, gieo cái chết trắng cho đại dương và ghi nhận, cổ vũ, động viên các tổ chức, cá nhân trong
Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII -  năm 2024

Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII - năm 2024

LNV - Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số, khích lệ sáng tạo những giá trị văn hóa mới, phát huy vai trò của đồng bào các dân tộc thiểu số trong xây dựng và phát triển đời sống văn hóa, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.
Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

LNV - Lễ kỷ niệm 4 năm thành lập CLB Phụ nữ với Di sản văn hóa (Hội Di sản văn hóa Việt Nam) và khai mạc triển lãm ảnh Di sản quanh ta đã được CLB tổ chức trang trọng chiều 6.6 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội).
Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

LNV - Huyện Vân Canh tổ chức rà soát, lựa chọn, đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024 và khen thưởng, biểu dương các chủ thể đạt OCOP từ 3 sao trở lên.
Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

LNV - Ngày 31/5, UBND xã Yang Bắc (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Liên hoan cồng chiêng lần thứ V năm 2024. Tham dự, có 270 nghệ nhân là đồng bào DTTS Ba Na.
Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

LNV - Chương trình " NẾP ÁO THANH XUÂN " là một hoạt động trong mạng Lưới DI SẢN KẾT NỐI, do CLB Di sản Áo dài Việt nam điều hành, dưới sự bảo trợ của Quỹ hỗ trợ bảo tồn DSVH Việt Nam .
Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 476/QĐ-TTg ngày 4/6/2024 điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương.
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

LNV - UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2024, tại Quảng trường Chiến thắng, thành phố Quy Nhơn, nhằm xây dựng Bình Định ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, là nơi đáng sống, điểm đến của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

LNV - Chiều ngày 3/6/2024, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp UBND Huyện Thường Tín , Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà
Tạp chí Làng nghề Việt Nam thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh

Tạp chí Làng nghề Việt Nam thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh

LNV - Vừa qua ngày 1/6/2024, Văn phòng Đại diện tại TP. HCM - Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh
Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp):  Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”

Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp): Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”

LNV - Ngày 30/5, tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Học viện Tư pháp - Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”.
Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 chính thức khai mạc  tại huyện Thanh Oai

Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 chính thức khai mạc tại huyện Thanh Oai

LNV - Thực hiện Chương trình Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội năm 2024, tối ngày 31/5/2024, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai khai mạc Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 tại Chợ đầu mối Nam Hà Nội, huyện Thanh Oai.
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước ASEAN và Timor-Leste

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước ASEAN và Timor-Leste

LNV - Chiều 30/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN và Timor-Leste tại Hà Nội đến chào và chúc mừng nhân dịp được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

LNV - Chiều ngày 30/5, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.
Trường mầm non Nga Trường Thi đua đạt thành tích, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

Trường mầm non Nga Trường Thi đua đạt thành tích, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

LNV – Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể cùng với nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Trường Mầm non Nga Trường (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) luôn duy trì và giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3; đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn theo qui định. Năm học 2023 – 2024, trường đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên; cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng và hoàn thành kế hoạch phổ cập năm 2023.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Chắp cánh đưa nông sản Việt vươn xa

Chắp cánh đưa nông sản Việt vươn xa

OVN - Nông sản Việt Nam có nhiều tiềm năng và lợi thế lớn, nhưng hiện nay phần lớn nông sản được xuất thô chứ chưa đi sâu vào chế biến nên giá trị kinh tế còn thấp.
Phú Yên hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Phú Yên hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

LNV - Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Phú Yên” nhằm tạo môi trường thuận lợi, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp; giới thiệu các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên cho các nhà đầu tư để hiện thực hó
Làng nghề phở Vân Cù - Nét đẹp văn hoá ẩm thực Việt

Làng nghề phở Vân Cù - Nét đẹp văn hoá ẩm thực Việt

LNV - Nằm ẩn mình bên bờ sông Hồng thơ mộng, làng Vân Cù, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm phở gia truyền. Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, phở Vân Cù đã trở thành thương hiệu ẩm thực uy tín, góp phần tô điểm cho bức tranh văn hóa ẩm thực phong phú của Việt Nam.
Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học: “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”

LNV - Ngày 2/6, tại Bảo tàng tỉnh (thành phố Nam Định), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tỉnh Nam Định tổ chức toạ đàm khoa học “Phở trong bối cảnh đương đại dưới góc nhìn từ di sản văn hoá”.
Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

Hà Nội: Cốm Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã được công nhận nghề truyền thống

LNV - Nghề đúc đồng Ngũ Xã và sản phẩm từ cốm phố Hàng Than truyền thống của quận Ba Đình vừa được UBND Thành phố Hà Nội công nhận danh hiệu “Nghề truyền thống Hà Nội”.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động