Hà Nội: 14°C Hà Nội
Đà Nẵng: 24°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 36°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Quy Nhơn (Bình Định): “Sẽ xử lý nghiêm khắc đối với cán bộ Đảng viên vi phạm đúng quy định hiện hành của Đảng và Nhà nước…”

TBV - Sau khi nhận được đơn thư tố cáo của công dân về việc cô giáo Châu Thị Thuận, Phó hiệu trưởng, Phó Bí thư Chi bộ Trường Tiểu học Lê Lợi (phường Lê Lợi, TP. Quy Nhơn) có hành vi lấy trộm tiền và dàn dựng Clip “vu khống” cô giáo Võ Thị Hồng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lợi, báo Thời báo Làng nghề Việt đã xây dựng 04 bài viết về vụ việc này.
Kết quả, đến thời điểm hiện tại đã xác minh rõ việc cô giáo Châu Thị Thuận có hành vi ăn trộm qua kết luận và thông báo của Cơ quan Công an phường Lê Lợi và Tp. Quy Nhơn. Còn Clip “vu khống” cô giáo Võ Thị Hồng vẫn đang trong quá trình xác minh, điều tra và chưa có kết luận chính thức của Cơ quan Công an TP. Quy Nhơn.

Để thông tin khách quan, minh bạch việc xử lý cô giáo Châu Thị Thuận của các cấp ngành TP. Quy Nhơn theo công văn chỉ đạo của UBND TP. Quy Nhơn trong thời gian qua. Phóng viên Thời báo Làng nghề Việt đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn, Bình Định về vụ việc này.

Phóng viên: Với tư cách là Phó Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn, lại là người phụ trách công tác Giáo dục và Đào tạo của thành phố, vậy ông có đánh giá gì về vụ việc cô giáo Châu Thị Thuận - Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư chi bộ Trường tiểu học Lê Lợi gây bức xúc trong thời gian qua?

Ông Nguyễn Tiến Dũng: Theo Quyết định số 16/QĐ-XPHC ngày 18/10/2014 về việc xử phạt vi phạm hành chính của Công an phường Lê Lợi thành phố Quy Nhơn thì bà Châu Thị Thuận bị xử phạt về hành vi trộm cắp tài sản của bà Võ Thị Hồng - Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ Trường Tiểu học Lê Lợi. Ngoài ra, chưa có bất kỳ cơ sở nào kết luận việc bà Thuận có hành vi lấy trộm tiền của một số giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Lê Lợi. Theo quyết định nêu trên, hành vi của bà Thuận đã vi phạm pháp luật và vi phạm đạo đức nhà giáo, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ngành Giáo dục nói chung và ngành Giáo dục thành phố Quy Nhơn nói riêng nên cần phải được xử lý nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, hiện nay bà Thuận có đơn khiếu nại đối với quyết định nêu trên của Công an phường Lê Lợi.


Phóng viên: Việc một giáo viên lại là Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư Chi bộ của trường Tiểu học Lê Lợi lại có hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nhà giáo và những điều Đảng viên không được làm, vậy quan điểm chỉ đạo, xử lý của UBND thành phố Quy Nhơn về mặt Đảng viên, về tư cách nhà giáo như thế nào?

Ông Nguyễn Tiến Dũng: Sau khi có kết luận về hành vi nêu trên của bà Thuận của cơ quan chức năng, UBND thành phố đã chỉ đạo kịp thời đối với ngành Giáo dục và các ngành liên quan xem xét để xử lý kỷ luật đúng quy định của Luật Viên chức, bên cạnh đó Đảng ủy phường Lê Lợi cũng đã tiến hành các bước xem xét xử lý đảng viên vi phạm theo quy định của Điều lệ Đảng. Quan điểm của UBND thành phố và Đảng ủy phường Lê Lợi luôn nhất quán là sẽ xử lý nghiêm khắc đối với cán bộ Đảng viên vi phạm đúng quy định hiện hành của Đảng và Nhà nước.

Phóng viên: Không chỉ vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm những điều Đảng viên không được làm mà cô giáo Châu Thị Thuận còn cùng chồng mình là anh Huỳnh Kỳ Anh có hành vi lăng mạ, đe doạ, gây rối... phóng viên báo Thời báo Làng nghề Việt là anh Vũ Trọng Hoàng và đến nhà Nhà báo Lê Thị Châu đe doạ, quấy phá và lăng mạ (số 28 đường Lam Sơn, phường Nhơn Phú, TP. Quy Nhơn) khi viết bài và tác nghiệp trên địa bàn thành phố Quy Nhơn? Vậy, theo ông một nhà giáo, một Đảng viên mà hành xử như côn đồ như vậy là đúng hay sai? Ông có ý kiến gì về việc này?

Ông Nguyễn Tiến Dũng: Việc ông Huỳnh Kỳ Anh và bà Châu Thị Thuận có hành vi vi phạm hành chính nêu trên đã được Công an phường Nhơn Phú thành phố Quy Nhơn xử phạt hành chính theo phân cấp quản lý. Bất kỳ ai vi phạm pháp luật đều phải bị xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành. Đồng thời, đây sẽ là một trong những yếu tố để xem xét bổ sung trong quá trình xử lý kỷ luật đối với bà Châu Thị Thuận trong phạm vi quản lý viên chức của UBND thành phố.

Phóng viên: Hiện nay, dư luận và ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Quy Nhơn nói riêng và ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định nói chung rất bức xúc trước việc làm của cô giáo Châu Thị Thuận. Họ cho rằng UBND thành phố Quy Nhơn và các ban ngành chức năng của thành phố đã không có biện pháp xử lý đủ nhanh và mạnh, nói cách khác là khi có đơn tố cáo của công dân gửi đến UBND thành phố Quy Nhơn từ khá lâu mà cho đến khi báo viết bài thì các ban ngành của thành phố mới xử lý mà xử lý theo cách “không dám nhìn thẳng vào sự thật”?

Ông Nguyễn Tiến Dũng: Việc xử lý kỷ luật cán bộ Đảng viên hoặc bất kỳ cá nhân nào cũng cũng đều phải thực hiện đúng trình tự về thủ tục và thời gian theo quy định của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, phải được căn cứ từ các minh chứng và kết luận của cơ quan chức năng. Vì vậy, không có việc phải chờ phản ánh từ các nguồn thông tin thì các cơ quan chức năng thành phố mới xử lý.

Phóng viên: Từ khi có quyết định xử lý của UBND thành phố Quy Nhơn về việc tạm đình chỉ 02 tháng để xử lý cô giáo Châu Thị Thuận, theo chúng tôi được biết, cô giáo Thuận đã “ốm” và quá trình xử lý rất chậm và chưa thật sự hiệu quả trong thời gian qua? Vậy quan điểm của ông về vấn đề này?

Ông Nguyễn Tiến Dũng: Việc đình chỉ nhiệm vụ quản lý đối với bà Châu Thị Thuận do Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố ban hành quyết định trong thời 30 (ba mươi) ngày, thời hạn xử lý kỷ luật là 02 (hai) tháng kể thời điểm phát hiện viên chức có hành vi vi phạm pháp luật. Nếu trong quá trình xem xét xử lý kỷ luật viên chức đang trong thời gian điều trị, chữa bệnh có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền thì các cơ quan chức năng sẽ chưa xem xét kỷ luật theo quy định tại Khoản2, Điều 5, Nghị định số 27/2012/NĐ-CP ngày 06/04/2012 của Chính phủ. Tuy nhiên, thời gian điều trị, chữa bệnh của viên chức sẽ không được tính vào thời hạn xử lý kỷ luật theo quy định tại Khoản 4, Điều 3, Nghị định số 27/2012/NĐ-CP ngày 06/04/2012 của Chính phủ. Do đó sau thời gian điều trị, UBND thành phố sẽ thực hiện các thủ tục xử lý kỷ luật đối với bà Châu Thị Thuận đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Phóng viên: Xin ông cho biết, quá trình thanh tra, xác minh đơn tố cáo của thầy Lâm Vinh đến đâu rồi? Việc thành phố chưa có kết luận thanh tra mà một số báo đã viết bài bôi xấu danh dự, uy tín của cô giáo Võ Thị Hồng - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Lợi là đúng hay sai? Có khách quan và minh bạch không? hay đây chỉ là sự cầu kết vì sự vụ lợi cá nhân của một số người công tác tại trường và nhà báo viết bài này? Ông cho biết quan điểm cá nhân và hình thức xử lý (nếu có)?

Ông Nguyễn Tiến Dũng: Vụ việc xác minh đơn tố cáo của công dân đối với bà Võ Thị Hồng hiện đang được UBND thành phố thụ lý và giao cho Thanh tra thành phố xác minh theo quy định của pháp luật. Như đã nói ở trên, việc kết luận bất kỳ một cá nhân nào có vi phạm pháp luật hay không đều phải được căn cứ từ các minh chứng và kết luận cụ thể của cơ quan chức năng. Vì vậy, nếu kết quả xác minh nội dung tố cáo đúng thì người vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định, người lại nếu nội dung tố cáo sai thì đây là hành vi bị nghiêm cấm và người tố cáo sẽ bị xử lý theo quy định tại Điều 65 của Luật Tố cáo.

Phóng viên: Xin cảm ơn ông.

Bài và ảnh: Hoàng Vũ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

LNV - Theo báo cáo của UBND huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), hiện ở Cụm công nghiệp (CCN) làng nghề Mẫn Xá (xã Văn Môn, huyện Yên Phong) có 275 cơ sở hoạt động trong tình trạng 3 không: "Không có giấy phép môi trường, không trạm xử lý nước và không giấy phép phòng cháy chữa cháy,...
Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

OVN - Theo Quyết định 919/QĐ-TTg năm 2022 về việc phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ đã vạch ra mục tiêu đến năm 2025, cả nước phấn đấu đạt ít nhất 10.000 sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên, trong đó có khoảng 400 - 500 sản phẩm OCOP đạt 5 sao.
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ -  Hải Phòng 2023  với chủ đề “Hải Phòng -  Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023 với chủ đề “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế- xã hội của thành phố; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh.
Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

LNV - Làng Happy Homes ra đời vào đầu năm 2023 với một khát vọng chung tay “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh” mang trong mình thông điệp hãy hành động, hãy làm nhiệm vụ dinh dưỡng mỗi ngày vì một Việt Nam khoẻ mạnh bằng cách xây dựng thói quen chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của chính mình.
Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

LNV - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) của ngành giáo dục năm 2023. Theo đó, Bộ yêu cầu đa dạng hóa các hình thức PBGDPL trong nhà trường. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 (cao điểm từ ngày 01/11 đến ngày 09/11/2023) đi vào chiều sâu, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành, của địa phương, cơ sở giáo dục.
Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

LNV - Bộ Nội vụ cho biết, đang lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, từ ngày 1/7/2023, mức lương cơ sở là 1.800.000 đồng/tháng.

Tin khác

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

LNV - Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết từ 1/3/2023, Bộ Công an và Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài sẽ triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam theo Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

LNV - Bộ Tư pháp vừa trả lời kiến nghị của các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố với công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ. Trong đó, đáng chú ý, thành phố Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định việc cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tối thiểu theo đầu người dân để đảm bảo kinh phí hoạt động PBGDPL tối thiểu đồng đều ở địa phương.
Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

LNV - Trước đây, khi muốn tham gia BHXH tự nguyện, người lao động cần chuẩn bị hồ sơ và đăng ký thông qua các đại lý thu hoặc đăng ký trực tiếp tại Cơ quan bảo hiểm xã hội. Nhưng mới đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Quyết định 49/QĐ-BHXH về việc ban hành dịch vụ công trực tuyến “Đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công”.
Xuân biên cương

Xuân biên cương

LNV - Anh chiến sỹ Biên phòng có cái tên thật dịu dàng như tên của một cô gái - Nguyễn Thu Hiền.
Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

LNV - Vì nhiều lý do, một số người lao động lựa chọn ở lại trực Tết thay vì về quê. Vậy người lao động đi làm ngày Tết được tính lương thế nào?
Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

LNV - Trong 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), toàn quốc đã tổ chức 9.429.104 cuộc PBGDPL trực tiếp; biên soạn và cấp phát miễn phí 511.988.157 tài liệu PBGDPL.
Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

LNV - Nhiều chính sách mới mang lại quyền lợi cho người lao động liên quan đến tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội… bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2023.

Trung tâm Tư vấn pháp luật địa chỉ tin cậy của các Làng nghề

LNV - Trung tâm tư vấn pháp luật (TTTVPL) thuộc Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Trung tâm hoạt động có đầy đủ chức năng, nhiệm vụ như một công ty luật, bao gồm: Tư vấn, đại diện, bào chữa, bảo vệ quyền lợi trong các lĩnh vực: Dân sự, Hình sự, Hành chính, Đất đai, Hôn nhân và gia đình, Kinh doanh thương mại.
Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

LNV - Từ ngày 1/7/2023, khi lương cơ sở tăng lên mức 1,8 triệu đồng/tháng sẽ làm tăng mức trợ cấp cho lao động nữ khi sinh con.
Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

LNV - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đang dự thảo Nghị định quy định về chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản thay thế Nghị định số Nghị định số 18/2014/NĐ-CP ngày 14/3/2014 của Chính phủ.
Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

LNV - Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, cơ quan này chủ trương ứng dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử trong việc làm thủ tục đối với hành khách đi tàu bay nội địa. Dự kiến, việc thử nghiệm sẽ triển khai tại sân bay Nội Bài từ tháng 4/2023.
Từ 10/11: 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

Từ 10/11: 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

LNV - Mức chi tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong cơ quan bảo hiểm xã hội bằng 1,8 lần mức lương đối với cán bộ, công chức, viên chức do Nhà nước quy định. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/11/2022 và được áp dụng cho các năm tài chính từ năm 2022 đến hết năm 2024.
3 lầm tưởng về CCCD gắn chip khiến nhiều người mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ

3 lầm tưởng về CCCD gắn chip khiến nhiều người mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ

LNV - Hiện nay, nhiều công dân vẫn còn nhầm lẫn một số thông tin về làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip mới. Dưới đây là những lầm tưởng mọi người cần biết về CCCD gắn chip để tránh mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ.
Tìm việc làm trên mạng, một phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

Tìm việc làm trên mạng, một phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

LNV - Ngày 30/9, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đưa ra cảnh báo về hiện tượng lừa đảo trên mạng xã hội. Theo đó, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đang vào cuộc điều tra, xác minh vụ một phụ nữ trình báo bị lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng.
Tháng 10/2022: Hàng loạt chính sách quan trọng về y tế, giáo dục có hiệu lực

Tháng 10/2022: Hàng loạt chính sách quan trọng về y tế, giáo dục có hiệu lực

LNV - Thay đổi hồ sơ trong gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc, quy định cấp lại Chứng chỉ Quốc phòng và An ninh cho sinh viên cao đẳng… cùng nhiều quy định quan trọng về giáo dục, y tế có hiệu lực từ tháng 10-2022.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

LNV - Dự án “Xuân Ấm Trao Em” được thực hiện với mục đích hỗ trợ cho 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Quảng Uyên. Đây đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo - cận nghèo, có trường hợp mồ côi cha/mẹ, có thương tật.
Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

LNV - Tháng 11/2023 làng nghề gỗ Hương Mạc đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể với 412 thành viên, tạo cơ hội cho nghề gỗ Hương Mạc nâng tầm thương hiệu, khẳng định giá trị sản phẩm làng nghề.
Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

LNV - Cùng với thắng cố, mận Tam Hoa, chè Shan Tuyết, thổ cẩm... rượu ngô cũng là một trong những đặc sản, là niềm tự hào của đồng bào của các dân tộc ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

LNV - Gần 40 năm cống hiến trong ngành CAND về hưu với quân hàm Thượng tá, song Nghệ sỹ Đào Hà, chủ nhiệm CLB Văn nghệ sỹ xứ Đoài, người Đảng viên gần 40 năm tuổi Đảng có thân hình nhỏ nhắn, đôi mắt thông minh, lanh lợi này vẫn còn nhớ như in những chuyến đi trinh sát tại địa bàn phía Tây Bắc Tổ quốc. Nhớ những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh nhân dân và tình cảm của đồng bào các dân tộc miền núi thương yêu, đùm bọc đối với cán bộ, chiến sĩ CAND.
"Cá chép vượt vũ môn" họa tiết trên bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

"Cá chép vượt vũ môn" họa tiết trên bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

LNV - Tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương có lẽ không ai là không biết đến một làng gốm cổ nổi tiếng Chu Đậu khắp xa gần. Ngay từ thế kỷ 15, sản phẩm của ngôi làng này đã rất được ưa chuộng và xuất hiện ở nhiều quốc gia. Trải qua những thăng trầm và biến cố của lịch sử, nghề gốm nơi đây tưởng chừng đã bị mai một và dần biến mất.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
cty-tnhh-ung-dung-khcn-quoc-te
thieu-hoa
vf
tho-xuan
xsmb
gex
thaco
lang-chanh
nga-son
Giao diện di động