Hà Nội: 33°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế

Những lùm xùm tại Công ty CP Công trình Công cộng và Dịch vụ Du lịch Hải Phòng - Kỳ 2: Việc xả nước rỉ rác ra môi trường ở Đồ Sơn, ai là người chịu trách nhiệm?

TBV - Theo ghi nhận của PV Thời báo Làng nghề Việt, trong thời gian vừa qua, Công ty CP Công trình Công cộng và Dịch vụ Du lịch Hải Phòng (có địa chỉ đặt tại số 8, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng) đã có nhiều tai tiếng khi liên tục có đơn kiện Ban lãnh đạo Công ty của một số cán bộ công nhân viên trong công ty.

Công ty CP Công trình Công cộng và Dịch vụ Du lịch Hải Phòng (có địa chỉ đặt tại số 8, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng) đã có nhiều tai tiếng khi liên tục có đơn kiện Ban lãnh đạo Công ty của một số cán bộ công nhân viên trong công ty này về các việc như: Trù úm cán bộ do thù hằn cá nhân; Bãi nhiệm 3 Giám đốc xí nghiệp trực thuộc Công ty do dám đứng lên tố cáo những sai trái của Công ty này; Các Xí nghiệp trực thuộc đều bị ép buộc nộp 20% giá trị hạng mục công trình trước thuế về Công ty mà không có lý do thỏa đáng; Năm 2014, ông Hoàng Đăng Hưng đã chỉ đạo thanh toán khống các hạng mục san phủ đất bãi rác Đồ Sơn (đặt tại phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn) trong khi không có hồ sơ hoàn công, không có nhật ký công trình,… Cán bộ, công nhân viên thuộc Xí nghiệp Dịch vụ Du lịch phải tự bỏ 100% tiền đóng BHXH và không được hưởng lương trong các ngày nghỉ, lễ tết, nghỉ phép và các chế độ bảo hộ lao động khác; Công nhân Xí nghiệp Dịch vụ Du lịch Xí được xét lên lương theo quy định của Nhà nước, nhưng lại phải thi chuyên đề chung với các cử nhân, kỹ sư, chánh, phó các phòng ban của Xí nghiệp, vì thế họ không thể đạt điểm thi để lên lương.

Trước những việc trên, bà Nguyễn Thị Minh Phương, Giám đốc Xí nghiệp Dịch vụ Du lịch (đơn vị trực thuộc Công ty CP Công trình Công cộng và Dịch vụ Du lịch Hải Phòng) đã đâm đơn gửi các cơ quan chức năng và đấu tranh mòn mỏi trong nhiều năm để đi tìm công lý nhưng vẫn chưa được các cấp có thẩm quyền tại Hải Phòng hồi đáp?

Trước những đơn thư tố cáo, khiếu nại của bà Phương, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng chỉ trả lời báo chí rằng: Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, xác minh, chưa có kết luận chính thức. Còn UBND thành phố Hải Phòng đã có ý kiến chuyển đến các cơ quan chuyên môn, các sở trực thuộc liên quan đế hướng dẫn, xem xét giải quyết nhưng sau đó lại chuyển đơn về Công ty để Công ty giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của bà Phương cùng một số cán bộ khác trong Công ty. Hiện các cơ quan chức năng của thành phố Hải Phòng vẫn chưa có kết luận chính thức và chưa có biện pháp giải quyết triệt để những nội dung tố cáo của bà Phương cùng một số cán bộ trong Công ty CP Công trình Công cộng và Dịch vụ Du lịch Hải Phòng.

Hồ chứa nước rỉ rác ở bãi rác Đồ Sơn

Hồ chứa nước rỉ rác ở bãi rác Đồ Sơn


Thời gian gần đây, vào ngày 10/8/2016, bà Nguyễn Thị Minh Phương có thông tin phản ánh từ quần chúng về việc Công ty CP Công trình Công cộng và Dịch vụ Du lịch Hải Phòng đã xả nước thải rỉ rác ở bãi rác Đồ Sơn (đặt tại phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn) ra môi trường mà không có biện pháp xử lý nước thải. Thấy vậy, bà Phương cùng ông Đinh Văn Nam đến hiện trường để xem xét tình hình. Khi đến nơi thấy máy bơm từ hồ chứa nước thải rỉ rác ra hồ xử lý vi sinh và nước chảy ra môi trường bên ngoài mà không có biện pháp xử lý. Bà Phương đã gọi điện thoại cho Ban giám đốc Công ty nhưng từ tối ngày hôm trước đến sáng hôm sau khi PV có mặt ở hiện trường (lúc 8h30’ sáng ngày 11/8/2016) cũng không thấy bóng dáng một lãnh đạo Công ty nào có mặt ở hiện trường. Trong thời gian gọi Ban Giám đốc, bà Nguyễn Thị Minh Phương cũng đã gọi điện cho Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an thành phố Hải Phòng; Công an phường Ngọc Xuyên đến để chứng kiến, lập biên bản về việc Công ty xả nước rỉ rác từ khu xử lý nước rỉ rác ở bãi rác Đồ Sơn ra môi trường bên ngoài.Bà Nguyễn Thị Minh Phương có thông tin phản ánh từ quần chúng về việc Công ty CP Công trình Công cộng và Dịch vụ Du lịch Hải Phòng đã xả nước thải rỉ rác ở bãi rác Đồ Sơn (đặt tại phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn) ra môi trường mà không có biện pháp xử lý nước thải

Nước đen ngòm ở hồ xử lý vi sinh tại bãi rác sau khi xả trực tiếp nước từ hồ chứa nước rỉ rác sang mà không qua biện pháp xử lý nào

Nước đen ngòm ở hồ xử lý vi sinh tại bãi rác sau khi xả trực tiếp nước từ hồ chứa nước rỉ rác sang mà không qua biện pháp xử lý nào

Bãi rác ở đồ sơn hiện cao tới 10m theo lời ông Đỗ Trọng Nam - Tổng Giám đốc Công ty CP Công trình Công cộng và Dịch vụ Du lịch Hải Phòng

Bãi rác ở đồ sơn hiện cao tới 10m theo lời ông Đỗ Trọng Nam - Tổng Giám đốc Công ty CP Công trình Công cộng và Dịch vụ Du lịch Hải PhòngHồ chứ nước rỉ rác

Trao đổi với PV Thời báo Làng nghề Việt, ông Đỗ Trọng Nam - Tổng Giám đốc Công ty CP Công trình Công cộng và Dịch vụ Du lịch Hải Phòng nói: Sai đâu xử lý đấy, còn tôi không muốn cái trường hợp này xảy ra. Vào sáng ngày 11/8/2016, Công ty đã gọi những người liên quan, từ bảo vệ đến cán bộ môi trường, cán bộ xử lý rác môi trường, đội xe bãi rác về Công ty họp và viết bản tường trình. Đồng thời lập biên bản buổi họp và nhờ Phòng Cảnh sát môi trường - Công an thành phố Hải Phòng; Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đồ Sơn điều tra làm rõ sự việc, xem ai làm cái việc này. Bởi chính việc này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Công ty; làm ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế của Công ty. Sau khi sự việc xảy ra, Công ty đã cho bơm ngược nước từ dưới hồ xử lý sinh học lên bãi rác để nước từ bãi rác chạy ngược lại về hồ chứa nước rỉ rác, sau đó phía Công ty sẽ tiếp tục xử lý theo quy trình rồi mới xả nước ra môi trường. Việc chị Phương phát hiện được như thế là rất tốt, để chúng tôi xem lại quy trình vận hành, quy trình xử lý nước ở cái bãi rác này. Hiện phía Công ty đã cho một bác bảo vệ bãi rác tạm nghỉ việc để bác suy nghĩ lại, viết bản tường trình. Bởi tại thời điểm xảy ra sự việc là trong ca trực của bác bảo vệ này mà ai vào bác không biết; xe vào xe ra bác không biết, dẫn đến xảy ra sự việc làm ảnh hưởng đến uy tín của Công ty.

Theo thông tin PV được biết: bãi rác này ở phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn có diện tích rộng 3 hec-ta và trung bình mỗi ngày có 160 tấn rác chở vào bãi. Đây là số rác thải không những của quận Đồ Sơn mà còn là nơi tập kết rác thải từ quận Dương Kinh và huyện Kiến An,… của thành phố Hải Phòng. Trong những ngày nghỉ, ngày lễ, ngày mưa bão,… bãi rác này sẽ có một lượng rác gấp 3-4 lần ngày thường được chở đến tập kết và xử lý.

Văn Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ -  Hải Phòng 2023  với chủ đề “Hải Phòng -  Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023 với chủ đề “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế- xã hội của thành phố; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh.
Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

LNV - Làng Happy Homes ra đời vào đầu năm 2023 với một khát vọng chung tay “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh” mang trong mình thông điệp hãy hành động, hãy làm nhiệm vụ dinh dưỡng mỗi ngày vì một Việt Nam khoẻ mạnh bằng cách xây dựng thói quen chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của chính mình.
Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

LNV - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) của ngành giáo dục năm 2023. Theo đó, Bộ yêu cầu đa dạng hóa các hình thức PBGDPL trong nhà trường. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 (cao điểm từ ngày 01/11 đến ngày 09/11/2023) đi vào chiều sâu, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành, của địa phương, cơ sở giáo dục.
Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

LNV - Bộ Nội vụ cho biết, đang lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, từ ngày 1/7/2023, mức lương cơ sở là 1.800.000 đồng/tháng.
Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

LNV - Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết từ 1/3/2023, Bộ Công an và Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài sẽ triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam theo Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

LNV - Bộ Tư pháp vừa trả lời kiến nghị của các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố với công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ. Trong đó, đáng chú ý, thành phố Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định việc cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tối thiểu theo đầu người dân để đảm bảo kinh phí hoạt động PBGDPL tối thiểu đồng đều ở địa phương.

Tin khác

Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

LNV - Trước đây, khi muốn tham gia BHXH tự nguyện, người lao động cần chuẩn bị hồ sơ và đăng ký thông qua các đại lý thu hoặc đăng ký trực tiếp tại Cơ quan bảo hiểm xã hội. Nhưng mới đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Quyết định 49/QĐ-BHXH về việc ban hành dịch vụ công trực tuyến “Đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công”.
Xuân biên cương

Xuân biên cương

LNV - Anh chiến sỹ Biên phòng có cái tên thật dịu dàng như tên của một cô gái - Nguyễn Thu Hiền.
Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

LNV - Vì nhiều lý do, một số người lao động lựa chọn ở lại trực Tết thay vì về quê. Vậy người lao động đi làm ngày Tết được tính lương thế nào?
Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

LNV - Trong 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), toàn quốc đã tổ chức 9.429.104 cuộc PBGDPL trực tiếp; biên soạn và cấp phát miễn phí 511.988.157 tài liệu PBGDPL.
Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

LNV - Nhiều chính sách mới mang lại quyền lợi cho người lao động liên quan đến tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội… bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2023.

Trung tâm Tư vấn pháp luật địa chỉ tin cậy của các Làng nghề

LNV - Trung tâm tư vấn pháp luật (TTTVPL) thuộc Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Trung tâm hoạt động có đầy đủ chức năng, nhiệm vụ như một công ty luật, bao gồm: Tư vấn, đại diện, bào chữa, bảo vệ quyền lợi trong các lĩnh vực: Dân sự, Hình sự, Hành chính, Đất đai, Hôn nhân và gia đình, Kinh doanh thương mại.
Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

LNV - Từ ngày 1/7/2023, khi lương cơ sở tăng lên mức 1,8 triệu đồng/tháng sẽ làm tăng mức trợ cấp cho lao động nữ khi sinh con.
Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

LNV - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đang dự thảo Nghị định quy định về chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản thay thế Nghị định số Nghị định số 18/2014/NĐ-CP ngày 14/3/2014 của Chính phủ.
Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

LNV - Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, cơ quan này chủ trương ứng dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử trong việc làm thủ tục đối với hành khách đi tàu bay nội địa. Dự kiến, việc thử nghiệm sẽ triển khai tại sân bay Nội Bài từ tháng 4/2023.
Từ 10/11: 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

Từ 10/11: 3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

LNV - Mức chi tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong cơ quan bảo hiểm xã hội bằng 1,8 lần mức lương đối với cán bộ, công chức, viên chức do Nhà nước quy định. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/11/2022 và được áp dụng cho các năm tài chính từ năm 2022 đến hết năm 2024.
3 lầm tưởng về CCCD gắn chip khiến nhiều người mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ

3 lầm tưởng về CCCD gắn chip khiến nhiều người mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ

LNV - Hiện nay, nhiều công dân vẫn còn nhầm lẫn một số thông tin về làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip mới. Dưới đây là những lầm tưởng mọi người cần biết về CCCD gắn chip để tránh mất thời gian khi đăng ký, đổi thẻ.
Tìm việc làm trên mạng, một phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

Tìm việc làm trên mạng, một phụ nữ bị lừa 1 tỷ đồng

LNV - Ngày 30/9, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đưa ra cảnh báo về hiện tượng lừa đảo trên mạng xã hội. Theo đó, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đang vào cuộc điều tra, xác minh vụ một phụ nữ trình báo bị lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng.
Tháng 10/2022: Hàng loạt chính sách quan trọng về y tế, giáo dục có hiệu lực

Tháng 10/2022: Hàng loạt chính sách quan trọng về y tế, giáo dục có hiệu lực

LNV - Thay đổi hồ sơ trong gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc, quy định cấp lại Chứng chỉ Quốc phòng và An ninh cho sinh viên cao đẳng… cùng nhiều quy định quan trọng về giáo dục, y tế có hiệu lực từ tháng 10-2022.
Cảnh giác với những chiêu trò lừa tiền trên mạng tại Đà Nẵng

Cảnh giác với những chiêu trò lừa tiền trên mạng tại Đà Nẵng

LNV - Công an thành phố Đà Nẵng đang điều tra nhiều vụ việc nạn nhân bị lừa đảo khi tìm việc trên mạng hoặc bị đối tượng giả danh công an, kiểm sát chiếm đoạt số tiền từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng.
Bộ Công an sẽ in thông tin

Bộ Công an sẽ in thông tin 'Nơi sinh' vào hộ chiếu phổ thông từ 15/9

LNV - Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh in thông tin “Nơi sinh” vào mục bị chú của hộ chiếu phổ thông do Bộ Công an cấp cho công dân Việt Nam.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Nồng ấm rượu men lá bản Xiềng

Nồng ấm rượu men lá bản Xiềng

LNV - Làng nghề rượu men lá ở bản Xiềng, xã Đôn Phục đã có từ lâu, tuy có những thăng trầm, nhưng được nhân dân nơi đây truyền từ bao thế hệ. Những năm gần đây nghề làm rượu men lá đang có chiều hướng phát triển mạnh. Rượu men lá bản Xiềng cho mọi người cảm nhận được cái thơm nồng, đậm hương vị núi rừng miền Tây, xứ Nghệ.
Nghệ nhân lưu giữ, lan tỏa hương vị ẩm thực Hà thành

Nghệ nhân lưu giữ, lan tỏa hương vị ẩm thực Hà thành

LNV - Hà Nội vốn có ẩm thực đa dạng và độc đáo với nhiều món ăn nổi tiếng hút hồn du khách. Mới đây, vào đầu tháng 4/2022, có một nhà hàng đặc sản của Hà Nội vừa được Hội Di sản Việt Nam vinh danh là “Không gian Di sản văn hóa ẩm thực”, đó là nhà hàng “Bún Ốc Bà Ngoại” nằm trên đường Tô Ngọc Vân, ven Hồ Tây, với gần 50 món đặc sản chế biến từ ốc.
Hà Nội tổ chức nhiều chương trình khuyến mại tập trung

Hà Nội tổ chức nhiều chương trình khuyến mại tập trung

LNV - Chương trình phát động sự kiện khuyến mại tập trung năm 2023 có quy mô lớn, trọng tâm vào các tháng 5,7,11 với mức giảm giá, khuyến mại lên tới 100%. Năm nay, chương trình Khuyến mại tập trung thu hút khoảng 20.000 công bố khuyến mại của hơn 3.000 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực: sản xuất công nghiệp, thương mại, nông nghiệp, du lịch, dịch vụ, xây dựng...
Khuyến công Hải Phòng hỗ trợ tích cực cho Nghệ nhân Làng nghề

Khuyến công Hải Phòng hỗ trợ tích cực cho Nghệ nhân Làng nghề

LNV - Thời gian qua ghi dấu những thành công đáng kể của hoạt động khuyến công Hải Phòng công tác khuyến công đã trở thành một phần không thể thiếu, trở thành động lực khuyến khích ngành công nghiệp công thương của thành phố phát triển, góp phần cải thiện đáng kể công việc của nghệ nhân Làng nghề Hải Phòng, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.
Chương trình điều phối xây dựng nông thôn mới ở Hải Phòng

Chương trình điều phối xây dựng nông thôn mới ở Hải Phòng

LNV - Theo ông Phạm Đức Duyễn, Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới Hải Phòng: Trong định hướng phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, xây dựng Nông thôn mới (NTM) được Đảng bộ thành phố xác định là mục tiêu quan trọng hàng đầu, phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và ưu tiên nguồn lực; mục tiêu đến năm 2025 có 100% số xã cơ bản đạt tiêu chí xã NTM kiểu mẫu.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động