Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế

Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật: Đề cao tính thực tiễn

TBV - Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật trung ương vừa tổ chức trao tặng thưởng của Ban Bí thư Trung ương Đảng cho các tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật xuất bản năm 2018. Tín hiệu đáng mừng là, 15 tác phẩm được tặng thưởng lần này đều có tính thực tiễn, ứng dụng cao vào đời sống văn học, nghệ thuật, đem thêm hy vọng cho sự chuyển biến của văn học, nghệ thuật nước nhà thời gian tới.
Nhận diện đời sống văn học, nghệ thuật

Khác với những lần xét tặng trước, lần này, các tác phẩm tham gia và được tặng thưởng trải rộng trên nhiều lĩnh vực: Văn học, kiến trúc, sân khấu, mỹ thuật, múa, âm nhạc… Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật trung ương nhận định: Các tác phẩm được xét tặng thưởng năm nay đều là thành quả nghiên cứu công phu của các tác giả trong một quá trình dài, giúp người đọc và người thưởng thức nhận diện được đời sống văn học, nghệ thuật hiện nay.

Văn học vẫn là lĩnh vực được nhiều nhà lý luận, phê bình quan tâm, thể hiện ở các cuốn sách “Phương pháp tiếp cận văn hóa trong nghiên cứu, giảng dạy văn học” (Trần Nho Thìn); “Nghiên cứu lý luận, phê bình văn học ở Nam Bộ thời kỳ 1865-1954” (Nguyễn Thị Thanh Xuân chủ biên); “Những quan niệm, những thế giới nghệ thuật văn chương” (Lê Quang Hưng), “Năng lượng của văn chương” (Nguyễn Trọng Hoàn)... Tuy đề cập những tác giả, tác phẩm quen thuộc, nhưng các cuốn sách này đưa ra hướng tiếp cận mới, phục vụ hiệu quả cho công tác giảng dạy, học tập.


Lý luận và phê bình kiến trúc có ý nghĩa lớn trong định hướng kiến trúc nước ta.


Còn lĩnh vực kiến trúc, âm nhạc, mỹ thuật, sân khấu, điện ảnh lại có nhiều tác phẩm lý luận, phê bình phản ánh những vấn đề nóng hổi trong đời sống văn hóa tinh thần. Như tác giả Phạm Minh Phú (chủ biên) với chương trình phát thanh “Việt hóa” phim nước ngoài: "Lối thoát hay bế tắc?”, hay tác giả Cao Ngọc với bài viết “Sự tiếp thu lý thuyết sân khấu nước ngoài ở Việt Nam hiện nay”, tác giả Việt Quang với bài viết về âm nhạc “Cách tân hay sáng tạo nửa vời, phản cảm”.

Đặc biệt, cuốn sách “Trang phục người Việt xưa - nay” được tặng thưởng mức A của tác giả Đoàn Thị Tình, dù nghiên cứu về trang phục Việt vốn là hướng đi của nhiều nhà nghiên cứu, nhưng tác phẩm có nhiều khảo tả, phân tích về sự riêng có và nổi bật của các trang phục Việt, cùng nhiều hình vẽ phục dựng từ tổng thể đến chi tiết. Điều này được hội đồng xét chọn đánh giá cao, bởi tính ứng dụng thực tiễn trong các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, ca múa nhạc hiện nay.

“Lý luận và phê bình kiến trúc ở Việt Nam” của nhóm tác giả thuộc Hội Kiến trúc sư Việt Nam được tặng thưởng mức A, vì đây là cuốn sách hiếm hoi đi sâu lý luận, phê bình về kiến trúc một cách có hệ thống, dễ hiểu, dễ ứng dụng.

Theo Giáo sư, Tiến sĩ, kiến trúc sư Doãn Minh Khôi, đồng chủ biên tác phẩm, giới kiến trúc sư lâu nay thường tập trung làm nghề, ít viết bài lý luận, phê bình, phản biện xã hội. Trong khi đó, đời sống kiến trúc đương đại có nhiều thay đổi, đặt ra thách thức với người làm nghề. Vì vậy, cuốn sách có thể định hướng kiến trúc ở từng địa phương, đem lại diện mạo phù hợp cho đô thị và nông thôn Việt Nam.

Góp phần định hướng sáng tác và thưởng thức

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ cho biết, ở lần xét tặng thưởng này, mặt bằng chung về chất lượng tác phẩm được cải thiện. Các tác phẩm thuần nghiên cứu đã vắng dần, thay vào đó là những tác phẩm mang tính phê bình, phản biện xã hội được thực hiện một cách khoa học, công phu trước những vấn đề được xã hội quan tâm, đáp ứng yêu cầu, định hướng của Đảng và Nhà nước, góp phần định hướng sáng tác văn học, nghệ thuật và thưởng thức của công chúng.

Tuy nhiên, không chỉ dừng ở những tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật được tặng thưởng, yêu cầu và nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước đặt ra với công tác lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật hiện nay là ngày càng thiết thực, gần gũi với đời sống.

Nhà lý luận, phê bình nhiếp ảnh Vũ Đức Tân cho rằng, lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật phải quan tâm hơn nữa việc giáo dục lòng yêu nước cho nhân dân thông qua việc phân tích, giới thiệu những tác phẩm văn học, nghệ thuật hay, nổi bật và phê phán, phản bác có hiệu quả những quan điểm sai trái, lệch lạc trong đời sống văn học, nghệ thuật.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Quang Long, riêng lĩnh vực xuất bản, có đến 2/3 số sách mang nội dung hời hợt, nhảm nhí, thiếu tính định hướng, thiếu tính văn học, ở tầm thấp. Vì vậy, người làm phê bình văn học, nghệ thuật cần dùng những tác phẩm tốt để đẩy lùi những sản phẩm văn hóa độc hại, ít giá trị với công chúng.

Cùng chung nhận định, nhà phê bình điện ảnh Ngô Ngọc Ngũ Long lấy ví dụ, trong buổi ra mắt bộ sách “4 mùa” về cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc vừa qua, với sự giới thiệu của nhiều nhà lý luận, phê bình văn học uy tín, đã có đông đảo bạn trẻ đến dự, rơi nước mắt trước những câu chuyện được người trong cuộc kể lại và những cuốn sách giá trị đó đã đến tay nhiều đối tượng.

“Những người làm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật cần xuất hiện nhiều hơn trước công chúng, có thể thông qua các cuộc tọa đàm, các kênh truyền hình, phát thanh để phát huy khả năng, tâm huyết, trách nhiệm là “ngọn cờ” chỉ đường đúng đắn, hiệu quả trong đời sống văn học, nghệ thuật”, nhà phê bình Ngô Ngọc Ngũ Long nhận định.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ khẳng định, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật trung ương sẽ tích cực giới thiệu và đưa những tác phẩm có giá trị lý luận và thực tiễn lan tỏa trong đời sống; đồng thời, trở thành chỗ dựa tin cậy cho các nhà lý luận, phê bình đấu tranh, phản biện với những vấn đề nóng hổi, nhạy cảm trong đời sống văn học, nghệ thuật, để đưa lĩnh vực này đạt nhiều giá trị mới.

Theo HNM

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hơn 400 tác phẩm điêu khắc gốm hội tụ tại  Triển lãm "Kinh gốm - Thanh âm thế gian" trên đỉnh Núi Bà Đen

Hơn 400 tác phẩm điêu khắc gốm hội tụ tại Triển lãm "Kinh gốm - Thanh âm thế gian" trên đỉnh Núi Bà Đen

LNV - Ngày 08/8/2026, tại Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain (Tây Ninh), triển lãm điêu khắc gốm "Kinh gốm - Thanh âm thế gian" đã chính thức mở cửa, mang đến một không gian nghệ thuật Phật giáo độc đáo với 414 tác phẩm do nghệ sĩ Nguyễn Tuấn (Tuấn Gốm) cùng các nghệ nhân làng nghề Phù Lãng (Bắc Ninh) chế tác, thu hút đông đảo du khách cùng đại diện chính quyền địa phương tham dự.
Lễ hội làng biển Tân Thành 2026 - Văn hóa Cơ Tu, Ca Dong đến gần hơn với du khách

Lễ hội làng biển Tân Thành 2026 - Văn hóa Cơ Tu, Ca Dong đến gần hơn với du khách

LNV - Tại Lễ hội Làng Biển Tân Thành 2026, không gian chợ phiên ven biển đã trở thành nhịp cầu đặc biệt, đưa tinh hoa văn hóa và nông đặc sản của đồng bào Cơ Tu, Ca Dong đến gần hơn với đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Ký ức gia đình, quê hương trong thơ Nguyễn Đăng Độ

Ký ức gia đình, quê hương trong thơ Nguyễn Đăng Độ

Tháng 8/2026, nhà thơ Nguyễn Đăng Độ ra mắt tập thơ “Chảy về miền ký ức” do Nhà xuất bản Văn học ấn hành. Tập thơ gồm 60 bài, gắn với năm sinh 1966 và tuổi 60 của tác giả, như một dấu mốc quan trọng trong hành trình sáng tác. Đại tá, nhà thơ Trần Anh Thái, Chủ tịch Hội đồng Thơ – Hội Nhà văn Việt Nam, nhận định đây là hành trình trở về với những dữ liệu, sự kiện, cảm xúc và trải nghiệm đã được lưu giữ trong ký ức; từ đó, những câu chuyện riêng mở ra tầng nghĩa rộng hơn về tình mẫu tử, tình phụ tử, quê hương, chiến tranh, tình bạn, tình yêu và thân phận con người.
Nghệ thuật thực cảnh nhập vai: Khám phá trải nghiệm du lịch ở Nà Hang (Tuyên Quang)

Nghệ thuật thực cảnh nhập vai: Khám phá trải nghiệm du lịch ở Nà Hang (Tuyên Quang)

Ngày 9/8/2026, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật (22 Hàng Buồm, Hà Nội) đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật “Long mạch Nà Hang – Huyền thoại trên mặt nước”. Đây là sản phẩm du lịch lần đầu tiên được ra mắt tại Tuyên Quang theo hình thức biểu diễn thực cảnh nhập vai (Immersive real-scene show). Công ty TNHH Sự kiện và Truyền thông Viettimes là đơn vị thực hiện. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo UBND xã Nà Hang, Tuyên Quang cùng đông đảo các nghệ sĩ, diễn viên, người nổi tiếng.
Nhớ canh củ chuối nấu suông

Nhớ canh củ chuối nấu suông

LNV - Về làng cũ, một ngôi làng vốn bình yên trên đất Nghệ, tần ngần đứng bên đoạn đường quen thân thuở nào mà giờ như xa lạ, tôi nghe tiếng nước suối luồn qua những bụi cây dại còn hằn in vết già nua năm tháng. Mới qua mùa lũ, mùi phù sa chua thủm ứ đầy trên thửa ruộng hoang
Triển lãm tranh "Ngàn năm di sản"

Triển lãm tranh "Ngàn năm di sản"

Ngày 08/8/2026, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm tranh "Ngàn năm di sản". Triển lãm do CLB Tôi Vẽ phối hợp cùng Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức. Triển lãm là hoạt động văn hóa nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp di sản Việt Nam, lan tỏa tình yêu văn hóa dân tộc thông qua hội họa, hưởng ứng chuỗi hoạt động kỷ niệm 950 năm Quốc Tử Giám (1076–2026) và hướng tới kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tin khác

Tự hào là cán bộ chiến sỹ Công an Nhân dân

Tự hào là cán bộ chiến sỹ Công an Nhân dân

LNV - Một ngày đầu tháng 8/2026 trong không khí sôi động của cả nước đẩy mạnh các hoạt động chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày Cách mạng tháng 8; Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 -19/8/2026) và kỷ niệm 21 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Chúng tôi có dịp về thôn Phú Châu, xã Vật Lại, Hà Nội, được lắng nghe câu chuyện về bà Đinh Thị Cậy (tức Hải) sinh năm 1954, cựu công an nhân dân, một người con ưu tú của quê hương Phú Xuyên, Phú Châu, Vật Lại.
Đánh thức tiềm năng vùng Đất Tổ: Khởi dựng Trung tâm Văn hóa và Bảo tàng Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam tại Phú Thọ

Đánh thức tiềm năng vùng Đất Tổ: Khởi dựng Trung tâm Văn hóa và Bảo tàng Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam tại Phú Thọ

LNV - Không chỉ ghi dấu ấn với những mô hình nông nghiệp sinh thái xanh mát, Công ty Cổ phần Sen Phúc Việt mới đây đã hé lộ một dự án mang tầm vóc lịch sử và văn hóa sâu sắc: Quần thể quy hoạch Trung tâm Văn hóa họ Nguyễn và Bảo tàng Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam ngay tại vùng đất thiêng Phú Thọ. Dự án hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến giao lưu văn hóa, kinh tế và tìm về cội nguồn đầy ý nghĩa trong thời gian tới.
Tri ân Lão thành cách mạng “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa”

Tri ân Lão thành cách mạng “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa”

LNV - Chiều ngày 27/7/2026, Ban chăm sóc sức khỏe của Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả, kết hợp cùng Công ty Cổ phần GCT Sức khỏe - Sắc đẹp tổ chức Chương trình tri ân Lão thành cách mạng “uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa” tại Hội trường Tầng 3 - Trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (53 Nguyễn Du, Thành phố Hà Nội).
Mẹ ơi, Con đã về rồi

Mẹ ơi, Con đã về rồi

LNV - Trong Chiến dịch 500 ngày đêm, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/2027) của Đảng và Nhà Nước đang thực hiện nhằm đẩy nhanh tiến độ quy tập và xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin. Xin trân trọng giới thiệu bài thơ hay của tác giả Quản Minh Cường.
Tháng Bảy về gọi mãi tên anh

Tháng Bảy về gọi mãi tên anh

LNV - Tháng Bảy về, lòng tôi lại bồi hồi thổn thức. Một cảm xúc nhức nhối khôn tả ập về với những kỷ niệm bi tráng, đau thương của một thời trận mạc. Kỷ niệm gọi tên những đồng đội đã vĩnh viễn nằm lại chiến trường xưa và những người sống sót trở về.
Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk nâng tầm thương hiệu, kết nối vươn xa

Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk nâng tầm thương hiệu, kết nối vươn xa

LNV - Lần đầu tiên trong lịch sử, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ hội Sầu riêng với quy mô cấp tỉnh, diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9/2026 dưới chủ đề "Sầu riêng Đắk Lắk - Kết nối “ vươn xa"
Giáo dục trải nghiệm đưa làng nghề truyền thống đến gần hơn với thế hệ trẻ

Giáo dục trải nghiệm đưa làng nghề truyền thống đến gần hơn với thế hệ trẻ

LNV - Vùng đất Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) không chỉ nổi tiếng với dãy núi 99 ngọn, dòng sông Lam thơ mộng và những dấu ấn lịch sử mà còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc. Từ nền tảng ấy, Trung tâm Văn hóa - Giáo dục Kinh Đô Ngàn Hống lựa chọn giáo dục trải nghiệm làm cầu nối đưa thế hệ trẻ đến gần hơn với di sản, góp phần khơi dậy tình yêu và ý thức gìn giữ, phát huy các làng nghề truyền thống.
Ca sĩ Hồng Gấm: Đứng trên sân khấu chính là sứ mệnh cuộc đời mình!

Ca sĩ Hồng Gấm: Đứng trên sân khấu chính là sứ mệnh cuộc đời mình!

LNV - Từ một cô gái tự ti do bị gia đình phản đối, Hồng Gấm đã nỗ lực không ngừng để theo đuổi đam mê ca hát và khẳng định bản thân bằng thực lực. Ở tuổi 33, quán quân cuộc thi “Ban nhạc quyền năng” chọn làm nghề với tâm thế an nhiên, tự tại, bởi cô hiểu rằng: Được đứng trên sân khấu chính là sứ mệnh cuộc đời mình.
Xúc động xem trưng bày "Thanh xuân gửi lại"

Xúc động xem trưng bày "Thanh xuân gửi lại"

Ngày 17/7/2026, tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III (số 12 Đào Tấn, phường Giảng Võ, Hà Nội), Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ) đã chính thức khai mạc không gian trưng bày tài liệu và kỷ vật của cán bộ đi B, mang chủ đề “Thanh xuân gửi lại”. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026).
190 cụm rạp toàn quốc sẽ chiếu phim miễn phí Tri ân Ngày Thương binh - Liệt sĩ

190 cụm rạp toàn quốc sẽ chiếu phim miễn phí Tri ân Ngày Thương binh - Liệt sĩ

LNV - Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ sẽ chính thức diễn ra từ ngày 21 đến ngày 28/7. Sự kiện có nhiều hoạt động chiếu phim, giao lưu và tri ân những người có công với cách mạng tại 190 cụm rạp trên phạm vi toàn quốc.
Trạm Sao 2: Đêm nhạc 360 độ kéo dài 5 giờ tại Nhà thi đấu Phú Thọ

Trạm Sao 2: Đêm nhạc 360 độ kéo dài 5 giờ tại Nhà thi đấu Phú Thọ

LNV - Tối ngày 11/7, Nhà thi đấu Phú Thọ (TP. HCM) đã trở thành tâm điểm chú ý của giới mộ điệu với đêm nhạc SAO Concert - The Stardom Journey: Trạm Sao 2. Mang chủ đề “Không giới hạn - Limitless”, sự kiện quy tụ hơn 6.000 khán giả tham gia trải nghiệm âm nhạc liveband kéo dài liên tục gần 5 giờ đồng hồ.
Để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần và động lực phát triển bền vững của Thủ đô

Để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần và động lực phát triển bền vững của Thủ đô

LNV - Với bề dày nghìn năm văn hiến và vị thế là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước, Hà Nội đang từng bước hiện thực hóa định hướng phát triển lấy văn hóa làm nền tảng tinh thần và nguồn lực nội sinh. Không chỉ gìn giữ những giá trị truyền thống, Thủ đô còn chú trọng khơi dậy sức sáng tạo của văn hóa để tạo động lực mới cho phát triển nhanh và bền vững.
Đã ai ăn hết các loại quà Hà Nội!

Đã ai ăn hết các loại quà Hà Nội!

LNV - Khi người dân từ các nơi về Thăng Long - Hà Nội sinh sống, họ đã mang theo các món quà của quê hương họ. Và vì là kinh đô nên Thăng Long - Hà Nội trở thành điểm giao thương, nơi đến của du khách, bởi vậy cũng xuất hiện nhiều món ăn đáp ứng nhu cầu của những thực khách này. Tuy nhiên, các loại quà đã được thay đổi để phù hợp với gu ẩm thực thị thành.
Làng nghề Hà Nội: Hành trình khám phá và giữ gìn di sản truyền thống

Làng nghề Hà Nội: Hành trình khám phá và giữ gìn di sản truyền thống

LNV - Du lịch làng nghề giúp giới trẻ Hà Nội hiểu hơn về văn hóa, sáng tạo và yêu quê hương qua trải nghiệm thực tế độc đáo, ý nghĩa.
Bánh gio Ba Bể món quà giữ gìn nét đẹp văn hóa địa phương

Bánh gio Ba Bể món quà giữ gìn nét đẹp văn hóa địa phương

LNV - Bánh gio ở vùng hồ Ba Bể là món quà dân dã gắn với đời sống người Tày, Nùng của xã Ba Bể, tỉnh Thái Nguyên.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Xây dựng Đề án phát triển du lịch gắn với sản xuất và tiêu dùng sản phẩm OCOP

Xây dựng Đề án phát triển du lịch gắn với sản xuất và tiêu dùng sản phẩm OCOP

LNV - Ngày 18/8, tại Hà Nội, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học xây dựng Đề án “Phát triển du lịch gắn với sản xuất và tiêu dùng sản phẩm OCOP, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, tri thức bản địa các vùng nông thôn Việt Nam
Tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa tỉnh Hà Bắc và Việt Nam

Tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa tỉnh Hà Bắc và Việt Nam

LNV - Chương trình quảng bá Nông nghiệp tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) tại Việt Nam năm 2026 được tổ chức tại Hà Nội ngày 19/8, tạo diễn đàn kết nối các cơ quan, doanh nghiệp hai bên, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh nông nghiệp và mở rộng cơ hội hợp tác, thương
Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng trao 28 triệu đồng học bổng, quà tặng trong chương trình "Ngày nữa để yêu thương"

Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng trao 28 triệu đồng học bổng, quà tặng trong chương trình "Ngày nữa để yêu thương"

LNV - Ngày 18/8/2026, tại Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Hải Phòng, Hội Văn hóa Doanh nhân thành phố Hải Phòng phối hợp cùng nhà trường tổ chức chương trình thiện nguyện "Ngày nữa để yêu thương", trao tặng 18 suất học bổng cùng nhiều phần quà ý nghĩa, t
Hà Nội: Khởi công dự án xây dựng khu nhà ở xã hội Tiên Dương 2

Hà Nội: Khởi công dự án xây dựng khu nhà ở xã hội Tiên Dương 2

Ngày 18/8/2026, tại xã Phúc Thịnh (Hà Nội), Liên danh Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Bắc Giang và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bền vững Evergreen Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội Tiên Dương 2 với tên thương mại Evergreen Premium.
Ứng dụng công nghệ số thúc đẩy kinh tế làng nghề Mê Linh

Ứng dụng công nghệ số thúc đẩy kinh tế làng nghề Mê Linh

LNV - Từ sản xuất, quảng bá đến kết nối tiêu thụ sản phẩm, công nghệ số đang từng bước được đưa vào hoạt động của các làng nghề tại xã Mê Linh (Hà Nội).
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động