Hà Nội: 36°C Hà Nội
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 36°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế

Huyện Đoan Hùng (Phú Thọ): Xã hội đen đánh người, huỷ hoại tài sản…sau gần 4 tháng vẫn không được giải quyết?

TBV - Vừa qua, Thời báo Làng nghề Việt nhận được thư phản ánh của ông Đào Duy Ban (sinh năm 1975) cùng vợ là Nguyễn Thị Hồng Hà (sinh năm 1976) và ông Đoàn Văn Lương (sinh năm 1967) đều trú tại xã Tiêu Sơn, huyện Đoan Hùng phản ảnh về việc anh Phan Quang Ngọc và Đinh Viết Trường đều là người ở xã Tiêu Sơn cùng một nhóm đối tượng lạ mặt (hoạt động theo kiểu xã hội đen) đến nhà riêng của ông Ban và bà Hà ở thôn 11 đe dọa giết người, đập phá, hủy hoại tài sản của gia đình ông Ban. Nhưng đến nay, gần 4 tháng đã trôi qua mà các cơ quan chức năng của huyện Đoan Hùng vẫn chưa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can để điều tra làm rõ.
Nội dung thư phản ánh ông Đào Duy Ban trình bày: Khoảng 14 giờ ngày 10/6/2019, anh Phan Quang Ngọc cùng nhiều đối tượng lạ mặt khác (khoảng 20 người hoạt động theo kiểu xã hội đen mang tính côn đồ) đem theo kiếm, dao và nhiều hung khí khác đến nhà tôi để gây sự, đập phá tài sản trong nhà, trong đó có chiếc ô tô Toyota fortuner mang biển kiểm soát 30A-21311 và lấy đi 200.000.000 triệu đồng (số tiền này tôi để trong cốp xe bên phụ lái).

Không những vậy chúng còn đập phá một số đồ đạc trong nhà tôi gồm: 01 chiếc camera; 01 chiếc quạt điện treo tương; 01 ăng ten chảo; 01 đèn chiếu sáng. Nhóm côn đồ này còn tuyên bố sẽ phá hủy căn nhà của gia đình tôi và chiếc xe ô tô. Cũng trong thời điểm này, ông Đoàn Văn Lương là người giúp việc cho gia đình tôi ra can ngăn thì bị các đối tượng trên đánh, gây nhiều thương tích trên người đặc biệt là mắt phải bị thâm tím, sưng và bị đau, còn mẹ tôi là bà Trương Thị Sinh 69 tuổi cũng ra để can ngăn nhưng các đối tượng vẫn không dừng lại mà tiếp tục đánh mẹ tôi (là bà Sinh), gây thương tích ở đầu gối chân phải bị sưng không đi lại được, khiến mẹ tôi (bà Sinh) và ông Lương phải đi cấp cứu điều trị tại bệnh viện. Nhóm đối tượng hoạt động theo kiểu xã hội đen, mang tính côn đồ hung hãn chúng chỉ dừng lại khi Công an huyện Đoan Hùng đến để giải quyết. Trong lúc này, các cán bộ Công an huyện Đoan Hùng đã thu giữ 2 chiếc xe ô tô chở người và hung khí của anh Phan Văn Ngọc, bắt giữ nhiều đối tượng gây rối, đập phá tài sản của gia đình.


Ông Đoàn Văn Lương và bà Trương Thị Sinh là hai nạn nhân bị nhóm côn đồ hành hung.


Để tìm hiểu về vụ việc trên, nhóm phóng viên đãcó buổi làm việc với ông Ban, bà Hà, bà Sinh và ông Lương được biết sự việc trên xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân hiểu lầm nhau giữa gia đình ông Đào Duy Ban với Phan Văn Ngọc là hàng xóm cùng thôn 11, xã Tiêu Sơn.

Ông Ban trình bày: trước đó khoảng 22 giờ 30 phút ngày 8/6/2019, anh Ngọc gọi điện cho ông Ban nói: “Anh Ban mở cửa ra, bảo vợ anh ra cửa em đâm chết nó”. Anh Ban nói anh không có nhà và tắt điện thoại, sau đó Ngọc lại điện thoại và gửi tin nhắn vào máy của bà Hà (vợ anh Ban). Ngay sau đó, Ngọc cầm 01 chiếc kiếm đến cổng nhà ông Ban thì chị Luyến là vợ của Ngọc đi theo sau để can ngăn và cướp kiếm lại với lý do không để cho Ngọc dùng kiếm giết chị Hà nhưng Ngọc cướp lại kiếm nên chị Luyến bị đứt gân tay phải đi Bệnh viện nối gân. Cũng ngay trong đêm 8/6/2019, Ngọc nhắn tin vào điện thoại của bà Hà với nội dung đe dọa. Tiếp đó, trưa ngày 9/6/2019, ông Ban gọi điện hỏi Ngọc có việc gì mà em gọi điện … Ngọc trả lời: “Em sẽ giết con Hà” …


Chiếc xe ô tô Toyota fortuner bị nhóm đối tượng đập phá.


Không dừng lại ở đây, vào khoảng 14 giờ ngày 10/6/2019, Phan Văn Ngọc là đối tượng chủ mưu tiếp tục lôi kéo nhiều đối tượng lạ mặt với số lượng khoảng 20 người, thể hiện tính côn đồ hung hãn đến đập phá, hủy hoại tài sản, cố ý gây thương tích cho gia đình ông Ban, bà Hà và ông Lương như đã nêu ở trên. Ngoài ra Ngọc còn nói với mọi người: “Tao nể mấy anh Công an huyện điện thoại bảo tao rút lui không thì tao cho nổ tung nhà mày”.

Điều đáng nói ở đây, vụ việc vi phạm pháp luật hình sự một cách nghiêm trọng, hoạt động mang tính chất côn đồ, hung hãn có tổ chức với số lượng đông người giữa ban ngày, bất chấp quy định của pháp luật, đặc biệt là Công an huyện Đoan Hùng đã phải vào cuộc giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả trả lời cho các bị hại biết vụ việc trên có đủ căn cứ để Khởi tố vụ án hình sự hay không?

Theo ông Ban, bà Hà và ông Lương trình bày, ngay sau khi sự việc xảy ra ông đã có đơn tố cáo gửi Công an huyện Đoan Hùng và các cơ quan có liên quan, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả giải quyết. Điều mà ông bức xúc nhất ở đây là việc Phan Văn Ngọc cùng các đối tượng nói trên được thả ra về và được trả lại 02 chiếc xe ô tô (là phương tiện chở đối tượng và các loại hung khí gây án) ngay trong ngày 10/6/2019, hiện nay các đối tượng này vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Thế nhưng một vụ việc xảy ra từ ngày 10/6/2019 đến nay đã gần 3 tháng mà cơ quan điều tra Công an huyện Đoan Hùng vẫn chưa có thông báo trả lời cho người có đơn được biết vụ việc này có đủ căn cứ để khởi tố vụ án và khởi tố bị can hay không? Trong khi đó theo quy định của luật về thời hạn giải quyết tố giác tin báo về tội phạm quy định chỉ có 20 ngày.

Dư luận đặt ra câu hỏi ở đây Phan Văn Ngọc cùng số đối tượng côn đồ chưa bị xử lý theo quy định của pháp luật với các tội Cố ý làm hư hỏng tài sản gây rối trật tự công cộng; Cố ý gây thương tích xảy ra tại thôn 11, xã Tiêu Sơn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, số đối tượng này vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật; phải chăng có điểu gì uẩn khúc trong quá trình giải quyết? Tại sao 02 chiếc xe ô tô là phương tiện gây án Công an huyện Đoan Hùng không tạm giữ mà lại trả cho đối tượng ngay trong đêm 10/6/2019. Việc làm này có đúng quy định của pháp luật không? Vụ án đã xảy ra kể từ ngày 10/6/2019 đến nay vẫn chưa thấy cơ quan điều tra Công an huyện Đoan Hùng ra các quyết định Khởi tố vụ án, Khởi tố bị can…Như vậy cơ quan điều tra Công an huyện Đoan Hùng đã thực hiện thời hạn giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đúng quy trình, quy định theo bộ Luật tố tụng hình sự chưa? Theo lời nói của Phan Văn Ngọc: “Tao nể mấy anh Công an huyện điện thoại bảo tao rút lui không thì tao cho nổ tung nhà mày” cần xem xét có việc cán bộ Công an nào bao che cho đối tượng Ngọc hay không?

Báo Thời báo Làng nghề Việt sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong những số báo tiếp theo.

Thanh Liêm và Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Quảng Ngãi xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025

Quảng Ngãi xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025

LNV - Tỉnh Quảng Ngãi xem chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp bách cần huy động cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở vào cuộc để triển khai nhanh chóng, hiệu quả với quyết tâm chính trị cao nhất.
Người nông dân Chăm HRoi của tỉnh Phú Yên được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2024

Người nông dân Chăm HRoi của tỉnh Phú Yên được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2024

LNV - Nông dân La Mo Nõn (SN 1982), người dân tộc Chăm HRoi ở thôn Suối Mây, xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên là một trong 63 nông dân trên cả nước được vinh danh là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2024.
VLXD Khánh Huyền - Nơi cung cấp vật liệu xây dựng uy tín tại Hà Tĩnh

VLXD Khánh Huyền - Nơi cung cấp vật liệu xây dựng uy tín tại Hà Tĩnh

LNV - Nhằm đáp ứng nhu cầu vật liệu cho các công trình trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Công ty TNHH TM&TH Khánh Huyền là địa chỉ cung cấp vật liệu xây dựng uy tín, nhanh chóng với mức giá tốt nhất cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
Ba Đình: Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết tại phường Phúc Xá

Ba Đình: Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết tại phường Phúc Xá

LNV - Sáng 5-3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình tổ chức khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết trên địa bàn phường Phúc Xá.
Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

Hoạt động trong tình trạng “3 không”, CCN làng nghề Mẫn Xá đang bị đề nghị thanh tra

LNV - Theo báo cáo của UBND huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), hiện ở Cụm công nghiệp (CCN) làng nghề Mẫn Xá (xã Văn Môn, huyện Yên Phong) có 275 cơ sở hoạt động trong tình trạng 3 không: "Không có giấy phép môi trường, không trạm xử lý nước và không giấy phép phòng cháy chữa cháy,...
Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

Giấy chứng nhận OCOP giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng

OVN - Theo Quyết định 919/QĐ-TTg năm 2022 về việc phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ đã vạch ra mục tiêu đến năm 2025, cả nước phấn đấu đạt ít nhất 10.000 sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên, trong đó có khoảng 400 - 500 sản phẩm OCOP đạt 5 sao.

Tin khác

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ -  Hải Phòng 2023  với chủ đề “Hải Phòng -  Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023 với chủ đề “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế- xã hội của thành phố; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh.
Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

Làng Happy Homes – Hành trình đến những ngôi nhà hạnh phúc

LNV - Làng Happy Homes ra đời vào đầu năm 2023 với một khát vọng chung tay “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh” mang trong mình thông điệp hãy hành động, hãy làm nhiệm vụ dinh dưỡng mỗi ngày vì một Việt Nam khoẻ mạnh bằng cách xây dựng thói quen chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của chính mình.
Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

LNV - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) của ngành giáo dục năm 2023. Theo đó, Bộ yêu cầu đa dạng hóa các hình thức PBGDPL trong nhà trường. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 (cao điểm từ ngày 01/11 đến ngày 09/11/2023) đi vào chiều sâu, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành, của địa phương, cơ sở giáo dục.
Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

Bộ Nội vụ đề xuất 9 nhóm đối tượng được áp dụng tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

LNV - Bộ Nội vụ cho biết, đang lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, từ ngày 1/7/2023, mức lương cơ sở là 1.800.000 đồng/tháng.
Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử từ 1/3/2023

LNV - Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết từ 1/3/2023, Bộ Công an và Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài sẽ triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam theo Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

Kiến nghị cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật tối thiểu theo đầu người dân

LNV - Bộ Tư pháp vừa trả lời kiến nghị của các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố với công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ. Trong đó, đáng chú ý, thành phố Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định việc cấp kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tối thiểu theo đầu người dân để đảm bảo kinh phí hoạt động PBGDPL tối thiểu đồng đều ở địa phương.
Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

Làm thế nào để đăng ký đóng BHXH tự nguyện ngay tại nhà?

LNV - Trước đây, khi muốn tham gia BHXH tự nguyện, người lao động cần chuẩn bị hồ sơ và đăng ký thông qua các đại lý thu hoặc đăng ký trực tiếp tại Cơ quan bảo hiểm xã hội. Nhưng mới đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Quyết định 49/QĐ-BHXH về việc ban hành dịch vụ công trực tuyến “Đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện trên Cổng Dịch vụ công”.
Xuân biên cương

Xuân biên cương

LNV - Anh chiến sỹ Biên phòng có cái tên thật dịu dàng như tên của một cô gái - Nguyễn Thu Hiền.
Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

Người lao động đi làm vào Tết Âm lịch được trả lương ra sao?

LNV - Vì nhiều lý do, một số người lao động lựa chọn ở lại trực Tết thay vì về quê. Vậy người lao động đi làm ngày Tết được tính lương thế nào?
Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đổi mới, bám sát đời sống thực tiễn

LNV - Trong 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), toàn quốc đã tổ chức 9.429.104 cuộc PBGDPL trực tiếp; biên soạn và cấp phát miễn phí 511.988.157 tài liệu PBGDPL.
Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

Chính sách “sát sườn” liên quan người lao động có hiệu lực từ tháng 1/2023

LNV - Nhiều chính sách mới mang lại quyền lợi cho người lao động liên quan đến tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội… bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2023.

Trung tâm Tư vấn pháp luật địa chỉ tin cậy của các Làng nghề

LNV - Trung tâm tư vấn pháp luật (TTTVPL) thuộc Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Trung tâm hoạt động có đầy đủ chức năng, nhiệm vụ như một công ty luật, bao gồm: Tư vấn, đại diện, bào chữa, bảo vệ quyền lợi trong các lĩnh vực: Dân sự, Hình sự, Hành chính, Đất đai, Hôn nhân và gia đình, Kinh doanh thương mại.
Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023

LNV - Từ ngày 1/7/2023, khi lương cơ sở tăng lên mức 1,8 triệu đồng/tháng sẽ làm tăng mức trợ cấp cho lao động nữ khi sinh con.
Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

Đề xuất quy định mới về chế độ nhuận bút lĩnh vực báo chí, xuất bản

LNV - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đang dự thảo Nghị định quy định về chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản thay thế Nghị định số Nghị định số 18/2014/NĐ-CP ngày 14/3/2014 của Chính phủ.
Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

Thử nghiệm ứng dụng thẻ CCCD gắn chip khi đi tàu bay từ tháng 4/2023

LNV - Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, cơ quan này chủ trương ứng dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử trong việc làm thủ tục đối với hành khách đi tàu bay nội địa. Dự kiến, việc thử nghiệm sẽ triển khai tại sân bay Nội Bài từ tháng 4/2023.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Hải phòng- Những chặng đường sau 70 năm xây dựng và trưởng thành

Hải phòng- Những chặng đường sau 70 năm xây dựng và trưởng thành

LNV - Cách đây vừa tròn 70 năm, thành phố Hải Phòng được giải phóng, đánh dấu thắng lợi hoàn toàn của 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Đây là một sự kiện có ý nghĩa lịch sử vô cùng quan trọng, đánh dấu mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách
Sơn La nâng cao thu nhập của người dân từ trồng mận tam hoa

Sơn La nâng cao thu nhập của người dân từ trồng mận tam hoa

LNV - Cây mận tam hoa không chỉ mang lại thu nhập ổn định cho người nông dân mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động của TP Sơn La.
Lan tỏa hương vị bánh gai xứ Dừa

Lan tỏa hương vị bánh gai xứ Dừa

LNV - Khởi nguồn là món ăn dân dã, theo dòng thời gian, bánh gai xứ Dừa, thuộc xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) trở thành món ăn đặc sản, được đưa đến mọi miền đất nước. Nhờ đó, nghề làm bánh gai đã mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhiều hộ gia đì
Giá lợn hơi có xu hướng giảm nhẹ khi nguồn cung tăng

Giá lợn hơi có xu hướng giảm nhẹ khi nguồn cung tăng

LNV - Từ đầu tháng 4-2025 đến nay, giá lợn hơi trên địa bàn cả nước ổn định và có xu hướng giảm từ 5-8% so với mức đỉnh trong tuần đầu tháng 3-2025. Dự báo, giá tiếp tục theo xu hướng giảm nhẹ.
Chính sách bảo vệ môi trường trong nông nghiệp: Hướng tới mô hình xanh, an toàn, bền vững

Chính sách bảo vệ môi trường trong nông nghiệp: Hướng tới mô hình xanh, an toàn, bền vững

LNV - Sau gần 2 năm thực hiện Nghị quyết số 08/2023/NQ-HĐND của HĐND thành phố Hà Nội về chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, trong đó có nội dung quan trọng về bảo vệ môi trường, nhiều mô hình nông nghiệp xanh đã hình thành và phát huy hiệu qu
Giao diện di động